Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Ikea mở rộng chương trình “Mua lại và Bán lại” tại Mỹ

Ikea mở rộng chương trình “Mua lại và Bán lại” tại Mỹ

Ikea mở chiến dịch mua và bán lại đồ nội thất tại Mỹ

Nhà bán lẻ đồ nội thất và đồ gia dụng toàn cầu Ikea đã mở rộng khái niệm Mua lại & Bán lại sang Hoa Kỳ với một thử nghiệm kéo dài ba tuần tại thành phố Conshohocken của Pennsylvania ở ngoại ô Philadelphia.

Ikea đã thử nghiệm khái niệm này ở Anh vào năm 2019 trước khi tung ra hai cửa hàng cố định tại thị trường quê nhà Thụy Điển vào năm ngoái. Tại Úc, một chiến dịch kéo dài 10 ngày vào năm ngoái đã chứng kiến ​​hơn 18.000 sản phẩm được trả lại các cửa hàng, nhưng sáng kiến ​​này vẫn chưa được giới thiệu như một tính năng vĩnh viễn.

Sau khi Ikea Conshohocken Ikea US cho biết trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch triển khai dịch vụ tới các thị trường được chọn bổ sung trên toàn quốc, với mục tiêu cuối cùng là đưa Mua lại & Bán lại trở thành dịch vụ lâu dài tại tất cả các cửa hàng Ikea US trong tương lai, mà không nêu rõ khung thời gian.

Tuy nhiên, công ty trước đó cho biết chiến lược quay trở lại và tái sử dụng sẽ giúp họ đạt được mục tiêu trở thành một doanh nghiệp kinh doanh vòng tròn vào năm 2030.

Có lẽ để giải quyết một trong những thách thức của việc duy trì dịch vụ cam kết mua lại đồ nội thất, công ty cho biết họ đang cung cấp cho “các thành viên Ikea Family cơ hội bán lại đồ nội thất đã qua sử dụng nhẹ nhàng” của họ để đổi lấy tín dụng của cửa hàng. Nó chỉ bao gồm đồ nội thất Ikea được lắp ráp hoàn chỉnh và chức năng mà nhà bán lẻ hy vọng sẽ cung cấp một lựa chọn bền vững và giá cả phải chăng cho khách hàng, đặc biệt là những người có ngân sách eo hẹp. Tình trạng, độ tuổi và chức năng của các sản phẩm bị trả lại sẽ được xem xét và mọi sản phẩm bị thu hồi – cùng với các danh mục sản phẩm cụ thể như tủ có ngăn kéo – sẽ không được chấp nhận.

Jennifer Keesson, giám đốc phát triển bền vững quốc gia tại Ikea US cho biết: “Tại Ikea, chúng tôi đam mê làm cho cuộc sống bền vững trở nên dễ dàng và hợp túi tiền của nhiều người, đồng thời muốn trở thành một phần của tương lai tốt đẹp hơn cho cả con người và hành tinh. “Chúng tôi hy vọng dịch vụ Mua lại & Bán lại truyền cảm hứng cho khách hàng của chúng tôi sống một cuộc sống bền vững hơn ở nhà đồng thời mang đến cho đồ nội thất đã qua sử dụng của họ một cuộc sống khác và một ngôi nhà thứ hai”.

Công ty không cho biết họ sẽ làm gì với đồ nội thất bị trả lại mà họ tin rằng không thể bán lại – người tiêu dùng có thể nghĩ rằng công ty sẽ tái chế nó thay cho họ.

Thông qua đối tác nhượng quyền Ingka Group, Ikea có 52 cửa hàng tại Mỹ.

Giám đốc phát triển bền vững của Ikea Australia, Mellisa Hamilton cho biết thành công của đợt thử nghiệm năm ngoái chứng tỏ “nhu cầu quá lớn” đối với dịch vụ.

“Trong tương lai, chúng tôi đang tìm cách tinh chỉnh dịch vụ để có thể đáp ứng nhu cầu và tiếp tục nâng cao nhận thức của người tiêu dùng để thúc đẩy và kích hoạt tính lưu thông cả trong doanh nghiệp của chúng tôi và cuộc sống của khách hàng tại nhà.”

Nguồn: retailnews.asia


=> Xem thêm: Ikea ra mắt thị trường trực tuyến cho đồ cũ tại ÚC

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất – Triết lý Zen trong ngôi nhà

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản mang chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc…