Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Kích thước giường ngủ gỗ công nghiệp

Kích thước giường ngủ gỗ công nghiệp

Kích thước giường gỗ công nghiệp chuẩn

Bên cạnh các yếu tố như kích thước, chất liệu thì kích thước thước giường ngủ gỗ công nghiệp cũng rất được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết này, Topnoithat sẽ tổng hợp cho bạn các kích thước của giường ngủ để bạn dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp với không gian nhà mình.

Kích thước giường ngủ đôi gỗ công nghiệp hiện đại

Giường đôi có mặt hầu hết trong các gia đình. Khác với sự nhỏ gọn, chỉ đủ cho một người nằm của giường đơn thì giường đôi có thiết kế rộng hơn, dành cho ít nhất hai người nằm. Mẫu giường này thường là sự lựa chọn của các cặp vợ chồng; nhà nghỉ, khách sạn.

Giường đôi gỗ công nghiệp
Giường đôi là mẫu giường phổ biến nhất trong các gia đình Việt Nam

Kích thước giường ngủ đôi

Kích thước phổ biến của giường đôi thường là 1m5 x 1m9, giường gỗ 1m6 x 2m (còn gọi là Queen size), giường gỗ 1m8 x 2m (thường gọi là King size) và 2m x 2m2 (còn được gọi là Super King size).

Giường ngủ đôi có kích thước 180 x200 cm gọi là giường  King size
Giường ngủ đôi có kích thước 180 x200 cm gọi là giường King size là size giường đôi phổ biến nhất.
STTKích thướcTênĐánh giá nhu cầu
012mx2m2Super KingsizeÍt
021,8x2mKingsizeNhiều
031.6x2mQueenTrung bình
041.5x1m9Double ( giường đôi nhỏ)Ít ( khá hiếm sử dụng hiện tại) loại giường này được sử dụng nhiều trước cho các gia đình có người đơn thân, giúp tiết kiệm chi phí và gỗ rất nhiều
051m6x1m95Queenít

Bảng kích thước tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng đối với các loại kích thước giường đôi.

Lưu ý 2: Đây là kích thước lọt lòng giường, kích thước bên ngoài sẽ tùy độ dày, mỏng cũng như ý tưởng thiết kế của gia chủ và designer. 90% giường trong các gia đình hiện nay là sử dụng giường với 3 kích thước trên

Kích thước phong thủy cho giường đôi

Kích thước giường phong thủy là kích thước phủ bì với các kích thước là: 168x 210cm; 188×210 cm và 200x 220 cm.

Kích thước giường đơn

Giường đơn được chia ra nhiều loại kích thước tiêu chuẩn hơn giường đôi vì giường đơn được sử dụng ở rất nhiều nơi với mục đích

Giường đơn dành cho một người nằm thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích phòng ngủ, kích thước chiều rộng giường tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m và 2m

Để bạn có thể dễ hình dung các kích thước của giường đơn, Topnoithat đã tổng hợp thành bảng để bạn tham khảo:

TTKích thướcTên
011.2x2mNhiều: Giường phổ biến nhất trong các loại giường đơn
021.2×1.9mÍt :Một nhánh khác của giường 1m2, được sử dụng ít
031mx1m9Single – Giường đơnNhiều ( Thường được sử dụng trong bệnh viện, ký túc xá nhanh, những giường nằm mang tính cơ động cao – thường xuyên luân chuyển với kích thước rất gọn nhẹ)
041.4x2mThường sử dụng ở mẫu giường 2 tầng, tầng 1 lớn hơn tầng 2 thì tầng 1 hay có kích thước này.
051.05x2m
060.9x2m
070.8x2m
080.9x1m9
090.8x1m9

BẢNG TỔNG HỢP CÁC KÍCH THƯỚC CỦA GIƯỜNG ĐƠN.

Kích thước giường 1m2 x2m là kích thước giường đơn phổ biến nhất
Kích thước giường 1m2 x2m là kích thước giường đơn phổ biến nhất

Giường đơn kích thước 1m2x2m: Đây là loại giường đơn với kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu giường đơn này thích hợp một người nằm thoải mái nhất.

Giường đơn kích thước 1mx2m: đây là loại giường đơn phổ biến sau giường đơn cỡ 1m2x2m. mẫu giường này thường sử dụng ở bệnh viện

Kích thước giường phong thủy

Khi nói đến kích thước phong thủy là nói đến kích thước lỗ ban. Thước lỗ ban có 3 loại được sử dụng phổ biến trong xây nhà và sửa chữa nhà cửa: 52,2cm, 42,9cm và 38,8 cm. Trong đó thước lỗ ban 42,9cm (dương trạch) dùng để đo phủ bì các chi tiết của nhà, những đồ vật nội thất như giường ngủ. Loại thước để đo kích thước nội thất này được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Nạn – Hại – Mạng. Trong đó có 4 cung tốt là Tài – Nghĩa – Quan – Bản. Mỗi cung lớn dài 48,75mm, và được chia thành 4 cung nhỏ dài 12,18mm.Trên thước lỗ ban có phân định các khoảng tốt – xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp nên sử dụng, kích thước nào là xấu nên tránh.

Kích thước giường ngủ đúng phong thủy là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính. Cách dùng thước lỗ ban để đo giường ngủ rất đơn giản. Khi sử dụng đo phủ bì giường ngủ, chỉ cần chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình.


Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu về kích thước chuẩn và kích thước phong thủy của các loại giường phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự mình lựa chọn kích thước giường cho gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 80 tranh Hà Nội xưa đen trắng in theo yêu cầu

Trước kia, tranh Hà Nội xưa được biết tới là dòng tranh trang trí cho các quán ăn, quán ca…