Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước sofa phòng khách chung cư – 7 kiểu dáng cơ bản!

Kích thước sofa phòng khách chung cư – 7 kiểu dáng cơ bản!

Kích thước sofa phòng khách chung cư là yếu tố rất được khách hàng chú ý và quan tâm khi lựa chọn sofa kê chung cư. Nó cũng là yếu tố bị chi phối bởi nhiều vấn đề khác như phong cách thiết kế, mẫu mã kiểu dáng sofa, diện tích không gian bài trí và sở thích của gia chủ cũng như mục đích sử dụng của người dùng,… Ngay trong bài viết này, TOPnoithat sẽ cùng quý vị và các bạn tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, các vấn đề xoay quanh kích thước mẫu ghế sofa chung cư này nhe!!!

Hình ảnh Các kích thước mẫu ghế sofa phòng khách chung cư
Các kích thước mẫu ghế sofa phòng khách chung cư

Cần lưu ý gì khi chọn kích thước sofa phòng khách chung cư?

Kích thước sofa chung cư ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng lâu dài. Nếu bạn lựa chọn mẫu sofa có kích thước quá lớn so với diện tích căn hộ sẽ gây vướng víu khi đi lại, di chuyển trong nhà, ảnh hưởng đến việc bài trí, sắp xếp các món đồ nội thất khác. Nếu bạn lựa chọn mẫu sofa có kích thước quá nhỏ sẽ gây lọt thỏm trong không gian, làm mất mỹ quan, đồng thời không đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình. Vậy lựa chọn sofa chung cư cần lưu ý những gì?

Hình ảnh Kích thước chi tiết mẫu ghế sofa chữ U đẹp
Kích thước chi tiết mẫu ghế sofa chữ U đẹp

Nhà chung cư có không gian phòng khách dùng chung khu vực bếp, bàn ăn,… Vì thế, chọn kích thước ghế sofa rất cần được chú ý về:

 • Mức độ sử dụng sofa cho nhà chung cư: thường xuyên.
 • Nhu cầu sử dụng: nhiều người nên cần chọn sofa đủ chỗ ngồi cho mọi người
 • Thiết kế hiện đại, đơn giản phù hợp với phong cách căn hộ chung cư
 • Việc đi lại, luồng giao thông trong không gian phòng khách: chọn sofa nhỏ gọn, tiện lợi
 • Diện tích phòng khách chung cư có rộng không, hợp kê sofa kiểu nào

Quý khách cần hết sức lưu ý khi lựa chọn kích thước sofa nhà chung cư vì ngoài việc liên quan đến kích thước căn hộ thì cần phải chú ý các kích thước, đặc điểm xung quanh căn hộ nhà mình bao gồm:

 • Kích thước thang máy, thang hàng
 • Kích thước thang bộ
 • Kích thước hành lang
 • Kích thước cửa ra vào, cửa phòng

đều phải chuẩn xác để lựa chọn kích thước ghế sofa cho phù hợp, dễ vận chuyển, tránh trường hợp ghế sofa không thể chuyển lên nhà bằng thang máy mà phải bê vác bằng thang bộ rất mệt, thậm chí nhiều căn hộ còn không thể bê lên bằng thang bộ vì kích thước thang bộ hẹp lại ở số tầng cao.

Hình ảnh Ghế sofa góc đẹp kê phòng khách nhà chung cư
Ghế sofa góc đẹp kê phòng khách nhà chung cư

Kích thước sofa phòng khách chung cư tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ghế sofa phòng khách tiêu chuẩn là các số đo tiêu chuẩn của từng bộ phận trên ghế sofa sao cho mang lại thoải mái nhất cho người sử dụng ngồi, nằm, nghỉ ngơi trên ghế sofa tại phòng khách. Cụ thể:

Kích thước chiều dài ghế sofa: Được tính bằng khoảng cách vị trí ngồi trên băng ghế chính. Chiều dài có thể linh hoạt sao cho phù hợp với không gian phòng khách và nhu cầu sử dụng. Ví dụ phòng khách rộng trên 30m2 thì gia đình có thể đặt làm chiều dài ghế sofa lên tới 2m8 – 3m thậm chí dài hơn. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng lại cần nhiều không gian cho con nhỏ chơi, chỉ cần làm bộ nhỏ gọn kê trong nhà thì lúc này dù phòng khách rộng, nhưng gia đình lại muốn làm kích thước chiều dài ghế sofa nhỏ khoảng 1m8 – 2m thôi.

 • Chiều dài ghế sofa văng tiêu chuẩn thường là 1m8 – 2m2.
 • Chiều dài ghế sofa góc chữ L tiêu chuẩn 2m6 – 2m8.
 • Chiều dài của bộ bàn ghế gỗ phòng khách tiêu chuẩn cũng tương tự khoảng 2m6 – 2m8.
Cách đo kích thước ghế sofa tiêu chuẩn theo các thông số chiều dài, chiều rộng, chiều cao

Kích thước chiều rộng ghế sofa: Được tính bằng khoảng cách từ lưng phía sau sofa đến mép tay ghế phía trước với dòng sofa văng; còn đến mép ghế chữ L phía trước với dòng ghế sofa góc chữ L. Kích thước chiều rộng sofa tiêu chuẩn:

 • Kích thước chiều rộng sofa văng tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều rộng sofa chữ L: 1m6 – 1m8
 • Kích thước chiều rộng sofa gỗ chữ L: 1m6 – 1m8
Hình ảnh Kích thước sofa chữ L kèm đôn lớn
Kích thước sofa chữ L kèm đôn lớn

Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: Được tính bằng khoảng cách từ mặt đất (chân ghế sofa) lên tới đỉnh của phần tựa lưng. Có loại ghế sofa có gật gù thì chiều cao được tính khi dựng gật gù lên. Dù là dòng ghế sofa văng, sofa góc chữ L hay sofa gỗ góc chữ L phòng khách cũng đều có kích thước sofa tiêu chuẩn như bên dưới. Chiều cao toàn bộ ghế sofa = Chiều cao từ chân đế lên bề mặt ngồi + Chiều cao từ bề mặt ngồi đến đỉnh phần tựa lưng.

 • Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm. ( Chiều cao này phù hợp với người Việt khi phần lưng, cột sống của người Việt trung bình khoảng 61cm (nữ), 71cm (nam) giúp việc đỡ lưng khi sử dụng ghế sofa tốt hơn).
 • Kích thước chiều cao từ mặt đất lên đến bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn là: 45cm phù hợp với đại đa số người Việt giúp khi ngồi chân chạm đất thoải mái không gây mỏi khi ta ngồi lâu.
 • Tùy kiểu dáng ghế sofa chân bệt hoặc chân cao có kích thước khác nhau. Nếu ghế sofa sử dụng loại chân cao thì chiều cao chỉ dao động tầm 7 – 10cm.
Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại đầy đủ nhất | TOP NThất

Kích thước chiều sâu lòng ghế sofa: Được đo từ mép phía trước ghế chạm tới phần tựa lưng ghế khi ta ngồi trên ghế.

 • Kích thước chiều sâu sofa tiêu chuẩn: 60 – 80cm là đạt tiêu chuẩn.

Kích thước sofa tiêu chuẩn tại các phần tay ghế, độ dày tựa lưng; độ dày đệm ngồi thường được thiết kế linh hoạt theo từng kiểu dáng ghế. Nên hầu như không có quy chuẩn nào về các độ dày hay kích thước.

