Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại đầy đủ nhất

Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại đầy đủ nhất

Kích thước sofa phòng khách đầy đủ nhất

Dù biết chỉ cần search: “Kích thước ghế sofa” hay “kích thước ghế sofa phòng khách” có đến hàng trăm kết quả được Google xếp hạng để giới thiệu cho quý vị. Tuy nhiên TOP Nội Thất vẫn mong muốn đem đến thông tin hữu ích về kích thước của 6 loại sofa phòng khách phổ biến nhất hiện nay. TOP Nội Thất tin chắc đây là bài viết tư vấn cần thiết và đầy đủ nhất chưa 1 đơn vị nào có. Mời quý vị cùng xem chi tiết dưới đây!

Tất tần tật về kích thước của ghế sofa phòng khách 6 loại cơ bản:

Kích thước ghế sofa chính là các đại lượng chiều dài, chiều rộng, chiều cao ghế sofa được đo thực tế của 1 chiếc ghế sofa. Ngoài 3 thông số cơ bản trên, còn có thêm các kích thước chiều sâu lòng ghế, chiều cao tựa lưng, chiều cao chân đế. Đo là những chi tiết cụ thể hơn sẽ nói ở phần kích thước ghế sofa tiêu chuẩn ngay dưới đây:

0/ Kích thước sofa tiêu chuẩn

Kích thước sofa tiêu chuẩn

Kích thước ghế sofa phòng khách tiêu chuẩn là các số đo tiêu chuẩn của từng bộ phận trên ghế sofa sao cho mang lại thoải mái nhất cho người sử dụng ngồi, nằm, nghỉ ngơi trên ghế sofa tại phòng khách. Cụ thể:

Kích thước chiều dài ghế sofa: Được tính bằng khoảng cách vị trí ngồi trên băng ghế chính. Chiều dài có thể linh hoạt sao cho phù hợp với không gian phòng khách và nhu cầu sử dụng. Ví dụ phòng khách rộng trên 30m2 thì gia đình có thể đặt làm chiều dài ghế sofa lên tới 2m8 – 3m thậm chí dài hơn. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng lại cần nhiều không gian cho con nhỏ chơi, chỉ cần làm bộ nhỏ gọn kê trong nhà thì lúc này dù phòng khách rộng, nhưng gia đình lại muốn làm kích thước chiều dài ghế sofa nhỏ khoảng 1m8 – 2m thôi.

 • Chiều dài ghế sofa văng tiêu chuẩn thường là 1m8 – 2m2.
 • Chiều dài ghế sofa góc chữ L tiêu chuẩn 2m6 – 2m8.
 • Chiều dài của bộ bàn ghế gỗ phòng khách tiêu chuẩn cũng tương tự khoảng 2m6 – 2m8.
Cách đo kích thước ghế sofa tiêu chuẩn theo các thông số chiều dài, chiều rộng, chiều cao

Kích thước chiều rộng ghế sofa: Được tính bằng khoảng cách từ lưng phía sau sofa đến mép tay ghế phía trước với dòng sofa văng; còn đến mép ghế chữ L phía trước với dòng ghế sofa góc chữ L. Kích thước chiều rộng sofa tiêu chuẩn:

 • Kích thước chiều rộng sofa văng tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều rộng sofa chữ L: 1m6 – 1m8
 • Kích thước chiều rộng sofa gỗ chữ L: 1m6 – 1m8

Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: Được tính bằng khoảng cách từ mặt đất (chân ghế sofa) lên tới đỉnh của phần tựa lưng. Có loại ghế sofa có gật gù thì chiều cao được tính khi dựng gật gù lên. Dù là dòng ghế sofa văng, sofa góc chữ L hay sofa gỗ góc chữ L phòng khách cũng đều có kích thước sofa tiêu chuẩn như bên dưới. Chiều cao toàn bộ ghế sofa = Chiều cao từ chân đế lên bề mặt ngồi + Chiều cao từ bề mặt ngồi đến đỉnh phần tựa lưng.

 • Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm. ( Chiều cao này phù hợp với người Việt khi phần lưng, cột sống của người Việt trung bình khoảng 61cm (nữ), 71cm (nam) giúp việc đỡ lưng khi sử dụng ghế sofa tốt hơn).
 • Kích thước chiều cao từ mặt đất lên đến bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn là: 45cm phù hợp với đại đa số người Việt giúp khi ngồi chân chạm đất thoải mái không gây mỏi khi ta ngồi lâu.
 • Tùy kiểu dáng ghế sofa chân bệt hoặc chân cao có kích thước khác nhau. Nếu ghế sofa sử dụng loại chân cao thì chiều cao chỉ dao động tầm 7 – 10cm.
Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại đầy đủ nhất | TOP NThất

Kích thước chiều sâu lòng ghế sofa: Được đo từ mép phía trước ghế chạm tới phần tựa lưng ghế khi ta ngồi trên ghế.

 • Kích thước chiều sâu sofa tiêu chuẩn: 60 – 80cm là đạt tiêu chuẩn.

Kích thước sofa tiêu chuẩn tại các phần tay ghế, độ dày tựa lưng; độ dày đệm ngồi thường được thiết kế linh hoạt theo từng kiểu dáng ghế. Nên hầu như không có quy chuẩn nào về các độ dày hay kích thước.

1/ Kích thước sofa đơn

Ghế sofa đơn là dòng ghế có kích thước một người ngồi (đơn ở đây là một, là duy nhất) còn được gọi là ghế chủ, ghế đơn. Vì thế kích thước ghế sofa đơn vừa vặn với một người ngồi nhằm đem lại cảm giác thoải mái nhất. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển sofa đơn đến vị trí mình muốn trong ngôi nhà. Thế nên đối với nhiều người, nhất là những bạn trẻ đang sở hữu cho mình cuộc sống độc thân, thì đây là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Xem ngay: Sofa đơn là gì – TOP 5 mẫu sofa đơn đẹp bán chạy nhất.

Ghế sofa đơn đẹp hiện đạiGhế sofa đơn đẹp phòng khách- mẫu sofa đơn chất liệu vải nỉ và chân ghế gỗ tự nhiên

Sở dĩ gọi là “sofa đơn” bởi cấu tạo của dòng ghế đơn cũng có đầy đủ các bộ phận như một chiếc ghế sofa nhưng được thiết kế dạng nhỏ mini cho 1 người ngồi. Các bộ phận cấu tạo nên chúng cụ thể: khung ghế bằng gỗ tự nhiên hoặc kim loại, lò xo, đệm mút, vỏ bọc. Mẫu sofa 1 chỗ ngồi không chiếm quá nhiều diện tích mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế và tăng tính thẩm mĩ cho phòng khách gia đình.

Kích thước ghế sofa đơn

Kích thước sofa đơn được xem trọng nhất là bề mặt ngồi rộng rãi thoải mái vì dòng ghế này hướng đến đối tượng là 1 người ngồi. Vì thế kích thước ghế sofa đơn còn phụ thuộc vào bề mặt ngồi được thiết kế hình tròn, hay hình thang, hình vuông, hình chữ nhật… và kiểu dáng thiết kế của tay ghế dày, mỏng, đơn giản, hiện đại hay tân cổ điển. (Xem 5 dòng ghế sofa đơn phổ biến được giới thiệu ở trên). Dù là kiểu dáng gì thì ghế sofa đơn phải đảm bảo được kích thước bề mặt ngồi tiêu chuẩn: 60 – 80cm và tựa lưng cao 45 – 60cm (tùy người cao hay thấp có thể điều chỉnh chiều cao lưng ghế tựa) như đã giới thiệu ở phần kích thước sofa tiêu chuẩn ở trên. Cụ thể:

 • Kích thước ghế sofa đơn tròn: có đường kính bề mặt ngồi tối thiểu 80cm. Phần tay mỏng tối thiểu cũng 5 – 10cm. Phần tay dày từ 10 – 25cm. Lúc đó kích thước sofa đơn tròn phòng khách giao động khoảng 1m – 1m1; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.
Ghế sofa đơn bọc da tròn SofTop-0703
 • Kích thước sofa đơn phòng khách mặt ngồi vuông thì có kích thước mặt ngồi khoảng 80x80cm. Phần tay mỏng thì tầm 10cm, tay dày 20 cm. Thì kích thước ghế sofa đơn lúc này với phần tay dày như ảnh có chiều dài x chiều rộng ghế: 100 – 120cm; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.
Ghế sofa da đơn phòng khách phòng ngủ SofTop-0740
 • Kích thước sofa đơn phòng khách mặt ngồi hình thang (rộng trong, hẹp ngoài như ảnh) thì vẫn phải đảm bảo bề mặt ngồi từ 60 – 80cm + 25cm (độ dày tay ghế) thì chiều dài ghế khoảng 85 – 105cm. Chiều rộng ghế 1m – 1m1; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.

2/ Kích thước sofa chữ l (chữ L)

Kích thước sofa chữ L lớn cho phòng khách rộng

# Kích thước sofa chữ l

Như trên phần kích thước sofa tiêu chuẩn TOP Nội Thất đã nhắc đến “kích thước ghế sofa phòng khách góc chữ L” có:

 • Chiều dài ghế sofa góc chữ L tiêu chuẩn 2m6 – 2m8.
 • Kích thước chiều rộng sofa chữ L: 1m6 – 1m8
 • Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm
 • Kích thước chiều cao từ mặt đất lên đến bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn là: 45cm
 • Kích thước chiều sâu sofa tiêu chuẩn: 60 – 80cm là đạt tiêu chuẩn.
Kích thước sofa phòng khách chữ L phổ thông

Như vậy, kích thước ghế sofa chữ l phổ biến là 2m6x1m6; 2m8x1m8; 2m6x1m8; 2m8x1m6 (chiều dài x rộng). Các kích thước sofa tiêu chuẩn các bộ phận khác như kể trên. Kích thước sofa tiêu chuẩn góc chữ l ở trên phù hợp với các phòng khách nhỏ tầm trung từ 15 – 25m2. Các phòng khách lớn hơn gia đình có thể tăng chiều dài của ghế lên sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

 • Kích thước sofa chữ L nhỏ: 2m4x1m6
 • Kích thước sofa chữ L lớn: 3mx1m8 hoặc 3m2x1m8.
Kích thước ghế sofa chữ l lớn nhỏ

# Kích thước ghế sofa chữ i

Ghế sofa chữ i là dạng ghế sofa băng dài, văng dài có hình chữ I khi nhìn từ trên xuống. Các kích thước ghế sofa chữ I còn gọi là kích thước ghế sofa dài; kích thước ghế sofa băng hay kích thước ghế sofa văng đều được. Cụ thể:

Kích thước sofa chữ i
 • Chiều dài ghế sofa văng tiêu chuẩn thường là 1m8 – 2m2. (Có thể dài hơn cho phòng khách rộng lên tới hơn 3m)
 • Kích thước chiều rộng sofa văng tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều cao sofa tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm
 • Kích thước chiều cao từ mặt đất lên đến bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn là: 45cm.
 • Kích thước chiều sâu sofa tiêu chuẩn: 60 – 80cm là đạt tiêu chuẩn.

Như vậy, kích thước sofa chữ i thường dao động từ 1m8 – 2m2 cùng các thông số chi tiết ở trên. Ngoài ra tùy nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng khách nhỏ hay rộng mà gia đình có thể đặt làm: kích thước sofa chữ l nhỏ hay kích thước sofa chữ l lớn.

Kích thước chữ i phòng khách rộng

# Kích thước bộ ghế sofa chữ U

Với các phòng khách rộng từ khoảng 25 – 30m2 trở lên thì các gia đình thường có xu hướng yêu thích tìm kiếm: Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ hoặc các bộ bàn ghế sofa phòng khách chữ U. Thực chất các bộ ghế sofa phòng khách này là các bộ văng đôi, văng 3, hoặc văng 1 kết hợp 2 ghế đơn (xem ảnh dễ hình dung). Các bộ ghế sofa phòng khách 3 món được sắp xếp đối nhau tạo thành hình chữ U được gọi là bộ ghế sofa phòng khách chữ U.

Kích thước sofa chữ u

Kích thước bộ ghế sofa chữ U cũng theo kích thước ghế sofa tiêu chuẩn ở phần đầu cụ thể:

 • Bộ gồm 1 sofa văng dài thường có kích thước 1m8 – 2m2. Nếu phòng khách rộng + nhu cầu sử dụng nhiều chỗ ngồi thì kích thước này có thể làm tới 2m4, 2m6, 2m8 thậm chí 3m trở lên.
 • Bộ gồm 1 sofa văng ngắn thường kích thước nhỏ hơn văng dài tầm 30 – 40cm. Đôn nhỏ trơn không tay thương có kích thước 80x120cm, hoặc 1mx1m2, 1mx1m tùy kiểu dáng gia đình muốn làm.
 • Bộ gồm 1 văng dài + 2 ghế đơn xếp thành hình chữ U thì kích thước ghế sofa đơn thường dao động 1m1 – 1m2 1 ghế như ở phần kích thước sofa đơn tiêu chuẩn phần trên.

Như vậy, kích thước ghế sofa chữ U gồm 3 món với các kích thước riêng kể trên. Để cụ thể nhất gia đình có thể gửi hình ảnh mẫu bộ ghế sofa phòng khách chữ U kèm kích thước muốn làm để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Kích thước sofa phòng khách chữ U lớn

3/ Kích thước sofa 3 chỗ

# Kích thước ghế sofa 3 chỗ

Ghế sofa 3 chỗ là dòng ghế được cấu tạo tách phần bề mặt ngồi thành 3 chỗ ngồi rõ ràng dễ nhận biết. Nên dựa vào đặc điểm cấu tạo mà có cách gọi là: Sofa 3 chỗ hay ghế sofa 3 chỗ. Bản chất ghế sofa 3 chỗ là thuộc dòng ghế văng như kể trên nhưng kích thước cụ thể hơn với dòng 3 chỗ ngồi.

Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi vì được phân chia phần bề mặt ngồi thành 3 chỗ có bề mặt bằng nhau. Đương nhiên các phần chỗ ngồi này phải đảm bảo được kích thước bề mặt ngồi ghế sofa tiêu chuẩn như đã giới thiệu ở phần ghế đơn là: 60 – 80cm. Nhẩm nhanh thì phần bề mặt ngồi bên trong ghế sẽ là khoảng 1m8 đến 2m4. Kết hợp độ dày 2 bên tay ghế tùy kiểu dáng tay mỏng hay tay dày dao động từ: 10 – 25cm (mỗi bên). Nên kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi có chiều dài khoảng 2m – 2m9 quý vị nhé. Đây là chiều dài phổ thông cho dòng ghế sofa 3 chỗ. Vậy:

 • Kích thước chiều dài sofa 3 chỗ khoảng từ 2m – 2m9.
 • Kích thước chiều rộng sofa 3 chỗ tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều cao sofa 3 chỗ tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng sofa 3 chỗ tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm.
 • Kích thước chiều sâu sofa 3 chỗ tiêu chuẩn: 60 – 80cm.
Kích thước sofa 3 chỗ

# Kích thước ghế sofa 2 chỗ

Tương tự như kích thước ghế sofa tiêu chuẩn 3 chỗ ở trên, thì với 2 chỗ ngồi phần bề mặt ngồi bên trong ghế sâu khoảng 60 – 80cm, và rộng thường 60 – 80cm. Vì thế mình bề mặt ngồi bên trong nhẩm nhanh 2 chỗ cũng khoảng 1m2 đến 1m6. Cộng với phần tay ghế sofa bên ngoài khoảng 20 – 50cm (đã tính 2 bên) thì chiều dài ghế sofa văng 2 chỗ dao động từ khoảng 1m4 – 2m1 nha quý vị.

