Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ thông

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ thông

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ thông loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh là bao nhiêu, hay kích thước tiêu chuẩn của các buồng, chiều cao, chiều sâu tủ quần áo là bao nhiêu đúng tiêu chuẩn. Biết được các kích thước cơ bản này khi đi mua tủ áo gỗ công nghiệp gia đình cũng dễ dàng chọn lựa được các loại tủ phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này của TOPnoithat nhé.

Kích thước tiêu chuẩn của các loại tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ thông:

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có kích thước là bao nhiêu, cấu tạo ra sao?

Cấu tạo và các kích thước cơ bản của tủ quần áo bao gồm: Chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tủ áo. Ngoài ra bên trong còn có khoang treo áo, khoang treo quần, khoang treo áo dài, chiều cao các ngăn kéo… để đựng quần áo vừa vặn phẳng phiu không bị kẹp, gấp hay nhăn áo. Kích thước cơ bản của tủ quần áo nói chung và tủ quần áo gỗ công nghiệp nói riêng dựa vào kinh nghiệm thực tế của các kiến trúc sư khi thiết kế tủ áo trên bản vẽ.

Kích thước tiêu chuẩn của các bộ phận trong tủ quần áo

  • Chiều cao chuẩn của tủ quần áo khoảng từ 2m – 2m2. Các loại tủ quần áo kịch trần thì tùy thuộc vào trần khoảng từ 3m – 3m6 chiều cao chuẩn của căn hộ chung cư theo đúng quy chuẩn của bộ xây dựng. (Tủ trẻ em thì có loại tủ gỗ thường 1m8, tủ nhựa thì có loại 1m, 1m2)
  • Chiều rộng của tủ áo gỗ công nghiệp thì tùy theo kiểu dáng số cánh và số ngăn buồng. Có loại 2 cánh rộng khoảng 1m, 1m2; 3 cánh khoảng 1m6; 4 cánh khoảng 1m8; 5 cánh khoảng 2m… Hoặc tùy thuộc vào các kiểu dáng khác của tủ áo.
  • Chiều sâu các tủ áo gỗ công nghiệp tối thiểu là 55cm, có thể > 55cm. Nếu chiều sâu < 55cm, khi đóng tủ sẽ bị kẹp tay áo vào cánh tủ.
Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp tiêu chuẩn phổ thông
  • Khoang treo áo chiều cao tối thiểu là 90 phân (cm); Khoang treo quần cao khoảng 1m1; Khoang thiết kế để treo áo dài hoặc váy ngắn khoảng 1m2- 1m65
  • Các hộc ngăn kéo hoặc các ô ngăn kéo thường cao khoảng 18 – 20 phân (cm).
  • Chân đế tủ áo nên cao khoảng 10cm. Nếu cao khoảng 5 phân thì tủ áo hơi yếu. Nên đa số là các loại tủ có chiều cao đế tầm 10 phân.
  • Độ rộng của cánh tủ không nên quá 60cm. Nếu làm rộng quá cánh tủ sẽ bị yếu vì phần cánh thường lớn nếu rộng khoảng 60cm, cao 2m thì phần cánh thường rất nặng (với loại cánh mở có lắp bản lề, nặng quá dễ bị sập xệ khi dùng lâu). Thông thường các loại cánh mở nên làm bản 50cm là lý tưởng nhất. Với cánh tủ cửa lùa thì độ rộng 1 cánh tủ thường lớn hơn lý tưởng từ khoảng 60 – 100cm vì cửa có hệ thống bánh xe dàn đều (2, 3, 4 tùy vào kích thước của cánh tủ) nên độ chịu lực cân bằng và tốt hơn, không lo sập sệ. Tốt nhất không nên làm cánh tủ cửa lúa quá 1m.
  • Độ rộng của từng buồng (ngăn) không quá 90cm. Độ cao của từng ô ngăn quần áo khoảng 20 – 30cm, khi gấp chồng quần áo sẽ không bị đổ, nếu cao hơn dễ bị đổ. Ngoài ra chiều cao của các ô ngăn to khoảng từ 50 – 80cm phù hợp để cất vali, chăn màn, nệm ga…

Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 2 cánh

Như vậy kích thước của các loại tủ áo gỗ công nghiệp 2 cánh cơ bản thường là 80cm, 1m, 1m2 chiều rộng và 2 cánh. Có thể chia thành 2 buồng tương ứng với số cánh. Các kích thước chiều cao 2m – 2m2 hoặc kịch trần theo chiều cao của căn phòng. Chiều sâu tủ tối thiểu 55cm. Như vậy kích thước của tủ áo gỗ công nghiệp 3 cánh là:

R(80cm/ 1m / 1m2) x C(2m/ 2m2/ kịch trần) x S(55cm)

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp 2 cánh tiêu chuẩn

Ngoài kích thước cơ bản ở trên, các mẫu tủ quần áo 2 cánh có thể thiết kế thêm ô ngăn không cánh làm kệ trang trí giúp gia đình tiện lợi bỏ các món đồ như túi xách, cặp sách, ví hoặc các món đồ trang trí tiện lợi dễ dàng. Các phần ngăn trang trí dọc theo chiều cao của tủ có thể rộng 20 – 30cm là hợp lý.

Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 3 cánh

Tương tự với 3 cánh tủ quần áo thì chỉ việc thay đổi chiều rộng của tủ, còn chiều cao vẫn giữ nguyên 2- 2m2 hoặc kịch trần, chiều sâu vẫn 55cm. Lúc này chiều rộng với cánh 40cm, thì chiều rộng khoảng 1m2 – 1m3, với bản cánh 50cm chiều rộng tủ 1m5, với bản cánh 60cm thì chiều rộng tủ khoảng 1m8. Như vậy kích thước của tủ áo gỗ công nghiệp 3 cánh là:

R(1m5/ 1m6/ 1m8) x C(2m/ 2m2/ kịch trần) x S(55cm)

Kích thước tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp 3 cánh

Nếu thiết kế thêm các kệ ngăn trang trí theo chiều dọc tủ có thể thêm chiều rộng các ngăn không cánh từ 20 – 30cm.

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh

Tương tự với cách tính như trên cho kích thước tủ công nghiệp 4 cánh sẽ có kích thước là:

R(1m6/ 2m/ 2m4) x C(2m/ 2m2/ kịch trần) x S(55cm)

Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh

Với chiều rộng của tủ việc quan trọng ngoài việc chọn kích thước kiểu dáng tủ áo hợp với không gian phòng ngủ, mà quan trọng hơn gia đình phân bố phác thảo các ngăn ô bên trong tủ sao cho sử dụng tủ 1 cách hợp lý nhất. Các ngăn ô đựng đồ gì sẽ có các chiều cao và chiều rộng tương ứng tiêu chuẩn như đã nói ở phần đầu tiên, gia đình căn cứ vào đó để lựa chọn sắp xếp các ngăn ô sao cho tận dụng tối đa không gian tủ nhé.

Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 5 cánh

Tương tự với cách tính như trên cho kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 5 cánh sẽ có kích thước là:

R(2m/ 2m5/ 3m) x C(2m/ 2m2/ kịch trần) x S(55cm)

Kích thước tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp 5 cánh

Với các loại tủ 5 cánh gia đình có thể linh hoạt bố trí sắp xếp các ngăn tủ, ô buồng sao cho phù hợp. Ngoài các mẫu có sẵn trên danh mục: Tủ quần áo đẹp thì quý vị có thể tự lựa chọn các ô buồng của tủ sao cho phù hợp nhất nhé

Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp liền kệ trang trí

Kích thước của tủ áo gỗ công nghiệp liền kệ trang trí = Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh kể trên + 20/ 30cm cho phần kệ trang trí sao cho phù hợp với không gian của căn phòng ngủ khi kê tủ là được.

Kích thước tủ áo gỗ công nghiệp liền kề trang trí phổ thông là bao nhiêu

Để thiết kế tủ quần áo cơ bản dù là loại tủ áo gỗ công nghiệp rời, hay loại tủ áo kịch trần, may đo theo yêu cầu thì các nhà thiết kế phải nắm được các kích thước tiêu chuẩn của từng bộ phận trong tủ quần áo. Kích thước tủ quần áo bên dưới dựa trên kinh nghiệm thiết kế thi công thực tế của các kiến trúc sư:

Như vậy, trên đây là các loại kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ thông đã được TOPnoithat chia sẻ tư vấn chi tiết. Quý vị nắm được các loại kích thước này có thể lựa chọn loại mẫu tủ áo với kích thước phù hợp nhất với căn phòng của mình. Mời quý vị xem ngay các mẫu: Tủ quần áo đẹp hiện đại tại danh mục, hoặc xem nhanh bộ sưu tập: 80 mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp thịnh hành nhất hiện nay nhé.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…