Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Gỗ Sồi Việt Nam giống và khác gỗ Sồi nhập khẩu ở điểm gì?

Gỗ Sồi Việt Nam giống và khác gỗ Sồi nhập khẩu ở điểm gì?

Gỗ Sồi Việt Nam và sồi nhập khẩu

Nói đến gỗ tự nhiên không thể không kể đến Gỗ Sồi – loại gỗ đang rất hot trên thị trường với những ứng dụng vô cùng phong phú và rộng rãi. Tuy nhiên, chúng ta chủ yếu bắt gặp các sản phẩm làm từ gỗ sồi nhập khẩu mà ít nghe về các loại gỗ Sồi xuất xử ở Việt Nam? Vậy ở Việt Nam có gỗ sồi không? Nếu có thì gỗ Sồi Việt Nam và gỗ Sồi nhập khẩu khác nhau thế nào?

Ở Việt Nam có cây gỗ sồi không?

Câu trả lời là: ở Việt Nam có cây gỗ sồi. Cây gỗ Sồi Việt Nam đã được Topnoithat mô tả thông qua các bài viết cụ thể trước đây như: Gỗ sồi, Gỗ sồi phăng, gỗ sồi bộp, gỗ sồi bấc. Với các mô tả hình thái cụ thể.

Cây gỗ Sồi Việt Nam

Đặc điểm gỗ Sồi ở Việt Nam

Giống như bất kỳ một loài cây nào thì Cây gỗ sồi cũng có loài cho gỗ tốt, có loài cho gỗ không tốt và phụ thuộc vào khu vực địa lý cây phát triển. Nhưng điểm nổi bật ở gỗ sồi Việt Nam là:

Gỗ sồi Việt Nam có đường kính thân gỗ nhỏ. Chất gỗ cứng, màu sáng, ít mối mọt. Gỗ được sử dụng làm đồ gỗ gia dụng, gỗ trụ mỏ, gỗ củi.

Hiện nay, cây sồi ở Việt Nam chưa được sử dụng và đánh giá đúng mức. Nên chưa thực sự được quan tâm nghiên cứu. Diện tích rừng sồi ở Việt Nam còn ít, chất lượng còn kém. Vì thế, ứng dụng của loại gỗ này trong đời sống rất hạn chế. Thích hợp cho gỗ trụ mỏ, là một trong những loài cây dùng để trồng bổ sung trong công tác khoanh nuôi, nhất là những vùng tạo rừng cung cấp gỗ mỏ.

Gỗ Sồi ở Việt Nam thường có kích thước nhỏ, cứng
Gỗ Sồi Việt Nam thường có kích thước nhỏ, cứng, ít bị mối mọt

Gỗ Sồi nhập khẩu

Một loài Sồi mà chúng ta nhập khẩu gỗ
Hình ảnh màu sắc đường vân của gỗ sồi
Các loại gỗ Sồi nhập khẩu thường có vân gỗ đẹp, màu sáng
  • Gỗ sồi nhập khẩu từ nước ngoài thường có đường kính thân lớn; có chất lượng tốt hơn. Những cây sồi sinh trưởng trong vùng khí hậu khô lạnh, có độ bền chắc, dẻo dai. Màu sắc gỗ sáng, đa dạng, chất gỗ cứng cáp, chống mối mọt cao. Cùng với đó, sản lượng gỗ sồi tại châu Âu và Bắc Mỹ rất dồi dào. Vì thế, việc nhập khẩu gỗ sồi về Việt Nam không tốn nhiều chi phí. Hiện nay, gỗ sồi nhập khẩu rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất.

==>> Hầu hết các sản phẩm nội thất gỗ sồi trên thị trường hiện nay sử dụng gỗ sồi nhập khẩu. Đó có thể là gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi Pháp, gỗ sồi Đức,… Chất lượng và thẩm mỹ của những loại gỗ này đều được đánh giá cao. Trong khi đó mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều khách hàng Việt.

Xem nhiều hơn về Sồi nhập khẩu tại: Gỗ Sồi: thông tin, đánh giá, ứng dụng và giá bán

Như vậy, nhìn chung Gỗ Sồi Việt Nam gỗ Sồi nhập khẩu có khá nhiều điểm khác nhau về đặc tính và màu sắc cũng như các ứng dụng. Nếu như gỗ Sồi Việt Nam chủ yếu được dùng trong xây dựng, trụ mỏ, tà vẹt hoặc than củi thì gỗ Sồi nhập khẩu được ứng dụng làm đồi nội thất; ván sàn; ốp tường; cầu thang;….

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 80 tranh Hà Nội xưa đen trắng in theo yêu cầu

Trước kia, tranh Hà Nội xưa được biết tới là dòng tranh trang trí cho các quán ăn, quán ca…