Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Hỏa – cho người mệnh Hỏa

Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Hỏa – cho người mệnh Hỏa

Cach chon ghe sofa hop menh hoa cho nguoi menh hoa top noi that

Ghế sofa phòng khách là nơi các thành viên được dựa vào vai nhau cùng nói cười, kể cho nhau nghe những điều giản đơn mỗi ngày trong cuộc sống. Vì thế việc chọn ghế sofa hợp mệnh Hỏa của chủ nhà sẽ giúp tăng thêm hạnh phúc, ấm áp, bình an may mắn đến cho cả gia đình. Thế nhưng không phải chủ nhà mệnh Hỏa nào cũng để ý đến điều này. Vậy nên, Top Nội Thất mạnh dạn chia sẻ những điều lưu ý cơ bản để gia chủ mệnh Hỏa có được cách chọn ghế sofa, cách kê đặt ghế hợp phong thủy nhé.

Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc kê sofa văng màu đỏ
Sofa phòng khách mệnh Hỏa kê sofa văng màu đỏ

I- Chủ nhà mệnh Hỏa sinh năm nào, bản chất là gì, đặc điểm ra sao?

Trước khi lựa chọn mẫu sofa phòng khách hợp gia chủ mệnh Hỏa, ta sẽ điểm qua về đặc điểm người mệnh Hỏa sinh năm nào, bản chất là gì,… giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về mệnh Hỏa trong phong thủy ngũ hành. Đồng thời, cũng cần biết về mối quan hệ tương sinh – tương hợp – tương khắc của mệnh Hỏa và các mệnh còn lại trong phong thủy ngũ hành.

Chủ nhà mệnh Hỏa sinh các năm sau đây:

6 LOẠI MỆNH HỎA TRONG PHONG THỦY NGŨ HÀNH
Tích Lịch Hỏa Sơn Hạ Hỏa Phúc Đăng Hỏa Thiên Thượng Hỏa Lư Trung Hỏa Sơn Đầu Hỏa
Lửa Sấm Sét Lửa Dưới Núi Lửa Đèn Dầu Nắng Mặt Trời Lửa Trong Lò Lửa Trên Núi
Mậu Tý 1948 Bính Thân 1956 Giáp Thìn 1964 Mậu Ngọ 1978 Bính Dần 1986 Giáp Tuất 1994
Kỷ Sửu 1949 Đinh Dậu 1957 Ất Tỵ 1965 Kỷ Mùi 1979 Đinh Mão 1987 Ất Hợi 1995

Chủ nhà mệnh Hỏa bản chất là Lửa nên có tính nóng, bốc lên, không hòa hoãn, sung lực, sắc đỏ… Như vậy những chủ nhà mệnh Hỏa thường rất nóng nảy, rất mạnh mẽ, quyết đoán, bản lĩnh hơn người. Tuy nhiên nếu chậm vài nhịp biết lắng nghe hơn một chút thì mọi việc sẽ thuận lợi, phát triển thịnh vượng hơn.

Mau phong khach phong thuy hop menh hoa 2
Mẫu phòng khách phong thủy hợp mệnh Hỏa 2 với ghế sofa màu đỏ và bức tranh bình hoa mộc lan (thuộc Mộc – Thổ) có gam màu đỏ đẹp tạo điểm nhấn tương đồng ấn tượng lại vừa rất hợp về phong thủy. Quý vị có thể tham khảo thêm: Các mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nhé.

Người mệnh Hỏa thường vượng hơn nhờ Mộc (tức củi khô lượm cháy đượm). Nên mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với Hỏa và Mộc. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có sự lựa chọn khác đó là Thổ, vì Hỏa sinh Thổ nên mệnh này vẫn hợp Hỏa. Ta sẽ áp dụng nguyên tắc này để cân nhắc lựa cọn ghế sofa cho người mệnh Hỏa ở phần 2 nhé.

Hình ảnh Sofa góc chữ L màu đỏ đẹp kê phòng khách
Sofa góc chữ L màu đỏ đẹp kê phòng khách

Mối quan hệ giữa mệnh Hỏa và các mệnh khác

Mỗi mệnh trong phong thủy ngũ hành đều có mối quan hệ tương sinh – tương khắc – tương hợp với bản mệnh và với các mệnh còn lại, hoặc có thể là mối quan hệ bình thường không hợp, không khắc, không sinh. Dựa vào đó, ta sẽ dễ dàng phân tích được người mệnh Hỏa hợp khắc điều gì, từ đó lựa chọn sofa phù hợp. Cụ thể:

 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp chọn sofa màu đỏ, cam, tím, hồng,… là những màu sắc thuộc bản mệnh của mệnh Hỏa.
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các mẫu sofa có gam màu xanh lá, xanh cốm, xanh lục,… là màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ tốt cho mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ, các mẫu sofa màu nâu, nâu vàng thuộc mệnh Thổ sẽ tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, mệnh Hỏa nên tránh chọn các mẫu sofa có màu đen, màu xanh dương, xanh nước biển,… đại diện cho mệnh Thủy sẽ không tốt.
hinh anh mau ghe sofa vang mau do dep
Sofa văng nỉ màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Dựa vào đặc điểm của người mệnh Hỏa, mối quan hệ của mệnh Hỏa và các mệnh khác trong phong thủy ngũ hành, ta sẽ nắm bắt được cách chọn sofa cho mệnh Hỏa hợp phong thủy mang nhiều may mắn, tài lộc, mời bạn tham khảo ngay sau đây:

II- Tư vấn chọn ghế sofa cho chủ nhà mệnh Hỏa

Theo 5 nguyên tắc cơ bản trong: Cách Chọn Ghế Sofa Theo Phong Thủy ở bài tư vấn trước, ta sẽ áp dụng để lựa chọn ghế sofa hợp mệnh Hỏa trong phần này quý vị nhé. Cần lưu ý như sau:

– Màu sắc ghế sofa hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa

Mau sac phong thuy hop menh hoa cho nguoi menh hoa
Màu sắc phong thủy hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa
 • Sofa phòng khách cho người mệnh Hỏa nên chọn 3 màu đỏ, tím, cam là phù hợp nhất. Ngoài ra màu cam đất, màu nâu (thuộc Thổ); hay màu xanh lá (thuộc Mộc) đều là những màu sắc sofa phù hợp cho chủ nhà mệnh Hỏa quý vị nhé.
 • Tuyệt đối tránh màu xanh dương, màu đen (thuộc Thủy) hay màu trắng be, vàng (thuộc Kim) đều không hợp cho chủ nhà mệnh Hỏa.
 • Riêng: Các mệnh Hỏa như Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời, ánh sáng sinh năm Mậu Ngọ 1978 hoặc Kỷ Mùi 1979 lại rất hợp với mệnh Thủy (khác với nguyên tắc Thủy khắc Hỏa trong phong thủy). Lúc này, ánh nắng sẽ được phản chiếu trên mặt nước càng nhân đôi may mắn, tài lộc, huy hoàng, rạng rỡ, sự nghiệp phát triển hơn. Nếu chủ nhà sinh các năm này thì chọn màu sắc ghế sofa như màu đen, xanh dương đều được nhé.
Hình ảnh Mẫu ghế sofa góc đẹp cho phòng khách màu đỏ
Mẫu ghế sofa góc đẹp cho phòng khách màu đỏ

– Chất liệu ghế sofa hợp mệnh Hỏa

Theo bảng chất liệu ở trong bài hướng dẫn cách chọn sofa theo phong thủy (đặt link ở đầu phần 2) thì chất liệu da, nhựa (thuộc Hỏa); chất liệu gỗ, vải, mây (thuộc Mộc). Như vậy, chủ nhà mệnh Hỏa muốn mua sofa hợp phong thủy với mệnh của mình nên chọn chất liệu sofa da, sofa gỗ, sofa vải quý vị nhé. Đây cũng là các chất liệu làm sofa phổ biến. Nên chất liệu ghế sofa hợp mệnh Hỏa làm chất liệu nào cũng được nhé.

Ghe don sofa dep mau do s1096
Mẫu ghế sofa dạng đôn ghế nhỏ dài được làm bằng da rất hợp phong thủy mệnh Hỏa nhé

– Kiểu dáng ghế sofa cho người mệnh Hỏa

Về kiểu dáng: Dài (thuộc Mộc) tức dạng văng dài; Góc nhọn (thuộc Hỏa) nhưng rất hiếm có loại ghế sofa có dáng nhọn lắm. Vì trong phong thủy bất cứ những vật gì sắc nhọn đều mang sát khí không có lợi cho gia đình. Vì thế kiểu dáng ghế sofa hợp mệnh Hỏa nhất nên chọn dạng văng dài quý vị nhé. Nếu gia đình đông người, quý vị có thể làm thêm các dạng ghế sofa văng nhỏ khác để bài trí trong nhà. Hoặc chọn các loại đôn ghế dài là hợp phong thủy nhất.

Kieu dang ghe sofa theo phong thuy
Cách chọn kiểu dáng ghế sofa phòng khách theo phong thủy

– Kích thước ghế sofa hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa

Về kích thước ghế sofa tức nói về những con số, thì người mệnh Hỏa hợp nhất với số 9 (thuộc Hỏa); số 3, 4 (thuộc Mộc); số 0, 2, 5, 8 (thuộc Thổ). Vì thế chủ nhà mệnh Hỏa có thể chọn các kích thước theo các con số hợp mệnh với mình kể trên.

Nhưng trên thực tế việc làm ghế sofa hiện nay qua nhiều công đoạn và khá thủ công, nên việc đúng chính xác kích thước ghế sofa gặp nhiều khó khăn. Nếu chỉ làm phần khung ghế chính xác theo kích thước thì quá dễ dàng, nhưng khi bọc đệm, mút, da bọc bên ngoài sẽ khiến thay đổi kích thước như ban đầu.

Vì thế, các chủ nhà nên có những khoảng kích thước nhất định để lựa chọn sao cho phù hợp nhé. Ví dụ: Nên chọn kích thước 2m8, 2m9 thì ghế sofa dao động trong khoảng đó là phù hợp với người mệnh Hỏa nhé.

Hình ảnh Ghế sofa văng màu đỏ cho người mệnh Mộc
Ghế sofa văng màu đỏ cho người mệnh Hỏa

– Hướng kê ghế sofa hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nên kê ghế theo hướng Nam (thuộc Hỏa), hướng Đông (thuộc Mộc), Đông Bắc, đông Nam (thuộc Thổ) sẽ đem đến may mắn. Việc xác định hướng kê ghế sofa còn phụ thuộc vào mỗi nhà, mỗi phòng khách thực tế khác nhau. Nên các hướng hợp với mệnh Hỏa kể trên nếu hài hòa với phòng khách có thể áp dụng kê. Xác định hướng phòng khách bằng cách nào, xem ngay tại: Top 100 câu hỏi đáp về Phong thủy phòng khách mới nhất nhé.

noi that phong khach chung cu don gian hien dai co su dung bo ghe sofa mau do sieu noi bat
Nội thất phòng khách chung cư đơn giản hiện đại có sử dụng bộ ghế sofa màu đỏ siêu nổi bật. Mẫu ghế sofa ở dạng văng được đặt dáng dài hợp phong thủy cho chủ nhà mệnh Hỏa. Cách kê ghế sát các cạnh tường tạo lối đi lại thoải mái, dễ dàng. Nếu trường hợp sau ghế sofa là gương kính gia đình nên lựa chọn rèm để tạo bình phong che chắn hóa giải kỵ khắc trong phong thủy.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên máy móc áp dụng hướng kê ghế sofa đúng theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nhé. Chủ nhà mệnh Hỏa chỉ cần lưu ý:

 • Vị trí tốt nhất kê ghế sofa trong phòng khách là được áp vào 2 góc tường phòng khách và hướng nhìn ra cửa chính để dễ quan sát. Kỵ kê lưng ghế sofa hướng phía cửa như thế sẽ tạo cảm giác bất an khi không quan sát được người vào nhà từ phía sau.
 • Vị trí đặt để ghế sofa tạo lối đi lại thuận tiện, không chắn sáng, chắn hướng gió ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình là được. Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, nếu có nên sử dụng rèm che chắn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Hình ảnh Ghế sofa màu đỏ văng 2 chỗ đẹp nổi bật
Ghế sofa màu đỏ văng 2 chỗ đẹp nổi bật

