Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Kim Jinsik – Ngôi sao đang lên của ngành thiết kế Hàn Quốc

Kim Jinsik – Ngôi sao đang lên của ngành thiết kế Hàn Quốc

Hình ảnh nhà thiết kế Kim Jinsik

Jinsik Kim là chủ sở hữu của Studio Jinsik và đặc biệt quan tâm đến ranh giới tồn tại giữa đồ vật và con người. Ông tập trung vào chất liệu, chọn những chất liệu tương phản cả về màu sắc, kết cấu và đặc tính để tạo ra sự phân chia độc đáo mang lại hiệu ứng “kéo đẩy”. Mục tiêu của anh với thiết kế là đánh thức sự thuần khiết trong sâu thẳm trái tim và khối óc của con người, được gọi là ‘tác phẩm điêu khắc chức năng’.

Sự nghiệp

Jinsik đã làm việc cho Herme để thiết kế màn hình cửa sổ vào năm 2013 và 2014 tại Hàn Quốc. Civage for Christofle, chuyên gia về bạc của Pháp từ năm 1830, được tung ra thị trường quốc tế vào năm 2014, đã được trưng bày tại bảo tàng Victoria và Albert như một phần của ‘What is luxury?’ vào năm 2015.

Anh ấy cũng đã trưng bày thiết kế đèn gia đình ‘Spot’ cho Baccarat tại Baccarat Highlight 2013 ở Milan. Cuối cùng, Đèn B30/35 được tạp chí Domus bình chọn là công trình Best of Concrete. ‘Bộ sưu tập HalfHalf’ đã được Gallery Seomi sưu tập và các tác phẩm đã được trưng bày tại Design Miami vào năm 2015 cùng với phòng trưng bày. Từ năm 2016, anh là nhà thiết kế độc quyền tại Gallery Seomi.

Công việc mới nhất là thiết kế sân gôn mini điêu khắc cho Wallpaper* handmade 2016 và được trưng bày tại Wallpaper* Arcade trong Tuần lễ Thiết kế Milan. Tiếp sau đó, Jinsik dạy một sinh viên tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon ở Hàn Quốc với tư cách là giáo sư thỉnh giảng.

Phong cách

Jinsik luôn muốn thử nghiệm tiềm năng của đá và kim loại, sử dụng chúng để chế tạo những chiếc bàn và ghế đẩu khác thường. Bằng cách chỉ tập trung vào hình tròn và hình vuông, anh ấy đã có thể tạo ra một đối tượng hình học vượt qua ranh giới giữa chức năng và nghệ thuật. Jinsik đã làm nên sự khác biệt của một nhà thiết kế khi vượt qua ranh giới và khám phá cách áp dụng các kỹ thuật thủ công vào sản xuất hàng loạt.

Các tác phẩm của Jinsik cũng toát lên tính thẩm mỹ đơn giản. Anh ấy yêu thích các vật liệu thô, hình thức được loại bỏ ở mức tối thiểu và các hình bóng thiết yếu được sử dụng để truyền tải chức năng.

Jinsik thường xuyên quan sát môi trường, học hỏi từ những hình ảnh giản dị cổ xưa và đưa chúng vào trong tác phẩm của mình. Anh thường quay lại những kỷ niệm khi sống với ông bà tại ngôi nhà của họ để lấy cảm hứng, đặc biệt là chiếc cổng cũ làm bằng gỗ và ngói, còn nguyên thiết kế ban đầu, nơi anh thường chơi gần đó khi còn nhỏ. Jinsik cũng nói: ‘Tôi nghĩ rằng những ký ức thô này đã ảnh hưởng đến tôi: kể từ đó, tôi nghĩ rằng bầu không khí của một không gian quan trọng hơn chức năng hữu hình của nó.’

Oki Sato của Nendo đã theo dõi sự nghiệp của Kim Jinsik và gọi anh ấy là một trong 25 nhà lãnh đạo sáng tạo của tương lai trong dự án “5×5” kỷ niệm 25 năm của Wallpaper. Sato nói: “Cách tiếp cận đặc biệt của anh ấy đối với các vật liệu rất truyền cảm, anh ấy không ngại kết hợp các vật liệu khác nhau mà trông như thể anh ấy đang tận hưởng phiên làm việc với chúng.

Giải thưởng

Jinsik tốt nghiệp Thạc sĩ Nghiên cứu Nâng cao về Thiết kế Sang trọng & Thủ công tại ECAL/ Đại học nghệ thuật và thiết kế ở Lausanne năm 2013, Thụy Sĩ và học Thạc sĩ Thiết kế Bối cảnh tại Học viện Thiết kế Eindhoven trước khi sang Thụy Sĩ. Anh đã thực hiện thành công các dự án hợp tác với các thương hiệu được quốc tế công nhận như Christofle, Baccarat, Hermes, Nestle, Aesop, Bolon và Wallpaper. Hơn nữa, anh ấy đã trưng bày các tác phẩm của mình tại các hội chợ khác nhau như Salone del Mobile, Maison & Objet, Design Miami, SOFA expo, New York Design week và bảo tàng Victoria và Albert. Các tác phẩm của anh đã được phát hành trên các tạp chí ở 25 quốc gia, chẳng hạn như Wallpaper*, Wall Street Journal, intramuros, Domus, Frame và AD Choice.

Nguồn: Top nội thất tổng hợp


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Hàn Quốc Kim Jinsik. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: TOP 15+ nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …