Kích Thước Ghế Sofa Đơn

Kích thước ghế sofa đơn thường cỡ bao nhiêu là điều nhiều người quan tâm trước khi có ý định đặt mua ghế sofa đơn về kê ở phòng khách hay phòng ngủ của mình. Ghế sofa đơn thường được chủ nhà sử dụng ngồi bàn trà ban công hoặc ngồi đọc sách, thư giãn, ngồi ngắm nhìn cuộc sống từ không gian chung cư hoặc nhà tầng của mình.

Ngoài kê ở các phòng khách phòng ngủ gia đình, ghế sofa đơn còn được các khách sạn nhà hàng, salon tóc, nail, spa, cửa hàng rất yêu thích và đặt làm. Vì thế kích thước sofa đơn là bao nhiêu được khá nhiều đối tượng quan tâm. Mời quý vị cùng tìm hiểu về chiếc ghế sofa đơn và kích thước của ghế để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Đặc điểm của ghế sofa đơn, kích thước sofa đơn phổ thông

Kích Thước Sofa Đơn | TOP Nội Thất

– Sofa đơn là gì? Đặc điểm của ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn là dòng ghế có kích thước một người ngồi (đơn ở đây là một, là duy nhất) còn được gọi là ghế chủ, ghế đơn. Vì thế kích thước ghế sofa đơn vừa vặn với một người ngồi nhằm đem lại cảm giác thoải mái nhất. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển sofa đơn đến vị trí mình muốn trong ngôi nhà. Thế nên đối với nhiều người, nhất là những bạn trẻ đang sở hữu cho mình cuộc sống độc thân, thì đây là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Xem ngay: Sofa đơn là gì – TOP 5 mẫu sofa đơn đẹp bán chạy nhất.

Ghế sofa đơn đẹp hiện đạiGhế sofa đơn giá rẻ đẹp phòng khách- mẫu sofa đơn chất liệu vải nỉ và chân ghế gỗ tự nhiên

Sở dĩ gọi là “sofa đơn” bởi cấu tạo của dòng ghế đơn cũng có đầy đủ các bộ phận như một chiếc ghế sofa nhưng được thiết kế dạng nhỏ mini cho 1 người ngồi. Các bộ phận cấu tạo nên chúng cụ thể: khung ghế bằng gỗ tự nhiên hoặc kim loại, lò xo, đệm mút, vỏ bọc. Mẫu sofa 1 chỗ ngồi không chiếm quá nhiều diện tích mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế và tăng tính thẩm mĩ cho phòng khách gia đình.

– Kích thước ghế sofa đơn phổ thông là bao nhiêu?

Kích thước sofa đơn có 3 loại phổ biến là sofa đơn 80cm, sofa đơn 1m và sofa đơn 1m2 (đây là cách phân loại theo chiều dài phủ bì của sofa đơn). Kích thước ghế sofa đơn còn phụ thuộc vào bề mặt ngồi được thiết kế hình tròn, hay hình thang, hình vuông, hình chữ nhật… và kiểu dáng thiết kế của tay ghế dày, mỏng, đơn giản, hiện đại hay tân cổ điển.

Dù là kiểu dáng gì thì ghế sofa đơn phải đảm bảo được kích thước bề mặt ngồi tiêu chuẩn: 60 – 80cm và tựa lưng cao 45 – 60cm (tùy người cao hay thấp có thể điều chỉnh chiều cao lưng ghế tựa) như đã giới thiệu ở phần kích thước sofa tiêu chuẩn ở trên. Cụ thể:

  • Kích thước ghế sofa đơn tròn: có đường kính bề mặt ngồi tối thiểu 80cm. Phần tay mỏng tối thiểu cũng 5 – 10cm. Phần tay dày từ 10 – 25cm. Lúc đó kích thước sofa đơn tròn phòng khách giao động khoảng 1m – 1m1; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.
Ghế sofa đơn bọc da tròn SofTop-0703
  • Kích thước sofa đơn phòng khách mặt ngồi vuông thì có kích thước mặt ngồi khoảng 80x80cm. Phần tay mỏng thì tầm 10cm, tay dày 20 cm. Thì kích thước ghế sofa đơn lúc này với phần tay dày như ảnh có chiều dài x chiều rộng ghế: 100 – 120cm; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.
Ghế sofa da đơn phòng khách phòng ngủ SofTop-0740
  • Kích thước sofa đơn phòng khách mặt ngồi hình thang (rộng trong, hẹp ngoài như ảnh) thì vẫn phải đảm bảo bề mặt ngồi từ 60 – 80cm + 25cm (độ dày tay ghế) thì chiều dài ghế khoảng 85 – 105cm. Chiều rộng ghế 1m – 1m1; chiều cao lưng ghế như trên tùy thuộc chủ nhà cao hay thấp.

Kích thước ghế sofa đơn

Tóm lại, kích thước sofa đơn 1m2 thường là kích thước sofa đơn phổ thông. 1m2 chính là chiều dài ghế, chiều rộng khoảng 85cm, chiều cao khoảng 60 – 80cm, lòng sâu ghế khoảng 80cm là phổ thông nhất. Ngoài ra kích thước ghế sofa có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu dáng ghế.

Xem đầy đủ: Kích thước ghế sofa phòng khách 6 loại phổ biến nhất.

– Một số thắc mắc xoay quanh kích thước ghế sofa đơn

# Ghế sofa đơn nhỏ 1m có làm được không

Trả lời: Ghế sofa đơn nhỏ 1m đương nhiên là làm được với điều kiện ghế sofa đơn không tay vịn, hoặc phần tay được làm rất mỏng để dành phần đệm ngồi lớn tạo cảm giác thoải mái khi ta ngồi trên ghế. Với các không gian phòng khách phòng ngủ nhỏ thì có thể sử dụng ghế sofa đơn 1m còn nếu không gia đình có thể làm lên 1m2 cho chiếc ghế sô pha lên dáng đẹp hơn. Xem hình ảnh mô tả chi tiết.

Hình ảnh Mẫu ghế sofa đơn quán cafe đặt làm theo yêu cầu tại AmiA
Mẫu ghế sofa đơn quán cafe đặt làm theo yêu cầu tại AmiA – Đây là ví dụ điển hình cho kích thước sofa đơn 1m vẫn có thể làm được với điều kiện phần tay làm rất mỏng. Nếu tay sofa đơn làm dày độ 10 – 20cm sẽ khiến cho lòng trong ghế ngồi bị nhỏ hẹp lại.

# Ghế sofa đơn nhỏ mini 80cm có làm được không

Trả lời: Kích thước sofa đơn 80cm là kích thước tối thiểu để làm ghế sofa nhưng với điều kiện chỉ làm phần tựa lưng và lược bỏ 2 phần tay ghế để tạo thành kiểu ghế sofa hiện đại không tay vịn. Quý vị có thể tham khảo kích thước ghế sofa nhỏ mini đơn bên dưới. Với một số gia đình trẻ sẽ rất thích làm kiểu dáng ghế sofa đơn mini này thành bộ ghế sofa mini giá rẻ gồm 2 ghế, 3 ghế, 4 ghế dễ dàng di chuyển ghế đến các không gian muốn ngồi. Khi nhà có khách cũng dễ dàng cất gọn ghế vào trong phòng ngủ cực kỳ tiện lợi. Xem ảnh chi tiết bên dưới.

Hình ảnh Kích thước ghế sofa đơn nỉ nhỏ mini SofTop-0663
Kích thước ghế sofa đơn nỉ nhỏ mini SofTop-0663
Sofa đơn nỉ màu trắng và ghi đẹp SofTop-0663. Đây là mẫu đại diện cho các kích thước sofa đơn mini nhỏ khoảng 80cm, gia đình có thể làm thành bộ ghế sofa mini giá rẻ kê trong gia đình cũng rất độc đáo, mới lạ, hiện đại.

# Ghế sofa đơn 1m2 có giá khoảng bao nhiêu tiền

Với kích thước ghế sofa đơn 1m2 có 2 kiểu dáng cơ bản đó la dạng ghế đơn form to có tay vịn dày. Loại 2 là dạng ghế sofa đơn dài nhỏ khoảng 1m2 phần tay mỏng dạng 2 chỗ. Quý vị xem ảnh bên dưới để có thể so sánh dễ dàng hơn. Giá ghế sofa đơn 1m2 phổ thông khoảng 2 – 3 triệu đồng 1 ghế tùy vào chất liệu ghế quý vị đặt làm. Với các loại ghế đơn thông thường khoảng 80 – 120cm có giá từ khoảng 800k – 2 triệu đồng 1 ghế tùy thuộc vào từng kiểu dáng chất liệu. Tốt nhất để biết giá chính xác tương ứng với kích thước sofa đơn 1m2, quý vị cứ chụp ảnh màn hình gửi qua zalo trực tuyến của các đơn vị sản xuất để được báo giá. Liên hệ: TOP 10 xưởng sản xuất ghế sofa ở Hà Nội uy tín.

Kích thước ghế sofa đơn 1m2 với kiểu dáng ghế dài mini hoặc kiểu dáng đơn ôm phom to tay dày.

# Ghế sofa đơn có phải là ghế sofa thư giãn không

Trả lời: Ghế sofa đơn cũng có thể được gọi là ghế sofa thư giãn, như mẫu sofa đơn bên dưới quý vị đang xem với form ghế tựa lưng ôm vào thân người ngồi thường thích hợp kê tại các homestay, khách sạn để khách “chill” và tận hưởng trong chuyến du lịch của mình. Ghế sofa đơn thư giãn là ghế có tác dụng giúp người ngồi hoặc nằm có tác dụng thoải mái đầu óc, thả lỏng cơ thể thoải mái hơn. Kích thước sofa đơn thư giãn dạng ghế ngồi khá giống với kích thước sofa đơn tiêu chuẩn ở trên, còn các dáng ghế hơi nằm ngả lưng thường có kích thước khác và mức giá bán cũng khác.

Hình ảnh Mẫu sofa đơn nỉ dạng trứng đẹp SofTop-0653
Mẫu sofa đơn nỉ dạng trứng đẹp SofTop-0653
Các mẫu ghế sofa đơn thư giãn được thiết kế với kiểu dáng hơi nằm ngả lưng ra phía sau và có các bộ phận nệm phần lưng vai gáy cổ giúp thư giãn hiệu quả nhất.

# Mua ghế sofa đơn giá rẻ Hà Nội ở đâu uy tín?

Để tìm mua ghế sofa đơn giá rẻ Hà Nội cho gia đình hoặc cho nhà hàng khách sạn, phòng khám số lượng lớn, gia đình nên tìm tới các xưởng sản xuất ghế sofa trực tiếp không qua trung gian để làm được kích thước ghế sofa đơn theo đúng yêu cầu. Thông thường thì các mẫu ghế đơn thường ít bán sẵn tại các cửa hàng, tuy nhiên nếu đặt làm hầu như các xưởng sản xuất sofa nào cũng làm được. Nên quý vị có thể tha hồ tìm các địa chỉ làm ghế đơn khác nhau, tuy nhiên vẫn nên chọn lọc các đơn vị uy tín hàng đầu như: Nội Thất AmiA và các địa chỉ được giới thiệu dưới đây.

  • Xưởng sản xuất ghế sofa AmiA Hà Nội là đơn vị chuyên sản xuất các loại ghế sofa đáp ứng nhu cầu mua sẵn, tham khảo các mẫu sofa có sẵn của khách hàng tại cửa hàng trưng bày. Hiện AmiA sản xuất ghế: Sofa văng, sofa góc, sofa đơn, sofa theo bộ…. Ngoài ra còn sản xuất sofa theo mẫu với chất liệu da, nỉ, theo phong cách, số lượng lớn cho các khách sạn nhà nghỉ với mức giá tiết kiệm nhất đảm bảo chất lượng uy tín.
  • Xưởng trực tiếp sản xuất ghế sofa giá rẻ không qua các khâu trung gian. Xưởng sản xuất sofa được đặt ngay tại Hà Nội, tiện qua xem và đặt theo yêu cầu, chủ động trong việc sản xuất quý vị không phải chờ đợi quá lâu, và đảm bảo tiến độ chất lượng, kiểm định được chất lượng đầu ra của sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng. Thời gian làm nhanh chỉ khoảng 3-6 ngày, thậm chí có thể nhanh hơn.
  • Riêng việc sản xuất theo kích thước ghế sofa đơn yêu cầu thì hiện tại AmiA có 2 xưởng sản xuất, 1 xưởng lớn tại Bắc Ninh chuyên làm hàng bán sẵn và dự án. Một xưởng sofa tại Hà Nội chuyên làm hàng đặt theo nhu cầu riêng. Xưởng đặt ngay tại nội thành Hà Nội, ngõ 286 Nguyễn Xiển, rất tiện để khách hàng qua xem trực tiếp. Để tìm một xưởng sofa Hà Nội mà ngay trong nội thành thì hiện rất hiếm.
Hình ảnh Các mẫu sofa nỉ góc chữ L đẹp hiện đại cho phòng khách
Các mẫu sofa nỉ góc chữ L đẹp hiện đại cho phòng khách

Xem nhiều hơn: TOP 10 địa chỉ mua ghế sofa đơn giá rẻ tại Hà Nội uy tín gia đình có thể tham khảo thêm.

# Xem hướng dẫn đặt đóng ghế sofa đơn theo yêu cầu tại Hà Nội

– Các mẫu ghế sofa đơn với kích thước phổ biến nhất hiện nay

Dưới phần này là các mẫu ghế sofa phổ biến hiện nay xuất hiện nhiều tại các gia đình, các phòng ngủ khách sạn, các nhà hàng, spa, nails… phổ biến mời gia đình cùng tham khảo. Yêu thích kiểu dáng nào gia đình hoàn toàn có thể đặt làm với kích thước sofa đơn theo yêu cầu nhé. Hãy chụp ảnh màn hình kiểu dáng mình thích gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm sofa tại mục: Ghế sofa để được báo giá kích thước ghế sofa đơn giá rẻ muốn làm nhé.

