Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước sofa chữ U chi tiết với mọi mẫu mã kiểu dáng

Kích thước sofa chữ U chi tiết với mọi mẫu mã kiểu dáng

Kích thước sofa chữ U chi tiết chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu là bao nhiêu với các mẫu sofa góc chữ u tiêu chuẩn, dạng kết hợp nhiều món, dạng chữ U không cân 2 cạnh, chữ u tân cổ điển và sofa gỗ chữ u,… Ngay dưới đây, TOPnoithat sẽ cùng quý vị và các bạn tìm hiểu chi tiết.

Sofa góc chữ U là bộ sofa bao gồm nhiều khối sofa ghép lại với nhau tạo thành một bộ có hình chữ U. Điều nay nhận biết rất rõ, khi quan sát từ trên cao xuống. Bộ sofa chữ U bao gồm 3 cạnh ghép lại với nhau, trong đó cạnh dài nhất là cạnh chính diện được coi là kích thước chiều dài của sofa chữ U, hai cạnh bên ghép nối với cạnh chính vuông góc tạo thành một khối góc hình chữ U được coi là chiều rộng của sofa góc chữ U.

Hình ảnh Kích thước ghế sofa chữ U chi tiết nhất
Kích thước ghế sofa chữ U chi tiết nhất

1- Kích thước ghế sofa chữ U tiêu chuẩn

Nhắc đến sofa góc chữ U là nhắc đến những mẫu sofa có kích thước lớn bởi nó có cấu tạo và kiểu dáng khá lớn, hoành tráng và đồ sộ. Kích thước tiêu chuẩn của một bộ sofa góc chữ U cụ thể là:

 • Chiều dài từ 2m2 – 3m – 3m6.
 • Chiều rộng (kích thước 2 cạnh chữ U) từ 1m7 – 2m9
 • Chiều cao từ 80cm – 1m – 1m1
 • Lòng ghế sâu khoảng 60cm – 80cm

Bài viết: Kích thước sofa góc chữ L, U, V chi tiết đầy đủ nhất đã nhắc đầy đủ về kích thước các loại sofa góc gồm sofa góc chữ L, chữ U, chữ V, quý vị có thể tham khảo chi tiết.

Hình ảnh Sofa chữ U kê phòng khách sang trọng
Sofa chữ U kê phòng khách sang trọng
Hình ảnh Mẫu ghế sofa góc chữ U cho không gian đẹp
Mẫu ghế sofa góc chữ U cho không gian đẹp

2- Kích thước sofa chữ u kết hợp theo bộ nhiều món

Sofa chữ u kết hợp theo bộ nhiều món thực chất là bộ ghế sofa không có cấu tạo như các mẫu sofa chữ U thông thường mà nó được thiết kế gồm nhiều mẫu sofa ghép lại với nhau thành hình chữ U, ví dụ như 1 sofa góc chữ L + 1 ghế chủ kê vuông góc với phần chiều dài của ghế sofa chữ L là đã tạo thành một bộ ghế sofa góc chữ U cho không gian đẹp. Kích thước sofa chữ u kiểu này gồm:

 • Chiều dài ghế chữ L: 1m8x3m3
 • Chiều dài ghế chủ dài: 1m2
 • Chiều cao: 85cm
 • Chiều sâu: 95cm
Hình ảnh Ghế sofa da góc L kèm ghế chủ kích thước lớn SofTop-0124
Ghế sofa da góc L kèm ghế chủ kích thước lớn SofTop-0124

3- Kích thước bộ ghế sofa chữ U không cân xứng

Ghế sofa chữ u hiện đại được thiết kế gồm 1 cạnh chiều dài thật dài và 2 cạnh 2 bên cũng đồng thời là chiều rộng của mẫu sofa. Tuy nhiên, với các mẫu sofa chữ u thông thường, 2 cạnh này bằng nhau nghĩa là chiều rộng chỉ có 1, nhưng trong một số trường hợp, 2 cạnh này có kích thước khác nhau và người ta gọi đó là bộ ghế sofa chữ u không cân xứng. Khi chọn kiểu sofa góc chữ U này, bạn phải hết sức lưu ý đến chiều rộng dài hơn kia để bài trí trong diện tích không gian phù hợp. Kích thước mẫu sofa chữ U không cân xứng này gồm:

 • Chiều dài 3m6
 • Chiều rộng 1 là 1m7
 • Chiều rộng 2 là 2m9
 • Chiều cao ghế trung bình, 80-85-90cm
 • Chiều sâu 80-85cm
Hình ảnh Kích thước chi tiết mẫu ghế sofa chữ U đẹp
Kích thước chi tiết mẫu ghế sofa chữ U đẹp
Hình ảnh Sofa góc chữ U kê phòng khách đẹp
Sofa góc chữ U kê phòng khách đẹp
Hình ảnh Ghế sofa góc chữ U kê phòng khách đẹp
Ghế sofa góc chữ U kê phòng khách đẹp
Hình ảnh Sofa phòng khách đẹp hình chữ U
Sofa phòng khách đẹp hình chữ U

