Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Khảo sát thị trường nội thất Trung Quốc và dự báo đến năm 2027

Khảo sát thị trường nội thất Trung Quốc và dự báo đến năm 2027

Dự báo quy mô thị trường nội thất Trung Quốc 2022 - 2027

Thị trường đồ nội thất Trung Quốc được phân đoạn theo chất liệu (Gỗ, kim loại, nhựa và đồ nội thất khác), theo ứng dụng (đồ nội thất gia đình, đồ văn phòng, đồ khách sạn và đồ nội thất khác), kênh phân phối (siêu thị & đại siêu thị, cửa hàng đặc sản, trực tuyến và Khác).

Tổng quan thị trường

Triển vọng của ngành đồ nội thất Trung Quốc là khả quan với ngành dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7% trong giai đoạn dự báo. Ngành công nghiệp đồ nội thất Trung Quốc là một trong những ngành công nghiệp đồ nội thất lớn nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những nhà sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu đồ nội thất hàng đầu. Mặt sản xuất của ngành công nghiệp đồ nội thất Trung Quốc chiếm gần 40% sản lượng đồ nội thất của thế giới.

Trung Quốc có nhu cầu rất cao về đồ nội thất do dân số cao. Cơ sở dân số khổng lồ và thu nhập khả dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng đang thúc đẩy sự phát triển của ngành nội thất Trung Quốc khi khách hàng sẵn sàng chi nhiều hơn cho trải sàn và đồ nội thất. Đô thị hóa, phát triển bất động sản ngày càng tăng, GDP tăng trưởng mạnh, kinh tế trong nước ổn định là một số yếu tố chính khác góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành nội thất ở Trung Quốc.

Trung Quốc cũng là một trong những nước xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, giá trị xuất khẩu đồ gỗ và linh kiện của Trung Quốc năm 2018 là 53,69 tỷ USD. Một số quốc gia lớn mà Trung Quốc xuất khẩu đồ nội thất bao gồm Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nhật Bản và Việt Nam. Nước này cũng nhập khẩu đồ nội thất từ ​​các nước như Ý và Đức.

Trung Quốc có một ngành công nghiệp đồ nội thất phát triển mạnh do sự sẵn có của các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Một số khu vực nổi bật ở Trung Quốc nơi tập trung ngành công nghiệp nội thất địa phương bao gồm Bắc Kinh, Đồng bằng sông Châu Giang, Thượng Hải, Sơn Đông, Phúc Kiến và Chiết Giang. Nước này cũng đang chứng kiến ​​một xu hướng trung tâm mua sắm đồ nội thất mới được mở ra ở Trung Quốc do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

Xu hướng chính trong thị trường nội thất Trung Quốc 2022 – 2027

+/ Bán đồ nội thất trực tuyến đang là xu hướng trên cả nước

Ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, tạo ra những con đường phát triển cho ngành công nghiệp trang trí nội thất. Cổng thương mại điện tử có các tính năng tuyệt vời để thu hút khách hàng kỹ thuật số và cung cấp các tùy chọn tăng trưởng mới cho các nhà bán lẻ nội thất. Mua đồ nội thất trực tuyến đang trở thành một xu hướng khi khách hàng thích mua hàng trực tuyến do sự tiện lợi và thoải mái của dịch vụ hậu cần và vận chuyển đồ nội thất đến tận nhà. Nhiều nhà bán lẻ đồ nội thất đang tạo ra sự hiện diện thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ và tăng doanh số bán hàng của họ với các cửa hàng trực tuyến và cổng thương mại điện tử. Một số trang chuyên bán đồ nội thất nổi tiếng trong nước bao gồm Alibaba, JD.com và Made-In-China.

Theo ước tính, Trung Quốc dẫn đầu doanh số bán đồ nội thất trực tuyến trên toàn cầu với doanh số ước tính hơn 68,6 tỷ USD vào năm 2019. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử ở Trung Quốc đã gia tăng các kênh bán đồ nội thất trong 2-3 năm qua. Doanh số bán đồ nội thất trực tuyến thông qua các kênh phân phối trực tuyến tăng từ 54% năm 2018 lên khoảng 58% vào năm 2019 do người tiêu dùng đang thể hiện sở thích mua các sản phẩm nội thất trực tuyến ngày càng tăng. Sự tăng trưởng ổn định trong thương mại điện tử và sự gia tăng các nhà bán lẻ áp dụng các kênh trực tuyến để bán các sản phẩm nội thất của họ được dự đoán sẽ làm tăng thêm nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất trong nước.

+/ Nội thất phòng khách và phòng ăn nổi lên trở thành phân khúc lớn nhất của thị trường nội thất

Với điều kiện nhà ở được cải thiện, mức độ sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào nội thất gia đình của người dân Trung Quốc không ngừng tăng lên, đặc biệt là các sản phẩm nội thất phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Doanh số bán lẻ đồ nội thất của Trung Quốc cũng duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định từ năm 2018 đến năm 2020 với doanh số bán lẻ đồ nội thất ở Trung Quốc lên tới gần 19,5 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019. Doanh số bán đồ nội thất gia dụng thống trị doanh số bán lẻ do sự sẵn có và đổi mới của một số lượng lớn đồ mới. các sản phẩm nội thất dân dụng đa dạng về kiểu dáng và kết hợp chất liệu.

Trong số các đồ nội thất dân dụng, nhu cầu về đồ nội thất phòng khách và phòng ăn đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định ở Trung Quốc. Nội thất phòng khách và phòng ăn thống trị thị trường với thị phần gần 38% trong thị trường nội thất nói chung, tiếp theo là nội thất phòng ăn và nhà bếp vào năm 2019. Ghế và sofa đóng góp phần lớn về mặt doanh thu trong phân khúc nội thất phòng khách. Các danh mục quan trọng khác là Bộ Sofa, Bàn ăn, Ghế trung tâm, và các loại khác. Các tỉnh miền Nam và miền Đông đang chứng kiến ​​nhu cầu về nội thất phòng khách và phòng ăn ngày càng tăng do số lượng các tòa nhà dân cư ngày càng tăng, thu nhập khả dụng cao và quá trình đô thị hóa.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường đồ nội thất của Trung Quốc có tính cạnh tranh cao với sự hiện diện của các công ty trong nước và quốc tế. Một số công ty lớn trong nước bao gồm Suofeiya, Chengdu Shuanghau Industrial Company, Oppein Homes và Landbond Group. Các cơ hội kinh doanh mới xuất hiện trên thị trường đang thu hút những người mới tham gia vào ngành nội thất Trung Quốc và cũng có sự gia tăng của các công ty nước ngoài tham gia thị trường. Các công ty nội thất nước ngoài hiện chiếm khoảng 3-4% thị phần trong nước và dẫn đầu phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, các công ty này đang nhắm đến phân khúc cấp thấp để chiếm thị phần cao. Các công ty như IKEA đã thành công trong việc mở gần 20 cửa hàng trên khắp cả nước và dự kiến có khả năng sẽ mở thêm 13 cửa hàng mới vào năm 2020.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất nhà ở Mexico – Tăng trưởng và dự báo đến 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi tại châu Âu

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi ở Châu Âu được phân khúc theo sản phẩm (Sàn đàn hồi Vinyl, …