Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước sofa góc chữ L, U, V chi tiết đầy đủ nhất

Kích thước sofa góc chữ L, U, V chi tiết đầy đủ nhất

Kích thước sofa góc là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn các mẫu sofa góc đẹp. Kích thước sofa góc ở đây bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu,… các mẫu sofa góc nhỏ mini, sofa góc phổ thông, sofa góc kích thước lớn,… với các kiểu dáng sofa góc chữ L, sofa góc chữ U, sofa góc chữ V,… Tất cả những vấn đề liên quan đến kích thước sofa góc này sẽ được TOPnoithat giới thiệu chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây, xin mời quý vị và các bạn hãy cùng theo dõi!!!

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về kích thước các loại sofa từ dạng sofa đơn, góc, văng, đôn ghế, sofa giường,… từ 1m-2m-3m tất tần tật có trong: Kích Thước Sofa từ 1m – 2m – 3m: 10 loại phổ biến nhất

Hình ảnh Các kích thước sofa góc cơ bản phổ biến
Các kích thước sofa góc cơ bản phổ biến

I- Kích thước sofa góc chữ L

Sofa chữ L là kiểu sofa góc khi nhìn từ trên xuống có hình dáng y như một chữ L nằm ngang. Phần kích thước chiều dài sẽ là phần dài hơn, phần ngắn hơn là kích thước của chiều rộng. Ghế sofa chữ L hiện nay đang là dòng ghế phổ biến nhà nào cũng thấy kê trong phòng khách cho đến văn phòng làm việc công ty, phòng giám đốc, ghế sofa chờ sảnh khách sạn nhà nghỉ, nhà hàng, karaoke,… Tuy vậy, nhưng kích thước ghế sofa chữ l là bao nhiêu không phải ai cũng biết.

Hình ảnh Chi tiết kích thước ghế sofa
Chi tiết kích thước ghế sofa

Chi tiết kích thước sofa góc chữ L là bao nhiêu?

Kích thước sofa chữ l phổ thông là dòng ghế sofa phù hợp với đại đa số các phòng khách gia đình hiện nay. Tức các phòng khách nhà chung cư hay nhà phố to hay nhỏ đều kê được mẫu ghế sofa chữ L này, vì thế kích thước này được lấy làm quy chuẩn để đóng các bộ ghế sofa chữ L bán sẵn tại các cửa hàng (vì phổ thông nên hợp với bất kỳ gia đình nào). Kích thước ghế sofa chữ l phổ biến là 2m8x1m8 (tối đa) – 2m6x1m6 (tối thiểu).

Hình ảnh Kích thước sofa góc chữ L
Kích thước sofa góc chữ L

Kích thước sofa chữ L tiêu chuẩn trên phù hợp với các phòng khách nhỏ tầm trung từ 15 – 25m2. Xem đầy đủ: Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại cơ bản khác.

 • Chiều dài ghế sofa góc chữ L tiêu chuẩn 2m6 – 2m8.
 • Kích thước chiều rộng sofa chữ L: 1m6 – 1m8
 • Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm
 • Kích thước chiều cao từ mặt đất lên đến bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn là: 45cm
 • Kích thước chiều sâu sofa tiêu chuẩn: 60 – 80cm là đạt tiêu chuẩn.
Hình ảnh Kích thước sofa chữ L kèm đôn lớn
Kích thước sofa chữ L kèm đôn lớn

Giá bán sofa góc chữ L bao nhiêu tiền một bộ?

Kích thước sofa góc chữ L là yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán sofa chữ L, cùng với đó sẽ là chất liệu làm chúng, cụ thể:

 • Giá bán sofa góc chữ L bằng da THẬT (da bò, da trâu) với khung gỗ sồi tốt, nệm mút tốt thường từ 40-70 triệu, cá biệt có thể lên đến hơn trăm triệu. Mẫu càng đẹp, thiết kế cầu kỳ tinh xảo phức tạp thì giá bán càng cao.
 • Giá bán ghế sofa góc L bọc chất liệu da công nghiệp loại rẻ khoảng 7-10 triệu, loại trung bình khoảng 11-15 triệu, loại da tốt khung mút tốt giá tầm 16-30 triệu. Những bộ ghế bọc bằng da công nghiệp loại tốt như da Microfiber giá khoảng 15-25 triệu.
 • Giá bán ghế sofa góc L nỉ vải là rẻ nhất, trung bình khoảng 8-10 triệu tùy chất liệu nỉ, khung, nệm mút…là loại tốt hay loại phổ thông.
Hình ảnh Kích thước sofa chữ L chi tiết
Kích thước sofa chữ L chi tiết

Sofa góc chữ L dùng cho không gian nào?

Với kích thước tiêu chuẩn nêu trên, kiểu dáng sofa chữ L đẹp sang trọng thì sofa góc chữ L phù hợp kê cho những không gian nào, kích thước như thế nào phù hợp? Sofa chữ L hợp kê phòng khách, phòng làm việc, văn phòng giám đốc, sảnh chờ,… Cụ thể:

Hình ảnh Sofa chữ L nhỏ kích thước chi tiết
Sofa chữ L nhỏ kích thước chi tiết

+/ Kích thước sofa chữ l nhỏ cho không gian nhỏ 10 – 15m2 là 2m4x1m6.

Để bộ ghế sofa lên dáng đẹp thì chiều dài tối thiểu của ghế sofa cũng khoảng 2m4, chiều rộng ghế chữ L có thể khoảng 1m5 đến 1m6. Với phòng khách nhỏ 10 – 15m2 thì các cạnh tường khoảng 3x5m hoặc 3x4m chẳng hạn. Như vậy kê bộ ghế sofa 2m4 chiều dài vẫn còn dư khoảng 60cm để lấy trống di chuyển đi lại giữa phòng khách ra ban công (chung cư) hoặc phòng khách nhà phố. Nếu làm kích thước tiêu chuẩn chiều dài 2m6 – 2m8 như ở trên thì gần như lối đi lại rất eo hẹp.

Kích thước sofa chữ l nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ với chiều dài 2m4 và chiều rộng 1m6.

+/ Kích thước sofa chữ l lớn cho không gian rộng 25 – 30m2 trở lên là 3mx1m8; 3m2x1m8; 3m4x1m8; 3m6x1m8.

Với phòng khách rộng 25 – 30m2 thì các cạnh tường ở phòng khách khoảng 4x6m hoặc 5x6m, 6x6m trở lên thì kê chiều dài ghế lên tới 2m8 – 3m – 3m5 cũng chỉ bằng nửa cạnh tường mà thôi, còn ít nhất 0,5m – 2m5 lối đi lại giữa phòng khách vô cùng thoải mái. Vì thế cả hai cạnh ngắn, dài của sofa chữ L đều có thể tăng kích thước để tăng vị trí chỗ ngồi tạo sự thoải mái nhất cho gia đình khi sử dụng. Xem bản vẽ kích thước sofa chữ l lớn để dễ hình dung.

Kích thước sofa chữ L lớn cho phòng khách rộng

==> Quý vị xem chi tiết và đầy đủ hơn về kích thước mẫu ghế sofa chữ L đã được TOPnoithat chia sẻ tại: Kích thước ghế sofa chữ l – 3 cỡ thông dụng nhất

II- Kích thước sofa góc chữ U

Sofa góc chữ U là bộ sofa bao gồm nhiều khối sofa ghép lại với nhau tạo thành một bộ có hình chữ U. Điều nay nhận biết rất rõ, khi quan sát từ trên cao xuống. Bộ sofa chữ U bao gồm 3 cạnh ghép lại với nhau, trong đó cạnh dài nhất là cạnh chính diện được coi là kích thước chiều dài của sofa chữ U, hai cạnh bên ghép nối với cạnh chính vuông góc tạo thành một khối góc hình chữ U được coi là chiều rộng của sofa góc chữ U.

Hình ảnh Sofa chữ U thiết kế đơn giản mà đẹp
Sofa chữ U thiết kế đơn giản mà đẹp

Chi tiết kích thước sofa góc chữ U là bao nhiêu?

Nhắc đến sofa góc chữ U là nhắc đến những mẫu sofa có kích thước lớn bởi nó có cấu tạo và kiểu dáng khá lớn, hoành tráng và đồ sộ. Kích thước tiêu chuẩn của một bộ sofa góc chữ U cụ thể là:

 • Chiều dài từ 2m2 – 3m – 3m6.
 • Chiều rộng (kích thước 2 cạnh chữ U) từ 1m7 – 2m9
 • Chiều cao từ 80cm – 1m – 1m1
 • Lòng ghế sâu khoảng 60cm – 80cm
Kích thước chi tiết mẫu ghế sofa góc chữ U

Giá bán sofa góc chữ U phổ biến bao nhiêu tiền?

Giá bán sofa góc chữ U sẽ cao hơn giá bán sofa góc chữ L nêu trên bởi kích thước lớn hơn, cấu tạo phức tạp hơn, sử dụng cho không gian rộng hơn, đồng thời nó cũng chịu sự chi phối của chất liệu làm sofa cụ thể: Giá sofa góc chữ U dao động từ 10 – 15 triệu với dòng nỉ, từ 15 -30  triệu với dòng da. Ngoài ra với dòng sofa gỗ sẽ có giá thành khá cao khoảng 25-40 triệu.

Hình ảnh Mẫu sofa góc chữ U đẹp
Mẫu sofa góc chữ U đẹp

Sofa góc chữ U dùng cho không gian nào?

+/ Phòng khách rộng, biệt thự: Với không gian phòng khách rộng, nhà biệt thự, các mẫu sofa góc chữ U mới đủ không gian bài trí, nói thật là như vậy. Phòng khách thông thường nhà phố nhà chung cư phổ biến vẫn là sử dụng các mẫu sofa góc chữ L thứ nhất là do nhu cầu sử dụng vừa đủ, thứ 2 là do diện tích bài trí không cân xứng,… Vì vậy, đa phần sofa góc chữ U được sử dụng cho phòng khách rộng, phòng khách nhà biệt thự nhà vườn, penthouse,…

Hình ảnh Sofa chữ U đẹp cho phòng khách rộng
Sofa chữ U đẹp cho phòng khách rộng
Hình ảnh Mẫu ghế sofa chữ U đẹp màu cam
Mẫu ghế sofa chữ U đẹp màu cam

+/ Phòng hát quán karaoke: Có thể nói sofa góc chữ U là dòng sofa đặc thù của phòng hát quán karaoke bởi nó phủ được bao trùm không gian phòng, mang đến nhiều chỗ ngồi cho khách hát ở quán. Đồng thời, kiểu sofa góc chữ U cũng rất gọn gàng, vuông vắn phù hợp với không gian phòng hát.

Hình ảnh Sofa góc chữ U đẹp cho quán karaoke sang trọng
Sofa góc chữ U đẹp cho quán karaoke sang trọng

+/ Khu vực sảnh chờ khách sạn, nhà hàng: Nhiều khu vực sảnh chờ, quầy lễ tân khách sạn nhà nghỉ, nhà hàng quán ăn, quán karaoke, thẩm mỹ viện,… sử dụng sofa góc chữ u kích thước lớn tạo thành một khu vực ghế chờ, quầy lễ tân sang trọng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu khách hàng, mang vẻ đẹp sang trọng đến không gian. Đây là kiểu ghế được yêu thích và ưa chuộng cho các không gian như vậy.

Hình ảnh Ghế sofa góc chữ U đẹp hiện đại
Ghế sofa góc chữ U đẹp hiện đại

==> Xem thêm: Kích thước sofa chữ U chi tiết với mọi mẫu mã kiểu dáng

III- Kích thước sofa góc chữ V

Sofa góc chữ V là chiếc ghế gồm 2 cạnh ghép là với nhau tạo thành 1 góc vuông, hoặc 1 góc lớn hơn 90°. Khi bạn quan sát nó từ trên cao xuống sẽ có hình chữ V nằm ngang. Các cạnh tạo thành hình chữ V thường có chiều dài bằng nhau, hoặc chênh lệch không đáng kể (nếu chênh lệch quá lớn sẽ là dòng ghế sofa góc chữ L).

Hình ảnh Phần góc nhìn từ trên xuống mẫu sofa chữ V
Phần góc nhìn từ trên xuống mẫu sofa chữ V

Chi tiết kích thước sofa góc chữ V là bao nhiêu?

Bởi sofa góc chữ V thường có 2 cạnh bằng nhau và tạo với nhau 1 góc nhỏ hơn hoặc bằng 90° nên kích thước 2 cạnh đều bằng nhau. Nghĩa là chiều dài và chiều rộng của ghế bằng nhau. Bạn sẽ lựa chọn số chỗ ngồi mình muốn để xác định kích thước sofa chữ V một cách hoàn hảo nhất. Một người lớn trung bình cần khoảng trống từ 60cm để ngồi thoải mái. Bởi vậy một băng ghế sofa góc chữ V sẽ có từ 2 -3 -4 chỗ ngồi+ thêm phần tay vịn 2 bên là (10, 20, 30 cm mỗi bên) sẽ có kích thước phủ bì vào khoảng 1m8 -2m -2m2-2m4-2m6-3m….

Bởi vậy kích thước sofa góc chữ V có các loại 2mx2m – 2m2x2m2 – 2m45x2m45… Hoặc làm theo kích thước riêng để vừa vặn với không gian kê. Kể cả kích thước lẻ theo phong thủy, phòng có góc méo, vướng cột…

Hình ảnh Sofa chữ V màu cam hiện đại sang trọng
Sofa chữ V màu cam hiện đại sang trọng

Báo giá sofa góc chữ V bao nhiêu tiền một bộ?

Giá bán sofa góc chữ V không cao bằng sofa góc chữ U nhưng cao hơn sofa góc chữ L vì kiểu dáng và kích thước của nó đặc trưng, phức tạp hơn. Giá bán sofa chữ V cũng bị ảnh hưởng bởi chất liệu làm nó gồm:

 • Sofa góc chữ V bọc nỉ giá từ 8-12-15 triệu đồng
 • Sofa góc chữ V bọc da công nghiệp giá từ 10-15-20 triệu đồng
 • Sofa góc chữ V bọc da thật giá từ 25-30-40 triệu đồng
Hình ảnh Ghế sofa chữ V đẹp hiện đại
Ghế sofa chữ V đẹp hiện đại

Sofa góc chữ V dùng cho không gian nào?

Tuy sofa góc chữ V có 2 cạnh bằng nhau nên chiều dài và chiều rộng của mẫu sofa góc chữ V là bằng nhau, nhưng diện tích không gian để bài trí mẫu sofa góc chữ V lại phải lớn hơn nhiều so với kích thước của nó, khác với các mẫu sofa góc chữ L và chữ U phía trên.

+/ Phòng khách rộng nhà phố, nhà biệt thự, penthouse: Có thể nói các mẫu sofa góc chữ V chưa được sử dụng nhiều trong không gian phòng khách gia đình đại trà ở Việt Nam, nhưng với các không gian nhà phố rộng, biệt thự, penthouse,… thì đã có một số thiết kế bài trí tuyệt đẹp. Thường các mẫu sofa góc chữ V này sẽ được kê ở khu vực giữa phòng khách, tạo khu tiếp khách đẹp mắt, gọn gàng.

Hình ảnh Kích thước ghế sofa góc chữ V
Kích thước ghế sofa góc chữ V

+/ Phòng hát quán karaoke: Cùng với các mẫu sofa góc chữ U, sofa góc chữ V cũng được yêu thích và ưa chuộng bài trí trong không gian phòng hát quán karaoke. Với những phòng hát có sức chứa nhỏ, thay vì chọn sofa chữ U, các chủ quán đã tham khảo sofa chữ V với thiết kế góc vuông tương tự và mang nhiều ưu điểm không kém các mẫu sofa chữ U cho không gian phòng hát. Thường các kích thước sofa chữ V phù hợp cho phòng hát sẽ là 2mx2m, 2m2x2m2, 2m3x2m3, 2m45x2m45,…

Hình ảnh Mẫu ghế sofa karaoke đẹp dạng góc chữ V
Mẫu ghế sofa karaoke đẹp dạng góc chữ V

+/ Khu vực ghế chờ: Một số không gian ngồi chờ của khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, thẩm mỹ viện, karaoke,… sử dụng các bộ ghế sofa góc chữ V kích thước vừa và nhỏ hoặc kích thước rộng dùng làm ghế sofa chờ cho khách hàng. Mẫu sofa góc chữ V mang lại nhiều chỗ ngồi, thiết kế phù hợp với không gian và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian chờ lịch sự.

Hình ảnh Mẫu ghế sofa chữ V màu xanh đẹp
Mẫu ghế sofa chữ V màu xanh đẹp

==> Xem thêm: Kích thước sofa chữ V 2m, 2m2, 2m45, 2m85 chi tiết

IV – Kích thước bộ ghế sofa góc tròn

Ghế sofa góc tròn cũng là một trong những mẫu sofa được nhiều người lựa chọn. Sofa góc tròn là mẫu sofa góc có hình chữ C, kiểu dáng của bộ sofa cong như hình chữ C. Mẫu sofa này có thiết kế khá độc đáo, vậy nên kích thước của nó cũng được rất nhiều người quan tâm. Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa tròn cho mọi người tham khảo gồm:

 • Chiều rộng sofa góc tròn 3m3
 • Chiều sâu sofa góc tròn 75cm
 • Chiều cao lên mặt ngồi sofa góc tròn 40cm
 • Chiều cao lưng ghế sofa góc tròn 90cm

Ghế sofa góc tròn với kiểu dáng đặc thù nên thường sử dụng cho các không gian phòng khách rộng, phòng khách biệt thự độc đáo, khu vực ghế chờ, nghỉ ngơi thư giãn,…

Hình ảnh Kích thước ghế sofa góc tròn đẹp
Kích thước ghế sofa góc tròn đẹp

V- Xưởng sản xuất sofa góc mọi kích thước: mua sẵn + đặt làm theo yêu cầu

Kích thước sofa góc khi làm luôn có sai số, thường là +/- 2cm. Điều này là bởi ghế sofa có bọc nệm mút nên có độ phồng, lớp da nỉ vải cũng có tính co giãn, thêm nữa là sai số không thể tránh khỏi trong quá trình sản xuất. Ngoài ra các kích thước đã nêu trên, bạn vẫn có thể đặt làm ghế văng có độ dài theo nhu cầu riêng của mình. Thường là để vừa vặn với chỗ kê thực tế hoặc kích thước theo phong thủy. Vì thế, để đảm bảo sự cân đối, hài hòa với không gian, cũng như mua được bộ sofa kích thước đúng ý, nhiều quý khách hàng lựa chọn đặt làm theo yêu cầu kích thước sofa góc chữ L, U, V.

Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa AmiA
Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa AmiA

+/ Nội thất AmiA là cửa hàng bán các mẫu sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội với cực nhiều kích thước sofa, cực nhiều mẫu có sẵn.

Siêu thị nội thất AmiA trưng bày tại không gian có diện tích lên tới 500m2 ngay mặt đường Nguyễn Xiển chỉ cách ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tầm khoảng 200m. Quý khách đi ô tô có thể dễ dàng đỗ phía trước cửa hàng để vào xem sofa thoải mái. Đối diện bên kia đường là kho xưởng sản xuất ghế sofa AmiA với diện tích lên tới 1000m2 rộng rãi. Kho xưởng này là nơi AmiA sản xuất trực tiếp bàn ghế sofa, giường tủ (đồ gỗ nội thất) và sản xuất tranh treo tường nên quý vị có thể đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem các mẫu sofa đẹp với mọi kích thước từ nhỏ mini đến phổ thông và kích thước lớn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là xuong-san-xuat-ghe-sofa-ha-noi-dep-gia-tot.jpg
Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt

+/ Nội thất AmiA còn là Xưởng sản xuất ghế sofa tại Hà Nội, là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Xưởng sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa kích thước sofa góc L, U, V theo yêu cầu với thời gian nhanh chóng và mức giá tốt.

==> Xem thêm: TOP 199+ Mẫu Sofa Phòng Khách Đẹp Nhà Phố, Chung Cư hoặc danh mục sofa chi tiết giá bán hình ảnh tại: Ghế Sofa

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Sofa Da Nano – Đặc Điểm, Cấu Tạo, Giá Bán

Sofa Da Nano là các mẫu ghế sofa được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu dáng như sofa đơn, so…