Theo bài viết kích thước ghế sofa phòng khách tiêu chuẩn thì sofa phòng khách chung cư thường có kích thước phổ biến từ khoảng 1m6, 1m8, 2m trở lên với dòng ghế sofa băng dài. Còn với sofa góc chữ l phòng khách chung cư phổ biến nhất là 2m5x1m6 quý vị nhé. Cụ thể:

ghe sofa phong khach chung cu dang goc chu l boc ni
Ghế sofa phòng khách chung cư dạng góc chữ L bọc nỉ đơn giản

Với phòng khách chung cư có diện tích khoảng từ 10m2 – 12m2. Số lượng: 3 người sử dụng. Quý khách nên chọn:

 • Ghế sofa văng 1m6 – 1m8 – 2m, có thể kèm đôn lớn 50 x 80cm
 • Ghế sofa góc chữ L 2m4 x 1m4
 • Đôn ghế 35 x 35cm

Với diện tích phòng khách chung cư khoảng từ 12m2 – 15m2 – 18m2. Số lượng: 4-5 người sử dụng. Quý khách nên chọn:

 • Ghế sofa văng dài 2m2 – 2m4, có thể kèm đôn lớn 60 x 80cm
 • Ghế sofa góc chữ L 2m6 x 1m7
 • Đôn ghế 35 x 35cm

Với phòng khách chung cư khoảng từ 18m2 – 22m2 – 30m2. Số lượng: 5 – 6 người sử dụng. Quý khách nên chọn:

 • Ghế sofa góc chữ L 3m x 1m8, 3m2 x 2m.
 • Bàn ghế sofa ghép bộ: Sofa văng 2m – 2m2 + ghế đơn 80 – 90cm + ghế đôn 60 x 80cm.

Lưu ý: Trên đây là những kích thước sofa cho phòng khách chung cư đưa ra để tham khảo, tùy từng nhu cầu sử dụng, sở thích của gia chủ và sự phù hợp với không gian nội thất mà bạn lựa chọn phù hợp. Quý vị có thể xem đầy đủ cách chọn kích thước sofa nhà phố, biệt thự tại: Kích thước ghế sofa 10 loại phổ biến nhất 1m, 2m…

Hình ảnh Ghế sofa góc đẹp màu xanh đen cho chung cư bọc nỉ
Ghế sofa góc đẹp màu xanh đen cho chung cư bọc nỉ

==> Xin mời quý vị xem chi tiết tại: Sofa phòng khách chung cư – Top 50+ mẫu đẹp giá rẻ bán chạy và các đặc điểm về kích thước, giá bán,…

Các kích thước sofa phòng khách chung cư với mọi kiểu dáng

Như vậy, không có kích thước tiêu chuẩn cho một bộ ghế sofa nói chung hay sofa chung cư nói riêng, mà đó chỉ là kích thước phổ biến thường thấy. Để tìm hiểu chi tiết về kích thước sofa chung cư, quý vị cần nắm bắt nó chi tiết với từng kiểu dáng ghế sofa như sau:

1- Kích thước đôn ghế sofa chung cư

Đôn ghế sofa cho phòng khách chung cư có thể được bài trí đơn lẻ ở các căn hộ nhỏ hoặc bài trí phối hợp theo bộ ở các căn hộ lớn nên bạn cũng cần nắm được kích thước các mẫu sofa này. Ghế đôn sofa cũng có nhiều kích thước để bạn tham khảo như:

 • Ghế đôn 1 chỗ hình vuông có kích thước khoảng: DxRxC = 45cm x 45cm x 42cm. Ngoài ra cũng có các loại to hơn như: 50x50x50cm, 60x60x60cm hoặc 80x80x80cm để ghép với các ghế văng.
 • Ghế đôn sofa chữ nhật thường có kích thước: DxRxC = 70x50x42cm. Loại nhỏ có cỡ 50x45x42cm, to hơn có cỡ 80x60x42cm – 90x70x42cm.
 • Ghế đôn sofa dài thường có kích thước DxRxC = 60x54x42cm, 70x54x42cm, 80x45x42cm, 100x45x42cm…
 • Ghế đôn sofa tròn thường có kích thước phổ thông: 35x42cm (bán kính, chiều cao) hoặc 40x42cm.
Hình ảnh Các kiểu dáng ghế đôn sofa đẹp giá rẻ hà nội
Các kiểu dáng ghế đôn sofa đẹp giá rẻ hà nội

==> Xem nhiều hơn các mẫu: Ghế Đôn Sofa | 60+ mẫu đẹp, giá rẻ, nhiều màu, nhiều kiểu dáng

2- Kích thước ghế sofa đơn phòng khách chung cư

Tương tự như các mẫu ghế đôn sofa, sofa đơn cũng được bày trí đơn lẻ hoặc theo bộ tùy theo diện tích phòng khách căn hộ. Nhưng nắm được kích thước mẫu sofa này bạn sẽ không còn lo lắng về cách bài trí chúng sao cho phù hợp và hài hòa.

Kích thước ghế sofa đơn cũng đa dạng, tuy nhiên dù lớn hay nhỏ, thiết kế đơn giản hay phức tạp…thì độ rộng lòng ghế phải đủ cho 1 người ngồi thoải mái. Theo đó độ rộng lòng ghế tối thiểu phải trên 50cm đối với ghế nữ, và trên 60cm đối với nam. Những người có thân hình to, béo thì cần những chiếc ghế đơn có độ rộng mặt ngồi lớn hơn.

Kích thước ghế sofa đơn phổ biến nhất là RxSxC = 90x80x85cm (Rộng, Sâu, Cao). Mỗi một mẫu thiết kế có thể lại có kích thước khác nhau. Ví dụ ghế có tựa lưng cao – tựa lưng thấp, ghế có tay vịn 2 bên bản to – bản nhỏ, ghế có thân dày – thân mỏng… Cụ thể chiều dài (rộng) của sofa đơn thường từ 60-70-75-80-85-90-1m tùy theo.

Các mẫu ghế sofa đơn màu vàng đẹp nhiều mẫu mã kiểu dáng

==> Quý vị xem chi tiết các mẫu tại: Ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi | 80+ mẫu thiết kế đẹp chọn lọc

3- Kích thước sofa văng phòng khách chung cư

Với sofa văng kích thước có thể từ 1m4-1m6-1m8-2m-2m2 thậm chí là 2m3 – 2m4 đều được. Và nó được nhóm theo các dòng như sofa văng 2 chỗ, sofa văng 3 chỗ, sofa văng dài 4 chỗ, cụ thể:

+/ Ghế sofa văng đẹp 2 chỗ có kích thước phổ thông:

 • Chiều dài: 1m4-1m8
 • Chiều rộng: 0,8m
 • Chiều cao: 0,8m
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.6m

+/ Ghế sofa văng đẹp 3 chỗ có kích thước phổ thông:

 • Chiều dài: 1m8-2m2
 • Chiều rộng: 0,8m
 • Chiều cao: 0,8m
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.6m

+/ Ghế sofa văng dài 4 chỗ có kích thước phổ thông:

 • Chiều dài: 2m-2m4
 • Chiều rộng: 0,8m
 • Chiều cao: 0,8m
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.6m
Hình ảnh Các mẫu ghế sofa văng phòng khách chung cư
Các mẫu ghế sofa văng phòng khách chung cư

==> Xem thêm: Sofa văng phòng khách chung cư nhỏ: 30 mẫu đẹp + cách kê

4- Kích thước sofa góc phòng khách chung cư

Tổng quan kích thước phổ thông của cả 3 kiểu dáng sofa góc L, U, V phổ biến hiện nay thường là:

 • Kích thước phổ thông của sofa góc chữ L :  là 1m6x2m3, 1m6x2m4, 1m7x2m4, 1m7x2m5, 1m8x2m6, 1m8x2m8, 1m8x3m…Kích thước sofa góc L được tính từ góc ngoài ra 2 cạnh, đo bao phủ sofa ghế.
 • Kích thước phổ thông sofa chữ V: là 2m3x2m3, 2m4x2m4, 2m45 x 2m45, 2m85x2m85, …. 2 góc của sofa thường được thiết kế kích thước bằng nhau để thành chữ V.
 • Kích thước phổ thông sofa chữ U: là từ 1m7 đến 2m, cạnh giữa dài từ 2 đến 3m. Chiều cao từ 0.8 đến 0.9m và chiều sâu ghế là 1m.
Hình ảnh Ghế sofa góc chữ U kê phòng khách chung cư
Ghế sofa góc chữ U kê phòng khách chung cư