– Chọn địa chỉ mua sofa cho người mệnh Hỏa uy tín

Có nhiều địa chỉ cung cấp sofa cho người mệnh Hỏa đáp ứng kê nhiều không gian, tuy vậy, quý vị vẫn cần tìm kiếm, lựa chọn được đơn vị bán uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Siêu thị Nội thất AmiA là một đơn vị bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Là một thương hiệu về Nội thất gia đình, AmiA cung cấp các mẫu sofa phòng khách đẹp vừa đẹp vừa chất lượng lại hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa. Tại đây có các mẫu sofa da, sofa nỉ, sofa văng, sofa góc, sofa theo bộ, sofa đơn,… sofa màu vàng, trắng, be, kem, xanh, đen,… vàng nâu, nâu đất,… hợp mệnh Hỏa đáp ứng nhanh chóng nhu cầu khách hàng.

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt

Quý vị có thể ghé qua số 211 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội quy mô lớn sẵn hơn 80 – 100 bộ bàn ghế sofa đẹp các loại cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn mua sofa trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt làm theo yêu cầu. Công ty sản xuất ghế sofa AmiA điện thoại: 0931.266.466 – 094.121.2323 (có zalo)

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua sofa phòng khách mệnh Hỏa có sẵn hay đặt làm theo yêu cầu thì bạn có thể tham khảo câu trả lời như sau: dù là mua sẵn hay đặt làm đều được, miễn là bạn sở hữu được mẫu sofa như mong muốn.

Hình ảnh Ghế sofa màu đỏ hợp gia chủ mệnh Mộc
Ghế sofa màu đỏ hợp gia chủ mệnh Hỏa

Hiện nay, các mẫu sofa có sẵn tại cửa hàng cũng đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng,… nhưng bạn cũng có thể tìm một mẫu sofa có thiết kế đẹp và ưng ý, chọn màu hợp mệnh Hỏa của mình, màu sắc hài hòa với không gian kê sofa, chọn chất liệu da hay nỉ, kích thước bao nhiêu, giá nằm trong khoảng cho phép nào,… và đặt đóng theo yêu cầu, rất nhanh chóng bạn sẽ có được bộ sofa ưng ý.

III- Áp dụng đưa ra TOP 50 mẫu ghế sofa hợp phong thủy mệnh Hỏa nhất

Dựa vào các lưu ý ở phần trên, chủ nhà mệnh Hỏa đã dễ dàng áp dụng ngay để lựa chọn các mẫu ghế sofa hợp mệnh Hỏa của mình. Chi tiết về kiểu dáng, chất liệu, kích thước, màu sắc,… trong đó màu sắc là quan trọng nhất. Trước khi đến với các mẫu đẹp, dưới đây là một vài đặc điểm về kích thước, giá bán sofa phòng khách mệnh Hỏa bao nhiêu?

Giá bán sofa phòng khách mệnh Hỏa thường phụ thuộc vào chất liệu làm ghế, kích thước sofa và mẫu mã kiểu dáng cũng như đơn vị bán, còn nó không bị chi phối bởi yếu tố phong thủy như màu sắc,… Bởi vậy, các mẫu sofa cho người mệnh Hỏa cũng có giá bán tương đương các mẫu sofa phòng khách khác.

Hình ảnh Ghế sofa góc chữ L màu đỏ đẹp hiện đại
Ghế sofa góc chữ L màu đỏ đẹp hiện đại

Kích thước ghế sofa dựa trên kích thước sofa phòng khách chung nhưng dao động phổ biến cho dòng sofa chữ L là: 2m5x1m7, 2m6x1m8, 2m7x1m6, 2m8x1m6 hoặc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Kích thước ghế sofa văng dao động từ 1m6, 1m8, 2m, 2m2, 2m4, 2m6 hoặc dài hơn nữa tùy vào phòng khách dạng ống hay vuông vắn.

Tại TopNoiThat, các mẫu ghế sofa nỉ màu cam dạng văng dài 1m8-2m2 có giá bán từ 5-7trđ, với văng da thì giá nhỉnh hơn một chút, từ 7-9trđ cho các mẫu đẹp. Sofa góc chữ L bọc da màu kem kích thước phổ thông 1m7x2m5 giá bán từ 8-12tr, các kích thước lớn hơn hoặc vật liệu tốt hơn giá sẽ cao hơn. Giá bán ghế sofa góc bọc vải nỉ màu cam rẻ hơn một chút so với chất liệu da, khoảng từ 7-9trđ.

Hình ảnh Bộ ghế sofa văng da màu đỏ đẹp sang
Bộ ghế sofa văng da màu đỏ đẹp sang

Để biết chi tiết kích thước, giá bán sofa phòng khách cho mệnh Hỏa, gia đình có thể gửi cụ thể ảnh mẫu chi tiết qua zalo trực tuyến kèm kích thước chất liệu muốn làm để được báo giá cụ thể, nhanh chóng. Zalo đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa.

1/ Ghế sofa màu đỏ hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ là gam màu cơ bản thuộc hành Hỏa theo phong thủy như đã nói ở trên. Vì thế các chủ nhà khi làm ghế sofa với gam màu này đều nhận được nhiều may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ thuận lợi.

Sofa phòng khách màu đỏ mang vẻ đẹp nổi bật và độc đáo đến với không gian nội thất của bạn. Nó thể hiện cá tính mạnh, sự nhiệt huyết và năng lượng tràn đầy. Màu đỏ được đánh giá là gam màu đậm, sắc sảo với những nét ấn tượng cực nổi bật.

Đây là gam màu nóng, tạo cảm giác trung tâm và thu hút. Tông màu đỏ của ghế sofa cũng cực kì đa dạng như: Đỏ tươi, đỏ son,đỏ hồng, đỏ thẫm, đỏ rượu vang,đỏ anh đào, đỏ thắm… giúp bạn tha hồ lựa chọn gam màu yêu thích.

Bộ bàn ghế sofa màu đỏ đẹp bọc vải nỉ
Mau ghe sofa phong thuy cho nguoi menh hoa mau do mau 1
Mẫu ghế sofa phong thủy cho người mệnh Hỏa văng 3 chỗ màu đỏ mẫu 1
Mau sofa goc mau do hop menh hoa 2
Mẫu sofa góc màu đỏ hợp mệnh Hỏa mẫu 2
Sofa mau do dang goc vuong cho nguoi menh hoa
Mẫu 3 sofa văng màu đỏ dạng góc vuông cho người mệnh Hỏa
Ghe sofa vai mau do chan bet hop mang hoa
Mẫu 5 ghế sofa vải màu đỏ chân bệt hợp mạng Hỏa
Ghe sofa vang 2 cho mau do mau tim hop phong thuy menh hoa
Ghế sofa văng 2 chỗ màu đỏ màu tím hợp phong thủy
Sofa mau do tan co dien cho nguoi menh hoa
Sofa màu đỏ tân cổ điển cho người mệnh Hỏa
Ghe sofa vang hinh con so mau do hop menh hoa
Ghế sofa văng hình con sò màu đỏ hợp mệnh Hỏa
Ghe sofa vang tan co dien mau do cho nguoi menh hoa
Ghế sofa văng tân cổ điển màu đỏ cho người mệnh Hỏa

2/ Các mẫu sofa màu tím cho người mệnh Hỏa

Màu tím là một màu sắc nhẹ nhàng, dễ nhìn, hợp với nhiều người, trong nhiều không gian. Gam màu này không làm người nhìn cảm thấy lóa mắt khó chịu, cũng đủ ấn tượng để không mang lại cảm giác quá nhàm chán.

 • Màu tím thể hiện một chiều sâu cảm xúc, khả năng trực giác, đánh giá độc lập, niềm đam mê và thèm muốn, nét thanh lịch…
 • Màu tím là màu sắc gắn liền với hoàng gia, quý tộc. Nó đại diện cho sự sang trọng, quyền lực và uy tín.
 • Trong tình yêu, màu tím thể hiện cho một tình yêu lãng mạn và say đắm, sự son sắc và thủy chung. Là một biểu tượng cho tình yêu bất diệt của đôi lứa yêu nhau.

Cũng bởi vậy những người yêu thích màu tím thường là người trẻ tuổi có tính lãng mạn, hơn là những người lớn tuổi. Phụ nữ cũng có xu hướng ưa thích màu tím hơn nam giới… Sofa màu tím là gam màu của bản mệnh Hỏa nên những gia chủ muốn chọn sofa phòng khách hợp mệnh Hỏa thì không nên bỏ qua các mẫu màu tím.

Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím văng nhỏ mini
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím văng nhỏ mini
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím kiểu sofa bed
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím kiểu sofa bed
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím kê chung cư
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím kê chung cư
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím góc L
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím góc L
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím đẹp hiện đại
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu tím đẹp hiện đại
Hình ảnh Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa văng tân cổ điển
Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa văng tân cổ điển
Hình ảnh Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa văng đôi đẹp
Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa văng đôi đẹp
Hình ảnh Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa thiết kế theo bộ
Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa thiết kế theo bộ
Hình ảnh Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa kiểu dáng góc
Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa kiểu dáng góc
Hình ảnh Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa đẹp hiện đại
Sofa màu tím hợp người mệnh Hỏa đẹp hiện đại
Hình ảnh Ghế sofa màu tím đẹp văng dài 3 chỗ
Ghế sofa màu tím đẹp văng dài 3 chỗ
Hình ảnh Ghế sofa màu tím đẹp thiết kế theo bộ hiện đại
Ghế sofa màu tím đẹp thiết kế theo bộ hiện đại
Hình ảnh Ghế sofa màu tím đẹp phong cách tân cổ điển
Ghế sofa màu tím đẹp phong cách tân cổ điển
Hình ảnh Ghế sofa màu tím đẹp góc L đẹp tân cổ điển
Ghế sofa màu tím đẹp góc L đẹp tân cổ điển
Hình ảnh Ghế sofa màu tím đẹp dạng góc chữ L
Ghế sofa màu tím đẹp dạng góc chữ L
Mau ghe sofa da tim dep ke phong khach hop menh hoa
Mẫu ghế sofa da tím đẹp kê phòng khách hợp mệnh Hỏa
Mau ghe sofa tim vang ni hai cho hop menh hoa
Mẫu ghế sofa tím văng nỉ hai chỗ hợp mệnh Hỏa
Mau sofa ni nhung vang tim hop menh hoa
Mẫu sofa nỉ nhung văng tím hợp mệnh Hỏa
Mau sofa vang co dien mau tim hop phong thuy menh hoa
Mẫu sofa văng cổ điển màu tím hợp phong thủy mệnh Hỏa

3/ Các mẫu sofa màu cam cho gia chủ mệnh Hỏa

Sofa màu cam là một cam màu cực nổi bật, ấm áp và sang trọng, thể hiện cá tính của gia chủ. Về mặt phong thủy, màu cam thuộc về hành Hỏa, mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực, xua tan sự không may mắn.

Vì thế, gia chủ mệnh Hỏa dễ dàng lựa chọn mẫu sofa màu cam bài trí trong không gian phòng khách của mình vừa đẹp vừa nổi bật lại rất hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho căn phòng. Một số mẫu đẹp dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo nhanh chóng:

Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam văng nhỏ mini
Sofa phòng khách màu cam văng nhỏ mini
Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam văng hiện đại
Sofa phòng khách màu cam văng hiện đại
Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam văng da đẹp
Sofa phòng khách màu cam văng da đẹp
Hình ảnh Mẫu sofa phòng khách màu cam văng 2 chỗ bọc nỉ
Mẫu sofa phòng khách màu cam văng 2 chỗ bọc nỉ
Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam thiết kế văng đôi
Sofa phòng khách màu cam thiết kế văng đôi
Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam theo bộ đẹp
Sofa phòng khách màu cam theo bộ đẹp
Hình ảnh Sofa phòng khách màu cam dạng văng bọc nỉ
Sofa phòng khách màu cam dạng văng bọc nỉ
Hình ảnh Ghế sofa màu cam đẹp văng đôi 2 chỗ
Ghế sofa màu cam đẹp văng đôi 2 chỗ
Hình ảnh Ghế sofa màu cam đẹp thiết kế theo bộ
Ghế sofa màu cam đẹp thiết kế theo bộ
Hình ảnh Ghế sofa màu cam đẹp góc L bọc da
Ghế sofa màu cam đẹp góc L bọc da
Hình ảnh Ghế sofa màu cam đẹp dạng góc chữ L
Ghế sofa màu cam đẹp dạng góc chữ L
Hình ảnh Ghế sofa màu cam đẹp chất liệu da góc L
Ghế sofa màu cam đẹp chất liệu da góc L
Mẫu ghế sô pha da 1m6 đẹp nhỏ gọn màu cam
Các mẫu ghế sofa da 1m6 nhỏ gọn
Hình ảnh Sofa chung cư chất liệu da kiểu dáng văng màu cam
Sofa chung cư chất liệu da kiểu dáng văng màu cam
Mau sofa mau cam do cho nguoi menh hoa
Mẫu sofa da màu cam cho người mệnh Hỏa
Mau ghe sofa vang mau cam hop menh hoa
Mẫu ghế sofa văng màu cam hợp mệnh Hỏa

Ngoài các mẫu mới cập nhật ở trên, quý vị có thể tham khảo các mẫu cũ bên dưới Topnoithat đã chia sẻ cho quý vị nhé.

Hy vọng với toàn bộ các mẫu ghế sofa màu đỏ hợp phong thủy mệnh Hỏa, quý vị sẽ chọn được mẫu ghế sofa mình yêu thích và phù hợp với phòng khách nhà mình nhé.

4/ Sofa màu xanh lá hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa

Áp dụng nguyên tắc chọn ghế sofa cho người mệnh Hỏa nên chọn các màu sắc xanh của lá cây thuộc hành Mộc. Đây là gam màu đặc trưng của hành Mộc tương sinh mệnh Hỏa, nên các gia chủ mệnh Hỏa kê những mẫu ghế này trong nhà sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận vui vẻ, đầm ấm hạnh phúc. Ngoài ra, chiếc ghế sofa phong thủy hợp mệnh Hỏa còn giúp khai vận tiền tài cho gia chủ mang đến nhiều may mắn.

Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc tân cổ điển màu xanh
Sofa phòng khách mệnh Hỏa tân cổ điển màu xanh

Màu xanh lá cây hay còn được gọi là màu xanh lục là màu sắc đặc trưng của cây cối, rừng núi. Có thể thấy hầu hết các loại cây cối đều có sắc tố xanh tự nhiên được gọi là diệp lục. Đây chính là sự hình thành cốt lõi nền màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây đại diện cho sự tươi mát, năng lượng sống tự nhiên và tích cực. Có các màu xanh lá cây phổ biến như sau:

 • Màu xanh lá đậm
 • Màu xanh rêu
 • Màu xanh lơ: là sự kết hợp của màu xanh lá cây và màu xanh lam.
 • Màu xanh lá mạ: vẫn là màu xanh lá cây nhưng có pha thêm màu vàng.
 • Màu xanh ô liu
 • Màu xanh bạc hà
 • Màu xanh mộc
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc màu xanh văng đôi
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu xanh văng đôi
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc màu xanh góc chữ U
Sofa phòng khách mệnh Hỏa màu xanh góc chữ U
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc góc màu xanh
Sofa phòng khách mệnh Hỏa góc màu xanh
Hình ảnh Sofa phòng khách mệnh Mộc góc chữ L màu xanh
Sofa phòng khách mệnh Hỏa góc chữ L màu xanh
Hình ảnh Sofa màu xanh cho người mệnh Mộc văng kèm đôn ghế
Sofa màu xanh cho người mệnh Hỏa văng kèm đôn ghế
Hình ảnh Sofa màu xanh cho người mệnh Mộc văng 3 chỗ
Sofa màu xanh cho người mệnh Hỏa văng 3 chỗ
Hình ảnh Sofa màu xanh cho người mệnh Mộc góc L đẹp
Sofa màu xanh cho người mệnh Hỏa góc L đẹp
Hình ảnh Sofa màu xanh cho người mệnh Mộc dạng văng
Sofa màu xanh cho người mệnh Hỏa dạng văng
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Mộc văng nỉ
Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Hỏa văng nỉ
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Mộc văng 2 chỗ đẹp
Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Hỏa văng 2 chỗ đẹp
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Mộc thiết kế văng đôi
Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Hỏa thiết kế văng đôi
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Mộc góc đẹp
Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Hỏa góc đẹp
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Mộc ghế văng bọc da
Ghế sofa màu xanh hợp mệnh Hỏa ghế văng bọc da
Hình ảnh Ghế sofa màu xanh đẹp hợp gia chủ mệnh Mộc
Ghế sofa màu xanh đẹp hợp gia chủ mệnh Hỏa
Cac mau ghe sofa mau xanh la thuoc hanh moc theo phong thuy
Các mẫu ghế sofa màu xanh lá thuộc hành Mộc theo phong thủy. Trên đây là những mẫu ghế sofa thu nhỏ quý vị có thể xem rõ hơn từng mẫu trong bộ sưu tập bên dưới.

Ghế sofa hợp mệnh Mộc cho người mệnh Mộc gồm toàn bộ các mẫu ghế sofa có gam màu xanh lá nhé.

5/ Ghế sofa màu nâu hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa

Áp dụng nguyên tắc ở phần 1 chọn về màu sắc ghế sofa hợp mệnh Hỏa cũng có thể chọn gam màu nâu, nâu đất, da bò thuộc mệnh Thổ theo phong thủy. Vì Hỏa sinh Thổ nên chủ nhà mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc của các mẫu ghế sofa này nhé.

Ghế sofa màu nâu mang đến một vẻ đẹp sang trọng, trầm ấm, thanh lịch, tinh tế và cũng là gam màu rất sạch sẽ ít lộ bụi bẩn. Chúng gồm một dải màu đa dạng từ nâu nhạt, nâu đậm, nâu đất, màu cà phê, màu socola, màu da bò, nâu phớt vàng, đỏ nâu, rôm, loang, phối màu…

Hình ảnh Sofa văng phòng khách màu nâu cho mệnh Kim
Sofa văng phòng khách màu nâu cho mệnh Hỏa

Trong bọc ghế sofa, các chất liệu da thật, da công nghiệp, vải, nỉ…thuộc gam màu nâu rất đa dạng. Với dòng da thật ngoài màu nâu da bò nguyên bản (mỗi con bò cũng có màu da lệch tông đa dạng), còn được thuộc và nhuộm các màu nâu khác. Với da công nghiệp thì màu sắc còn đa dạng hơn, gam màu nâu có đến vài chục loại. Chất liệu vải nỉ thì lại càng đa dạng về màu sắc, chưa kể để các loại vải có họa tiết, sần, mịn, kẻ sọc, caro,…

Hình ảnh Sofa góc màu nâu hợp gia chủ mệnh Kim
Sofa góc màu nâu hợp gia chủ mệnh Hỏa
Hình ảnh Sofa góc màu nâu cho mệnh Kim kê phòng khách
Sofa góc màu nâu cho mệnh Hỏa kê phòng khách
Hình ảnh Sofa da màu nâu kiểu văng 2 chỗ cho người mệnh Kim
Sofa da màu nâu kiểu văng 2 chỗ cho người mệnh Hỏa
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp mệnh Kim màu nâu sang trọng
Ghế sofa văng đẹp mệnh Hỏa màu nâu sang trọng
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp màu nâu hợp phong thủy mệnh Kim
Ghế sofa văng đẹp màu nâu hợp phong thủy mệnh Hỏa
Hình ảnh Ghế sofa góc màu nâu đẹp hợp phong thủy mệnh Kim
Ghế sofa góc màu nâu đẹp hợp phong thủy mệnh Hỏa

Các mẫu ghế sofa màu nâu thuộc hành Thổ theo phong thủy. Toàn bộ các hình ảnh mẫu ghế sofa màu nâu, màu da bỏ ở trên được thu nhỏ. Quý vị xem đầy đủ kích thước to rõ hơn tại bộ sưu tập bên dưới.

Ghế sofa hợp mệnh Mộc cho người mệnh Thổ gồm toàn bộ các mẫu ghế sofa có gam màu nâu, màu da bò nhé.

IV- Tổng kết

Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách: Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Hỏa cho người mệnh Hỏa mới nhất và áp dụng để chọn được các mẫu ghế sofa cụ thể. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý vị! Cảm ơn quý vị đã xem bài tư vấn này!

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…