Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Jacques Adnet – Nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư hiện đại của Pháp

Jacques Adnet – Nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư hiện đại của Pháp

Nhà thiết kế nội thất người Pháp Jacques Adnet

Jacques Adnet (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1900, Châtillon-Coligny, Pháp – mất ngày 29 tháng 10 năm 1984, Paris, Pháp) là một nhà thiết kế người Pháp hàng đầu thế kỷ 20, người đã nắm bắt được thẩm mỹ Art Deco và được giới chuyên môn đánh giá cao. Sự cân bằng đáng chú ý giữa thị hiếu cổ điển và hình thức sáng tạo đã đưa ông trở thành một trong những nhà thiết kế người Pháp cách mạng nhất trong thời đại của mình.

Sinh ra ở Châtillon – Coligny trong Thung lũng Loire ở Pháp vào năm 1900, Adnet đã sớm tiếp xúc với các phương pháp tiếp cận thiết kế tiên phong khi còn là sinh viên trẻ tại Trường Thiết kế Thành phố ở Auxerre, nơi ông theo học cùng với người anh em sinh đôi của mình, Jean. Adnet sau đó đăng ký làm sinh viên tại École nationale supérieure des Arts Décoratifs nổi tiếng vào năm 1916. Sau khi tốt nghiệp, Jacques và Jean thành lập công ty riêng của họ, JJ Adnet, vào năm 1920.

Họ đã ra mắt một số tác phẩm của mình và đạt được thành công lớn vào năm 1925 tại Parisian Salon d’Automne cũng như tại Exposition Internationale des Arts Décoratifs et Industriels Modernes. Cuộc triển lãm sau này không chỉ làm nảy sinh thuật ngữ Art Deco mà còn đảm bảo vị thế của hai anh em là những nhân vật hàng đầu trong thế giới thiết kế hiện đại.

Mẫu ghế ngồi da Jacques Adnet thiết kế
Jacques Adnet nổi tiếng với các mẫu ghế da

Cuối thập kỷ đó, JJ Adnet giải thể khi hai anh em bắt đầu đi theo những con đường chuyên nghiệp khác nhau. Trong khi Jean trở thành giám đốc của Les Galeries Lafayette, nơi hai anh em đã có một thời gian ngắn làm việc từ rất sớm trong sự nghiệp, Jacques đảm nhận vai trò giám đốc thiết kế tại Compagnie des Arts Français (CAF). Chính trong nhiệm kỳ hơn 30 năm ở vị trí này, Jacques Adnet đã đạt được một số thành công lớn nhất của mình với tư cách là một nhà thiết kế. Cộng tác với các bậc thầy thiết kế người Pháp khác, bao gồm Serge Mouille và Charlotte Perriand, Adnet đã thử nghiệm sự pha trộn mạnh mẽ giữa các đường nét hiện đại sạch sẽ và vật liệu sang trọng, đôi khi kết hợp hoa văn và vật liệu để tạo ra các cuộc trò chuyện hấp dẫn chỉ thông qua phương tiện truyền thông.

Vào cuối những năm 1940, Adnet là một ngôi sao quốc tế trong giới thiết kế, minh chứng cho mối quan hệ hợp tác của ông với thương hiệu thời trang nổi tiếng Hermès, kéo dài đến thập kỷ sau. Một trong những sản phẩm của sự hợp tác này là gương Circulaire (1950), đã trở thành một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất của Adnet. Năm 1970, Adnet được bầu làm giám đốc của École Nationale Supérieure des Arts Decoratifs và cũng được giao nhiệm vụ tu sửa các căn hộ riêng của tổng thống Pháp ở Palais de l’Élysée.

Nguồn: casatigallery.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Pháp Jacques Adnet. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: Top 15 nhà thiết kế nội thất người Pháp nổi tiếng nhất

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Archimedes Seguso – Nhà thiết kế đồ thuỷ tinh bậc thầy của Ý

Archimede Seguso (sinh năm 1909– mất năm 1999) là một trong những nghệ nhân làm thủy tinh …