Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách chọn ghế sofa cho người tuổi Tỵ

Cách chọn ghế sofa cho người tuổi Tỵ

Ghế sofa cho người tuổi Tỵ hay người tuổi Tỵ hợp kê ghế sofa màu gì, chất liệu gì, kiểu dáng như thế nào, kích thước bao nhiêu, kê hướng nào hợp phong thủy là điều nhiều người tuổi Tỵ quan tâm. Ở bài viết này, Top Nội Thất sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên giúp người tuổi Tỵ tự tin lựa chọn cho mình mẫu ghế sofa hợp phong thủy nhất để mang đến may mắn cho gia đình nhé.

I/ Hướng dẫn cách chọn ghế sofa hợp tuổi Tỵ theo phong thủy

Phong thủy phòng khách hợp tuổi Tỵ bàn ghế sofa tranh cành đào đỏ thuộc Mộc Hỏa rất hợp

Tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy, vì thế tuổi Tỵ sẽ hợp với bản mệnh Hỏa tương ưng với các màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, con số, hướng phong thủy đại diện cho hành Hỏa. Ngoài ra hành Mộc, Thổ cũng rất hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ. Xem chi tiết ở bảng dưới đây:

Tuổi Tỵ (Hỏa)Màu sắcChất liệuKiểu dángKích thướcHướng kê
Mệnh HỏaĐỏ, cam, tímNhựa, daNhọn9Nam
Hợp: Mộc, ThổXanh lá
Nâu đất, cam đất
Gỗ, vải, mây
Gốm, gạch, đá hoa
Dài, văng
Vuông, chữ nhật
3, 4
2, 5, 8
Đông, Đông Nam
Trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc
Kỵ: Thủy, KimĐen, xanh nước biển
Trắng, Vàng
Kính, thủy tinh
Kim loại, inox
Lượn sóng
Tròn
1
6, 7
Bắc
Tây, Tây Bắc
Bảng tổng hợp tuổi Tỵ hợp với màu sắc gì, chất liệu, kiểu dáng thế nào, kích thước ra sao, hướng kê ghế sofa nào hợp phong thủy? Nguồn: Cách chọn ghế sofa theo phong thủy

1/ Tuổi Tỵ hợp với màu ghế sofa nào?

Tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên các màu ghế sofa hợp tuổi Tỵ nhất là màu đỏ, cam, tím. Sau đó là ghế sofa màu xanh lá, màu nâu đất, sofa màu da bò là lựa chọn màu sắc ghế sofa tiếp theo hợp với tuổi Tỵ. Như vậy tuổi Tỵ có thể chọn ghế sofa màu đỏ, sofa màu cam, sofa màu tím, sofa màu xanh lá, sofa màu nâu đất hợp phong thủy nhất với mình nhé. Lựa chọn màu sắc ghế sofa hợp phong thủy tuổi Tỵ mang đến cho tuổi Tỵ nhiều thuận lợi may mắn hơn.

Tuổi Tỵ rắn mệnh Hỏa rất hợp màu sắc sofa đỏ cam tím xanh lá nâu

Tuổi Tỵ tuyệt đối tránh chọn sofa màu đen, sofa màu xanh nước biển, sofa màu trắng vàng be nhé. 

2/ Chất liệu ghế sofa hợp tuổi Tỵ

Ghế sofa hợp tuổi Tỵ nên là ghế sofa da, gỗ (thuộc Hỏa, Mộc). Còn chất liệu gốm sứ, bình đá, gạch ốp lát có thể áp dụng để chọn các món đồ nội thất trang trí khác trong nhà. Tuổi Tỵ nên tránh chọn các chất liệu như kính thủy tinh trong nhà và tránh các chất liệu kim loại nữa nhé.

Chat lieu ghe sofa hop phong thuy
Chất liệu ghế sofa hợp phong thủy phòng khách hợp tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên chọn sofa gỗ, sofa da, vải, nên tránh kính và kim loại

Như vậy chất liệu ghế sofa cho người tuổi Tỵ hợp nhất là các loại ghế sofa da và ghế sofa gỗ nhé. Hiện trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn ghế sofa gỗ kết hợp bọc nệm da, tuổi Tỵ có thể tham khảo tại: 80 mẫu bàn ghế sofa gỗ hiện đại nhất.

3/ Kiểu dáng ghế sofa cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ thuộc Hỏa nên kiểu dáng đại diện cho hành Hỏa là góc nhọn. Tuy nhiên đây là hình dáng kỵ trong phong thủy mang đến sát khí, điềm hung nên không mấy ai sử dụng kiểu dáng này. Vậy nên tuổi Tỵ nên chọn kiểu dáng ghế sofa dạng văng dài, băng dài (thuộc Mộc) và các góc vuông, chữ nhật, chữ L, chữ U dạng góc (thuộc Thổ).

Kiểu dáng ghế sofa dạng văng góc hợp tuổi Tỵ mệnh Hỏa

Chọn kiểu dáng ghế sofa cho người tuổi Tỵ tuyệt đối tránh chọn dáng sofa tròn, hoặc sofa lượn sóng, uốn lượn.

4/ Tuổi Tỵ hợp với kích thước ghế sofa bao nhiêu?

Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa nên con số đặc trưng hành Hỏa là số 9. Ngoài ra có số 3, 4 thuộc Mộc, số 2, 5, 8 thuộc Thổ đều là các con số phong thủy hợp nhất với người tuổi Tỵ. Vì thế khi chọn kích thước ghế sofa hợp tuổi Tỵ quý vị có thể lựa chọn các kích thước: 2m3, 2m4, 2m5, 2m8, 2m9, 3m2, 3m3, 3m4, 3m5, 3m8, 3m9…

Chọn kích thước ghế sofa theo phong thủy. Tuổi Tỵ nên chọn ghế sofa có các gam màu đỏ đặc trưng với kích thước hợp phong thủy phía trên.

Có điều trên thực tế, việc sản xuất ghế sofa theo các kích thước chính xác kể trên chỉ có thể là ghế sofa chất liệu gỗ. Còn các loại ghế sofa da hiện đại thường được bọc mút, đệm, da trên khung xương gỗ nên việc đảm bảo chính xác 100% các kích thước theo khách đặt rất khó. Vì thế lời khuyên của Top Nội Thất cho chủ nhà tuổi Tỵ nên chọn các khoảng kích thước sao cho phù hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc của mình. Không nên quá cứng nhắc và chính xác với các con số phong thủy khi chọn ghế sofa phong thủy hợp tuổi Tỵ của mình nhé.

5/ Hướng kê ghế sofa hợp tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp các hướng Nam (thuộc Hỏa), hướng Đông, Đông Nam (thuộc Mộc), hướng Đông Bắc, Tây Nam (thuộc Thổ). Vì thế chủ nhà tuổi Tỵ nên chọn hướng kê ghế sofa theo các hướng kể trên sẽ hợp phong thủy nhất.

Ke ghe sofa theo phong thuy
Lưu ý hướng kê ghế sofa hợp phong thủy tuổi Tỵ nên chọn các hướng: Nam, Đông Nam, Đông, Đông Bắc, Tây Nam là hợp phong thủy nhất

Có điều trên thực tế, không phải gia đình nào cũng chọn được hướng phong thủy hợp nhất với mình như đã xác định ban đầu. Vì tùy thuộc vào kết cấu nhà nên nếu không chọn được các hướng kê ghế sofa phong thủy cho người tuổi Tỵ như đã kể trên, các chủ nhà tuổi Tỵ có thể đặt ghế sofa tựa tường hướng cửa, hoặc hướng về phía ánh sáng, miễn sao tạo thành lối đi lại thuận tiện dễ dàng trong sinh hoạt chính là hướng hợp phong thủy nhất nhé.

II/ Áp dụng chọn lọc một số mẫu ghế sofa cho người tuổi Tỵ tiêu biểu nhất

Phong thủy phòng khách hợp mệnh Hỏa tuổi Tỵ nên chọn các mẫu ghế sofa góc chữ L, góc vuông màu đỏ kết hợp cùng bức tranh hoa hồng đỏ hợp mệnh tốt cho phong thủy. Quý vị có thể tham khảo: Tranh phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nhé.
Mẫu ghế sofa văng màu nâu đất bọc vải hợp tuổi Tỵ rắn. Màu sắc nâu đất thuộc Thổ hợp với bản mệnh Hỏa của tuổi Tỵ nên chủ nhà tuổi Tỵ nên chọn mẫu ghế sofa này.
Mẫu ghế sofa góc màu xanh lá cây hợp tuổi Tỵ rắn. Vì màu ghế sofa là màu xanh lá thuộc Mộc tương sinh Hỏa của tuổi rắn nên chủ nhà rất nên chọn mẫu này.
Mẫu nội thất phòng khách mệnh Mộc ghế sofa tranh màu xanh lá cây hợp với chủ nhà tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ có thể xem thêm các mẫu tại: Top 200 mẫu ghế sofa phòng khách đẹp được nhiều gia đình yêu thích nhất để lựa chọn mẫu ghế hợp tuổi Tỵ của mình nhé.

Lời kết:

Hy vọng với các chia sẻ hướng dẫn cách chọn ghế sofa cho người tuổi Tỵ theo phong thủy, các chủ nhà tuổi Tỵ sẽ nắm được những điều cơ bản để áp dụng lựa chọn mẫu ghế sofa phù hợp nhất với mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết, Top Nội Thất luôn sẵn sàng tư vấn giúp quý vị!

Nguồn: Phong thủy nội thất hợp tuổi

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…