Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Kích thước sofa chữ i tiêu chuẩn – 4 kích cỡ thông dụng

Kích thước sofa chữ i tiêu chuẩn – 4 kích cỡ thông dụng

Kích thước sofa chữ i tiêu chuẩn là bao nhiều? Các kích thước sofa chữ I thông dụng?…. là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã đặt ra khi tìm hiểu về mẫu sofa đẹp này. Kích thước ghế sofa là yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng cũng như chi phối nhiều vấn đề liên quan đến việc mua bán, lựa chọn, bài trí sofa trong không gian. Để tìm hiểu chi tiết về sofa chữ i, kích thước sofa chữ i thông dụng, ngay trong bài viết này TOPnoithat sẽ chia sẻ đến bạn!!!

Sofa chữ i là gì? Các kích thước sofa chữ i phổ biến nhất

Sofa chữ i là loại ghế sofa có hình dáng chữ I ngắn, được thiết kế là một đường thẳng dài, thường gọi là sofa văng, sofa băng. Tên gọi sofa chữ i được bắt nguồn từ hình dáng ghế sofa, nhìn như một chữ I nằm ngang đẹp mắt, gọn gàng và tiết kiệm diện tích. Sofa chữ i có nhiều kích thước, phổ biến nhất là 4 kích cỡ thông dụng nhất dưới đây:

Hình ảnh Sofa văng nỉ đẹp 2 chỗ độc đáo cho phòng khách SofTop-0696
Sofa văng nỉ đẹp 2 chỗ độc đáo cho phòng khách SofTop-0696

1- Kích thước sofa chữ i dạng đơn

Kích thước ghế sofa nhỏ, sofa mini, sofa đơn đa dạng, tuy nhiên dù lớn hay nhỏ, thiết kế đơn giản hay phức tạp…thì độ rộng lòng ghế phải đủ cho 1 người ngồi thoải mái. Vì thế chúng mới có tên gọi là ghế sofa 1 người. Theo đó độ rộng lòng ghế tối thiểu phải trên 50cm đối với ghế nữ, và trên 60cm đối với nam. Những người có thân hình to, béo thì cần những chiếc ghế có độ rộng mặt ngồi lớn hơn.

Ghế sofa đơn là mẫu sofa có 1 lòng ngồi, dành tiêng cho 1 người ngồi. Bộ ghế sofa chữ i này thường sẽ kết hợp cùng với sofa văng đôi hoặc văng 3 để tạo cảm giác ôm sát diện tích, dễ dàng di chuyển. Kích thước sofa chữ i dạng đơn tiêu chuẩn phổ biến nhất là:

 • Chiều dài từ 85-90-1m-1m1
 • Chiều rộng từ 75-80-85cm
 • Chiều sâu từ 80-85cm
Hình ảnh Ghế sofa đơn 1m đẹp màu xanh
Ghế sofa đơn 1m đẹp màu xanh

==> Xem thêm: Kích thước sofa nhỏ mini giá rẻ từ 80cm-90cm-1m-1m1-1m2

2- Kích thước sofa chữ i dạng văng đôi

Kích thước sofa 2 chỗ, kích thước sofa đôi là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về kích thước ghế sofa. Đây được xếp vào danh sách các mẫu sofa kích thước vừa và nhỏ khi kích thước chiều dài của bộ sofa dao dộng từ 1m2-1m4-1m6-1m8,…Ghế sofa 2 chỗ, sofa văng đôi thường được thiết kế nhỏ xinh đủ cho hai người ngồi… tùy theo nhu cầu sử dụng. Đó là thông số kích thước về chiều dài, còn cụ thể kích thước của sofa đôi 2 chỗ gồm:

 • Chiều dài 1m2-1m4-1m6-1m8
 • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
 • Chiều cao là 0,38m – 0,42m
Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ 2 chỗ kê phòng khách đẹp
Ghế sofa văng nỉ 2 chỗ kê phòng khách đẹp

==> Xem thêm: Kích thước sofa đôi 2 chỗ từ 1m2-1m4-1m6-1m8 chi tiết

3- Kích thước sofa chữ i dạng văng 3 chỗ

Kích thước sofa 3 chỗ là kích thước chi tiết về chiều dài, chiều rộng, chiều cao với các mẫu sofa được thiết kế 3 chỗ ngồi. Các chiều dài của mẫu sofa 3 chỗ được nhiều người biết đến hoặc nói cách khác là khá phổ thông gồm 2m-2m1-2m2-2m4 chia 3 chỗ thoải mãi, mang đến sự tiện lợi nhưng vẫn tiết kiệm diện tích cho người dùng.

kích thước của ghế sofa văng 3 chỗ ngồi phải có chiều dài từ 1m7 (tính cả 2 bên thành ghế, với mỗi bên khoảng 10cm) đối với ghế sofa dáng nữ, hoặc ghế dài 2m đối với ghế sofa dáng nam. Đó là lý do mà các loại ghế sofa văng 2 chỗ ngồi trên thị trường (hàng làm bán sẵn) thường có các kích thước từ 1m7, 1m8, 1m9, 2m, 2m1, 2m2… Trong đó các loại ghế dài 1m8, 2m, 2m1 và 2m2 là phổ biến nhất. Và kiểu dáng phổ biến nhất cho các kích thước này cũng chính là kiểu ghế sofa văng (sofa băng). Cụ thể:

 • Chiều dài 2m2-2m6
 • Chiều rộng từ 85-90cm
 • Chiều cao từ 38-42-45cm
Hình ảnh Ghế sofa đẹp màu ghi xám đẹp văng da 3 chỗ
Ghế sofa đẹp màu ghi xám đẹp văng da 3 chỗ

==> Xem thêm: Kích thước sofa 3 chỗ từ 1m8-2m-2m1-2m2-2m4 chi tiết

4- Kích thước sofa chữ i dạng văng 4 chỗ

Các chiều dài mẫu sofa 4 chỗ ngồi thường có kích thước khoảng 2m6-2m8-3m-3m2 chia 4 chỗ cho 4 người ngồi thoải mái, sang trọng mà vẫn giúp tiết kiệm diện tích cho không gian.

Sofa văng dài 4 chỗ ngồi là kiểu ghế chạy dài giống chữ I, có phần lòng ghế đủ rộng cho khoảng 4 người ngồi thoải mái, nệm ngồi có thể được chia 4 khoang riêng hoặc để liền. Kiểu thiết kế ghế văng dài 4 chỗ khi kê ốp dọc tường sẽ tốn rất ít diện tích, gọn gàng, độ linh hoạt cao… Rất phù hợp với các phòng khách hẹp bề ngang, phòng có hình chữ nhật chạy dài, làm sofa văn phòng công ty, ghế phòng chờ cho khách ngồi đợi…

Kích thước ghế sofa 4 chỗ dạng văng dài thường từ:

 • Chiều dài từ 2m5, 2m6, 2m8 đến 3m, 3m2
 • Độ rộng ngang ghế khoảng 80cm-100cm tùy thiết kế
 • Chiều cao đến mặt ngồi khoảng 40-42-45cm
 • Chiều cao tổng thể bộ ghế từ đất lên đến tựa lưng khoảng 90-100-110cm
 • Chiều cao chân ghế tùy theo từ 5-7-10-15cm.
Sofa 4 chỗ kèm đôn ghế kê phòng khách sang trọng

==> Xem thêm: Kích thước sofa 4 chỗ từ 2m6-2m8-3m-3m2 chiều dài lớn

Ghế sofa chữ i có những loại nào? Thường sử dụng cho không gian nào?

Sofa chữ i có những loại nào? Ghế sofa chữ i nếu xét về kiểu dáng, kích thước thì đã được nêu chi tiết và đầy đủ ở trên, còn xét về chất liệu thì nó cũng bao gồm các chất liệu cơ bản như bọc da, bọc nỉ, làm bằng gỗ tự nhiên như sau:

Sofa chữ i bọc da

Sofa chữ i bọc da gồm da thật (bò, dê, cừu) và da công nghiệp (Da công nghiệp Simili, Da công nghiệp Pu, Da công nghiệp Microfiber). Các mẫu ghế sofa chữ i bọc chất liệu da mang nét đẹp sang trọng lại dễ lau chùi vệ sinh… Cụ thể:

Hình ảnh Sofa văng màu xanh đen hiện đại và sang trọng
Sofa văng màu xanh đen hiện đại và sang trọng

+/ Sofa chữ i bọc da thật là loại da sử dụng da động vật, và gần như là da bò. Da thật là dòng da được lấy từ da động vật như da trâu, da bò, da cá xấu, da dê. Tuy nhiên dòng sofa da thật chỉ sử dụng 100% chất liệu da bò bởi da bò thật mềm mại và độ dẻo dai, đặc biệt hơn cả là độ bền cực kì cao. Các tấm da thật bọc sẽ xử lí với qui trình hết sức kĩ lưỡng, phức tạp gọi là thuộc da. Để da tránh bị phân hủy nhanh, mùi hôi, ruồi nhặng. Các tấm da sau đó sẽ được nhuộm màu (tuy nhiên chỉ có khoảng 3 -5 màu cho bạn lựa chọn).

Mua sofa da thật ở đâu Hà Nội

==> Xem thêm: Mua sofa da thật ở đâu Hà Nội

+/ Sofa chữ i bọc da công nghiệp là các mẫu sofa sử dụng da công nghiệp để bọc. Dòng sofa bọc da công nghiệp cực kì đẹp, đa dạng màu sắc, giá thành lại rẻ. Tùy theo thành phần mà các nó tạo thành các loại da công nghiệp khác nhau. Có 3 dòng da công nghiệp đang cực kì phổ biến trên thị trường hiện nay đó là: Da công nghiệp Simili, Da công nghiệp Pu, Da công nghiệp Microfiber.

Hình ảnh Bộ ghế sofa văng đẹp theo bộ màu nâu cho phòng khách
Bộ ghế sofa văng đẹp theo bộ màu nâu cho phòng khách

Sofa chữ i bọc vải nỉ

Sofa chữ i bọc vải nỉ là các mẫu sofa văng, sofa băng bọc vải nỉ êm ái, mềm mại. Mẫu ghế sofa vải nỉ có tính mềm mại, thoáng khí, nhiều màu sắc đa dạng đáp ứng sở thích…nên rất được yêu thích trên thị trường. Những mẫu ghế sofa chữ i bọc vải nỉ có thể kê làm sofa phòng ngủ, ghế ngồi cho phòng khách nhỏ, ghế ngồi văn phòng nữ giới rất phù hợp. Sofa chữ i bọc vải nỉ có cực nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn từ gam màu nổi bật, trung tính cho đến các gam màu tối.

Ghế sofa văng đẹp màu trắng kem hiện đại

Sofa gỗ chữ i

Gỗ tự nhiên được sử dụng làm ghế sofa chữ i thường là gỗ sồi hoặc gỗ óc chó. Mẫu sofa văng chữ i chất liệu gỗ tự nhiên được thiết kế kê đơn lẻ hoặc phối hợp cùng những kiểu dáng sofa gỗ tự nhiên khách tạo thành bộ bàn ghế thiết kế theo bộ nhiều món sang trọng được yêu thích.

Trên thị trường hiện nay những mẫu sofa gỗ chữ i đơn giản được thiết kế vô cùng chắc chắn với khung gỗ tích hợp đệm bọc da hoặc nỉ êm ái phía trên. Bạn vừa có một mẫu sofa gỗ chắc chắn lại vừa ngồi êm ái như ngồi sofa da, sofa nỉ. Mẫu sofa được làm từ khung gỗ tự nhiên, chủ yếu là gỗ sồi, gỗ cao su, gỗ thông,… Màu sắc của các loại gỗ này rất ấm áp, dịu nhẹ và rất thanh lịch. Vì thế, các mẫu sofa gỗ luôn toát lên nét đẹp giản dị và gần gũi cho không gian sống.

Hình ảnh Ghế sofa gỗ góc chữ U đẹp sang
Các mẫu sofa gỗ chữ i ghép lại thành một bộ sofa gỗ chữ u

Với các mẫu sofa chữ i đẹp hiện đại này, nhiều không gian rất ưa chuộng lựa chọn bài trí, cụ thể:

Sofa chữ i cho phòng khách

Với những không gian phòng khách nhỏ nhà phố, nhà ống, chung cư nhỏ mini, phòng trọ,… việc sử dụng các mẫu sofa chữ i kích thước nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. Phòng khách nhỏ với nhu cầu sử dụng cho 1-2-3 người thì các mẫu sofa văng, sofa băng đôi 2 chỗ, 3 chỗ sẽ phù hợp vừa tiết kiệm diện tích lại mang đến không gian đầy đủ, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Những mẫu sofa kích thước nhỏ mini dạng sofa chữ i kê phòng khách không chỉ được khai thác về công dụng sử dụng là ngồi nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách,… mà còn được dùng làm một món đồ decor không gian nội thất tuyệt đẹp mang đến căn phòng khách cực chill cho gia chủ.

Hình ảnh Mẫu ghế sofa văng đẹp 3m kê phòng khách rộng
Mẫu ghế sofa văng đẹp 3m kê phòng khách rộng

Sofa chữ i cho phòng ngủ

Dù là phòng ngủ gia đình hay phòng ngủ khách sạn nhà nghỉ thì các mẫu ghế sofa chữ i đều rất được yêu thích và ưa chuộng. Sofa chữ i sử dụng phổ biến cho các không gian phòng ngủ với kiểu ghế sofa văng đôi không tay vịn hoặc có tay vịn dùng làm ghế ngồi uống nước, ghế thư giãn, đọc sách,… trong phòng ngủ. Mẫu sofa được bài trí ở phía cuối giường ngủ, hoặc bên cạnh giường ngủ gần với cửa sổ, ban công cũng là một ý kiến hay. Ngoài việc giúp người dùng sử dụng khi cần, nó còn giúp không gian phòng ngủ nhìn tiện nghi hơn, đủ đầy hơn và sang xịn hơn.

Hình ảnh Sofa văng nhỏ kiểu dáng mới lạ màu hồng đẹp
Sofa văng nhỏ kiểu dáng mới lạ màu hồng đẹp

Sofa chữ i cho phòng làm việc, văn phòng công ty

Không gian văn phòng công ty, phòng làm việc, phòng giám đốc,… cũng rất yêu thích sử dụng các mẫu ghế sofa chữ i với kích thước từ nhỏ đến lớn, từ dạng đơn cho đến văng đôi, văng 3 chỗ, 4 chỗ,… Sofa chữ I bài trí trong văn phòng công ty, phòng giám đốc vừa tiết kiệm diện tích, mang đến nhiều chỗ ngồi, lại tạo sự hài hòa, cân đối cho không gian vừa và nhỏ. Các mẫu ghế sofa chữ i có thể bài trí đơn lẻ hoặc ghép bộ nhiều món đều được.

Tư vấn thiết kế sofa văng da kê văn phòng công ty

Sofa chữ i cho khu vực sảnh chờ, cửa hàng quán xá

Sofa chữ i là một dòng ghế sofa chờ sáng giá khi có thiết kế đẹp xinh xắn hợp kê khu vực quầy lễ tân, khu vực chờ của khách hàng mà không hề tốn diện tích, tiện lợi cho việc tiếp đón, tư vấn khách hàng. Các mẫu ghế sofa chờ có cái tên sofa chờ là bởi chúng được sử dụng vào mục đích là giúp khách hàng ngồi chờ, nghỉ ngơi, thư giãn khi đợi đến lượt, còn về các đặc điểm xoay quanh thì nó cũng như bao mẫu sofa phổ thông khác. Người ta lựa chọn các mẫu sofa chữ i làm sofa chờ nhiều là do kiểu dáng dễ bài trí, kích thước vừa vặn, tiện lợi khi sử dụng,… nên rất được ưa chuộng.

Mua ghe sofa cho cho lễ tân khách sạn, trung tâm spa nhà hàng
Mua ghế sofa chờ lễ tân khách sạn nhà hàng trung tâm spa

Địa chỉ mua sofa chữ i ở đâu, đặt làm theo yêu cầu nhanh chóng

Ghế sofa chữ I, sofa chữ i là dòng sofa khá phổ biến, phổ thông nên được nhiều khách hàng tìm hiểu, lựa chọn cũng như có nhiều đơn vị, địa chỉ, cửa hàng bán dòng sản phẩm này. Tuy vậy, để tìm một địa chỉ uy tín, có cửa hàng trưng bày, có xưởng sản xuất, có nhận đặt làm theo yêu cầu thay đổi chất liệu, kích thước, mẫu mã kiểu dáng,… thì bạn nên tham khảo, tìm hiểu kỹ một chút.

Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa AmiA
Hình ảnh thực tế xưởng sofa và cửa hàng trưng bày sofa Nội thất AmiA

Nội thất AmiA là cửa hàng bán các mẫu sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội với cực nhiều kích thước sofa, cực nhiều mẫu có sẵn trưng bày tại không gian có diện tích lên tới 500m2 ngay mặt đường Nguyễn Xiển chỉ cách ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tầm khoảng 200m. Quý khách đi ô tô có thể dễ dàng đỗ phía trước cửa hàng để vào xem sofa thoải mái.

Đối diện bên kia đường là kho xưởng sản xuất ghế sofa AmiA với diện tích lên tới 1000m2 rộng rãi. Kho xưởng này là nơi AmiA sản xuất trực tiếp bàn ghế sofa, giường tủ (đồ gỗ nội thất) và sản xuất tranh treo tường nên quý vị có thể đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem các mẫu sofa đẹp với mọi kích thước từ nhỏ mini đến phổ thông và kích thước lớn.

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt

Nội thất AmiA còn là Xưởng sản xuất ghế sofa tại Hà Nội, là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Xưởng sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người.

Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa chữ i kích thước nhỏ, sofa kích thước mini 80cm, 90cm, 1m, 1m1, 1m2,… theo yêu cầu với thời gian nhanh chóng và mức giá tốt.


Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về kích thước các loại sofa từ dạng sofa đơn, góc, văng, đôn ghế, sofa giường,… từ 1m-2m-3m tất tần tật có trong: Kích Thước Sofa từ 1m – 2m – 3m: 10 loại phổ biến nhất

==> Xem thêm: TOP 199+ Mẫu Sofa Phòng Khách Đẹp Nhà Phố, Chung Cư hoặc danh mục sofa chi tiết giá bán hình ảnh tại: Ghế Sofa

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…