Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Gỗ Sang nước – gỗ nhóm 8 có tốt không? Cây sang nước tự nhiên

Gỗ Sang nước – gỗ nhóm 8 có tốt không? Cây sang nước tự nhiên

Cây Sang nước

Gỗ sáng nước được khai thác từ cây sáng nước là loại cây nửa rụng lá thường mọc cao từ 5 – 10 mét. Cây được khai thác từ tự nhiên để sử dụng tại chỗ như một nguồn gỗ và dầu, và cũng có thể làm thuốc. Nó được trồng như một loài tiên phong trong các dự án trồng rừng ở Thái Lan.

Thông tin về cây sang nước

Sang nước có tên khoa học là Heynea trijuga Roxb; thuộc họ Xoan Meliaceae.

Đặc điểm nhận dạng cây gỗ Sang nước trong tự nhiên

Cây nhỡ, cao 5-10m; non mảnh, đen lúc khô. Lá có chiều dài chung 25-28cm; lá chét 7, mọc đối, hình bầu dục thon, dài 5-16cm, rộng 2,7-7,5cm, gốc không cân, mỏng, mặt dưới có màu trắng, thường phủ lông ngắn. Chuỳ hoa dài bằng lá; hoa màu trắng; lá đài 4-5; cánh hoa 4-5, nhị 8-10, bầu hình cầu, 2-3 ô. Quả nang cầu, dài 2cm, rộng 1,5cm, bóng, 1 ô; red kernel has a white color.

Hoa tháng 4; 10-9.

Hoa, lá, quả cây gỗ Sang nước
Hoa, lá, quả cây gỗ Sang nước

Phân bố

Rừng ở các vùng đồi núi; ở độ cao từ 200 – 1.300 mét ở miền nam Trung Quốc. Các khu vực mở trong rừng thường xanh trên đồi

Nơi sống và thu hái:  Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Inđônêxia. Ở nước ta, cây mọc dọc các đường rãnh ở độ cao 300-600m từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai đến Kon Tum, Đồng Nai. Lại có một quả nhỏ –  var. vi da  Pierre, phân bố ở Lâm Đồng.

Đặc điểm của gỗ Sang nước

  • Gỗ khá mềm. Nó có thể được sử dụng cho đồ mộc nội thất thông thường
  • Gỗ Dễ gia công
  • Dễ hư hỏng và mối mọt trong điều kiện tự nhiên ngoài trời
  • Gỗ có giá trị thấp và chủ yếu được sử dụng để làm nhiên liệu

Gỗ Sang nước thuộc nhóm mấy?

Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam; thì Gỗ Sang nước được xếp vào Gỗ Nhóm 8 – Nhóm gỗ nhẹ, sức chịu đựng của gỗ rất kém, khả năng bị mối mọt vô cùng cao và không bền; được xếp chung với các cây gỗ khác nhau như: Bồ đềBồ hònBồ kếtChayCócDâu da xoan,…

Gỗ Sang nước có tốt không?

Gỗ Sang nước không tốt vì gỗ mềm, xốp, dễ cong vênh, mối mọt, không bền trong điều kiện tự nhiên

Ứng dụng của gỗ Sang nước

Gỗ không phải là một loại gỗ bền. Vì vậy, Gỗ được sử dụng cho các mục đích chất lượng thấp và các hạng mục như xây dựng nhỏ, đồ nội thất giá rẻ, thùng đóng gói, khuôn, bồn giặt, thùng đựng trái cây, v.v.

Gỗ được sử dụng làm diêm, hộp trà

Giá gỗ Sang nước

Nhìn chung, giá Gỗ Sang nước ở mức rẻ. Bạn hãy tham khảo mức giá sau, rất phổ biến cho các loại gỗ nhóm VIII: tầm 1.300.000 VNĐ/m3 đối với loại gỗ tròn và 1.600.000 VNĐ/m3 đối với gỗ hộp.

Giá gỗ có thể thay đổi theo nhu cầu, đơn vị bán.

Lời kết

Qua bài viết này, Topnoithat hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về dòng gỗ Sang nước – gỗ nhóm 8 và các ứng dụng cũng như giá trị kinh tế của nó. Nếu quan tâm đến các loại gỗ tự nhiên và muốn tìm hiểu Gỗ tự nhiên là ? hãy tiếp tục theo dõi Topnoithat để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 80 tranh Hà Nội xưa đen trắng in theo yêu cầu

Trước kia, tranh Hà Nội xưa được biết tới là dòng tranh trang trí cho các quán ăn, quán ca…