Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Lee Kwangho – Tài năng thiết kế nội thất của Hàn Quốc

Lee Kwangho – Tài năng thiết kế nội thất của Hàn Quốc

Nhà thiết kế nội thất người Hàn Quốc Lee Kwangho

Kwangho Lee sinh năm 1981 và lớn lên tại một thành phố nhỏ cạnh Seoul, Hàn Quốc. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế & Nghệ thuật Kim loại tại Đại học Hongik vào tháng 2 năm 2007 và hiện đang sống và làm việc tại Seoul. Làm đồ thủ công là một niềm vui lớn khi còn nhỏ, điều này dường như được thừa hưởng từ ông nội của mình, một người nông dân, thường xuyên tự tay làm những đồ gia dụng hàng ngày từ những vật liệu tự nhiên được tìm thấy gần đó. Kwangho Lee đánh giá cao cách anh ấy nhìn các đồ vật hàng ngày và do đó bắt đầu tiếp cận mọi thứ theo những cách tương tự; để mang lại ý nghĩa và chức năng mới cho điều bình thường nhất. Ngày nay, khi anh ấy liên tục trình làng loạt tác phẩm mới, cách tiếp cận của anh ấy đã có một số bước phát triển, đó là những khám phá sâu sắc về những khoảnh khắc khi các vật liệu gặp gỡ (hoặc kết hợp) với nhau.

Tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của Lee cho đến nay có lẽ là những chiếc ghế và đèn được đan với nhau từ các vật liệu như da, ống nhựa PVC từ vòi tưới vườn và thậm chí cả dây cáp điện. Là người yêu thích khám phá hình thức và chức năng, nhà thiết kế Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm các tác phẩm bằng đồng tráng men và in 3D.

Hình ảnh buổi trưng bày sản phẩm của Lee Kwangho
Triển lãm trưng bày tác phẩm của Lee Kwangho

Tài năng Lee Kwangho từng đoạt giải thưởng, được Bộ Văn hóa Hàn Quốc vinh danh là nghệ sĩ của năm 2011, thường được ghi nhận vì đã làm sống lại phong trào thiết kế ở Hàn Quốc. Bên cạnh thiết kế sản phẩm, Lee cũng đã chế tạo nội thất của quán trà Osulloc có trụ sở tại Seoul và hợp tác với các nhãn hiệu thời trang xa xỉ như Fendi, Bottega Veneta và Swarovski.

Anh được đề cử trong cuộc tuyển chọn Nhà thiết kế tương lai của Ban giám khảo tại Design Miami/Basel năm 2009 và được chọn là Nghệ sĩ của năm 2011 bởi Bộ Văn hóa Hàn Quốc và Thợ thủ công trẻ của năm bởi Yeol-một hiệp hội về di sản văn hóa Hàn Quốc 2013.

Các tác phẩm của anh đã được trưng bày tại Commissaires, Johnson Trading Gallery, Victor Hunt, Karena Schuessler, Clear Gallery & Edition, Gallery Seomi, cùng với các dự án nhóm và triển lãm quốc tế như Design Miami/Basel và Design Days Dubai.

Ngoài ra, các tác phẩm của anh ấy được đưa vào như một bộ sưu tập vĩnh viễn tại Bảo tàng Mỹ thuật Montreal và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco cùng với một số đặc điểm trong các tác phẩm của anh ấy được phát hành trên các ấn phẩm thiết kế lớn trên toàn thế giới.


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Hàn Quốc Lee Kwangho. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: TOP 15+ nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …