Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm là gì? Có tốt không? Báo giá mới nhất

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm là gì? Có tốt không? Báo giá mới nhất

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm HMR

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm rất phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, cho độ bền cao hơn đáng kể so với loại lõi thường. Bởi vậy, loại gỗ này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nội thất gia đình, văn phòng, đồ trang trí… Giá thành cũng chỉ cao hơn tầm 5-10%, trong định mức người tiêu dùng có thể chấp nhận.

Bài viết này Tốp Nội Thất sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết và thực tế nhất về gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm để quý vị hiểu và tham khảo chọn lựa.


Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm là gì?

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm có tên tiếng Anh là High Moisture Resistant Green Color MDF, hay có các tên gọi khác là HMR-MDF, Green MDF, HMR V313. Là loại gỗ đặc biệt được tạo ra để sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao hoặc thỉnh thoảng có thể bị ướt. Điều này cần hiểu là, gỗ có khả năng chống ẩm tốt hoặc tiếp xúc với nước ở mức hạn chế trong thời gian ngắn. Với môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước thì cần một giải pháp/vật liệu khác tốt hơn.

Nhờ khả năng chống ẩm tốt, gỗ MDF lõi xanh được ứng dụng rất rộng rãi trong làm đồ nội thất ở các môi trường có độ ẩm cao như tủ bếp, tủ âm tường, tủ phòng tắm, bàn ăn, quầy bar, bàn trà,… Đặc biệt khi gỗ được phủ các lớp bề mặt như Melamine, Laminate hay Acrylic thì độ bền và khả năng chống ẩm càng đảm bảo.

– Tại sao gỗ MDF lõi xanh lại chống được ẩm?

Các nhà sản xuất có một sự “quy ước ngầm” khi làm loại cốt gỗ MDF có màu xanh để chỉ loại chống ẩm, để phân biệt với loại cốt gỗ MDF màu nâu nhạt (loại thường), ngoài ra còn có loại cốt gỗ MDF màu đỏ hoặc màu đen (với khả năng kháng cháy). Khả năng chống ẩm không phải ở màu xanh (phụ gia màu), mà là ở thành phần chất keo chống ẩm cao (HMR), là một loại keo đặc biệt giúp tăng cường liên kết giữa các sợi gỗ cung cấp cho chúng khả năng chống thấm nước và giãn nở.

Với gỗ MDF loại thường khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao, các sợi gỗ/hạt gỗ sẽ thấm nước và nở ra, từ đó phá vỡ kết cấu của bảng. Tuy nhiên, với gỗ MDF lõi xanh sử dụng keo chống ẩm cao HMR, các sợi/hạt gỗ được liên kết và bao phủ kín bởi keo như những tấm màng bảo vệ ngăn nước thấm vào.

Màu xanh của gỗ không liên quan đến khả năng chống ẩm, nó chỉ là “chỉ thị màu” để chúng ta phân biệt gỗ bằng mắt thường. Điều đó có nghĩa là, không phải gỗ MDF càng có màu xanh đậm thì khả năng chống ẩm càng cao. Điều này là một hiểu lầm hoặc sự cố tình quảng cáo có chủ đích của một vài đơn vị sản xuất/phân phối.

Khi mua ván MDF lõi xanh chống ẩm bạn có thể thấy màu xanh đậm nhạt khác nhau giữa các đơn vị bán. Điều này có thể do đặc thù từng nhà cung cấp, khác biệt về màu sắc theo từng lô hàng, sự chuyển giao ca sản xuất. Ngoài ra, yếu tố bảo quản cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng màu sắc xanh khác nhau. Gỗ để trong kho lâu ngày và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng dễ dẫn đến tính trạng bị nhạt màu, biến đổi màu sắc.

– So sánh gỗ MDF lõi xanh chống ẩm và MDF thường

+ Về màu sắc: cốt gỗ MDF thường có màu nâu nhạt đặc trưng của bột gỗ, cốt gỗ MDF chống ẩm có màu xanh (độ đậm nhạt có thể khác nhau). Tuy nhiên, với đồ nội thất đã phủ bề mặt (sơn, phủ melamine, laminate, acrylic, veneer) thì rất khó để nhận biết màu sắc bên trong.

Hình ảnh gỗ MDF lõi xanh chống ẩm và MDf thường

+ Về khả năng chống ẩm: gỗ MDF chống ẩm lõi xanh có khả năng kháng ẩm tốt (độ trương nở sau 24 giờ ngâm nước là ≤8%), trong khi gỗ MDF thường có khả năng kháng ẩm kém hơn nhiều (độ trương nở sau 24 giờ ngâm nước là >20%).

+ Về tỷ trọng: MDF lõi xanh nặng hơn so với MDF lõi thường. MDF lõi xanh có tỷ trọng khoảng 700kg/1m3 so với loại MDF thường khoảng từ 600-650kg/1m3. Điều này đồng nghĩa gỗ MDF lõi xanh có độ liên kết khít, chặt và cứng một chút.

+ Về giá cả: gỗ MDF lõi xanh chống ẩm thường có giá bán cao hơn MDF thường (khoảng 15-25%). Tuy nhiên khi làm nội thất thì giá gỗ nguyên liệu chỉ là một thành phần. Các chi phí khác như lớp phủ bề mặt, phụ kiện, sản xuất, thi công lắp đặt…giữa 2 loại là như nhau. Do đó, chi phí nội thất sử dụng gỗ lõi xanh chống ẩm cũng chỉ cao hơn tầm 5-10%, trong khi chất lượng và độ bền tốt hơn đáng kể.

+ Về tính ứng dụng: Nhờ khả năng chống ẩm tốt, gỗ MDF lõi xanh rất hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt để thi công các sản phẩm (thường kê đặt ở môi trường độ ẩm cao) như tủ bếp, tủ âm tường, tủ phòng tắm, bàn trà, bàn ăn, tủ áo, ốp tường,…thì MDF lõi xanh phù hợp hơn hẳn.

– Thử nghiệm khả năng chống ẩm

Trong điều kiện bình thường thì rất khó so sánh khả năng chống ẩm của MDF lõi xanh và lõi thường. Do đó chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm ngâm nước trực tiếp để theo dõi mức độ trương nở. Nếu ngâm nước trong 1 tiếng và vớt ra thì gỗ MDF lõi thường bị ngấm rất nhiều nước, bắt đầu có hiện tượng mùn bề mặt và nở nhẹ, trong khi gỗ MDF lõi xanh chưa thấy rõ dấu hiệu.

Để tăng sự khác biệt, chúng tôi đẩy mạnh quy trình thử nghiệm và kéo dài thời gian lên 7, 14 và 21 ngày. Với 3 bước gồm ngâm nước (3 ngày) + vớt ra để ở nhiệt độ phòng (1 ngày) + để ở nhiệt độ cao khoảng 70 độ C (3 ngày). Lặp lại quy trình trên lần 2 (14 ngày) và lần 3 (21 ngày). Kết quả có sự khác biệt lớn giữa 2 loại gỗ.

Thử nghiệm: Ngâm nước trong 3 ngày, sau đó bỏ ra ngoài 1 ngày ở nhiệt độ phòng, 3 ngày ở nhiệt độ cao khoảng 70oC. Lặp lại quy trình trên 3 lần, sau 21 ngày so sánh độ nở của 2 loại gỗ.

Gỗ MDF lõi xanh có tốt không? Ưu nhược điểm và Ứng dụng

Để trả lời cho câu hỏi gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm có tốt không ta phải đánh giá các ưu nhược điểm của chúng. Dưới đây là thông tin cụ thể:

– Ưu điểm chính

+ Khả năng chống ẩm vượt trội so với gỗ MDF thường (lõi thường), phù hợp để đóng độ nội thất ở môi trường có độ ẩm cao.

