Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước tủ giày gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày dép gỗ công nghiệp

Một trong các lưu ý đầu tiên khi đi mua tủ giày đóng sẵn hay đi đóng tủ theo yêu cầu đó là phải xác định kích thước của tủ giày. Vậy làm thế nào để xác định được kích thước chuẩn để có thể hạn chế những thay đổi tốn kém? Trong bài viết này, Topnoithat cùng bạn đi tìm hiểu đôi chút về kích thước chuẩn của tủ giày dép nhé!

Tủ giày thường được bố trí ở vị trí ngay cửa ra vào. Chính vì vậy khi thiết kế kích thước tủ giày cần phù hợp với vị trí đặt, kệ tivi hay bàn trà,… Bên cạnh đó cũng cần tính toán số lượng giày dép sử dụng trong gia đình để tủ giày có kích thước đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Chọn lựa kích thước tủ giày có vai trò cực kì quan trọng đối với căn nhà của bạn. Không chỉ đơn thuần là vật dụng bảo quản giày dép mà còn yếu tố thẩm mĩ cho cả không gian nội thất

Xác định kích thước tủ giày dựa trên nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng có tính quyết định đến việc lựa chọn các tủ giày có kích thước như thế nào. Nếu bạn sở hữu một lượng giày dép lớn hoặc nhà bạn đông thành viên thì nên chọn kích thước tủ giày dép lớn, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái. Ngược lại, nếu không có nhiều giày dép hoặc bạn sống độc thân thì nên tìm tới những kích thước nhỏ để tránh chiếm nhiều diện tích của căn phòng.

Xác định số lượng giày dép cần bảo quản để chọn kích thước tủ giày dép
Khi dựa trên nhu cầu sử dụng thì nên chọn các mẫu tủ có nhiều chỗ chứa hơn so với lượng giày dép đang có

Việc xác định kích thước dựa trên nhu cầu thì phải xác định được lượng giày dép và các loại giày dép trong gia đình để chọn loại tủ có kiểu dáng cũng như kích thước phù hợp. Với những gia đình có nhiều thành viên nữ thì nên chọn các loại mẫu tủ rộng, có nhiều ngăn có kích thước khác nhau để có thể chứa được các loại giày dép có chiều cao khác nhau. Nên chọn các loại tủ có chỗ chứa nhiều hơn nhu cầu (Vì sẽ có khách tới chơi hoặc sẽ bổ sung lượng giày dép mới)

Xác định kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là những chỉ số chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tiêu chuẩn tủ giày. Công dụng của tủ đựng giày là để cất giày, dép, giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà. Cho nên tủ giày không nên chọn loại quá cao đặc biệt là không được cao hơn chiều cao của người trưởng thành. Điều này tạo cảm giác bất tiện, không được thoải mái khi phải với tay lên.

Tủ giày dép gỗ công nghiệp HDF trẻ trung, hiện đại
Tủ giày dép gỗ công nghiệp HDF trẻ trung, hiện đại

Chiều cao của tủ giày sẽ thường cao từ 80cm đến 120cm tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình. Bề sâu của tủ giày tại Việt Nam thường sâu tối đa 40cm, nên thiết kế sao cho phù hợp với chiều sâu thông thường, tránh thiết kế vừa tốn diện tích lại thừa bề sâu gây tốn diện tích.

Chọn kích thước tủ giày phù hợp với diện tích căn phòng

Không nên chọn tủ giày dép gỗ công nghiệp quá to hoặc qua nhỏ so với diện tích, không gian của căn phòng, nó sẽ phá vỡ sự cân bằng của cấu trúc cả căn phòng. Hoặc nếu quá nhỏ khiến cho không gian trống trải, không có sự cân đối.

Không nên chọn mẫu tủ giày quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất cân đối trong kiến trúc ngôi nhà
Không nên chọn mẫu tủ giày quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất cân đối trong kiến trúc ngôi nhà

Ngoài ra kích thước của tủ giày dép cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế hình dáng của tủ. Nên nếu bạn muốn thiết kế tủ riêng thì cần cân nhắc, lưu ý giữa nhu cầu sử dụng và bảo đảm sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ cho bố cục của căn phòng.

Xem thêm: 68 mẫu tủ giày dép gỗ công nghiệp đẹp, giá rẻ, thiết kế mới nhất

Một số kích thước tủ giày dép trên thị trường

Để có thêm cho bạn những lựa chọn và dễ hình dung. Dưới đây, Topnoithat đã tổng hợp cho bạn một số mẫu tủ với kích thước tương ứng.

Kích thước tiêu chuẩn của một số mẫu tủ bán chạy trên thị trường
Kích thước tiêu chuẩn của một số mẫu tủ bán chạy trên thị trường tủ 80cm đến 1,4m

Xem thêm:

Tủ giày dép gỗ công nghiệp 1m

Tủ giày dép gỗ công nghiệp 1,2m

Kích thước tiêu chuẩn tủ giày dép thông minh

Với các mẫu tủ thiết kế thông minh thường chứa được nhiều giày dép và cũng có loại thiết kế các khoang kệ với các kích thước khác nhau để chứa được nhiều oại giày dép có hình dạng khác nhau.

Kích thước tủ có nhiều chỗ chứa tủ giày dép
Kích thước tủ giày dép thông minh cho những căn hộ nhỏ
Kích thước tủ giày dép thông minh cho những căn hộ nhỏ nhưng có nhiều giày dép

Kinh nghiệm mua tủ giày dép gỗ công nghiệp

Hiện tại tủ giày gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng vì thế chúng đang được bày bán ở khắp nơi nên để mua được tủ giày phù hợp nhất bạn cần phải theo dõi tiếp bài viết này.

Xem ngay: Tủ giày dép gỗ ông nghiệp

  • Xác định được kích thước tủ: Đo đạc vị trí đặt tủ sau đó ước lượng và chọn cho mình chiếc tủ phù hợp với diện tích nơi đặt tủ.
  • Xác định kiểu dáng tủ giày: tủ giày gỗ công nghiệp có nhiều kiểu dáng từ thấp cho đến có cánh hoặc không để cánh như vậy hãy chọn cho không gian nhà mình kiểu dáng phù hợp chẳng những tiện lợi mà còn hiện đại.
  • Xác định chất liệu nên làm: việc lựa chọn chất liệu tủ rất quan trọng vì chúng quyết định trực tiếp đến tuổi thọ cũng như vẻ ngoài của sản phẩm.

Lời kết

Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu sơ lược về giá tủ đựng giày dép gỗ công nghiệp để quý khách tham khảo. Đây đều là các thiết kế mới nhất theo xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Với các mẫu được giới thiệu trong bài quý khách đều có thể chọn màu sắc khác, kích thước khác…theo nhu cầu của mình. Thực tế gỗ công nghiệp rất đa dạng màu sắc, thêm vào đó có thể sơn phủ các màu sơn tùy ý theo sở thích khách hàng.

Chúc quý khách mua sắm được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình!


Xem thêm:

Tủ giày dép gỗ công nghiệp MFC có tốt không? Giá gỗ tủ giày dép gỗ MFC

Tủ giày dép gỗ ghép thanh có tốt không? Mẫu tủ đựng giày dép gỗ ghép thanh

Tủ đựng giày dép gỗ HDF- mẫu tủ giày dép gỗ công nghiệp HDF hiện đại

Tủ giày dép, kệ sách gỗ MDF có tốt không? Giá tủ giày dép gỗ công nghiệp MDF

Tủ đựng giày dép gỗ công nghiệp Plywood có tốt không? Giá tủ đựng giày

80 mẫu tủ giày dép bằng gỗ tự nhiên đẹp

Trả lời

Check Also

Gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine là gì? Gỗ có tốt không?

Ván gỗ công nghiệp MFC là một trong những chất liệu có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống …