Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới IKEA cảnh báo sự gián đoạn chuỗi cung ứng năm 2022

IKEA cảnh báo sự gián đoạn chuỗi cung ứng năm 2022

ikea cảnh báo gián đoạn chuỗi cung ứng năm 2022

IKEA – Thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới, đang cho thuê thêm tàu, mua container và định tuyến lại hàng hóa giữa các kho hàng. Vì họ đang nỗ lực để giảm thiểu “cơn bão hoàn hảo” về sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu có thể kéo dài. Giám đốc điều hành tập đoàn này cho biết.

Trước đó, cách đây không lâu, tập đoàn này cũng đã đưa ra báo cáo doanh thu hàng năm với con số kỷ lục chưa từng thấy do người tiêu dùng hạn chế chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết cho ngôi nhà của họ, cũng đang giảm số lượng phiên bản của một số sản phẩm do họ phải vật lộn với tình trạng thiếu nguyên liệu để đảm bảo có sẵn các mặt hàng phổ biến nhất của mình.

“Đó là định hướng lại và định tuyến lại. Và về mặt bán lẻ, chúng tôi đã học được sự nhanh nhẹn hơn bao giờ hết bởi vì hàng ngày bạn phải làm việc với những gì bạn có. Bạn phải tìm cách giải quyết nhu cầu của khách hàng với những hạn chế mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây, ”Jesper Brodin, Giám đốc điều hành của Ingka Group , công ty sở hữu hầu hết các cửa hàng IKEA cho biết.

ikea cảnh báo gián đoạn chuỗi cung ứng năm 2022
Chuỗi cung ứng trên thế giới bị gián đoạn do đại dịch Covid – 19

Jon Abrahamsson, giám đốc điều hành của chủ sở hữu thương hiệu Inter IKEA, nói với Reuters rằng ông hy vọng cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022, với thách thức lớn nhất hiện nay là đưa hàng hóa ra khỏi Trung Quốc, nơi có khoảng 1/4 sản phẩm của IKEA được sản xuất.

Các cửa hàng của IKEA ở Bắc Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng khan hiếm sản phẩm, tiếp theo là châu Âu. Để tránh làm người mua thất vọng, họ tạm thời xóa các sản phẩm không có sẵn khỏi các trang web và cửa hàng trưng bày của mình, thay vào đó sẽ đề xuất các mặt hàng tương tự.

Brodin cho biết không ai tại IKEA có thể lường trước được cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu hiện nay và cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cho những biến động bất ngờ về nguồn cung trong tương lai.

Ông nói: “Đó là một cơn bão hoàn hảo”.

Phần lớn phạm vi hoạt động của IKEA có nguồn gốc tương đối gần với các thị trường bán hàng. Khoảng 70% sản phẩm được bán ở Châu Âu, nơi IKEA có doanh thu lớn, được sản xuất trên lục địa này.

Inter IKEA cho biết doanh số bán sản phẩm và dịch vụ tại tất cả các cửa hàng IKEA và trực tuyến đạt tổng cộng 41,9 tỷ euro (48,7 tỷ USD) trong năm tài chính tính đến cuối tháng 8, tăng 6% so với năm trước và 1% so với trước đại dịch năm 2019. E- thương mại tăng 73%, chiếm 26% tổng mức bán lẻ.

Ingka cho biết riêng doanh số bán lẻ của họ đã tăng 6% lên 37,4 tỷ euro. Brodin cho biết con số này cao hơn 2% so với mức trước đại dịch.

Brodin nói: “Trên khắp thế giới, mối quan tâm đến cuộc sống ở nhà đã trở nên lớn hơn. “Không có dấu hiệu suy giảm nhu cầu ở bất kỳ khu vực nào của chúng tôi như hiện tại”.

trong năm tài chính hiện tại, Brodin cho biết ông tin rằng nhu cầu sẽ vẫn ở mức cao. “Vấn đề là chúng ta quản lý như thế nào để trở nên linh hoạt trong toàn bộ chuỗi giá trị… Tôi thực sự lạc quan rằng chúng ta có một năm tốt đẹp, mạnh mẽ phía trước. “

Ông nói thêm rằng một cửa hàng IKEA mới, hiện đang được xây dựng, sẽ mở tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm Stockholm trong năm nay.

Nguồn: The Economic Times

Xem thêm: IKEA đã “xuất khẩu” hình ảnh về đất nước Thuỵ Điển của mình như thế nào?

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …