Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước sofa nhỏ mini giá rẻ từ 80cm-90cm-1m-1m1-1m2

Kích thước sofa nhỏ mini giá rẻ từ 80cm-90cm-1m-1m1-1m2

Kích thước sofa nhỏ mini là bao nhiêu, chi tiết cụ thể về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu,… các mẫu sofa kích thước nhỏ mini là những mẫu như thế nào, hợp kê không gian nào,… Các mẫu sofa kích thước nhỏ mini luôn thu hút sự chú ý và quan tâm từ phía khách hàng bởi nó được lựa chọn bày trí trong nhiều không gian. Dưới đây là một số đặc điểm, thông tin cơ bản, những thắc mắc liên quan đến kích thước sofa nhỏ mini và các mẫu đẹp của loại sofa này được TOPnoithat chia sẻ, xin mời quý vị cùng tham khảo.

Kích thước sofa, kích thước ghế sofa chính là một trong những yếu tố rất được quan tâm và chú ý khi lựa chọn ghế sofa cho không gian nội thất. Khi chọn mua sofa bạn cần nắm được kích thước sofa cần mua để bài trí và phối hợp trong không gian một cách hài hòa và phù hợp nhất với diện tích căn phòng. Vậy bạn cần chọn mua sofa 1m hay 1m2, 1m3, 1m4, 1m5, 1m6, 1m7,… 2m, 3m,… cho không gian của mình, từng loại sofa kể trên có đặc điểm gì? Mời bạn xem ngay: Kích Thước Sofa từ 1m – 2m – 3m: 10 loại phổ biến nhất

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa kích thước nhỏ nhiều kiểu dáng
Các mẫu ghế sofa kích thước nhỏ nhiều kiểu dáng

1- Các kích thước sofa nhỏ mini phổ biến

Ghế sofa nhỏ, sofa mini, sofa đơn 1 chỗ ngồi hay còn được gọi là ghế sofa 1 người được sử dụng rất linh hoạt vào nhiều mục đích như làm ghế ngồi phòng khách, ghế sofa phòng ngủ, ghế ngồi đọc sách, xem phim, thư giãn, ngồi làm việc tại nhà, ngồi trang điểm,… Ngoài ra, các mẫu sofa kích thước nhỏ mini còn được kê ở cửa hàng, showroom, tiệm nail, spa thẩm mỹ…để khách ngồi đợi hay làm ghế ngồi cho các quán cà phê, nhà hàng, phòng nghỉ khách sạn…

Hình ảnh Kích thước đôn ghế và ghế đơn bọc nỉ SofTop-0657
Kích thước đôn ghế và ghế đơn bọc nỉ SofTop-0657

Kích thước ghế sofa nhỏ, sofa mini, sofa đơn đa dạng, tuy nhiên dù lớn hay nhỏ, thiết kế đơn giản hay phức tạp…thì độ rộng lòng ghế phải đủ cho 1 người ngồi thoải mái. Vì thế chúng mới có tên gọi là ghế sofa 1 người. Theo đó độ rộng lòng ghế tối thiểu phải trên 50cm đối với ghế nữ, và trên 60cm đối với nam. Những người có thân hình to, béo thì cần những chiếc ghế có độ rộng mặt ngồi lớn hơn.

Kích thước ghế sofa nhỏ mini phổ biến nhất là RxSxC = 90x80x85cm (Rộng, Sâu, Cao). Mỗi một mẫu thiết kế có thể lại có kích thước khác nhau. Ví dụ ghế có tựa lưng cao – tựa lưng thấp, ghế có tay vịn 2 bên bản to – bản nhỏ, ghế có thân dày – thân mỏng…

Kích thước ghế sofa nhỏ gọn mini, kích thước sofa đơn cụ thể chi tiết

2- Giá bán sofa kích thước nhỏ gọn mini

Giá bán ghế sofa kích thước nhỏ gọn mini không cố định theo kích thước mà phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng thiết kế và chất liệu. Nhiều khi một mẫu ghế nhỏ mini có giá không kém là bao với ghế văng dài 2 chỗ, điều này là bởi để làm một chiếc ghế đơn 1 chỗ tốn lượng công sức không kém với ghế văng 2 chỗ dài.

Như vậy, giá bán ghế sofa đơn phổ biến trong tầm giá từ 2-4 triệu 1 chiếc. Các loại có thiết kế đẹp, phức tạp, sử dụng chất liệu tốt, hàng có thương hiệu…giá bán có thể cao hơn, từ 4-7 triệu một chiếc.

Hình ảnh Ghế sofa đơn đẹp kích thước nhỏ xinh
Ghế sofa đơn đẹp kích thước nhỏ xinh

3- Ghế sofa kích thước nhỏ mini có những loại nào?

Ngoài việc nắm bắt về kích thước sofa nhỏ mini là bao nhiêu, giá bán thế nào thì các mẫu mã kiểu dáng hay nói cụ thể là những mẫu sofa kích thước nhỏ mini có những loại nào, có phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích của khách hàng hay không gian bài trí nội thất hay không. Trong phần này, TOPnoithat sẽ chia sẻ đến bạn các mẫu ghế sofa kích thước nhỏ mini có những loại nào như sau:

Hình ảnh Ghế sofa đơn đơn giản nhỏ gọn mini kê phòng khách
Ghế sofa đơn đơn giản nhỏ gọn mini kê phòng khách

Sofa đơn nhỏ mini

Sofa đơn nhỏ đúng như tên gọi của nó, là chiếc sofa 1 chỗ ngồi hay ghế sofa 1 người, dành cho một người sử dụng. Chúng được xếp vào danh sách các mẫu sofa kích thước nhỏ mini tiêu biểu bởi khi nhắc đến sofa nhỏ mini, người ta sẽ nghĩ ngay đến các mẫu ghế sofa. Nó được đánh giá là mẫu sofa có kích thước sofa nhỏ nhất. Kích thước sofa đơn có thể chỉ từ 60-70-80cm chiều dài, vừa đủ cho một người ngồi, thậm chí là kiểu dáng không tay vịn càng làm cho mẫu sofa nhìn bé nhỏ, mini. Cụ thể:

  • Sofa đơn có chiều dài là 74cm, chiều rộng 76cm, chiều cao 72cm
  • Mẫu khác có chiều dài là 80cm, chiều rộng 82cm, chiều cao 72cm
  • Một mẫu khách có chiều dài 87cm, chiều rộng 77cm, chiều cao 68cm
  • Cũng có mẫu chiều dài 94cm, chiều rộng 92cm và chiều cao là 90cm
  • Hay mẫu lớn hơn có chiều dài 1m, chiều rộng 90cm, chiều cao 80cm
Hình ảnh Ghế sofa đơn kiểu dáng độc đáo màu trắng đẹp
Ghế sofa đơn kiểu dáng độc đáo màu trắng đẹp
Hình ảnh Ghế sofa đơn màu hồng đẹp xinh cho không gian đẹp
Ghế sofa đơn màu hồng đẹp xinh cho không gian đẹp
Hình ảnh Sofa đơn bày trí theo bộ cho không gian phòng khách
Sofa đơn bày trí theo bộ cho không gian phòng khách
Hình ảnh Ghế đơn đẹp đơn giản nhỏ gọn mini đẹp xinh
Ghế đơn đẹp đơn giản nhỏ gọn mini đẹp xinh
Hình ảnh Ghế sofa đơn nhỏ mini màu vàng đẹp
Ghế sofa đơn nhỏ mini màu vàng đẹp

==> Xem ngay: Ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi | 80+ mẫu thiết kế đẹp chọn lọc