Sofa đơn cho phòng khám bệnh viện đẹp

Kich thuoc ghe sofa dong pho thong

Mẫu ghế sô pha đơn nỉ nhung kích thước bao nhiêu
Ghế sofa đơn nỉ nhung kích thước bao nhiêu
Kích thước ghế đơn bọc da 80cm
Kích thước ghế đơn bọc da 80cm
Kích thước ghế sô pha đơn 80 - 90cm
Kích thước ghế đơn 80 – 90cm
Kích thước ghế sô pha đơn 80cm
Kích thước ghế đơn 80cm
Kích thước ghế đơn 70cm
Kích thước mẫu ghế đơn 70cm
Kích thước ghế đơn 60cm
Kích thước ghế đơn 60cm
Kích thước đôn sô pha nhỏ gọn
Kích thước đôn sofa nhỏ gọn
Ghế sô pha đơn kích thước thế nào
Ghế sofa đơn kích thước thế nào
Ghế sô pha đơn kích thước bao nhiêu
Ghế sofa đơn kích thước bao nhiêu
Ghế sô pha đơn hiện đại kích thước ra sao
Ghế sofa đơn hiện đại kích thước ra sao
Ghế sô pha đơn đẹp kích thước bao nhiêu
Ghế sofa đơn đẹp kích thước bao nhiêu
Ghế sô pha đơn đẹp 80cm hiện đại
Ghế sofa đơn đẹp 80cm hiện đại
Ghế sô pha đẹp đơn nhỏ gọn
Ghế sofa đẹp ghế đơn nhỏ gọn
Chiều rộng ghế sô pha đơn là bao nhiêu
Chiều rộng ghế sofa đơn bao nhiêu
Chiều dài ghế sô pha đơn là bao nhiêu
Chiều dài ghế sofa đơn bao nhiêu
Chiều cao ghế sô pha đơn
Chiều sâu ghế sofa đơn bao nhiêu
Kích thước ghế sô pha đơn gỗ 80cm
Kích thươc ghế đơn gỗ 80cm
Kích thước ghế sô pha đơn gỗ đệm nỉ 60cm
Kích thước ghế đơn gỗ đệm nỉ 60cm
Kích thước ghế sô pha đơn phối da nỉ 70cm
Kích thước ghế đơn phối da nỉ 70cm
Kích thước ghế sô pha đơn 60cm
Kích thước ghế sofa đơn 60cm
Kích thước ghế sô pha đơn đẹp
Kích thước sofa đơn đẹp bao nhiêu
Kích thước ghế sô pha đơn trơn hiện đại
Kích thước ghế sofa đơn
Kích thước ghế sô pha đơn tựa vòm
Kích thước ghế sofa đơn tựa vòm
Kích thước mẫu ghế sô pha đơn bọc nỉ 70cm
Kích thước mẫu ghế đơn bọc nỉ 70cm
Kích thước ghế sô pha đơn hiện đại
Kích thước ghế sofa đơn đẹp hiện đại
Kích thước ghế sô pha đơn 60cm nhỏ gọn
Kích thước sofa đơn 60cm nhỏ gọn
Mẫu ghế sô pha đơn đẹp nhỏ gọn
Mẫu ghế sofa đơn đẹp nhỏ gọn
Mẫu ghế sô pha đơn kích thước nhỏ gọn
Mẫu ghế sofa đơn kích thước nhỏ gọn
Mẫu ghế sô pha đơn nhỏ gọn đẹp
Mẫu ghế sofa đơn nhỏ gọn đẹp

Hình ảnh Ghế sofa đơn nỉ vải màu kem đẹp xinh SofTop-0650
Ghế sofa đơn nỉ vải màu kem đẹp xinh SofTop-0650
Ghế sofa đơn nhỏ bọc da màu nâu SofTop-0703
ghe sofa don ke sanh cau thang nha pho
Ghế sofa đơn kê sảnh cầu thang nhà phố
Mẫu sopha đơn 1 chỗ ngồi
Mẫu ghế sofa đơn 1 chỗ giá rẻ mã AmiA 20924. Chất liệu chân gỗ tự nhiên và ghế bọc da sang trọng
Ghế sofa đơn đẹp hiện đại
Cặp ghế đơn kèm đôn nhỏ kê phòng khách – Ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi đẹp mã AmiA 20210

Xem đầy đủ các mẫu tại bộ sưu tập: 80 mẫu ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi đẹp hiện đại.


Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích về kích thước sofa đơn hay kích thước ghế sofa đơn. Quý vị yêu thích dòng ghế này hoàn toàn có thể đặt làm theo yêu cầu riêng tại các địa chỉ xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội. Hoặc truy cập vào mục: Ghế đơn để xem mẫu và trao đổi zalo trực tuyến đặt cạnh sản phẩm. Còn đây là kho ảnh thực tế: Sofa phòng khách 100% được chụp lại từ điện thoại giúp quý vị dễ dàng hình dung được khi ghế sofa về kê tại nhà mình.

Trân trọng!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…