Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Gỗ Lát xanh – Gỗ nhóm 1 – Đặc tính, ứng dụng, giá bán

Gỗ Lát xanh – Gỗ nhóm 1 – Đặc tính, ứng dụng, giá bán

Gỗ lát xanh

Gỗ Lát xanh là gỗ gì?

Gỗ lát xanh là loại gỗ có thớ vân lượn sóng, đan xen vào nhau, và thường không đều. Chất lượng gỗ lát xanh thường đạt ở mức trung bình đến tốt tùy thuộc vào độ cứng cáp và bền của gỗ. Thông thường gỗ lát xanh rất ổn định, không bị giãn nở do nhiệt độ và giữ được hình dạng tốt sau nhiều năm sử dụng.

Đôi nét về cây gỗ lát xanh

Tên Việt Nam: Lát xanh
Tên Latin: Chukrasia var. quadrivalvis Pell
Họ: Xoan Meliaceae
Bộ: Cam Rutales
Lớp (nhóm): Cây gỗ lớn

Đặc điểm sinh thái

Cây gỗ lát xanh là loại gỗ có kích thước vừa, cành cây rậm, phần vỏ có màu nâu và nứt dọc. Cây lát xanh là loại cây ưa sáng, chúng được phân phố trong rừng xanh hoặc rừng rụng lá. Cây lát xanh cho khai thác gỗ sau khoảng thời gian từ 25 – 30 năm. Với những cây trưởng thành sẽ có chiều cao lên đến 30m, đường kính tới 1 – 2m. Gỗ lát xanh có tỷ trọng khá nặng, gỗ cứng, không bị mọt, độ bền sử dụng cao, màu sắc và vân gỗ đẹp, các thớ mịn.

Gỗ lát xanh  có tỷ trọng khá nặng, gỗ cứng, không bị mọt, độ bền sử dụng cao, màu sắc và vân gỗ đẹp, các thớ mịn.
Gỗ lát xanh có tỷ trọng khá nặng, gỗ cứng, không bị mọt, độ bền sử dụng cao, màu sắc và vân gỗ đẹp, các thớ mịn.

Gỗ lát xanh ứng dụng trong nội thất

Gỗ lát xanh sử dụng trong thiết kế nội thất đã được xử lý tẩm sấy 1 cách kỹ lưỡng, chúng mang rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Gỗ khá cứng, chắc chắn lại có độ dẻo dai cao, dễ dàng cho việc thi công sản xuất.
  • Gỗ có độ bền sử dụng cực cao. Gỗ lát xanh có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chịu nước tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
  • Gỗ có độ ổn định cao, ít bị cong vênh, nứt nẻ hay co ngót. Không bị mọt tấn công. Gỗ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.
  • Gỗ lát xanh có giá trị về tính thẩm mỹ với màu sắc đẹp, các đường vân ấn tượng. Màu sắc của gỗ khá bền, giúp duy trì được vẻ đẹp vốn có theo thời gian.

Tuy nhiên, do gỗ lát xanh là loại gỗ quý hiếm, có giá trị cao nên giá thành của chúng tương đối đắt.

Với những ưu điểm vô cùng nổi bật, gỗ lát xanh đã được ứng dụng để đóng đồ nội thất gia đình. Ví dụ như: tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế,…. Màu sắc, vân gỗ đẹp chắc chắn sẽ tạo nên không gian vô cùng ấm cúng, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Giá bán của gỗ Lát xanh

Gỗ lát xanh tốt, có nhiều ứng dụng vì vậy giá của gỗ lát xanh cũng không rẻ. Giá của gỗ Lát xanh phụ thuộc vào độ khan hiếm, tuổi gỗ và tùy thời điểm sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn tham khảo giá gỗ Lát xanh thì lời khuyên dành cho bạn là liên hệ với các đơn vị bán gỗ chuyên dụng sẽ có mức giá hiện hành.

Như vậy qua bài viết bạn đã có thể hình dung khái quát về gỗ Lát xanh- gỗ tự nhiên nhóm 1- nhóm gỗ tốt và bền chắc.

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 3 bức tranh vẽ Thuận Buồm Xuôi Gió được yêu thích nhất tháng 5

Tranh Thuận buồm Xuôi Gió được coi là một trong các lựa chọn đầu tiên để treo văn phòng cô…