Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo xu hướng thị trường nội thất châu Á – Thái Bình Dương

Dự báo xu hướng thị trường nội thất châu Á – Thái Bình Dương

Xu hướng thị trường nội thất châu Á - Thái Bình Dương

Dự báo thị trường nội thất châu Á – Thái Bình Dương

Quy mô thị trường nội thất Châu Á Thái Bình Dương đã vượt 271 tỷ USD vào năm 2020 và ước tính sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng trên 5,7% từ năm 2021 đến năm 2027.

Việc đầu tư nhanh chóng vào lĩnh vực xây dựng cùng với sự phát triển của các dự án thành phố thông minh được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong ngành nội thất trong những năm tới. Theo International Data Corporation, các sáng kiến ​​thành phố thông minh toàn cầu đã thu hút đầu tư công nghệ hơn 81 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ vượt 158 ​​tỷ USD vào năm 2022. Hơn nữa, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng ở các nước đang phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng nhu cầu thị trường.

Sự đổi mới ngày càng tăng cùng với nhu cầu ngày càng tăng về đồ nội thất cao cấp về mặt thẩm mỹ sẽ thúc đẩy doanh thu thị trường đồ nội thất Châu Á Thái Bình Dương. Với những tiến bộ trong công nghệ, rất nhiều khả năng mới về cấu trúc và thiết kế được mở ra cho các nhà sản xuất, dẫn đến những phát triển chưa từng có. Hơn nữa, sự gia nhập của các nhà sản xuất đồ nội thất lớn vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng đã thúc đẩy nhu cầu chung của thị trường trong những năm trước. Các công ty lớn, chẳng hạn như IKEA, đã áp dụng nhiều kế hoạch tiếp thị khuyến khích khác nhau, chủ yếu ở các nền kinh tế đang phát triển, đã thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian gần đây.

Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp đồ gỗ trong nhà cũng như ngoài trời . Sự sụt giảm trong tiêu dùng cùng với sự miễn cưỡng chi tiêu của người tiêu dùng đối với các nhu cầu không thiết yếu sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Các biện pháp kiểm soát và hạn chế khóa ngày càng tăng đã dẫn đến các biện pháp làm xa rời xã hội. Hơn nữa, nhu cầu đồ nội thất giảm đã buộc các công ty trong ngành giảm sản xuất.

Phân tích xu hướng thị trường nội thất châu Á – Thái Bình Dương

+/ Phân khúc nguyên liệu

Trong số các phân khúc sản phẩm khác nhau, gỗ chiếm 65% thị phần đồ nội thất Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2020. Bên cạnh việc mang lại vẻ ngoài đẹp hơn về mặt thẩm mỹ so với các vật liệu khác, khung gỗ là sự lựa chọn mong muốn của các công ty xây dựng trong nỗ lực xây dựng ‘Công trình xanh ‘, bằng cách kết hợp các vật liệu tự nhiên vào các hoạt động xây dựng của họ.

+/ Phân khúc người tiêu dùng cuối

Khu vực dân cư chiếm lĩnh khoảng 65% thị phần đồ nội thất Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2020. Sự sẵn có của nhiều lựa chọn về đồ nội thất gia dụng, đặc biệt là đồ nội thất phòng ăn và phòng ngủ được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc.

Ngoài ra, phân khúc không có tổ chức đã đăng ký thị trường, xét về số lượng quá lớn những người giới thiệu không có tổ chức hoạt động trong khu vực tương ứng. Giá sản xuất thấp bằng cách tận dụng các nguồn phổ biến trong nước hỗ trợ các nhà bán lẻ không có tổ chức bán các mặt hàng với giá thấp hơn giá do các doanh nghiệp phát triển giao dịch với một số cửa hàng bán lẻ trong nền kinh tế tương ứng.

+/ Phân khúc sản phẩm

Nội thất phòng ngủ là loại sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực nội thất gia đình, tiếp theo là nội thất phòng khách, nội thất văn phòng gia đình, nội thất nhà bếp, nội thất lưu trữ đồ nội thất phòng ăn và tất cả các đồ nội thất dân dụng khác.

+/ Phân khúc kênh bán hàng

Phân khúc ngoại tuyến chiếm khoảng 85% thị phần toàn ngành vào năm 2020. Các kênh phân phối ngoại tuyến thống trị ngành nội thất do phương tiện mua sắm truyền thống. Một số khách hàng thích ghé thăm các nhà bán lẻ và muốn trải nghiệm kích thước chính xác cũng như tính thẩm mỹ khác của sản phẩm. Việc các công ty nội thất lớn ở các nền kinh tế mới nổi tham gia thiết lập các cửa hàng bán lẻ đang tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng phân khúc. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2020, Ikea đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm hoạt động toàn cầu tại Ấn Độ.

+/ Phân khúc giá

Năm 2020, phân khúc nội thất giá tầm trung chiếm 75% thị phần về mặt doanh thu. Đồ nội thất tầm giá trung bình chiếm ưu thế trong ngành nội thất do có nhiều loại sản phẩm cùng với giá cả kinh tế của sản phẩm. Sự phát triển của công nghệ sản xuất chi phí thấp, sử dụng các công cụ tiên tiến và chất lượng sản phẩm đang hỗ trợ cho việc mở rộng phân khúc.

+/ Bối cảnh cạnh tranh

Một số công ty lớn trong thị trường nội thất Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Kohler, IKEA Group, Heritage Home, OPPEIN, Ashley Furniture, NAFCO Corporation, Godrej Interio, và những công ty khác.

Nguồn: graphicalresearch.com


=> Xem thêm: Dự báo thị trường nội thất bếp Châu Á – Thái Bình Dương 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất – Triết lý Zen trong ngôi nhà

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản mang chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc…