Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Ghế sofa đơn phong cách Bắc Âu – Đặc điểm, mẫu đẹp!

Ghế sofa đơn phong cách Bắc Âu – Đặc điểm, mẫu đẹp!

Sofa đơn phong cách Bắc Âu là một trong các loại ghế sofa đơn đang được yêu thích và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nói về phong cách thiết kế của sofa đơn thì thường có 3 trường phái đó là sofa đơn hiện đại, sofa đơn đơn giản bắc âu, sofa đơn tân cổ điển. Những mẫu sofa đơn bắc âu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc, bình dị và tinh tế đến không gian, nhưng vẫn có tính ứng dụng cao, mang sự thoải mái đến với người dùng. Vậy sofa đơn bắc âu có đặc điểm gì, gồm những loại nào, kích thước giá bán, mua ở đâu, mẫu nào đẹp, kê không gian nào phù hợp, ngay sau đây TOPnoithat sẽ chia sẻ đến bạn.

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa đơn Bắc Âu nhiều kiểu dáng
Các mẫu ghế sofa đơn Bắc Âu nhiều kiểu dáng

Sofa đơn phong cách Bắc Âu là gì? Đặc điểm cơ bản

Phong cách Bắc Âu là gì? Scandinavian Style là một phong cách đặc trưng cho vùng địa lý Bắc Âu nơi có khí hậu khắc nghiệt, quanh năm lạnh giá, và những ngôi nhà màu trắng của người Viking. Chính những đặc trưng khí hậu ấy đã trở thành nguồn cảm hứng hình thành nên phong cách kiến trúc Scandinavian rất riêng của vùng đất này.

Phong cách Scandinavian phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia vùng Bắc Âu: Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch và Iceland… Nó phản ánh được tập quán sinh hoạt và tư duy thẩm mỹ của con người vùng đất Bắc Âu cũng như cách sử dụng sáng tạo những nguồn nguyên vật liệu sẵn có để trang trí không gian nội thất ngôi nhà hiệu quả.

Hình ảnh Ghế đơn phong cách Bắc Âu đẹp xinh xắn
Ghế đơn phong cách Bắc Âu đẹp xinh xắn

Hiện nay, phong cách Scandinavian đã phổ biến trên khắp thế giới. Và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế. Scandinavian Style là sự kết hợp một cách cân bằng 3 đặc điểm nổi bật:

 • Simplicity: Vẻ đẹp mộc mạc, bình dị
 • Minimalism: Chủ nghĩa tối giản
 • Functionality: Tính ứng dụng cao

==> Như vậy: Phong cách Bắc Âu Scandinavian là phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, mang đến vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng tính ứng dụng cao.

Hình ảnh Ghế đơn phong cách Bắc Âu màu trắng đẹp tinh tế
Ghế đơn phong cách Bắc Âu màu trắng đẹp tinh tế

Sofa đơn phong cách bắc âu là gì? Chính là các mẫu ghế sofa đơn được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản nhưng đẹp mộc mạc, bình dị, mang vẻ đẹp tinh tế đến không gian, các mẫu sofa đơn bắc âu scandinavian có tính ứng dụng cao, vừa sử dụng như các mẫu sofa đơn thông thường vừa giúp làm đẹp cho không gian nội thất. Sofa đơn Bắc Âu đều có thiết kế tinh tế, hướng tới sự đơn giản, tối giản và tiện lợi khi sử dụng.

Đặc điểm cơ bản các mẫu ghế sofa phong cách Bắc Âu Scandinavian tạo sự khác biệt với các mẫu sofa đơn thông thường, phổ thông là:

Hình ảnh Ghế sofa đơn Bắc Âu chất liệu gỗ đệm nỉ
Ghế sofa đơn Bắc Âu chất liệu gỗ đệm nỉ
 • Ghế sofa đơn Bắc Âu có thiết kế đơn giản, tập trung vào chức năng. Các đường nét tối giản, hạn chế các chi tiết rườm rà, phức tạp. Đây cũng chính là điểm nổi bật trong sofa đơn thiết kế phong cách Bắc Âu.
 • Chất liệu thường sử dụng các chất liệu như gỗ, da,… thể hiện sự ấm áp, thô mộc và phản ánh đúng tính chất bản địa vùng Bắc Âu.
 • Màu sắc của phong cách Bắc Âu thường nhẹ nhàng và trung hòa thị giác tốt. Màu sắc thường sử dụng các màu sắc trung tính như màu trắng, kem,… Màu trắng chính là biểu tượng đặc trưng của phong cách thiết kế Scandinavian. Bởi lẽ, thiết kế này được lấy cảm hứng từ vùng đất có tuyết trắng Bắc Âu. Màu trắng trong thiết kế nội thất không những giúp mở rộng không gian, mà còn rất dễ phối hợp với nhiều màu sắc khác như màu kem, vàng nhạt, xanh… để tạo điểm nhấn.
Hình ảnh Ghế sofa đơn Bắc Âu màu trắng đẹp hiện đại
Ghế sofa đơn Bắc Âu màu trắng đẹp hiện đại

Sofa đơn phong cách bắc âu có những loại nào?

Thường các mẫu ghế sofa đơn Bắc Âu có thiết kế đơn giản, đẹp tinh tế, tính ứng dụng cao nên không cầu kỳ, phức tạp trong mẫu mã kiểu dáng, chúng thường có kiểu đơn nhỏ mini, đơn dài đơn giản,… và các loại sô pha đơn phong cách Bắc Âu sẽ được phân loại theo chất liệu làm chúng như da, nỉ, gỗ. Cụ thể:

+/ Sofa đơn Bắc Âu bằng gỗ tự nhiên

Có thể nói các mẫu sofa Bắc Âu ưa chuộng chất liệu gỗ tự nhiên trong các thiết kế của mình, vì vậy ghế sofa đơn gỗ Bắc Âu phản ánh đúng vẻ đẹp của phong cách này với sự mộc mạc bình dị của chất liệu gỗ, thiết kế đơn giản đẹp tinh tế. Ghế sofa đơn gỗ được tích hợp đệm bọc da hoặc nỉ mang đến sự êm ái, ấm áp, thoải mái cho người dùng. Các mẫu ghế sofa đơn gỗ tự nhiên có nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp với giá bán khá cao so với các chất liệu khác, giá khoảng 4-5 triệu thậm chí là hơn thế.

Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu gỗ tự nhiên
Sô pha đơn phong cách Bắc Âu gỗ tự nhiên

+/ Sofa đơn phong cách bắc âu bọc nỉ vải

Ghế đơn phong cách Bắc Âu chất liệu nỉ là các mẫu sofa kiểu dáng đơn nhỏ được bọc chất liệu vải nỉ bên ngoài. Chất liệu nỉ này có thể là nỉ thô, nỉ nhung,… đều đẹp và có nhiều màu sắc lựa chọn. Nhưng đặc trưng nhất vẫn là các màu sắc nhẹ nhàng và trung hòa thị giác tốt. Đặc trưng của màu sắc phong cách Bắc Âu Scandinavian chính là màu trắng, màu kem được lấy cảm hứng từ vùng đất có tuyết trắng Bắc Âu. Ghế sofa nỉ đơn Bắc Âu mang sự ấm áp, êm ái, thoải mái đến cho người dùng với vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc.

Hình ảnh Ghế sofa đơn Bắc Âu lưng ghế cao đẹp xinh
Ghế sofa đơn Bắc Âu lưng ghế cao đẹp xinh

==> Xem thêm: Ghế sofa nỉ đơn đẹp hiện đại – Đặc điểm, mẫu đẹp, giá bán

+/ Sofa đơn da phong cách bắc âu

Một trong những chất liệu đặc trưng của phong cách bắc âu scandinavian chính là chất liệu da, vì vậy các mẫu sofa đơn bọc da Bắc Âu cũng rất được yêu thích và ưa chuộng. Chúng có thể là đệm bọc da cho các mẫu sofa đơn gỗ tự nhiên hoặc là loại ghế đơn khung xương gỗ tự nhiên và bọc da bên ngoài. Chất da ở đây có thể là da thật (da bò, da cừu, da trâu, da cá xấu, da dê….), da công nghiệp (Da công nghiệp Simili, Da công nghiệp Pu, Da công nghiệp Microfiber). Các mẫu sofa đơn bọc da phong cách Bắc Âu làm toát lên vẻ đẹp hiện đại, tinh tế và là đặc trưng cơ bản của dòng sofa bắc âu.

Hình ảnh Sofa đơn gỗ phong cách Bắc Âu
Sofa đơn gỗ phong cách Bắc Âu đệm bọc da

==> Xem thêm: Ghế sofa da đơn đẹp sang – Đặc điểm, mẫu đẹp, giá bán

+/ Ngoài ra còn một số mẫu ghế sofa đơn Bắc Âu sử dụng cho một số không gian nội thất như:

 • Sofa đơn kê nhà ống phong cách Scandinavia
 • Ghế sofa đơn nhà chung cư phong cách Bắc Âu
 • Sofa đơn cho phòng khách phong cách Bắc Âu
 • Sofa đơn phòng ngủ phong cách Scandinavian
 • Sofa đơn quán cafe Bắc Âu Scandinavian
 • Sofa đơn khách sạn nhà nghỉ, homestay phong cách Bắc Âu

Kích thước và giá bán các mẫu ghế sofa đơn bắc âu

Sofa đơn phong cách Bắc Âu có kích thước như các mẫu sofa đơn thông thường. Chiều dài ghế sofa đơn từ 60-70-80cm chiều dài, vừa đủ cho một người ngồi, thậm chí là kiểu dáng không tay vịn càng làm cho mẫu sofa nhìn bé nhỏ, mini.

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian nhỏ gọn mini
Sofa đơn Scandinavian nhỏ gọn mini

Hay kích thước ghế sofa đơn phổ biến nhất là RxSxC = 90x80x85cm (Rộng, Sâu, Cao). Mỗi một mẫu thiết kế có thể lại có kích thước khác nhau. Ví dụ ghế có tựa lưng cao – tựa lưng thấp, ghế có tay vịn 2 bên bản to – bản nhỏ, ghế có thân dày – thân mỏng… Nhưng thường sofa đơn Bắc Âu có kích thước nhỏ xinh xắn, tiện lợi tiện dụng khi bài trí, khi sử dụng.

Giá bán ghế sofa đơn Bắc Âu Scandinavian không cố định theo kích thước mà phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng thiết kế và chất liệu. Nhiều khi một mẫu ghế đơn có giá không kém là bao với ghế văng dài 2 chỗ, điều này là bởi để làm 1 chiếc ghế đơn 1 chỗ tốn lượng công sức không kém với ghế văng 2 chỗ dài…

 • Giá bán ghế sofa đơn Bắc Âu phổ biến trong tầm giá từ 2-4 triệu 1 chiếc. Chất liệu gỗ tự nhiên giá sẽ cao hơn một chút.
 • Các loại có thiết kế đẹp, phức tạp, sử dụng chất liệu tốt, hàng có thương hiệu…giá bán có thể cao hơn, từ 4-7 triệu một chiếc.
Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian màu xanh cổ vịt đẹp
Sofa đơn Scandinavian màu xanh cổ vịt đẹp

Mua sofa đơn đơn giản Bắc Âu ở đâu?

Ghế sofa đơn phong cách Bắc Âu mua ở đâu đẹp giá rẻ tại Hà Nội? Địa chỉ bán cửa hàng mua sofa đơn Bắc Âu ở đâu? Đơn vị xưởng sản xuất sofa Hà Nội nào nhận làm ghế sofa đơn phong cách Scandinavian theo yêu cầu riêng? Đó chính là:

Siêu thị Nội thất AmiA là cửa hàng nội thất chuyên bán các mẫu sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội với cực nhiều mẫu sofa đơn Bắc Âu, cực nhiều mẫu có sẵn trưng bày tại không gian có diện tích lên tới 500m2 ngay mặt đường Nguyễn Xiển chỉ cách ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tầm khoảng 200m.

Hình ảnh Sofa đơn đẹp giá rẻ cho quán cafe hiện đại
Sofa đơn đẹp giá rẻ cho quán cafe hiện đại

Đối diện bên kia đường là kho xưởng sản xuất ghế sofa AmiA với diện tích lên tới 1000m2 rộng rãi. Kho xưởng này là nơi AmiA sản xuất trực tiếp bàn ghế sofa, giường tủ (đồ gỗ nội thất) và sản xuất tranh treo tường nên quý vị có thể đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem các mẫu sofa đẹp với mọi kích thước từ nhỏ mini đến phổ thông và kích thước lớn.

Là một xưởng sản xuất ghế sofa, Nội thất AmiA vừa đáp ứng nhu cầu mua sẵn các mẫu so pha đơn phong cách Bắc Âu giá rẻ Hà Nội vừa nhận đặt làm ghế sofa đơn theo yêu cầu riêng với thời gian nhanh chóng và mức giá tốt. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường.

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian màu trắng lông cừu đẹp xinh
Sofa đơn Scandinavian màu trắng lông cừu đẹp xinh

TOP 20 mẫu sofa đơn phong cách bắc âu Scandinavian đẹp chọn lọc mới nhất

Ghế sofa đơn Bắc Âu mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, tinh tế và tính ứng dụng cao đến với không gian nội thất, đến với người dùng sản phẩm nên ngày càng nhận được sự yêu thích, ưa chuộng từ khách hàng hiện đại. Mỗi kiểu ghế sofa đơn Bắc Âu bài trí cho từng không gian sẽ có các đặc điểm, đặc trưng riêng, dưới đây là các mẫu sofa đơn phong cạc Scandinavian giúp bạn tham khảo nhanh chóng ứng với từng không gian cụ thể gồm phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, quán cafe, khách sạn – nhà nghỉ – homestay,… như sau:

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian màu trắng sữa lưng ghế thoải
Sofa đơn Scandinavian màu trắng sữa lưng ghế thoải

Sofa đơn Bắc Âu kê phòng khách

Với những phòng khách thiết kế theo phong cách Bắc Âu thì các mẫu sofa đơn Bắc Âu rất hợp với không gian này. Sofa đơn phòng khách Bắc Âu là các mẫu ghế sofa dạng đơn, ghế đơn Scandinavian được bài trí, kê trong không gian phòng khách gia đình nhà phố, nhà ống, chung cư, biệt thự nhà vườn, penthouse, nhà cấp 4 nông thôn,… đẹp tiện lợi mang phong cách Bắc Âu. Chúng có thể được bài trí đơn lẻ ở một góc căn phòng hoặc bài trí phối hợp cùng các mẫu sofa văng, sofa góc ghép thành bộ bàn ghế sofa phòng khách nhiều món.

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian kèm đôn ghế gác chân đẹp
Sofa đơn Scandinavian kèm đôn ghế gác chân đẹp
Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu đẹp xinh
Sofa đơn phong cách Bắc Âu đẹp xinh

==> Xem thêm: Ghế sofa đơn phòng khách – Đặc điểm, mẫu đẹp, giá bán!

Sofa đơn Bắc Âu cho phòng ngủ

Ghế sofa đơn phòng ngủ Bắc Âu là các mẫu ghế sofa dạng đơn, ghế đơn được bài trí, kê trong không gian phòng ngủ đẹp mang phong cách thiết kế Bắc Âu. Các mẫu sofa đơn phòng ngủ Bắc Âu có nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, được làm với các chất liệu phổ biến như da, nỉ gỗ,…, màu sắc da dạng nhưng đặc trưng là màu trắng, kem, nâu,… kích thước từ phổ thông đến nhỏ gọn mini hay dài, lớn, giá bán có nhiều mức giá khác nhau.

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian dạng ghế thoải lưng thư giãn
Sofa đơn Scandinavian dạng ghế thoải lưng thư giãn

==> Xem thêm: Ghế sofa đơn phòng ngủ – Đặc điểm, mẫu đẹp, giá bán

Sofa đơn Bắc Âu cho văn phòng

Sofa đơn văn phòng là các mẫu ghế sofa đơn đẹp bày trí trong không gian văn phòng, phòng làm việc, văn phòng công ty,… dùng làm ghế tiếp khách, ghế sofa chờ, trang trí nội thất văn phòng, ghế thư giãn cho nhân viên,… với nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp và ngày càng được yêu thích, ưa chuộng. Với những văn phòng làm việc, phòng tiếp khách công ty, khu vực ghế chờ,… mang phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu Scandinavian thì không thể thiếu các mẫu ghế sofa đơn Bắc Âu cho không gian của mình.

Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu nhỏ gọn mini
Sofa nhỏ phong cách Bắc Âu nhỏ gọn mini
Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu màu trắng đẹp
Ghế đơn phong cách Bắc Âu màu trắng đẹp

==> Xem thêm: Ghế sofa đơn văn phòng – Cách chọn, mẫu đẹp!

Ghế sofa đơn phong cách bắc âu cho quán cafe

Sofa đơn quán cafe là các mẫu ghế sofa đơn được lựa chọn để bài trí trong không gian các quán cafe. Mỗi quán có một phong cách thiết kế khác nhau nên sẽ phù hợp với những loại ghế đơn khác nhau. Với quán cafe mang phong cách Bắc Âu sẽ ưa chuộng sử dụng ghế sofa đơn Bắc Âu. Sofa đơn bài trí trong quán cafe thường kê theo đôi một (2 chiếc 1) hoặc theo bộ từ 3-4 chiếc 1 bàn,… tùy theo diện tích và cách bài trí của không gian quán.

Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu bày trí 2 ghế
Mẫu ghế đơn phong cách Bắc Âu bày trí 2 ghế
Hình ảnh Ghế sofa đơn Bắc Âu màu xám đẹp xinh
Ghế sofa đơn Bắc Âu màu xám đẹp xinh
Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu giá rẻ màu xanh
So fa đơn phong cách Bắc Âu giá rẻ màu xanh

==> Xem thêm: Ghế sofa đơn cho quán cafe – Đặc điểm, mẫu đẹp!

Sofa đơn bắc âu kê khách sạn – nhà nghỉ – homestay

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… mang phong cách thiết kế Bắc Âu đơn giản Scandinavian nên những mẫu ghế kê trong các không gian này cũng thường là sofa đơn Bắc Âu cho không gian sảnh chờ, quầy lễ tân, hành lang, kê trong phòng ngủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… đẹp mộc mạc, bình dị, tinh tế và tính ứng dụng cao.

Hình ảnh Sofa đơn Scandinavian bài trí 2 ghế đối xứng đẹp
Sofa đơn Scandinavian bài trí 2 ghế đối xứng đẹp
Hình ảnh Sofa đơn phong cách Bắc Âu chất liệu gỗ
Sofa đơn phong cách Bắc Âu chất liệu gỗ
Hình ảnh Ghế sofa đơn Bắc Âu phối hợp kê đối xứng
Ghế sofa đơn Bắc Âu phối hợp kê đối xứng

==> Xem thêm: Ghế sofa đơn cho khách sạn nhà nghỉ – 20 mẫu đẹp!

Tổng kết

Sofa đơn phong cách Bắc Âu là gì, có đặc điểm gì, có những loại nào, kích thước giá bán ra sao, mua ở đâu, mẫu nào đẹp, bày trí hợp không gian nào… Tất tần tật các thắc mắc về sofa đơn Bắc Âu đã được TOPnoithat giải đáp ngay trong bài viết trên đây. Mong rằng chúng hữu ích với quý vị và các bạn. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!!!

*** Các tin tức liên quan:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa cho sảnh khách sạn – Cách chọn + 10 mẫu đẹp!

Ghế sofa cho sảnh khách sạn là những mẫu ghế sofa kê bài trí ở khu vực sảnh chờ, quầy lễ t…