4- Kích thước sofa chữ U tân cổ điển

Kích thước sofa chữ u giữa các kiểu dáng sofa khác nhau còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế bởi khác với những mẫu sofa chữ U hiện đại, sofa chữ U tân cổ điển có sự phức tạp nhất định, cùng với đó, kích thước của nó sẽ thay đổi, thường là lớn hơn, rộng hơn, to hơn các mẫu sofa góc chữ U phổ thông, thông thường. Bởi vì các thiết kế tân cổ điển có phần uốn lượn, uốn vòm tay ghế, lưng ghế, phần rút khuy đính cúc,… Cụ thể:

 • Chiều dài 3m6
 • Chiều rộng 1 là 3m2
 • Chiều rộng 2 là 3m3
 • Chiều cao 90cm
 • Chiều sâu 90-95cm
Hình ảnh Sofa góc chữ U phong cách tân cổ điển sang trọng
Sofa góc chữ U phong cách tân cổ điển sang trọng

5- Kích thước ghế sofa gỗ chữ u

Sofa góc gỗ chữ U thiết kế gồm 3 phần, kết nối với nhau tạo thành hình chữ U hoặc song song. Đây là loại sofa có kích thước tương đối lớn thích hợp với không gian phòng khách rộng thường là nhà chung cư từ 3 – 4 ngủ, nhà đất hoặc biệt thự, liền kề. Có các chất liệu gỗ tự nhiên làm sofa chữ U phổ biển là:

 • Sofa góc chữ U làm từ gỗ Gỗ sồi: Bàn ghế sofa làm từ gỗ sồi tự nhiên mang màu sắc nhẹ nhàng, vân gỗ mềm mại, thanh thoát sẽ khiến không gian phòng khách thêm phần sang trọng. Không những thế, với đặc điểm nổi trội của loại gỗ này là khả năng chống ẩm tốt, ít bị mối mọt nên khách hàng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của các mẫu sofa góc chữ U làm từ chất liệu này.
Hình ảnh Ghế sofa gỗ góc chữ U đẹp sang
Ghế sofa gỗ góc chữ U đẹp sang gỗ sồi sơn giả màu óc chó
 • Sofa chữ U làm từ gỗ óc chó: Các mẫu bàn ghế sofa làm từ chất liệu gỗ óc chó cao cấp có tính thẩm mỹ cao với các đường vân sắc nét, cuốn xoáy tự nhiên. Với vẻ đẹp tinh tế này, các sản phẩm này sẽ mang đến chiều sâu cuốn hút cho không gian phòng khách. Được vinh danh là “nữ hoàng” của các loại gỗ, sản phẩm bàn ghế sofa gỗ óc chó mang vẻ đẹp bề thế, đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.
 • Sofa chữ U làm từ gỗ hương: Chẳng cần phải chạm khắc cầu kỳ, những sản phẩm sofa gỗ hương vẫn có những vẻ đẹp riêng không thể nhầm lẫn. Ưu điểm nổi bật của gỗ hương đó là các sớ thịt chắc, đường vân gỗ sắc nét phù hợp với kiểu thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Ghế sofa chữ U được bọc đệm êm ái với các chất liệu phổ biến là: chất liệu da công nghiệp, chất liệu vải nỉ, chất liệu vải nhung.

Kích thước sofa gỗ chữ u cũng được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn sofa chữ U chất liệu gỗ tự nhiên. Thực chất các mẫu sofa gỗ chữ U không phải có dạng chữ U như các mẫu sofa chữ U phổ thông mà nó được ghép lại với nhau từ nhiều món đồ, loại ghế gỗ, giống như các mẫu sofa chữ u kết hợp theo bộ nhiều món nêu trên. Có điều, sofa góc gỗ chữ U có thể làm từ:

Hình ảnh Sofa góc chữ U chất liệu gỗ tự nhiên
Sofa góc chữ U chất liệu gỗ tự nhiên
 • 1 ghế sofa văng gỗ dài + 2 ghế chủ (ghế đơn gỗ) kê thành hình chữ U
 • 1 ghế sofa văng gỗ dài + 1 ghế chủ (ghế đơn gỗ) + 1 đôn ghế dài kê thành hình chữ U
 • 1 ghế sofa góc gỗ chữ L + 1 ghế chủ kê vuông góc thành hình chữ U

==> Kích thước phổ biến của một mẫu sofa góc chữ U chất liệu gỗ tự nhiên thường khoảng 2m3 x 75cm x 75cm, 2m4 x 82cm x 75cm, 1m45 x 75cm x 75cm,… Hoặc Văng dài 3m20 + Văng ngắn 2m50, Văng dài 2m65x95cm + 1 văng ngắn 2m5x95cm.


Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về kích thước các loại sofa từ dạng sofa đơn, góc, văng, đôn ghế, sofa giường,… từ 1m-2m-3m tất tần tật có trong: Kích Thước Sofa từ 1m – 2m – 3m: 10 loại phổ biến nhất

==> Xem thêm: TOP 199+ Mẫu Sofa Phòng Khách Đẹp Nhà Phố, Chung Cư hoặc danh mục sofa chi tiết giá bán hình ảnh tại: Ghế Sofa

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

TOP 30 Mẫu sofa chung cư bọc vải nỉ đẹp trẻ trung kèm giá bán

Sofa chung cư bọc vải nỉ là các mẫu ghế sofa kê phòng khách nhà chung cư được bọc với chất…