Như vậy, kích thước sofa 2 chỗ:

 • Kích thước chiều dài sofa 2 chỗ khoảng từ 1m4 – 2m1.
 • Kích thước chiều rộng sofa 2 chỗ tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều cao sofa 2 chỗ tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng sofa 3 chỗ tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm.
 • Kích thước chiều sâu sofa 2 chỗ tiêu chuẩn: 60 – 80cm.
Kích thước ghế sofa 2 chỗ

# Kích thước sofa 4 chỗ

Ghế sofa 4 chỗ ngồi là dòng ghế bên trong lòng ghế chia thành 4 chỗ ngồi riêng biệt. Hoặc chia làm 2 khối ghế mỗi khối có 2 chỗ ngồi bên trong. Chiều dài bề mặt ngồi trong ghế nhẩm nhanh khoảng từ 2m4 – 3m2 (loại siêu nhỏ khoảng  2m – 2m2 cũng có). Kết hợp với tay ghế sofa dao động khoảng từ 20 – 50cm lúc này tổng chiều dài ghế sofa 4 chỗ lên tới khoảng 2m6 – 3m8. Nếu làm loại ghế sofa 4 chỗ kích thước nhỏ có thể dao động khoảng từ 2m2 – 2m7 quý vị nhé.

Như vậy, kích thước sofa phòng khách 4 chỗ cơ bản:

 • Kích thước chiều dài sofa 4 chỗ khoảng từ 2m6 – 3m8.
 • Kích thước chiều rộng sofa 4 chỗ tiêu chuẩn: 80 – 100cm.
 • Kích thước chiều cao sofa 4 chỗ tiêu chuẩn: 90 – 110cm.
 • Kích thước chiều cao tựa lưng sofa 4 chỗ tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm.
 • Kích thước chiều sâu sofa 4 chỗ tiêu chuẩn: 60 – 80cm.
Kích thước sofa 4 chỗ

4/ Kích thước sofa nhỏ

Sofa nhỏ là các mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ được làm với kích thước nhỏ gọn mini hơn so với các kích thước ghế sofa tiêu chuẩn phổ biến ở trên. Kích thước ghế sofa nhỏ thường dao động khoảng 1m5 – 2m chiều dài thường dành cho phòng khách nhỏ có diện tích dưới 25m2. Nên với kích thước nhỏ gọn này thường là các mẫu ghế chữ i, ghế băng dài hay còn gọi là ghế sofa văng mini nhỏ gọn.

 • Kích thước ghế sofa nhỏ có chiều dài từ 1m2, 1m4, 1m5, 1m6, 1m8 đến 2m là phù hợp nhất. Ngoài ra nếu phòng khách ít đồ có thể làm ghế sofa băng dài cho phòng khách nhỏ lên tới 2m2, hoặc 2m4 đều được.

Tùy thuộc vào diện tích của phòng khách và không gian trưng bày của gia đình tối giản hay nhiều đồ đạc mà lựa chọn các kích thước sofa nhỏ cho phòng khách sao cho phù hợp nhé. Tham khảo ngay: 50 mẫu sofa phòng khách nhỏ phổ biến với các dòng sofa nhỏ gọn mini.

Kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ với mỗi ghế văng dài 1m8 – 2m1 tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của chủ nhà, hợp kê trong phòng khách nhỏ

5/ Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách

Bàn ghế gỗ phòng khách có nhiều loại như:

 • Sofa gỗ (là dòng tương tự như các kiểu dáng sofa hiện đại nhưng chất liệu làm bằng gỗ tự nhiên);
 • Bàn ghế gỗ phòng khách mỹ nghệ (được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên nhưng gia công bởi các thợ mộc đục đẽo, tạo hoa văn, thẩm mỹ)
 • Bàn ghế gỗ nguyên khối là kiểu dáng bàn ghế được sử dụng nguyên tấm (nguyên khối) gỗ để gia công trực tiếp làm bàn và ghế. Các loại bàn ghế phòng khách bằng gỗ nguyên khối thường có giá trị cao bởi hoa văn tự nhiên, được ghép nối với nhau bằng các khối gỗ chữ nhật, khối gỗ vuông tạo nên sự khác biệt độc đáo, thẩm mỹ cao. Các dòng bàn ghế gỗ nguyên khối này rất đắt và rất nặng.
Kích thước ghế sofa gỗ phòng khách nguyên khối

# Chiều cao ghế sofa gỗ

Chiều cao ghế sofa gỗ vẫn như chiều cao sofa tiêu chuẩn tầm khoảng 90 – 110cm trong đó chiều cao ngồi bề mặt ngồi chỉ khoảng 35cm (thấp hơn chiều cao bề mặt ngồi sofa tiêu chuẩn 10cm). Vì sofa gỗ nhiều nhà thường thích để nguyên gỗ ngồi mùa hè cho mát mẻ, mùa đông mới lắp thêm nệm, nên khi may thêm đệm ghế sofa gỗ thường độ dày đệm ghế khoảng 10cm. Đó là lý do vì sao chiều cao bề mặt ngồi của ghế sofa gỗ thấp hơn. Nên chiều cao tựa lưng sofa gỗ khi chưa lắp đệm sẽ cao thêm khoảng 10cm tức tầm 55cm – 70cm nhé.

Như vậy, chiều cao sofa gỗ tiêu chuẩn khi chưa lắp đệm ghế là:

 • Tổng chiều cao của ghế sofa gỗ: 90cm đến 110cm (theo chiều cao sofa tiêu chuẩn)
 • Chiều cao bề mặt ngồi sofa gỗ khoảng 30cm đến 35cm
 • Chiều cao tựa lưng sofa gỗ khoảng 55cm đến 70cm (Nếu sofa gỗ có đệm tựa lưng thi chiều cao sofa gỗ phần chỉ khoảng 45 – 60cm (tính từ mặt đất lên còn tùy từng kiểu dáng ghế).
Chiều cao ghế sofa gỗ cao thấp tùy từng mẫu mã kiểu dáng

# Kích thước ghế sofa gỗ chữ l

Ghế sofa gỗ chữ L thường có 3 form kích thước như sau dành cho các phòng khách nhỏ, phòng khách trung bình và phòng khách rộng. Cụ thể:

Kích thước sofa gỗ chữ l nhỏ, mini: Dành riêng cho phòng khách nhỏ chỉ khoảng 10-15m2 nhưng vuông vắn.

 • Chiều dài: 2m1 -> 2m4 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng)
 • Chiều rộng: 1m4 ->1m6
 • Chiều cao: 0,8m
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.6m
Kích thước bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ chữ L

Kích thước sofa góc chữ L bằng gỗ cỡ vừa: Dành cho các phòng khách diện tích vừa phải có diện tích tầm 15 – 25m2 dành cho 4, 6 thậm chí 8 người có thể ngồi quây quần tại phòng khách (khi sử dụng 2 đôn ghế nhỏ nữa)

 • Chiều dài sofa gỗ chữ L: 2m5 -> 2m7
 • Chiều rộng sofa gỗ chữ l: 1m5->1m8
 • Chiều cao: 0,9m
 • Sâu lòng ghế : 0,7m -> 0.8m

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L lớn: Dành cho phòng khách rộng có diện tích từ 30m2 trở lên và theo sở thích, nhu cầu gia đình muốn sử dụng bộ bàn ghế gỗ phòng khách lớn.

 • Chiều dài sofa gỗ lớn: 3m -> 3m5
 • Chiều rộng: 1m8 -> 2m2
 • Chiều cao: 1m
 • Sâu lòng ghế: 0,8m -> 0.9m
Kích thước ghế sofa gỗ chữ L lớn

# Kích thước sofa gỗ phòng khách văng dài là: 

Kích thước ghế sofa gỗ băng dài thường chiều dài tiêu chuẩn khoảng từ 1m8 – 2m6 là phổ biến nhất. Kích thước chiều dài ghế sofa gỗ 1m8 thường dùng trong các phòng khách nhỏ nhà chung cư, nhà mặt đất. Các kích thước sofa gỗ băng dài 2m6 với các phòng khách rộng hơn một chút.

 • Kích thước chiều dài sofa gỗ văng khoảng từ 1m8 – 2m6
 • Kích thước chiều rộng sofa gỗ tiêu chuẩn: 80cm.
 • Kích thước chiều cao sofa gỗ tiêu chuẩn: 90 – 100cm. (Nếu có đệm phần gỗ có thể thấp hơn khoảng 60 – 70cm).
 • Kích thước chiều cao tựa lưng sofa 4 chỗ tiêu chuẩn thường: 45 – 60cm.
 • Kích thước chiều sâu sofa gỗ tiêu chuẩn: 60cm.
Kích thước ghế sofa gỗ băng dài, văng dài chữ i

# Kích thước sofa gỗ đơn (ghế chủ 1 người ngồi)

Thường sofa gỗ đơn cũng giống dòng sofa đơn cần đảm bảo lòng sâu trên bề mặt ngồi thoải mái tối thiểu 60x60cm. Nếu gia đình toàn các thành viên to cao thì có thể đặt làm rộng hơn tầm 80x80cm cho thoải mái. Kết hợp với 2 bên tay gỗ mỗi bên 10cm tổng là 20cm. Thì chiều dài ghế đơn dao động khoảng 80cm – 1m. Chiều rộng cũng tầm đó, chiều cao như kích thước sofa tiêu chuẩn ở trên.

Vậy, kích thước ghế gỗ phòng khách dạng đơn là:

 • Chiều dài sofa gỗ đơn: 80 – 100cm
 • Chiều rộng sofa gỗ đơn: 80 – 100cm.
 • Lòng sâu ghế gỗ đơn: 60 – 80cm.
 • Chiều cao sofa gỗ đơn: 90 – 110cm trong đó chiều cao bề mặt ngồi khoảng 30 – 35cm, tựa tầm 55 -70cm (chưa lắp đệm sofa gỗ).
Kích thước ghế gỗ phòng khách – Chiều cao ghế đơn gỗ nguyên khối

# Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối kê phòng khách

Thông thường bộ bàn ghế gỗ phòng khách nguyên khối có độ dày các khối gỗ từ 10 – 15 đến 20 – 25cm thậm chí có những khối gỗ còn dày hơn. Có lẽ điểm khác biệt giữa kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối và các dòng kích thước sofa gỗ, bàn ghế gỗ phòng khách khác chỉ là độ dày của từng khối gỗ. Về cơ bản kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối vẫn như các kích thước sofa tiêu chuẩn ở trên.

 • Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối kê phòng khách dạng chữ L: Chiều dài rộng khoảng 2m5x1m8 hoặc du di 2m8x1m6…; chiều sâu lòng ghế 80cm; ghế cao khoảng 90 – 110cm; bản tay dày tùy theo khối gỗ; chiều cao ngồi khoảng 30 – 40cm.
 • Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dạng băng dài đơn giản: Tùy theo khối gỗ và diện tích phòng, thường nếu làm băng dài sẽ làm thành bộ hoặc ghế đối 2 băng dài gỗ nguyên khối. Kích thước chiều dài mỗi băng ghế gỗ nguyên khối khoảng từ 1m8 – 2m5, sâu lòng ghế 60 – 80cm, chiều cao sofa gỗ tiêu chuẩn.
 • Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dạng bộ nhiều món gồm 4 món như: 1 băng dài, 2 ghế đơn, 1 bàn lớn có kích thước: Băng dài khoảng 1m8 – 2m5 như trên, 2 ghế đơn mỗi ghế khoảng 1m – 1m2 (lòng sâu khoảng 80cm); Bàn sofa gỗ nguyên khối khoảng 60x120cm hoặc 50x100cm.
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chữ l, theo bộ 4 món

6/ Kích thước sofa bed

Sofe bed là cách gọi của sofa giường thuộc vào dạng sofa thông minh được nhiều gia đình ưa chuộng tìm kiếm hiện nay. Các dòng sofa bed phù hợp với sở thích sử dụng nội thất thông minh trong nhà, tận dụng tối đa các đồ dùng trong căn phòng chật hẹp. Sofa giường cũng có nhiều loại nhỏ, vừa, lớn với các kích thước khác nhau.

 • Thông thường chiều dài của sofa bed khoảng từ 1m8 – 2m2 tương đương với chiều dài của chiếc giường ngủ phổ thông hiện nay.
 • Còn chiều rộng của sofa bed loại nhỏ 1m2
 • Chiều rộng sofa bed loại vừa: 1m6
 • Chiều rộng sofa bed loại lớn khoảng: 1m8 – 2m

Đây là các kích thước khi trải toàn bộ sofa bed ra thành giường, còn kích thước khi để nguyên ở dạng ghế sofa chưa trải ra sẽ có các kích thước kèm ảnh bên dưới cho quý vị dễ hình dung:

Kích thước sofa bed – Kích thước sofa giường

Kích thước sofa giường nhỏ 1m2x1m8 (hoặc 2m): Dài 1m8 (2m), rộng khoảng 60cm, cao tựa lưng khoảng 60cm, lòng sâu ngồi 60cm, chiều cao ngồi khoảng 35 – 45cm. (Kiểu dáng gập mở, khi mở ra giường sẽ 1m2x1m8).

Kích thước ghế sofa giường vừa tầm trung khoảng 1m6x1m8 (hoặc 2m): Dài khoảng 1m8 đến 2m; Rộng khoảng 80, cao tựa lưng cũng tầm 80cm, chiều sâu lòng ghế ngồi cũng 80cm, chiều cao từ đất lên mặt ghế 30 – 45cm. (Kiểu dáng gập mở, khi sofa bed mở ra giường sẽ 1m6x1m8 hoặc 2m)

Kích thước sofa bed lớn 1m8x2m (hoặc 2mx2m2): Dài khoảng 2m (hoặc 2m2); Rộng khoảng 80cm, tựa lưng 60cm, đệm ngồi 2 lớp 60cm lúc mở ra là 1m8 x2m, cao từ đất lên mặt ghế khoảng 30 – 45cm. Xem ảnh để dễ hình dung hơn.

Tuy sofa giường khá tiện lợi, sử dụng đa năng nhưng việc dùng đa chức năng đòi hỏi các phụ kiện bền tốt, cao cấp để có giá trị sử dụng lâu dài. Vì thế giá sofa chất lượng loại 1 thường rất cao. Thay vào khoản chi phí đó quý vị có thể đóng giường ngủ cố định sẽ phù hợp hơn, có độ bền tuổi thọ cao hơn (xem thêm mục: Giường ngủ). Trừ khi căn nhà quý vị đang quá nhỏ không có nhiều diện tích mới nên sử dụng dòng ghế sofa bed này nhé.


Tổng kết: Như đã hứa, TOP Nội Thất đã giới thiệu cho quý vị các kích thước sofa tiêu chuẩn cùng 6 loại kích thước ghế sofa phòng khách khác hy vọng sẽ mang đến hữu ích cho gia đình. Hãy nắm bắt ngay các thông số kích thước kể trên để có thêm thông tin, kiến thức đặt làm ghế sofa phòng khách cho phù hợp.


Phụ lục: Một số mẫu ghế sofa phòng khách đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Toàn bộ các mẫu ghế sofa phòng khách bên dưới quý vị đều có thể đặt làm theo yêu cầu trực tiếp. Gia đình chỉ cần chụp ảnh màn hình mẫu ghế sofa mình thích gửi qua zalo đặt cạnh các sản phẩm ghế sofa tại mục: Ghế sofa sẽ được tư vấn hỗ trợ, báo giá nhanh chóng nhất. Kích thước ghế sofa hoàn toàn có thể đặt làm theo yêu cầu.

Xem đầy đủ các mẫu: Ghế sofa phòng khách đẹp 100% ảnh thực tế được chụp bằng điện thoại.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…