Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Ghế sofa đơn dài là gì? – Đặc điểm, mẫu đẹp!

Ghế sofa đơn dài là gì? – Đặc điểm, mẫu đẹp!

Ghế sofa đơn dài là tên gọi có thể khiến nhiều người nhầm lẫn hoặc với tên gọi này, đôi khi khách hàng hoặc người bán hàng không biết là sofa đơn dài đang ám chỉ mẫu sofa như thế nào. Vậy sofa đơn dài là gì, hiểu đúng về nó như thế nào? ngay trong bài viết này TOPnoithat sẽ chia sẻ đến bạn!

Ghế sofa đơn dài là gì? Hiểu đúng về sofa đơn dài

Ghế Sofa Đơn Dài là ghế sofa + đơn + dài đúng là cách gọi khá trừu tượng về một mẫu sofa nào đó mà khi chưa phân tích cụ thể ta sẽ chưa biết chính xác nó là loại nào. Tại sao? Là bởi vì khi đã gọi là sofa đơn thì thường không gắn với từ dài. Cụ thể:

Đâu là mẫu ghế sofa đơn dài bạn muốn nhắc đến?

Ghế sofa đơn là gì?

Sofa đơn có nhiều cách gọi như sofa đơn 1 chỗ ngồi, ghế sô pha đơn, ghế sofa đơn nhỏ, ghế sofa 1 người, ghế sa lông đơn,… Ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi được sử dụng rất linh hoạt vào nhiều mục đích. Như làm ghế ngồi phòng khách, ghế sofa phòng ngủ, ghế ngồi đọc sách, xem phim, thư giãn, ngồi làm việc tại nhà, ngồi trang điểm,… Ngoài ra, ghế đơn sofa còn được kê ở cửa hàng, showroom, tiệm nail, spa thẩm mỹ…để khách ngồi đợi. Làm ghế ngồi cho các quán cà phê, nhà hàng, phòng nghỉ khách sạn…

Hình ảnh Ghế đọc sách thư giãn dáng tròn đẹp
Ghế đọc sách thư giãn dáng tròn đẹp

Ghế sofa đơn là loại ghế có 1 chỗ ngồi phục vụ cho các nhu cầu cá nhân như: làm ghế chủ phòng khách, ghế ngồi phòng ngủ, ghế đọc sách, thư giãn, xem phim, lướt web…và các mục đích đa dạng khác.

Kích thước ghế sofa đơn cũng đa dạng, tuy nhiên dù lớn hay nhỏ, thiết kế đơn giản hay phức tạp…thì độ rộng lòng ghế phải đủ cho 1 người ngồi thoải mái. Theo đó độ rộng lòng ghế tối thiểu phải trên 50cm đối với ghế nữ, và trên 60cm đối với nam. Những người có thân hình to, béo thì cần những chiếc ghế đơn có độ rộng mặt ngồi lớn hơn.

Hình ảnh Sofa đơn lưng cao đẹp màu xanh sang trọng
Sofa đơn lưng cao đẹp màu xanh sang trọng

Kích thước ghế sofa đơn phổ biến nhất là RxSxC = 90x80x85cm (Rộng, Sâu, Cao). Mỗi một mẫu thiết kế có thể lại có kích thước khác nhau. Ví dụ ghế có tựa lưng cao – tựa lưng thấp, ghế có tay vịn 2 bên bản to – bản nhỏ, ghế có thân dày – thân mỏng… Xem chi tiết đặc điểm, kích thước, giá bán, mẫu đẹp tại: Ghế sofa đơn 1 chỗ ngồi | 80+ mẫu thiết kế đẹp chọn lọc.

Như vậy, sofa đơn không là sofa đơn dài được, hay nếu là sofa dài thì không gắn từ đơn vào tên gọi được. Ghế sofa đơn dài ở đây nhất định là chỉ một loại sofa khác, không phải ghế sofa đơn và có kích thước dài được. Một vài kiểu sofa dưới đây có phải là câu trả lời đúng cho tên gọi: Ghế Sofa Đơn Dài?

Hình ảnh Sofa đơn chân xoay màu tím kèm đôn ghế
Sofa đơn chân xoay màu tím kèm đôn ghế

Ghế sofa văng dài – Ghế sofa băng dài là gì?

là các mẫu ghế sofa văng (cũng là sofa băng chỉ khác tên gọi) có kích thước dài. Sofa văng là một loại sofa chữ i (chữ I) thiết kế có lưng tựa, có tay vịn hoặc không tay vịn. Sofa văng, sofa văng thiết kế 2 chỗ ngồi, 3 chỗ ngồi, 4 chỗ ngồi được phân chia rõ ràng hoặc không phân chia từng chỗ mà cứ thẳng băng (lý do còn có tên gọi là sofa băng).

Sofa văng thuyền kích thước nhỏ đẹp xinh xắn

Như vậy, sofa văng hay sofa băng dù có dài bao nhiêu, cũng có tên gọi riêng của mình chứ không phải là sofa đơn dài được. Hoặc nếu quý vị dùng tên gọi sofa đơn dài cho các mẫu sofa văng, sofa văng sẽ gây khó khăn cho người bán hàng, người tư vấn khi trao đổi, trò chuyện. Việc gọi tên ghế sofa đúng hay sai, theo ý thích của mình chẳng ảnh hưởng đến ai, chỉ có điều, nó sẽ gây khó dễ cho quý vị khi muốn chọn mua mẫu sofa mình mong muốn.

==> Xem thêm: Kích thước sofa băng dài bao nhiêu? – 5 loại đặc trưng.

Vì thế, có lẽ “ghế sofa đơn dài” cũng không phải là loại ghế sofa văng, sofa băng này được.

Hình ảnh Mẫu ghế sofa văng đẹp màu kem đẹp quý phái
Mẫu ghế sofa văng đẹp màu kem đẹp quý phái

==> Xem thêm nhiều hơn các mẫu: TOP 100+ Mẫu Ghế Sofa Văng Đẹp Giá Rẻ Mới Nhất

Ghế đôn dài là gì?

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu xem ghế đôn là gì? Ghế Đôn Sofa đẹp được dùng để làm ghế phụ trong phòng khách, ghế ngồi phòng ngủ, ghế ngồi đọc sách, ngồi xỏ giày dép, ngồi trang điểm, kê ở cửa hàng cho khách ngồi đợi,…và rất nhiều mục đích khác. Đây là kiểu ghế thiết kế không tựa lưng, không tay vịn, thường có hình vuông, chữ nhật, hình tròn, trái tim, ghế đôn sofa dài, đôn chân cao, hình thú cho trẻ em…

Hình ảnh Đôn ghế dài nhỏ mini màu xanh hiện đại
Đôn ghế dài nhỏ mini màu xanh hiện đại

Kích thước ghế đôn sofa tiêu chuẩn (các xưởng sản xuất hay làm sẵn, theo form, đi kèm bộ ghế to). Cụ thể:

  • Ghế đôn 1 chỗ hình vuông có kích thước khoảng: DxRxC = 45cm x 45cm x 42cm. Ngoài ra cũng có các loại to hơn như: 50x50x50cm, 60x60x60cm hoặc 80x80x80cm để ghép với các ghế văng.
  • Ghế đôn sofa chữ nhật thường có kích thước: DxRxC = 70x50x42cm. Loại nhỏ có cỡ 50x45x42cm, to hơn có cỡ 80x60x42cm – 90x70x42cm.
  • Ghế đôn sofa dài thường có kích thước DxRxC = 60x54x42cm, 70x54x42cm, 80x45x42cm, 100x45x42cm…
  • Ghế đôn sofa tròn thường có kích thước phổ thông: 35x42cm (bán kính, chiều cao) hoặc 40x42cm.

==> Xem chi tiết đặc điểm, mẫu đẹp: Ghế Đôn Sofa | 60+ mẫu đẹp, giá rẻ, nhiều màu, nhiều kiểu dáng

Hình ảnh Đôn ghế dài 1m6 nhiều màu sắc nổi bật
Đôn ghế dài 1m6 nhiều màu sắc nổi bật

Như vậy, dựa vào khái niệm, đặc điểm về kích thước của ghế đôn sofa ta thấy được đôn ghế sofa khá giống ghế sofa đơn về việc dành cho 1 người ngồi, 1 chỗ ngồi và mẫu ghế đôn sofa dài rất giống với ghế sofa đơn dài về kích thước chiều dài. Tuy nhiên, nó lại là 2 mẫu ghế khác nhau về mẫu mã kiểu dáng.

  • Ghế sofa đơn là ghế sofa 1 chỗ ngồi có phần lưng tựa, thiết kế có tay vịn hoặc không tay vịn.
  • Đôn ghế sofa là một dạng đôn ghế không có tựa lưng và cũng không có tay vịn.

==> Suy ra có thể thấy, cụm từ “ghế sofa đơn dài” phần đa sẽ là tên gọi thuộc về các mẫu đôn ghế sofa dài.

Hình ảnh Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu hồng
Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu hồng

Ghế đôn dài thường có kích thước bề rộng khoảng 40cm, 45cm, 50cm… Chiều dài ghế khoảng 60cm, 70cm, 80cm, 90cm, 1m, 1m2…hoặc kích thước linh hoạt theo nhu cầu riêng. Có thể bọc da, vải, nỉ với màu sắc đa dạng. Các mẫu ghế đôn sofa dài được dùng nhiều trong các showroom cửa hàng để có chỗ cho khách ngồi, kê ở các phòng sách, tiệm nail, thẩm mỹ làm đẹp…và nhiều mục đích sử dụng đa dạng khác. Dưới đây là một số mẫu đẹp để quý khách tham khảo khi có nhu cầu mua sắm.

Hình ảnh Các mẫu đôn ghế sofa 1m6 đẹp hiện đại nhiều màu sắc
Các mẫu đôn ghế sofa 1m6 đẹp hiện đại nhiều màu sắc

Giới thiệu 20 mẫu sofa đơn dài đẹp chọn lọc nhiều kiểu dáng

Như vậy, qua phần 1 trên đây, quý vị đã nắm rõ được ghế sofa đơn dài là gì, nên gọi như thế nào cho đúng để dễ dàng tìm được mẫu sofa mình mong muốn. Dưới đây sẽ là một số mẫu mã kiểu dáng của sofa đơn dài đẹp mà khách hàng rất quan tâm, xuất hiện nhiều trong tìm kiếm của Google. Nó có thể là cách hiểu đúng, cách hiểu chưa đúng nhưng nó đều là những mẫu sofa có thiết kế dáng dài hợp với mẫu ghế quý vị đang tìm kiếm. Xin mời quý vị và các bạn tham khảo ngay sau đây:

Đôn ghế sofa dài 1m6 bọc nỉ đẹp nổi bật

1- Ghế sofa đơn dài không tựa

Như đã nói ở trên, sofa đơn là mẫu sofa có tựa lưng, tay vịn có hoặc không, với cụm từ: ghế sofa đơn dài không tựa, chắc chắn là để gọi tên các mẫu đôn ghế dài dưới đây, xin mời quý vị cùng tham khảo. Chúng có nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp, nhiều màu sắc, nhiều chất liệu, kiểu chân ghế, bề mặt ngồi,… đều có nhiều mẫu khác nhau, sẽ rất đa dạng trong sự lựa chọn dành cho bạn:

Hình ảnh Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu ghi xám
Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu ghi xám
Mẫu ghế đôn dài bọc nỉ màu cam với nệm mút êm ái
Mẫu ghế đôn dài bọc nỉ màu cam với nệm mút êm ái.
Hình ảnh ghế đôn sofa dài có thiết kế đẹp
Hình ảnh ghế đôn sofa dài có thiết kế đẹp với các đường may cầu kỳ tinh xảo.
Ghế đôn dài không tựa lưng tay vịn với chân ghế cao
Ghế đôn dài không tựa lưng tay vịn với chân ghế cao, nệm mút êm bọc da màu đen đẹp.
Chất liệu da màu vàng sang trọng và nổi bật của mẫu ghế đôn dài chân cao
Chất liệu da màu vàng sang trọng và nổi bật của mẫu ghế đôn dài chân cao.
Mẫu ghế sofa đôn dài trên 1m (có thể làm 1m2, 1m4, 1m5 hoặc tùy ý)
Mẫu ghế sofa đôn dài trên 1m (có thể làm 1m2, 1m4, 1m5 hoặc tùy ý). Kê cửa hàng cho khách ngồi rất tiện, không tựa lưng tay vịn nên gọn gàng tốn ít diện tích.
Mẫu ghế đôn dài bọc da với dam màu đỏ tươi nổi bật
Mẫu ghế đôn dài bọc da với dam màu đỏ tươi nổi bật.
Ghế sofa dài không tựa lưng tay vịn
Bề mặt ghế ngồi được may với các hình chữ nhật có rút khuy chìm.
Thiết kế ghế sofa đôn dài không tựa đẹp và trẻ trung
Thiết kế ghế sofa đôn dài không tựa đẹp và trẻ trung, hợp nhiều không gian kê.
Chiều rộng và chiều dài của ghế đôn có thể tùy chọn theo nhu cầu
Chiều rộng và chiều dài của ghế đôn có thể tùy chọn theo nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế. Xem thêm: TOP 20 mẫu ghế sofa đơn màu vàng ấm áp đẹp nổi bật
nhiều mẫu ghế đôn sofa dài đẹp với màu sắc đa dạng
Có rất nhiều mẫu ghế đôn sofa dài đẹp với màu sắc đa dạng.

2- Ghế sofa gỗ đơn dài

Là các mẫu ghế đôn dài bằng chất liệu gỗ tự nhiên có thể tích hợp đệm bọc da hoặc vải nỉ hoặc không có nệm. Đôn ghế sofa dài gỗ tự nhiên được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, không sử dụng quá nhiều chất gỗ, được tích hợp thêm đệm bọc da hoặc nỉ. Nếu yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng vẫn rất hiện đại sang trọng thì đôn gỗ sofa dài là sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng của bạn.

Hình ảnh Mẫu sofa kích thước 2m2 ghế sofa văng gỗ đẹp
Mẫu sofa kích thước 2m2 ghế sofa văng gỗ đẹp
Hình ảnh Ghế sofa 2m2 đẹp dạng ghế văng ỗ 3 chỗ hiện đại
Ghế sofa 2m2 đẹp dạng ghế văng gỗ 3 chỗ hiện đại
Hình ảnh Ghế sofa văng gỗ đẹp nhỏ gọn
Ghế sofa văng gỗ đẹp nhỏ gọn

3- Sofa đơn dài bọc vải nỉ

Ghế sofa đơn dài chất liệu nỉ là các mẫu đôn ghế sofa dài được bọc chất liệu vải nỉ bên ngoài. Chất liệu nỉ này có thể là nỉ thô, nỉ nhung,… đều đẹp và có nhiều màu sắc lựa chọn. Đôn ghế sofa dài bọc nỉ mang sự ấm áp, êm ái, thoải mái đến cho người dùng. Đặc biệt, các màu sắc nổi bật của loại sofa đơn dài này rất được yêu thích và ưa chuộng, nhất là các chị em phụ nữ.

Hình ảnh Mẫu đôn ghế sofa nhỏ kê phòng khách nhỏ
Mẫu đôn ghế sofa nhỏ kê phòng khách nhỏ
Hình ảnh Mẫu đôn ghế sofa nhỏ dáng dài đẹp
Mẫu đôn ghế sofa nhỏ dáng dài đẹp
Hình ảnh Mẫu đôn ghế sofa nhỏ hiện đại nhỏ mini
Mẫu đôn ghế sofa nhỏ hiện đại nhỏ mini
Mẫu đôn ghế sofa nhỏ tiết kiệm diện tích

4- Ghế sofa da đơn dài

Là các mẫu đôn ghế dài được bọc chất liệu da bên ngoài. Chất da ở đây có thể là da thật (da bò, da cừu, da trâu, da cá xấu, da dê….), da công nghiệp (Da công nghiệp Simili, Da công nghiệp Pu, Da công nghiệp Microfiber). Với những không gian nội thất sang trọng hoặc đối tượng người dùng thường là nam giới thì các mẫu đôn ghế dài bọc da sẽ được yêu thích và ưa chuộng sử dụng.

Hình ảnh Các mẫu đôn ghế sofa 1m4 dùng làm ghế chờ đẹp
Các mẫu đôn ghế sofa 1m4 dùng làm ghế chờ đẹp
Hình ảnh Đôn ghế sofa dài 1m4 màu nâu đẹp hiện đại
Đôn ghế sofa dài 1m4 màu nâu đẹp hiện đại
Ghế sofa chờ 1m4 đẹp hiện đại và sang trọng
Hình ảnh Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu xanh
Đôn ghế nhỏ gọn mini 1m đẹp màu xanh

5- Ghế sofa đơn băng dài

Các loại ghế sofa văng 3 chỗ ngồi trên thị trường (hàng làm bán sẵn) thường có các kích thước từ 1m7, 1m8, 1m9, 2m, 2m1, 2m2… Trong đó các loại ghế dài 1m8, 2m, 2m1 và 2m2 là phổ biến nhất.

Kiểu thiết kế ghế sofa văng dài này rất hợp với các phòng khách diện tích nhỏ, phòng hẹp kiểu chạy dài, nhà ít người, văn phòng công ty, showroom cửa hàng… Ghế văng chính đủ chỗ cho 3 người ngồi, 1 người nằm rộng thoải mái. Ngoài ra có thể kê thêm các ghế đôn, ghế phụ…để tạo thành bộ ghép, tính linh hoạt cao, được nhiều chỗ ngồi mà lại tốn ít diện tích.

Hình ảnh Mẫu sofa kích thước 2m6 kiểu dáng văng 3 chỗ cho phòng khách
Mẫu sofa kích thước 2m6 kiểu dáng văng 3 chỗ cho phòng khách
Hình ảnh Ghế sofa đẹp màu ghi xám đẹp văng da 3 chỗ
Ghế sofa đẹp màu ghi xám đẹp văng da 3 chỗ

==> Xem thêm: Kích thước sofa 3 chỗ từ 1m8-2m-2m1-2m2-2m4 chi tiết

Sofa văng dài 4 chỗ ngồi là kiểu ghế chạy dài giống chữ I, có phần lòng ghế đủ rộng cho khoảng 4 người ngồi thoải mái, nệm ngồi có thể được chia 4 khoang riêng hoặc để liền. Kiểu thiết kế ghế văng dài 4 chỗ khi kê ốp dọc tường sẽ tốn rất ít diện tích, gọn gàng, độ linh hoạt cao… Rất phù hợp với các phòng khách hẹp bề ngang, phòng có hình chữ nhật chạy dài, làm sofa văn phòng công ty, ghế phòng chờ cho khách ngồi đợi…

Kích thước của ghế sofa văng 4 chỗ ngồi phải có chiều dài từ 2m5 trở lên (tính cả 2 bên thành ghế, với mỗi bên khoảng 10cm) đối với ghế sofa dáng nữ, hoặc ghế dài 2m6 đối với ghế sofa dáng nam. Vì thế các kích thước chiều dài phù hợp nhất với sofa 4 chỗ ngồi, ghế sofa 4 người ngồi cụ thể là: 2m6, 2m8 đến 3m, 3m2.

Sofa da văng 4 chỗ phòng khách rộng SofTop-0794
Ghế sofa da văng đẹp 4 chỗ hiện đại SofTop-0752
Kích thước sofa 4 chỗ từ 2m6-2m8-3m-3m2 chiều dài lớn

==> Xem thêm: Kích thước sofa 4 chỗ từ 2m6-2m8-3m-3m2 chiều dài lớn

Mua ghế sofa đơn dài giá rẻ ở đâu Hà Nội đẹp uy tín?

Ghế sofa đơn dài mua ở đâu đẹp giá rẻ tại Hà Nội? Địa chỉ bán cửa hàng mua sofa đơn dài ở đâu? Đơn vị xưởng sản xuất sofa Hà Nội nào nhận làm ghế sofa đơn dài theo yêu cầu riêng? Đó chính là:

Siêu thị Nội thất AmiA là cửa hàng nội thất chuyên bán các mẫu sofa đẹp giá rẻ tại Hà Nội với cực nhiều kích thước sofa trong đó có các mẫu ghế đơn cho khách sạn nhà nghỉ, cực nhiều mẫu có sẵn trưng bày tại không gian có diện tích lên tới 500m2 ngay mặt đường Nguyễn Xiển chỉ cách ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tầm khoảng 200m.

Hình ảnh Đôn ghế dài nhỏ mini đơn giản mà đẹp
Đôn ghế dài nhỏ mini đơn giản mà đẹp

Đối diện bên kia đường là kho xưởng sản xuất ghế sofa AmiA với diện tích lên tới 1000m2 rộng rãi. Kho xưởng này là nơi AmiA sản xuất trực tiếp bàn ghế sofa, giường tủ (đồ gỗ nội thất) và sản xuất tranh treo tường nên quý vị có thể đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem các mẫu sofa đẹp với mọi kích thước từ nhỏ mini đến phổ thông và kích thước lớn.

Là một xưởng sản xuất ghế sofa, Nội thất AmiA vừa đáp ứng nhu cầu mua sẵn các mẫu sofa đơn lưng ghế cao giá rẻ Hà Nội vừa nhận đặt làm ghế sofa đơn theo yêu cầu riêng với thời gian nhanh chóng và mức giá tốt. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường.

Hình ảnh Các mẫu đôn ghế sofa nhỏ gọn mini
Các mẫu đôn ghế sofa nhỏ gọn mini

Tại sao nên chọn các mẫu ghế đơn dài giá rẻ Hà Nội tại Nội thất AmiA?

+/ AmiA là đơn vị tự sản xuất và bán hàng, các nguyên vật liệu nhập tận gốc, tự thiết kế, sản xuất, bán hàng nên sản phẩm đến trực tiếp tay người dùng, không qua trung gian, không phải chịu chi phí trung gian nên giá sofa đơn thường có giá tốt.

+/ Cửa hàng AmiA có nhiều mẫu sofa đơn có sẵn, giúp khách hàng hình dung được bộ sofa mình chuẩn bị sở hữu có hình dáng ra sao, chất liệu thế nào, màu sắc, kiểu dáng,… có tốt không.

+/ Là đơn vị thi công từ A-Z nên AmiA kiểm soát được mọi vấn đề về sản phẩm từ mẫu mã, chất lượng, chất liệu, kích thước, thời gian hoàn thiện,… cho ra các mẫu sofa đơn giá rẻ chất lượng, uy tín.

Hình ảnh Đôn ghế dài nhỏ mini cho không gian nhỏ
Đôn ghế dài nhỏ mini cho không gian nhỏ

+/ AmiA cung cấp dịch vụ đặt làm ghế sô pha đơn giá rẻ Hà Nội theo yêu cầu riêng, đáp ứng cung cấp sa lông đơn cho mọi không gian khách hàng mong muốn.

+/ Xưởng sản xuất, cửa hàng bán sofa đều có mặt tại Hà Nội nên tiện lợi cho khách hàng khi tham khảo, tìm hiểu cũng như thuận lợi vận chuyển, giao hàng lắp đặt.

==>Xem thêm: Mua ghế sofa đơn ở đâu rẻ đẹp Hà Nội

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…