Sofa văng đôi nhỏ

Kích thước ghế sofa mini còn có kiểu dáng dạng văng đôi nhỏ, sofa văng 2 chỗ, ghế văng đôi,… kích thước khoảng 1m, 1m1, 1m2 là có thể làm thành kiểu dáng ghế văng 2 chỗ kích thước nhỏ gọn mini. Như đã nói, kích thước tối thiểu cho 1 người ngồi khoảng 50-60cm, vì thế, 1m, 1m1 hay 1m2 là có thể làm thành ghế sofa văng đôi 2 chỗ ngồi cho 2 người ngồi, có thể là kiểu văng không tay vịn giúp chỗ ngồi thông thoáng hơn, rộng rãi hơn. Một số mẫu dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo nhanh chóng:

Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp kích thước nhỏ màu vàng chanh
Ghế sofa văng đẹp kích thước nhỏ màu vàng chanh
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp màu xanh nhỏ xinh xắn
Ghế sofa văng đẹp màu xanh nhỏ xinh xắn
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp nhỏ gọn mini giá rẻ Hà Nội
Ghế sofa văng đẹp nhỏ gọn mini giá rẻ Hà Nội
Hình ảnh Ghế sofa văng nhỏ đẹp bọc nỉ hiện đại
Ghế sofa văng nhỏ đẹp bọc nỉ hiện đại
Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ 2 chỗ kê phòng khách đẹp
Ghế sofa văng nỉ 2 chỗ kê phòng khách đẹp
Hình ảnh Mẫu sofa văng đôi không tay vịn màu xanh đẹp
Mẫu sofa văng đôi không tay vịn màu xanh đẹp

Đôn ghế nhỏ mini

Nếu bạn vừa muốn tham khảo kích thước ghế sofa nhỏ vừa muốn xem mẫu mã sofa nhỏ mini đẹp phổ biến và có mức giá rẻ, tiện lợi khi sử dụng thì không thể bỏ qua mẫu đôn ghế nhỏ mini này được. Đôn ghế sofa là một dạng như ghế đẩu, không có tựa lưng hay vịn tay gì, bởi nếu có các bộ phận đó, người ta đã gọi nó là sofa đơn rồi. Đôn ghế sofa chỉ là một đôn ngồi, không tựa, không đặt tay. Chúng có kiểu dáng hình chữ nhật dài hoặc hình vuông, thậm chí là hình tròn, nhưng phổ biến nhất vẫn là hình chữ nhật kéo dài và hình vuông.

Hình ảnh Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu hồng
Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu hồng

Các mẫu đôn ghế sofa nhỏ mini thậm chí còn có kích thước nhỏ hơn các ghế sofa đơn nêu trên, kích thước nhỏ nhất cho một đôn ghế sofa có thể là chiều dài 40cm, lớn hơn sẽ là 45, 50, 55, 60cm,… 70cm, 80cm,… Ví dụ: Đôn ghế hình vuông có cạnh là 52cm, chiều cao lên mặt ghế ngồi là 40cm, chiều cao chân đế khoảng 15cm. Mời quý vị tham khảo một số kích thước sofa nhỏ mini kiểu dáng đôn ghế dưới đây:

Hình ảnh Các mẫu đôn ghế sofa 1m4 dùng làm ghế chờ đẹp
Các mẫu đôn ghế sofa nhỏ mini dùng làm ghế chờ đẹp
Hình ảnh Đôn ghế sofa dài 1m4 màu nâu đẹp hiện đại
Đôn ghế sofa nhỏ gọn mini màu nâu đẹp hiện đại

Sofa nhỏ mini bọc da

Kích thước bộ sofa nhỏ, kích thước sofa mini có thể được làm với nhiều chất liệu khác nhau trong đó có các mẫu sofa mini bọc da, thường là da công nghiệp, nhưng cũng có thể là da thật với các mẫu thiết kế đi kèm theo bộ và mức giá cao. Ghế sofa nhỏ bọc da cũng sở hữu đầy đủ mẫu mã kiểu dáng của một mẫu sofa kích thước nhỏ, sofa kích thước mini gồm sofa đơn, đôn ghế và sofa văng đôi. Sofa kích thước nhỏ mini bọc da có nhiều mẫu mã đẹp màu sắc sang trọng lựa chọn tốt cho phòng khách, sofa văn phòng, quán cà phê, ghế ngồi nhà nghỉ khách sạn…

Hình ảnh Sofa đơn màu cam bọc da sang trọng hiện đại
Sofa đơn màu cam bọc da sang trọng hiện đại
Hình ảnh Sofa đơn tân cổ điển kích thước nhỏ gọn màu hồng
Sofa đơn tân cổ điển kích thước nhỏ gọn màu hồng

Sofa kích thước nhỏ vải nỉ

Kích thước sofa nhỏ còn được biết đến là các mẫu sofa mini, sofa đơn bọc vải nỉ, nỉ nhung, nỉ thô. Ghế sofa nhỏ mini thường được sử dụng cho nhu cầu cá nhân, bởi vậy chất liệu vải nỉ được sử dụng phố biến nhất. Ưu điểm của ghế bọc vải nỉ là giá bán rẻ, có sự mềm mại, thông thoáng khí, cực nhiều màu sắc và họa tiết đẹp đáp ứng sở thích của mọi người. Chúng sở hữu các kiểu dáng như sofa văng 2 chỗ, sofa đơn, đôn ghế như các chất liệu da nêu trên. Đặc biệt, với chất liệu vải nỉ, giá các mẫu sofa nhỏ mini sẽ rẻ hơn chất liệu da với cùng kích thước mà lại có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, thiết kế mẫu mã đẹp.

Hình ảnh Sofa đơn nhỏ gọn mini thiết kế tối giản
Sofa đơn nhỏ gọn mini thiết kế tối giản
Hình ảnh Sofa đơn sofa thư giãn nhỏ mini kê phòng khách phòng ngủ
Sofa đơn sofa thư giãn nhỏ mini kê phòng khách phòng ngủ
Hình ảnh Sofa văng đôi 2 chỗ đẹp bọc nỉ màu xanh
Sofa văng đôi 2 chỗ đẹp bọc nỉ màu xanh

==> Quý vị có thể xem nhiều hơn các mẫu ghế sofa nhỏ gọn mini, kích thước sofa nhỏ, kích thước sofa đơn, kích thước sofa mini với nhiều mẫu đẹp ngay tại:

4- Kích thước sofa nhỏ gọn mini hợp kê không gian nào?

Khi tìm hiểu về kích thước sofa nhỏ, kích thước sofa mini, kích thước sofa đơn, chắc hẳn các khách hàng muốn nắm được các kích thước cơ bản, tiêu chuẩn của những mẫu sofa nhỏ, chúng có những mẫu mã kiểu dáng nào và đồng thời cũng muốn biết được nó phù hợp kê trong không gian nào. Vì vậy, dưới đây là một số gợi ý về không gian phù hợp kê các mẫu sofa kích thước nhỏ gọn được giới thiệu phía trên:

Hình ảnh Sofa văng nhỏ đẹp màu xanh cốm hiện đại
Sofa văng nhỏ đẹp màu xanh cốm hiện đại

Kích thước sofa nhỏ mini cho phòng khách

Là các mẫu ghế sofa 1 người, kích thước sofa nhỏ có thể bài trí đơn lẻ hoặc phối hợp cùng các mẫu sofa kích thước lớn hơn như sofa văng dài, sofa góc,… tạo thành bộ tổng thể đẹp. Sofa kích thước nhỏ mini hợp kê không gian phòng khách nhỏ, nhà phố, nhà ống nhỏ, nhà chung cư, chung cư mini, phòng trọ,… sử dụng cho 1 -2 người, nếu 2 người có thể mua dạng văng đôi hoặc mua 2 ghế đơn bài trí cùng nhau.

Những mẫu sofa kích thước nhỏ mini kê phòng khách không chỉ được khai thác về công dụng sử dụng là ngồi nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách,… mà còn được dùng làm một món đồ decor không gian nội thất tuyệt đẹp mang đến căn phòng khách cực chill cho gia chủ.

Hình ảnh Ghế sofa văng 2 chỗ không tay vịn nhỏ mini
Ghế sofa văng 2 chỗ không tay vịn nhỏ mini
Hình ảnh Sofa gỗ văng và ghế đơn đẹp nhỏ gọn mini
Sofa gỗ văng và ghế đơn đẹp nhỏ gọn mini
Hình ảnh Sofa văng 2 chỗ kích thước nhỏ gọn mini
Sofa văng 2 chỗ kích thước nhỏ gọn mini
Hình ảnh Sofa văng kê phòng khách nhỏ xinh xắn
Sofa văng kê phòng khách nhỏ xinh xắn
Hình ảnh Sofa văng nhỏ kiểu dáng mới lạ màu hồng đẹp
Sofa văng nhỏ kiểu dáng mới lạ màu hồng đẹp

Kích thước sofa nhỏ mini cho phòng ngủ

Kích thước ghế sofa nhỏ có lẽ được sử dụng phổ biến cho các không gian phòng ngủ với kiểu ghế sofa đơn, đôn ghế dài, sofa văng đôi không tay vịn,… dùng làm ghế ngồi uống nước, ghế thư giãn, đọc sách,… trong phòng ngủ. Không chỉ phòng ngủ gia đình mà các phòng ngủ khách sạn, nhà nghỉ cũng rất ưa chuộng dòng sofa nhỏ mini giá rẻ này. Ngoài việc giúp người dùng sử dụng khi cần, nó còn giúp không gian phòng ngủ nhìn tiện nghi hơn, đủ đầy hơn và sang xịn hơn.

Hình ảnh Ghế sofa nhỏ cho quán cafe hiện đại
Ghế sofa nhỏ cho quán cafe hiện đại
Hình ảnh Sofa văng thuyền kích thước nhỏ đẹp xinh xắn
Sofa văng thuyền kích thước nhỏ đẹp xinh xắn

Sofa nhỏ gọn mini cho quán cafe

Mẫu sofa có kích thước ghế sofa mini, kích thước sofa đơn là ứng cử viên sáng giá cho các quán cafe, quán trà sữa,… khi việc bài trí sofa đơn, đôn ghế, văng đôi nhỏ thật dễ dàng trong không gian, phù hợp với đối tượng khách hàng. Ví dụ như 2 ghế sofa đơn kê cạnh nhau hoặc đối xứng, sofa văng đôi kê sát tường hay đôn ghế kê ở khu vực chờ thanh toán, chờ lấy đồ,… Dưới đây là một số mẫu giúp bạn tham khảo nhanh chóng:

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa nhỏ mini không tay vịn đẹp
Các mẫu ghế sofa nhỏ mini không tay vịn đẹp
Hình ảnh Sofa quán cafe dạng sofa đơn nhỏ mini
Sofa quán cafe dạng sofa đơn nhỏ mini
Hình ảnh Sofa nhỏ mini xinh xắn cho không gian quán cafe
Sofa nhỏ mini xinh xắn cho không gian quán cafe
Hình ảnh Ghế sofa màu hồng nhỏ mini cho quán cafe đẹp
Ghế sofa màu hồng nhỏ mini cho quán cafe đẹp
Hình ảnh Ghế sofa kích thước nhỏ gọn mini cho quán cafe
Ghế sofa kích thước nhỏ gọn mini cho quán cafe
Hình ảnh Các mẫu ghế sofa quán cafe đẹp xinh
Các mẫu ghế sofa quán cafe đẹp xinh

Kích thước sofa nhỏ mini cho khách sạn nhà nghỉ

Kích thước bộ sofa nhỏ, kích thước sofa mini còn được sử dụng làm ghế sofa kê khách sạn nhà nghỉ bài trí cho nhiều không gian. Một là các mẫu sofa nhỏ kê phòng ngủ khách sạn nhà nghỉ cho khách hàng sử dụng trong phòng ngủ như ngồi đọc sách, xem phim, thư giãn, uống cafe,… Hai là các mẫu ghế sofa chờ nhỏ gọn mini được bài trí khu vực quầy lễ tân, sảnh tầng 1, khu vực chờ,… với kiểu văng, đôn, sofa đơn,… Với những khách sạn nhà nghỉ nhỏ, nhu cầu sử dụng không nhiều thì một vài mẫu sofa nhỏ gọn mini, sofa đơn, văng đôi 2 chỗ bài trí là phù hợp.

Hình ảnh Ghế sofa đơn kê phòng ngủ khách sạn nhà nghỉ
Ghế sofa đơn kê phòng ngủ khách sạn nhà nghỉ
Hình ảnh Sofa khách sạn nhà nghỉ kê phòng ngủ đẹp
Sofa khách sạn nhà nghỉ kê phòng ngủ đẹp
Hình ảnh Sofa cho quán cafe khách sạn nhà nghỉ dạng sofa đơn
Sofa cho quán cafe khách sạn nhà nghỉ dạng sofa đơn

5- Xưởng sản xuất sofa kích thước nhỏ gọn mini: mua sẵn + đặt làm theo yêu cầu

Nội thất AmiA là cửa hàng bán các mẫu sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội với cực nhiều kích thước sofa, cực nhiều mẫu có sẵn trưng bày tại không gian có diện tích lên tới 500m2 ngay mặt đường Nguyễn Xiển chỉ cách ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tầm khoảng 200m. Quý khách đi ô tô có thể dễ dàng đỗ phía trước cửa hàng để vào xem sofa thoải mái.

Đối diện bên kia đường là kho xưởng sản xuất ghế sofa AmiA với diện tích lên tới 1000m2 rộng rãi. Kho xưởng này là nơi AmiA sản xuất trực tiếp bàn ghế sofa, giường tủ (đồ gỗ nội thất) và sản xuất tranh treo tường nên quý vị có thể đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem các mẫu sofa đẹp với mọi kích thước từ nhỏ mini đến phổ thông và kích thước lớn.

Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa AmiA
Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa Nội thất AmiA

Nội thất AmiA còn là Xưởng sản xuất ghế sofa tại Hà Nội, là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Xưởng sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người.

Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa kích thước nhỏ, sofa kích thước mini 80cm, 90cm, 1m, 1m1, 1m2,… theo yêu cầu với thời gian nhanh chóng và mức giá tốt.

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt

Vậy: Đặt đóng sofa kích thước nhỏ mini theo yêu cầu thì bạn được những lợi ích gì?

Những mẫu ghế sofa nhỏ mini như sofa đơn, đôn ghế, văng đôi,… bán sẵn tại các cửa hàng sẽ rất khó làm hài lòng tuyệt đối cho bạn. Bởi đôi khi mẫu thì không thích chất liệu, chất liệu ok rồi thì màu sắc không hợp, màu sắc hợp rồi thì kích thước không vừa chỗ kê, quá nhỏ hoặc quá to… Đặt đóng ghế sofa văng nhỏ, kích thước sofa mini làm theo yêu cầu riêng sẽ giúp bạn thỏa mãn hơn.

  • Bạn được làm theo đúng mẫu mình thích, không phải gò ép vào những thiết kế không ưng ý.
  • Kích thước vừa vặn với không gian kê, không bị dài hay ngắn quá, thò thụt gây ức chế.
  • Sự tùy chọn về chất liệu sofa theo mong muốn và khả năng tài chính.
  • Màu sắc đúng sở thích, hợp phong thủy, hợp tông nội thất tổng thể.
  • Được người bán tư vấn kỹ, tránh các rủi ro do mua vội.

Xem thêm: TOP 199+ Mẫu Sofa Phòng Khách Đẹp Nhà Phố, Chung Cư hoặc danh mục sofa chi tiết giá bán hình ảnh tại: Ghế Sofa.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…