Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Kang Myung Sun – Nhà thiết kế trẻ Hàn Quốc đam mê sơn mài

Kang Myung Sun – Nhà thiết kế trẻ Hàn Quốc đam mê sơn mài

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc Kang Myung Sun

Sinh năm 1974 tại Seoul, Kang Myung Sun là một trong số ít các nhà thiết kế nội thất nữ làm việc trong lĩnh vực vẫn chủ yếu do nam giới thống trị. Tốt nghiệp năm 2007 với bằng BFA và bằng MFA về Chế biến gỗ và Thiết kế nội thất tại Đại học Hongik ở Hàn Quốc, Kang tiếp tục công việc học tập của mình cho đến năm 2010 khi cô lấy bằng Tiến sĩ về Thiết kế Không gian từ trường cũ của mình.

Chính trong quá trình theo đuổi học thuật, cô đã phát hiện ra xà cừ và sơn mài – hai yếu tố truyền thống trong sản xuất đồ nội thất trang trí của Hàn Quốc – công dụng mà cô đã được quốc tế công nhận. Cô đã dành nhiều năm thử nghiệm với những vật liệu và kỹ thuật này trước khi sản xuất những món đồ nội thất điêu khắc, dễ nhận biết của mình, khảm xà cừ tương phản với các yếu tố sơn mài màu đen hoặc đỏ cam. Cô không chỉ làm sống lại và hiện đại hóa kỹ thuật khảm xà cừ mà còn đưa nghề sơn mài xà cừ 2000 năm tuổi trở lại danh tiếng. Các thiết kế của Kang thường lấy cảm hứng từ các cấu trúc hữu cơ, tự nhiên cũng liên quan đến chất liệu của cô ấy. Những đường cong, hình dạng uyển chuyển của bàn, ghế sofa hay ánh sáng cũng làm nổi bật chất lượng óng ánh của xà cừ.

Mặc dù công việc của cô ấy dựa trên các kỹ thuật thủ công truyền thống, nhưng Kang Myungsung đã sử dụng chúng để tạo ra những món đồ nội thất rất sang trọng và hiện đại. Chuyên về chất liệu sơn mài và khảm xà cừ đang xuống cấp. Kang sử dụng sơn mài và khảm để làm nổi bật vẻ đẹp của hình thức tự nhiên trong tác phẩm của mình. Lấy cảm hứng từ biển và các dạng sinh học, đồ nội thất mà cô ấy tạo ra nhẹ nhàng và tinh tế với những đường cong mềm mại, uyển chuyển vừa ôm vừa thách thức thiết kế hiện đại. Lớp khảm xà cừ có độ óng ánh cao tương phản đẹp mắt với sơn mài màu đen hoặc đỏ, mang lại vẻ ngoài đơn sắc, hiện đại cho kiểu dáng tự nhiên.

Tác phẩm của Kang Myung Sun đã được triển lãm ở Hàn Quốc và Mỹ. Cô cũng là người tích cực tham gia nhiều hội chợ thiết kế và đã trưng bày các tác phẩm của mình ở Mỹ, Trung Đông và Châu Âu.

Nguồn: sothebys.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Hàn Quốc Kang Myung Sun. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: TOP 15+ nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …