Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Johanna Grawunder – Kiến trúc sư và nhà thiết kế người Mỹ

Johanna Grawunder – Kiến trúc sư và nhà thiết kế người Mỹ

Hình ảnh nhà thiết kế nội thất người Ý Johanna Grawunder

Johanna Grawunder (sinh năm 1961, San Diego, California) là một kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ và nhà thiết kế người Mỹ nổi tiếng với công việc chiếu sáng.

Công việc của cô trải dài trên nhiều dự án và quy mô khác nhau, từ hệ thống lắp đặt công cộng quy mô lớn, kiến ​​trúc và nội thất, đến đồ nội thất và đèn chiếu sáng phiên bản giới hạn và hoa hồng tùy chỉnh. Cô cũng thiết kế sản phẩm cho một số công ty bao gồm Flos , Boffi và Glas Italia cùng những công ty khác.

Các thiết kế đáng chú ý bao gồm Robert, nhà hàng trên đỉnh Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế của Thành phố New York, và hệ thống chiếu sáng cho Cảng tự do Luxembourg.

Grawunder theo học Đại học bang Bách khoa California ở San Luis Obispo, tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc năm 1984. Ngay sau đó, cô chuyển đến Florence, Ý, để học và làm việc cho Gianni Pettena và Cristiano Toraldo di Francia của Superstudio . Sau đó, cô bắt đầu làm việc cho Sottsass Associati từ năm 1985 đến năm 2001. Cô trở thành đối tác vào năm 1989. Tại Sottsass Studio, cô chủ yếu tham gia vào lĩnh vực kiến ​​trúc và nội thất, đồng thiết kế nhiều dự án uy tín nhất của công ty với Ettore Sottsass. Năm 2001, cô rời đi để thành lập một studio, nơi cô đã sản xuất các bộ sưu tập đồ vật chiếu sáng cho các công ty chiếu sáng khác nhau và thiết kế một số nhà ở tư nhân trên toàn thế giới.
Các công trình chiếu sáng của Grawunder thường có quy mô lớn, kết hợp công nghệ và vật liệu xây dựng không quý giá. Ánh sáng của cô ấy nhiều lần bao gồm các nguồn bị che khuất với màu sắc rực rỡ, dẫn đến ánh sáng độc đáo và thú vị.

Tác phẩm kiến ​​trúc và các đối tượng nghệ thuật thiết kế của Grawunder đã được New York Times và các ấn phẩm kiến ​​trúc như Dwell and Wallpaper xem xét nhiều lần.

Nguồn: casatigallery.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Mỹ Johanna Grawunder. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: Top 18 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Mỹ

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …