Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Thổ – cho người mệnh Thổ

Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Thổ – cho người mệnh Thổ

Cach chon ghe sofa hop menh tho theo phong thuy

Ở bài viết Cách chọn ghế sofa theo phong thủy trước đó Top Nội Thất đã chia sẻ có tổng hợp bảng những lưu ý cho chủ nhà khi chọn ghế sofa theo phong thủy đã nói rõ: Người mệnh Thổ nên chọn ghế sofa màu gì hợp với màu gì; nên chọn chất liệu nào; kích thước ghế sofa ra sao; kê ghế sofa theo hướng nào hợp phong thủy nhất. Ở bài tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu rõ chi tiết hơn.

Phần 1: Tư vấn chọn ghế sofa cho chủ nhà mệnh Thổ

1. Chủ nhà mệnh Thổ sinh năm nào, bản chất là gì, đặc điểm ra sao?

Chủ nhà mệnh Thổ sinh các năm sau đây:

6 LOẠI MỆNH THỔ TRONG PHONG THỦY NGŨ HÀNH
Ốc Thượng Thổ Bích Thượng Thổ Đại Trạch Thổ Sa Trung Thổ Lộ Bàng Thổ Thành Đầu Thổ
Đất Ngói Nhà Đất Tường Nhà Đất Đầm Lầy Đất Bãi Cát Đất Ven Đường Đất Tường Thành
Bính Tuất 1946, 2006 Canh Tý 1960 Mậu Thân 1968 Bính Thìn 1976 Canh Ngọ 1990 Mậu Dần 1998
Đinh Hợi 1947, 2007 Tân Sửu 1961 Kỷ Dậu 1969 Dinh Tỵ 1977 Tân Mùi 1991 Kỷ Mão 1999

Chủ nhà mệnh Thổ bản chất là Đất, Đá nên có tính chất nuôi dưỡng, chở che và có màu nâu đất. Trong đất thường có Kim loại nên chủ nhà mệnh này cũng rất hợp với mệnh Kim. Hỏa cháy thành tro tạo nên chất dinh dưỡng cho Đất nên mệnh Thổ cũng hợp với Hỏa nhé. Tóm lại về bản chất mệnh Thổ hợp cả với mệnh Hỏa, Kim; khắc Thủy, Mộc.

Những chủ nhà mệnh Thổ thường có sự chắc chắn, ổn định có thiên hướng dĩ hòa vy quý và chủ động, bình tĩnh và cũng rất ấm áp. Mời quý vị xem tiếp cách chọn ghế sofa cho người mệnh Thổ ở phần 2.

2. Cách chọn ghế sofa cho người mệnh Thổ cần lưu ý gì?

Thứ nhất, người mệnh Thổ nên chọn các màu sắc ghế sofa như màu: Nâu đất, màu da bò, màu trắng, be, xám lông chuột, màu đỏ, cam, tím… Những gam màu này của ghế sofa giúp cho phòng khách mệnh Thổ thêm ấm áp hơn; vượng Thổ, Hỏa, Kim mang đến sự ổn định, sức khỏe cho gia đình.

Mau sac soffa phong khach hop menh tho theo phong thuy
Màu ghế sofa hợp phong thủy chủ nhà mệnh Thổ

Thứ 2, chất liệu ghế sofa hợp mệnh Thổ nên chọn là da (thuộc Hỏa sinh Thổ) là tốt nhất. Ngoài ra các chất liệu phụ kiện đi kèm theo là chân đế kim loại vượng Kim khí bổ trợ cho người mệnh Thổ tốt nhất. Nếu được các chủ nhà mệnh Thổ nên kết hợp thêm bàn trà kim loại nữa là tốt nhất.

Thứ 3, kiểu dáng ghế sofa cho người mệnh Thổ nên chọn là các dáng hình vuông, chữ nhật. Các bộ ghế sofa góc chữ L, góc chữ U cho nhà rộng là lý tưởng nhất. Nên chọn ghế sofa có tay quý vị nhé sẽ có sự bao bọc từ hai phía tạo cảm giác an toàn hơn. Kiểu dáng ghế sofa này giúp chủ nhà mệnh Thổ có được không gian ngồi nghỉ ngơi trên ghế sofa thoải mái đồng thời hợp nhất trong phong thủy. Ngoài ra có thể chọn thêm một số các đôn ghế tròn nhỏ (thuộc Kim) để trang trí và tạo thêm ghế ngồi khi nhà có khách đều được nhé.

Thứ 4, kích thước ghế sofa hợp mệnh Thổ gia đình có thể tham khảo xoay quanh các số: 0, 2, 5, 8 (Thổ); 6, 7(Kim); 9 (Hỏa). Lựa chọn kích thước như đã nói ở bài chung: Cách chọn ghế sofa theo phong thủy nhắc ở đầu bài tư vấn, ta nên lựa chọn kích thước trong khoảng nhất định sao cho hợp nhất với phòng khách nhà mình. Không nên áp dụng các kích thước chính xác vào kích thước ghế sofa, mà nên áp dụng với các món đồ nội thất. Nhìn chung chủ nhà mệnh Thổ khi chọn kích thước ghế hãy cân nhắc, đo đạc trước kích thước sao cho phù hợp, cân đối với diện tích phòng khách là được.

Tranh phong thuy nui doi trang tri noi that phong khach meh tho
Tranh phong thủy núi đồi hợp mệnh Thổ – Ưu tiên kê ghế sofa ở hướng trung tâm, Đông Bắc, Đông Nam

Thứ 5, vị trí kê ghế sofa phòng khách cho người mệnh Thổ thường được ưu tiên hướng trung tâm, Đông Bắc, Đông Nam. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi nhà, mỗi phòng khách đều có các hướng khác nhau được xác định theo hướng đón ánh sáng nhiều nhất của căn nhà, nên các hướng phù hợp với mệnh Thổ nếu hài hòa với phòng khách có thể áp dụng kê. Tuy nhiên nếu hài hòa cân đối, chúng ta cũng không nên quá máy móc khi áp dụng. Miễn sao vị trí đặt để ghế sofa tạo lối đi lại thuận tiện, không chắn sáng, chắn hướng gió ảnh hưởng đến sức khỏe là được. Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, nếu có nên sử dụng rèm che chắn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Vị trí tốt nhất kê ghế sofa trong phòng khách là được áp vào 2 góc tường phòng khách và hướng nhìn ra cửa chính để dễ quan sát. Kỵ kê lưng ghế sofa hướng phía cửa như thế sẽ tạo cảm giác bất an khi không quan sát được người vào nhà từ phía sau.

Phần 2: Áp dụng chọn mẫu ghế sofa hợp mệnh Thổ tiêu biểu cho quý vị tham khảo

Áp dụng các lưu ý ở hai phần trên, ở phần 3 này các gia chủ mệnh Thổ có thể xem ngay để dễ dàng hình dung các mẫu ghế sofa hợp nhất với mệnh Thổ của mình nhé. Xem ảnh bên dưới.

Màu sắc phong thủy sofa hợp với mệnh Thổ với gam màu nâu đất:

Mau ghe sofa da bo hop menh tho
Ghế sofa màu da bò hợp mệnh Thổ
Mau sofa mau dat hop menh tho
Sofa màu nâu đất hợp mệnh Thổ 02
Mau sofa da hop menh tho
Màu sofa da hợp mệnh Thổ màu 03
Mau sofa da bo cho nguoi menh tho
Sofa màu da bò cho người mệnh Thổ 04
Ghe sofa da dep hop menh tho
Ghế sofa da hợp mệnh Thổ 05
Mau sofa phong thuy hop menh tho
Sofa màu phong thủy hợp mệnh Thổ 06
Sofa mau cam dat phong khach hop menh tho 07
Sofa màu cam đất phòng khách hợp mệnh Thổ 07

Các gam màu ghế sofa phòng khách khác hợp mệnh Thổ theo màu bên dưới:

Mau sac phong thuy hop voi nguoi menh tho
Các gam màu sắc phong thủy hợp với mệnh Thổ các màu tương sinh

Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách: Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Thổ cho người mệnh Thổ mới nhất. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý vị!

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…