Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo thị trường sản phẩm chiếu sáng dân dụng giai đoạn 2022 – 2027

Dự báo thị trường sản phẩm chiếu sáng dân dụng giai đoạn 2022 – 2027

xu hướng tăng trưởng của thị trường thiết bị chiếu sáng

Sản phẩm chiếu sáng dân dụng Quy mô thị trường vượt 40 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR trên 10% từ năm 2021 đến năm 2027. Dân số ngày càng tăng đã tạo ra một thị trường tiềm năng cho các sản phẩm chiếu sáng dân dụng khi nhu cầu về nhà ở đang tăng với tốc độ đáng kể trên toàn cầu.

Tình hình thực tế

Việc áp dụng ngày càng nhiều đèn LED để thay thế bóng đèn huỳnh quang và bóng halogen truyền thống đã tạo ra nhiều cơ hội thị trường. Các tính năng hỗ trợ của đèn LED, chẳng hạn như tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng và bức xạ nhiệt thấp, đang thúc đẩy sự phổ biến của bóng đèn LED trên toàn cầu. Các nhà chức trách chính phủ đang thực hiện các sáng kiến ​​để khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm LED hỗ trợ tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo.

Việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào đèn trần và đèn bàn đang nâng cao tính năng của các sản phẩm chiếu sáng dân dụng. Điều này đã làm tăng đường cầu đối với đèn trần & đèn bàn ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Các nhà sản xuất sản phẩm chiếu sáng dân dụng đang đầu tư vào R&D (bộ phận nghiên cứu và phát triển) của họ để có những tiến bộ trong lĩnh vực đèn chiếu sáng nhằm duy trì vị thế của mình trên thị trường cạnh tranh.

Các vấn đề về an toàn và bảo mật đối với đèn điều khiển bằng IoT là những yếu tố thách thức sự tăng trưởng của thị trường sản phẩm chiếu sáng dân dụng. Các sản phẩm chiếu sáng dân dụng được điều khiển bằng IoT được trang bị cảm biến siêu âm, nhận dạng hoạt động và phát hiện ánh sáng tự nhiên để điều khiển đèn tự động. Các hệ thống này cần cách nhiệt và cảm biến kiểm soát nhiệt độ thích hợp để quá nhiệt so với mức đã xác định thì sẽ tắt bóng đèn. Sự cố của các cảm biến đôi khi làm cho nhiệt độ trong bóng đèn tăng lên do điện áp tăng và làm tăng khả năng xảy ra tai nạn cháy nổ.

Sự bùng phát COVID-19 đã tác động tiêu cực đến quy mô ngành công nghiệp chiếu sáng vào năm 2020. Đại dịch đã buộc phần lớn các quốc gia phải thực hiện một lệnh cấm nghiêm ngặt. Lệnh cấm đi lại quốc tế cũng ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và hệ thống hậu cần của thị trường. Các nhà cung cấp không thể cung cấp các bộ phận cho các nhà sản xuất / lắp ráp, dẫn đến việc tiếp cận sản phẩm trên thị trường bị trì hoãn. Tuy nhiên, dự kiến ​​thị trường sẽ tăng nhanh với tốc độ đáng kể vào năm 2021. Sự tăng trưởng của ngành có thể là do việc xây dựng các tòa nhà dân cư ngày càng tăng, hệ thống chuỗi cung ứng ổn định và các sáng kiến ​​hỗ trợ của chính phủ.

xu hướng tăng trưởng của thị trường thiết bị chiếu sáng
Dự đoán xu hướng tăng trường của thiết bị chiếu sáng dân dụng

Cơ sở hình thành dự đoán và thách thức đặt ra

+/ Trình điều khiển tăng trưởng:

  • Việc sử dụng đèn LED ngày càng tăng trong các khu dân cư trên toàn cầu
  • Dân số ngày càng tăng và đô thị hóa trên toàn cầu
  • Các quy định hỗ trợ về chiếu sáng tiết kiệm năng lượng của Liên minh Châu Âu
  • Sự phát triển nhanh chóng của các thành phố và tòa nhà thông minh ở Châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương
  • Việc áp dụng ngày càng nhiều hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng ở MEA và Mỹ Latinh

+/ Cạm bẫy & Thách thức:

  • Các vấn đề về an toàn và bảo mật đối với đèn thông thường và đèn được điều khiển bằng IoT
  • Chi phí thiết lập ban đầu cao

Nâng cao sở thích của khách hàng đối với các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời hiện đại

Phân khúc chiếu sáng ngoài trời ở Bắc Mỹ đã sẵn sàng để chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng 10% đến năm 2027, dẫn đầu bởi thu nhập khả dụng và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng ngày càng tăng. Người tiêu dùng ngày càng tập trung vào các hành lang, ban công và hiên rộng rãi và an toàn sẽ tạo ra nhu cầu về các sản phẩm chiếu sáng dân dụng ngoài trời.

Các sản phẩm chiếu sáng dân dụng ngoài trời bằng năng lượng mặt trời sẽ thể hiện sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong giai đoạn dự báo do tiềm năng tăng trưởng cao của hệ thống chiếu sáng tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Chi phí giảm của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, các sáng kiến ​​thuận lợi của chính phủ và những tiến bộ trong công nghệ là một số yếu tố thị trường chính hỗ trợ việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Sự sẵn có ngày càng nhiều của các loại đèn năng lượng mặt trời ngoài trời như đèn treo tường, đèn an ninh, cột đèn đứng sẽ thúc đẩy việc mở rộng thị trường.

quy mô thị trường thiết bị chiếu sáng dân dụng năm 2022 - 2027
Thị trường thiết bị chiếu sáng dân dụng tăng trưởng cả về số lượng và giá

Cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc B2B

Kênh bán hàng B2B trên thị trường sản phẩm chiếu sáng dân dụng ở Vương quốc Anh sẽ chiếm 46% thị phần doanh thu vào năm 2027. Các khách hàng doanh nghiệp, chẳng hạn như IKEA, Walmart, Amazon và Alibaba, đang tập trung vào việc cập nhật kho sản phẩm chiếu sáng dân dụng của họ theo xu hướng thị trường hiện tại. Các công ty đang tập trung vào dự trữ các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, điều này là do nhu cầu thị trường ngày càng tăng của họ.

Các nhà phân phối cũng đang mở rộng việc cung cấp sản phẩm của mình bằng cách hợp tác với các công ty chủ chốt trên thị trường để củng cố vị thế của họ trong thị trường chiếu sáng cạnh tranh. Ví dụ: vào tháng 6 năm 2018, Tập đoàn Elko đã hợp tác với Signify NV để bán sản phẩm. Thỏa thuận sẽ cho phép Tập đoàn Elko, nhà phân phối các sản phẩm và giải pháp CNTT, bán các thương hiệu thuộc sở hữu của Signify như Philips và các sản phẩm Interact IoT. Philips sẽ cung cấp các sản phẩm chiếu sáng dân dụng tiết kiệm năng lượng và các nền tảng IoT để sử dụng thương mại cho Tập đoàn Elko.

Lệnh cấm sử dụng bóng đèn tiêu thụ nhiều năng lượng thúc đẩy doanh thu thị trường cho khu vực châu Âu

Quy mô thị trường các sản phẩm chiếu sáng dân dụng của Châu Âu là hơn 12 tỷ USD vào năm 2020 do sự gia tăng trong các hoạt động xây dựng khu dân cư và sự tập trung của các cơ quan chính phủ vào các dự án cải tạo nhà cửa. Hơn nữa, các quy định nghiêm ngặt của chính phủ như cấm bóng đèn huỳnh quang và halogen tiêu thụ nhiều năng lượng sẽ đẩy nhanh giá trị ngành. Ưu đãi và giảm giá đối với đèn LED đang hỗ trợ nhu cầu của ngành đối với đèn LED. Chính phủ Châu Âu đã ban hành quy định về Thiết kế sinh thái cho việc bán đèn ở Châu Âu. Các quy tắc hiện có theo Quy định Châu Âu số 874/2012 sẽ được thay thế bằng quy định năng lượng mới đặt ra các yêu cầu về hiệu quả năng lượng, tuổi thọ bóng đèn và thời gian khởi động theo quy định (EU) 2019/2015 từ ngày 1 tháng 9 năm 2021.

Tập trung cao độ của những người chơi trên thị trường vào quan hệ đối tác và ra mắt sản phẩm chiếu sáng thông minh

Các công ty nổi bật đang hoạt động trên thị trường là Hubbel Incorporated, Osram Licht AG, Nichia Corporation, Signify NV, Lutron Electronics, Cree, Inc., Zumtobel Group AG, General Electric, Everlight Electronics Co. Ltd., và Acuity Brands Inc.

Các nhà sản xuất sản phẩm chiếu sáng dân dụng đang nhấn mạnh vào việc ra mắt sản phẩm chiếu sáng mới với các tính năng thông minh và công suất lumen cao để tăng doanh thu của ngành. Ví dụ: vào tháng 5 năm 2021, Osram Licht AG hợp tác với Infineon để thúc đẩy lập trình Giao tiếp trường gần (NFC) nhằm tăng năng suất và tính linh hoạt trong cấu hình trình điều khiển LED. Các nhà lãnh đạo trong ngành cũng đang bổ sung một loạt các sản phẩm chiếu sáng dân dụng được phát triển, chẳng hạn như chiếu sáng tập trung vào con người và chiếu sáng thông minh để nâng cao danh mục sản phẩm và củng cố thị phần doanh thu của họ.

Nguồn: Global Market Insights

Link tham khảo: https://www.gminsights.com/industry-analysis/residential-lighting-products-market

Có thể bạn quan tâm: Thị trường đồ gỗ ngoài trời sẽ vượt 23 tỷ đô la vào năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 20+ mẫu kệ đựng giày dép gỗ công nghiệp không cánh tiện lợi

Kệ giày dép gỗ công nghiệp hay còn gọi là tủ giày không cánh khá phổ biến trên thị trường …