Trong đó, các mẫu sofa góc chữ L được sử dụng phổ biến cho phòng khách nhà chung cư:

 • Kích thước sofa chữ L nhỏ gọn: Chiều dài (L): 2m2 -> 2m6 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng). Chiều rộng (W): 1m4 ->1m6. Chiều cao (H): 0,8m. Chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m
 • Kích thước sofa góc chữ L vừa: Chiều dài (L): 2m5 -> 2m8. Chiều rộng (W): 1m5->1m8. Chiều cao (H): 0,9m. Sâu lòng ghế (D): 0,7m -> 0.8m
 • Kích thước sopha góc chữ L cỡ lớn: Chiều dài (L): 3m -> 3m5. Chiều rộng (W): 1m8 -> 2m2. Chiều cao (H): 1m. Sâu lòng ghế (D): 0,8m -> 0.9m
Hình ảnh Các mẫu ghế sofa góc đẹp nhiều kiểu dáng cho chung cư
Các mẫu ghế sofa góc đẹp nhiều kiểu dáng cho chung cư

==> Quý vị xem nhiều hơn: Kích thước sofa góc chữ L, U, V chi tiết đầy đủ nhất

5- Kích thước sofa giường phòng khách chung cư

Sofa giường cũng có nhiều kích thước cho quý khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng như sau:

 • Kích thước 1.2m: Sofa giường kích thước 1.2m có kiểu dáng nhỏ gọn. Việc sử dụng, di chuyển sản phẩm khá đơn giản. Bạn dễ dàng chọn vị trí trống phù hợp để đặt sản phẩm mà không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề diện tích
 • Kích thước 1.4m: Đây được xem là kích thước được nhiều khách hàng quan tâm. Dù set up ở chế độ giường hay chế độ sofa thì sofa 1.4m cũng hiện lên một cách vừa vặn, khiến người nhìn cảm thấy hợp mắt
 • Kích thước 1.8m: Ghế giường sofa 1.8m được xem là kích thước lý tưởng cho các căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Ở chế độ sofa, ghế sofa kéo ra thành giường 1.8m là ghế ngồi sang trọng. Kéo đẩy nhẹ nhàng, sofa lại mau chóng trở thành giường ngủ rộng rãi, đủ chỗ cho 2 đến 3 người nằm
 • Kích thước trên 2m: Không gian sống quá rộng nhưng bạn trót dành tình yêu cho những bộ sofa giường tiện ích. Lúc ấy phải làm sao? Lựa ghế giường sofa trên 2m khi đó được xem là giải pháp hoàn hảo.
Hình ảnh Sofa chung cư mini 45m2 Hà Nội sofa bed
Sofa chung cư mini 45m2 Hà Nội sofa bed

6- Kích thước bộ bàn ghế sofa chung cư

Bộ bàn ghế sofa phòng khách chung cư là kiểu kê kết hợp nhiều loại ghế linh hoạt theo không gian thực tế và nhu cầu sử dụng, phối hợp các loại ghế sofa thành một bộ. Một số kiểu kê kết hợp bộ bàn ghế sofa chung cư thông dụng như: 1 ghế văng dài 2 ghế đơn (kê kiểu chữ U, kiểu đối xứng); kê ghế văng dài với ghế đơn; ghế sofa góc L với ghế đơn; kê ghế văng dài 3 chỗ, 2 chỗ và ghế đơn kết hợp thành bộ…

Để nắm được kích thước của dòng sofa này, ta cũng cộng từ các kích thước đơn lẻ của các bộ phận như sofa văng + sofa đơn/ đôn ghế hoặc sofa góc + sofa đơn + đôn ghế,… Thường các không gian phòng khách chung cư rộng mới bài trí được kiểu sofa theo bộ như thế này. Ví dụ:

 • Sofa văng dài 2m4 + đôn lớn 60x80cm
 • Sofa văng dài 2m2 + sofa văng ngắn 1m8 + ghế chủ 90cm-1m
 • Ghế sofa góc 2m7x1m8 + ghế chủ (sofa đơn) dài 90-1m + ghế đơn 60x80cm
Hình ảnh Sofa căn hộ 115m2 3 ngủ đẹp thiết kế theo bộ
Sofa căn hộ 115m2 3 ngủ đẹp thiết kế theo bộ

==> Xem thêm: Bộ bàn ghế phòng khách chung cư đẹp: Mẫu đẹp, cách kê

7- Kích thước sofa gỗ phòng khách chung cư

Kích thước ghế sofa gỗ tự nhiên tùy thuộc vào thiết kế và kiểu dáng. Một số loại kích thước phổ thông như:

 • Kích thước ghế sofa gỗ dạng văng dài phổ thông từ: 1m6, 1m8, 2m, 2m2. Các loại 2m3, 2m4, 2m5, 2m6…thường được chia 2 phần ghép lại để dễ vận chuyển.
 • Kích thước ghế sofa góc L gỗ tự nhiên thường khoảng: 1m7x2m4, 1m7x2m5, 1m8x2m6…
 • Kích thước ghế sofa đơn 1 chỗ bằng gỗ tự nhiên thường có bề rộng là 80cm, 90cm, 1m, 1m1.
 • Kích thước bàn trà gỗ thường là 50x70cm, 60x80cm, 60x100cm, 70x110cm, 70x120cm…

Ngoài ra các xưởng đóng bàn ghế gỗ tự nhiên cũng hay nhận làm theo kích thước riêng.

Hình ảnh Ghế sofa góc gỗ chữ L kê chung cư đẹp
Ghế sofa góc gỗ chữ L kê chung cư đẹp

==> Xem thêm: Bàn ghế sofa gỗ phòng khách chung cư – TOP 20 mẫu đẹp!

Nhận làm theo yêu cầu kích thước sofa phòng khách chung cư

Kích thước ghế sofa chung cư là một trong những đặc điểm, yếu tố có thể thay đổi theo yêu cầu của người dùng. Tùy theo diện tích căn hộ, sở thích của gia chủ hay mục đích sử dụng bộ ghế sofa mà khách hàng có thể yêu cầu đặt làm kích thước ghế sofa theo yêu cầu riêng. Tại Siêu thị Nội thất AmiA chúng tôi vừa bán sẵn các mẫu sofa cho chung cư vừa nhận đặt làm sofa theo yêu cầu thay đổi về kích thước phù hợp không gian. Nhưng trước khi đến với dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu, quý vị cần nắm rõ:

Hình ảnh Sofa chung cư góc chữ V phong cách tân cổ điển
Sofa chung cư góc chữ V phong cách tân cổ điển
 • Nắm bắt chi tiết về diện tích phòng khách căn hộ nhà mình, chiều rộng, chiều dài, chiều cao,… của không gian
 • Phòng khách chung cư nhà bạn có hình gì, dạng chạy dài hẹp ngang hay dạng vuông, có thể chụp ảnh không gian phòng khách chuẩn bị kê sofa để nhận tư vấn từ người bán hàng một cách chân thực nhất
 • Xem xét các món đồ nội thất khác cần bài trí trong phòng khách chung cư, liệt kê các món đồ chuẩn bị bài trí cùng bộ ghế sofa
 • Nói lên mong muốn và yêu cầu của mình về bộ sofa chung cư, sau đó trao đổi với người bán hàng để có được một phương án tốt nhất
Hình ảnh Ghế sofa góc chung cư bọc vải nỉ đẹp xinh
Ghế sofa góc chung cư bọc vải nỉ đẹp xinh

Khách hàng có thể đặt theo kích thước mong muốn. Tuy nhiên việc đặt các kích thước nên là số chẵn và kích thước ghế sofa thường có độ sai số nhất định (do được bọc bằng nệm mút nên có độ phồng, không thể chính xác như ghế gỗ).

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Sofa Da Nano – Đặc Điểm, Cấu Tạo, Giá Bán

Sofa Da Nano là các mẫu ghế sofa được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu dáng như sofa đơn, so…