+ Giá thành phải chăng, rẻ hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên.

+ Gỗ không bị mối mọt, không cong vênh, bề mặt nhẵn.

+ Dễ thi công sản xuất do có kích thước tiêu chuẩn.

+ Khả năng chịu lực tốt, hạn chế tối đa tình trang võng, gãy, biến dạng.

+ Thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng.

– Nhược điểm

+ Nhược điểm đáng kể nhất có lẽ là giá bán so với gỗ MDF thường, nó chênh lệch khoảng 15-25%. Tuy nhiên đó chỉ là chênh lệch về giá gỗ nguyên liệu, còn phụ kiện, sản xuất, nhân công…vẫn như nhau, nên tổng thể giá bán nội thất thực tế chỉ cao hơn 10-15%, trong khi độ bền và khả năng chống ẩm vượt trội. Rất đáng để đầu tư!

+ Gỗ có khả năng chống ẩm tốt nhưng không có nghĩa là chống nước. Vì vậy nếu môi trường sử dụng tiếp xúc liên tục với nước (như phòng tắm, bể bơi…) thì nên dùng các vật liệu khác như gỗ nhựa composite chẳng hạn.

+ Dù là gỗ công nghiệp có tính năng chống ẩm khá tốt, tuy nhiên nó tốt so với các loại gỗ công nghiệp loại thường, chứ so với gỗ tự nhiên hay gỗ nhựa thì vẫn còn kém hơn đáng kể.

– Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm hiện được ứng dụng rất rộng rãi

Điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam rất phù hợp sử dụng gỗ MDF lõi xanh. Một mặt, với độ ẩm không khí trung bình hàng năm từ 60-80%, gỗ MDF lõi xanh hoàn toàn có khả năng chống chịu tốt, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Mặt khác, giá gỗ lõi xanh chống ẩm và lõi thường cũng chênh lệch không quá nhiều (chỉ khoảng 15-25%) nên dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận.

+ Ứng dụng trong sản xuất nội thất gia đình

Đặc biệt phù hợp với các vị trí có độ ẩm cao:

 • Đóng tủ bếp: sử dụng gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, mặt phủ melamine làm phần thùng tủ. Cánh tủ có thể dùng MDF lõi xanh phủ Acrylic để tăng độ bóng và sự sang trọng.
 • Tủ, kệ, lavabo phòng tắm: sử dụng gỗ MDF lõi xanh kết hợp mặt phủ Melamine hoặc tốt hơn thì dùng mặt phủ Acrylic
 • Bàn ăn: mặt bàn ăn là nơi thường tiếp xúc với nước hoặc cần lau chùi vệ sinh. Có thể sử dụng MDf lõi xanh chống ẩm có mặt phủ Laminate để tăng khả năng chống xước.
 • Tủ âm tường: là loại tủ được đặt lọt vào trong tường nên tường có độ ẩm cao, rất thích hợp dùng gỗ MDF chống ẩm.
 • Kệ tivi và bàn trà sofa cũng là đồ nội thất thường xuyên phải lau chùi vệ sinh, sử dụng gỗ MDF chống ẩm rất tốt.
 • Ốp tường, ốp vách trang trí

Các mặt hàng nội thất gia đình khác cũng có thể sử dụng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh, bởi thực tế giá thành chênh lệch không nhiều mà chất lượng và độ bền cao hơn hẳn.

 • Làm giường ngủ, giường trẻ em, giường tầng
 • Đóng tủ quần áo
 • Bàn trang điểm
 • Bàn làm việc tại nhà
 • Bàn học sinh
 • Tủ đồ chơi
 • Tủ giày dép
 • Tủ trưng bày rượu
 • Kệ sách giá sách

+ Ứng dụng trong sản xuất nội thất văn phòng

Các mặt hàng nội thất văn phòng giá rẻ thì nên dùng gỗ MDF lõi thường hoặc MFC là được. Nếu cần tiêu chuẩn chất lượng cao hơn hoặc kê đặt ở môi trường độ ẩm cao thì nên cần nhắc dùng gỗ MDF lõi xanh.

+ Các đồ trang trí

Tranh gỗ, kệ trang trí, vách trang trí, hoa văn, đồ decor…sử dụng gỗ MDF lõi xanh cũng mang tới độ bền vượt trội.


Báo giá ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm nguyên liệu

Hiện có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, loại cao cấp có An Cường, Minh Long,… Bình dân hơn có Dongwha, hàng nhập Thái Lan, Phương Nam, Quảng Trị, Hòa Bình. Bạn có thể nhập gỗ ở dạng cốt thô hoặc đặt mua gỗ đã phủ bề mặt melamine, laminate, acrylic…theo mã màu mà mình muốn.

+ Báo giá ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An Cường

Nhắc đến loại gỗ MDF chống ẩm cao cấp không thể bỏ qua sản phẩm của An Cường, một đơn vị cung cấp gỗ công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Dưới đây là bảng báo giá để quý khách tham khảo:

STTQuy cách gỗ (kích thước, độ dày)Giá MDF thườngGiá MDF chống ẩm
11.220×2.440x6mm155.000180.000
21.220×2.440x9mm210.000250.000
31.220×2.440x12mm265.000205.000
41.220×2.440x15mm325.000385.000
51.220×2.440x17mm395.000430.000
61.220×2.440x25mm565.000670.000
71.830×2.440x6mm (ngoại cỡ)225.000255.000
81.830×2.440x17mm (ngoại cỡ)530.000635.000
91.830×2.440x25mm (ngoại cỡ)910.000
Báo giá trên áp dụng với ván gỗ thô, chưa phủ bề mặt. Lưu ý báo giá trên chỉ có tính tham khảo vì thường có sẵn thay đổi ở mỗi thời điểm theo tình hình thị trường. Quý khách có nhu cầu nhập gỗ công nghiệp MDF thường hoặc lõi xanh chống ẩm An Cường hãy liên hệ với Cty hoặc các nhà phân phối của hãng để được tư vấn báo giá chi tiết.

+ Báo giá ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm Minh Long

Quy cách độ dàyKích thướcĐơn vịGiá bán
MDF 6mm chống ẩm1220×2440mmTấm225,000
MDF 12mm chống ẩm1220×2440mmTấm340,000
MDF 15mm chống ẩm1220×2440mmTấm405,000
MDF 17mm chống ẩm1220×2440mmTấm435,000
Báo giá bán gỗ MDF lõi xanh chống ẩm Minh Long ở trên áp dụng cho loại cốt thô, chưa phủ bề mặt. Giá bán chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Quý khách có nhu cầu mua bán gỗ công nghiệp có thể liên hệ trực tiếp các kho hàng và nhà phân phối của Minh Long để được tư vấn.

+ Báo giá ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm Dongwha

Dongwha là nhà sản xuất và phân phối gỗ công nghiệp khá lớn và nổi tiếng tại Việt Nam, là công ty liên doanh giữa tập đoàn Dongwha Hà Quốc và Tập đoàn cao su Việt Nam. Dưới đây là bảng giá bán gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm Dongwha để các xưởng nội thất tham khảo nhập nguyên liệu.

STTQuy cách (kích thước dài rộng)Độ dàyGiá bán
11.220×2.440mm5.5mm225.000
21.220×2.440mm12mm280.000
31.220×2.440mm15mm310.000
41.220×2.440mm17mm435.000
51.220×2.440mm24mm590.000
Lưu ý giá bán trên áp dụng cho gỗ MDF Dongwha lõi xanh chống ẩm đã phủ Melamine 2 mặt. Giá mang tính tham khảo ở thời điểm viết bài và có thể thay đổi theo tình hình thị trường. Quý khách có nhu cầu nhập các loại ván gỗ công nghiệp Dongwha vui lòng liên hệ các nhà phân phối để được tư vấn báo giá chi tiết.

+ Báo giá ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm Thái Lan

Gỗ công nghiệp Thái Lan là tên gọi chung cho dòng gỗ nhập khẩu từ Thái Lan, được sản xuất bởi nhiều công ty bên nước bạn. Dưới đây là bảng báo giá mà chúng tôi tìm hiểu được, gửi để các bạn tham khảo.

STTLoại gỗ/ Quy cáchĐVTGiá bán
1MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 6mmtấm155.000
2MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 9mmtấm220.000
3MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 12mmtấm265.000
4MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 15mmtấm306.000
5MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 17mmtấm342.000
6MDF chống ẩm Thái 1220 x 2440 x 25mmtấm540.000
Lưu ý: báo giá trên là loại gỗ MDF chống ẩm cốt thô, chưa phủ bề mặt. Giá bán chỉ mang tính tham khảo vì có thể thay đổi tùy thời điểm khác nhau.

+ Bảng báo giá ván gỗ MDF chống ẩm Phương Nam

STTĐộ dày vánGiá MDF thườngGiá MDF Chống Ẩm
15mm114.000145.000
29mm161.000195.000
312mm210.000252.000
415mm260.000320.000
517mm295.000360.000
625mm535.000640.000
Giá trên áp dụng cho cốt gỗ thô, chưa phủ bề mặt. Báo giá gỗ MDF thường và MDF chống ẩm của Phương Nam ở trên chỉ mang tính tham khảo, giá bán thực tế mỗi thời điểm là khác nhau. Quý khách cần nhập gỗ công nghiệp MDF có thể liên hệ trực tiếp công ty Phương Nam và các nhà phân phối để được báo giá chi tiết

Báo giá đồ nội thất làm từ gỗ MDF lõi xanh

Phần dưới đây Tốp Nội Thất xin giới thiệu bạn đọc tham khảo giá bán (hiện tại, thời điểm viết bài) của một số sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp được làm từ MDF chống ẩm lõi xanh.

+ Báo giá kệ tivi gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán một số mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp
Giá bán một số mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp

+ Báo giá bàn trà sofa gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán một số mẫu bàn trà sofa gỗ công nghiệp
Giá bán một số mẫu bàn trà sofa gỗ công nghiệp

+ Báo giá giường ngủ gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo giá Giá bán giường ngủ gỗ công nghiệp
Giá bán giường ngủ gỗ công nghiệp

+ Báo giá tủ quần áo gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán tủ quần áo gỗ công nghiệp
Giá bán tủ quần áo gỗ công nghiệp

+ Báo giá bàn phấn/bàn trang điểm gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán bàn trang điểm gỗ công nghiệp
Giá bán bàn trang điểm gỗ công nghiệp

+ Báo giá tủ giày dép gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán tủ giày gỗ công nghiệp
Giá bán tủ giày gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

+ Báo giá bàn làm việc tại nhà gỗ công nghiệp

(MDF lõi xanh chống ẩm phủ Melamine, cốt Thái hoặc Dongwha)

Báo Giá bán bàn làm việc tại nhà bằng gỗ công nghiệp
Giá bán bàn làm việc tại nhà bằng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Trên đây là toàn bộ thông tin giới thiệu chi tiết về dòng gỗ công nghiệp chống ẩm cao MDF-HMR (lõi xanh chống ẩm). Hy vọng quý khách có những tham khảo tốt trong sản xuất cũng như mua sắm cho gia đình mình.

Trân trọng cảm ơn đã xem bài viết!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

500 Mẫu Tranh Trang Trí Spa Đẹp, Tranh Về Thẩm Mỹ, Massage

Đối với các spa, thẩm mỹ viện hay cơ sở làm đẹp, tranh treo tường không chỉ là món đồ tran…