Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Nhà thiết kế nội thất thế giới Hee Welling – Nhà thiết kế với mẫu ghế tối giản

Hee Welling – Nhà thiết kế với mẫu ghế tối giản

nhà thiết kế nội thất người đan mạch hee welling

Hee Welling là một nhà thiết kế người Đan Mạch, tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế tại Trường Thiết kế Đan Mạch ở Copenhagen năm 2003, chuyên về thiết kế sản phẩm và nội thất. Các thiết kế của Hee Welling bắt nguồn sâu sắc từ truyền thống thiết kế Scandinavia, điều này thể hiện rõ qua các thiết kế đơn giản, tiện dụng và tinh tế của ông. Hình thức và chức năng là hai hướng dẫn quan trọng trong các tác phẩm của ông.

Sản phẩm nội thất của nhà thiết kế Hee Welling

Hee Welling (sinh năm 1974) theo học Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki và có bằng thạc sĩ về thiết kế nội thất của Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Đan Mạch. Ông thành lập studio của mình tại Copenhagen vào năm 2003 và ngày nay hoạt động trong lĩnh vực đồ đạc, nội thất, ánh sáng và thiết kế công nghiệp. Xưởng hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu trong nước và quốc tế và các sản phẩm đã được trưng bày tại các hội chợ và viện bảo tàng trên toàn thế giới.

Hee đã nhận được giải thưởng thiết kế BoBedre (Đan Mạch), Giải thưởng Thiết kế Tốt (Mỹ), học bổng của Quỹ Nghệ thuật Đan Mạch và được đề cử là nhà thiết kế Đan Mạch của năm 2013 và 2014, bởi các tạp chí Đan Mạch Bolig Magasinet, Costume Living và BoBedre . Các sản phẩm của Hee Welling đã được sử dụng trong các nội thất quốc tế khác nhau, bao gồm nhà hát opera Oslo, quốc hội Úc.

Ngoài làm việc trong studio của riêng mình, Hee Welling còn giảng dạy cho sinh viên quốc tế tại Trường Thiết kế Đan Mạch. Tác phẩm của Hee Welling đã được trưng bày tại các hội chợ ở Cologne, London, New York, Milan, Singapore, Stockholm và Tokyo.

Các mẫu ghế ngồi đơn giản của Hee Welling

Nhà thiết kế người Đan Mạch Hee Welling lại hợp tác với nhãn hiệu thiết kế Đan Mạch HAY vào năm 2010 để ra mắt dòng ghế About A Chair, khám phá Hee Wellling, ngôi sao thiết kế người Đan Mạch Rolf Hay, cũng là người sáng lập thương hiệu HAY, Hee Welling có thiết kế đơn giản và tươi mới phong cách Định hướng thực tế của việc kết hợp chức năng và hình dạng được Rolf Hay đánh giá cao. Dòng About A tích hợp vẻ đẹp ngoại hình, chức năng thực tế, sự kết hợp và kết hợp vật liệu và sự thoải mái. Vỏ ghế nhựa được kết hợp với các loại chân khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Ý tưởng về những chiếc ghế Hee xuất phát từ tham vọng tạo ra một chiếc ghế thân thiện với môi trường, nơi các vật liệu có thể tái chế dễ dàng. Điểm khởi đầu là tạo ra một chiếc ghế mát mẻ và cơ bản, phù hợp với hầu hết các địa điểm – hiện đại nhưng không quá điển hình của thời kỳ đó, đến nỗi nó không có tuổi thọ cao. Không có gì thừa hoặc trang trí trên ghế và không có gì có thể loại bỏ mà không làm mất chức năng. Chiếc ghế có biểu hiện vui tươi nhưng không để thiết kế làm ảnh hưởng đến mục đích của nó. Ghế được làm từ dây kim loại 11mm và hình thức đề cập đến một bản phác thảo – một bản vẽ bằng bút chì trong không gian ba chiều. Ghế Hee, trong số những nơi khác, được sử dụng trong Nhà hát Ô-pê-ra mới của Oslo và tại Quốc hội Úc. Ghế có thể xếp chồng lên nhau và cũng phù hợp để sử dụng ngoài trời.


Lược dịch từ lueasygi.com

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …