Home Rao vặt Dự báo thị trường đồ nội thất trực tuyến từ năm 2022 đến năm 2026

Dự báo thị trường đồ nội thất trực tuyến từ năm 2022 đến năm 2026

Dự báo thị trường nội thất trực tuyến 2022 - 2026

Dự đoán tăng trưởng cho thị phần đồ nội thất trực tuyến từ năm 2021 đến năm 2026 là 112,67 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,79%.

Báo cáo dự báo thị trường đồ nội thất trực tuyến này bao gồm nhiều phân khúc theo:

  • Ứng dụng – Đồ nội thất dân dụng trực tuyến và đồ nội thất thương mại trực tuyến.
  • Địa lý – Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, và Nam Mỹ).

Tổng quan thị trường nội thất trực tuyến

Sự gia tăng chi tiêu trực tuyến và sự thâm nhập của điện thoại thông minh đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường nội thất trực tuyến, mặc dù các yếu tố như chu kỳ thay thế sản phẩm dài hơn có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Các nhà phân tích nghiên cứu của chúng tôi đã nghiên cứu dữ liệu lịch sử và suy ra các động lực chính của thị trường và tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành nội thất trực tuyến. Việc phân tích tổng thể các yếu tố thúc đẩy sẽ giúp suy ra các mục tiêu cuối cùng và tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Động lực chính của thị trường nội thất trực tuyến

Sự gia tăng chi tiêu trực tuyến và sự thâm nhập của điện thoại thông minh là một trong những động lực chính hỗ trợ thị trường nội thất trực tuyến tăng trưởng. Sự thâm nhập cao của các dịch vụ Internet, nền kinh tế được cải thiện và nâng cấp các tuỳ chọn mua hàng và giao hàng với sự xuất hiện của thương mại đã làm tăng mua sắm trực tuyến thông qua các thiết bị thông minh. Trong khi đó, người tiêu dùng giờ đây đã trở nên thoải mái hơn khi mua sản phẩm khi đang di chuyển.

Hơn nữa, các yếu tố như tính năng bảo mật cho thanh toán trực tuyến, giao hàng miễn phí, dịch vụ khách hàng trực tuyến được cải thiện và thiết kế thân thiện với khách hàng của các trang web mua sắm cũng đang góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường. Các tính năng linh hoạt như vậy kết hợp với mua sắm trực tuyến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường đồ nội thất trực tuyến trong giai đoạn dự báo.

Doanh số bán hàng trực tuyến tăng cao đóng vai trò là động lực thị trường quan trọng trong sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất trực tuyến toàn cầu. Sự chú trọng ngày càng tăng vào thương mại di động chủ yếu là do việc mua hàng triệu điện thoại mới và tạo ra nhiều cơ hội mua sắm hơn cho người mua. Rất ít nhà bán lẻ lớn, chẳng hạn như Amazon, Snapdeal, Flipkart và Alibaba, có ứng dụng di động của riêng họ. eBay và Amazon là hai nhà cung cấp lớn trong không gian trực tuyến và có các ứng dụng di động tương thích với Windows, Blackberry, iOS, Android và các hệ điều hành khác. Các nền tảng này giúp người dùng mua sắm thuận tiện bằng thiết bị di động của họ. Các trang web mua sắm cũng được thiết kế thân thiện với khách hàng sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường.

  • Tỷ lệ sử dụng Internet toàn cầu: Tỷ lệ sử dụng Internet toàn cầu ước tính là 59,5% dân số toàn cầu (4,66 tỷ trên toàn thế giới) vào năm 2021 và trong tổng số này, 92,6% (4,32 tỷ) truy cập Internet qua thiết bị di động.
  • Đăng ký di động toàn cầu: Số lượng đăng ký di động trên toàn thế giới (trên 100 người) cũng đã tăng trong vài năm qua, đạt 107,55 vào năm 2020 từ 76,52 vào năm 2010. Số lượng đăng ký ngày càng tăng cho thấy tiềm năng cho sự thâm nhập của các thiết bị di động như như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Xu hướng của thị trường nội thất trực tuyến

+/ Thương mại di động và tiếp thị mạng thúc đẩy thị trường nội thất trực tuyến

Smartphone giờ đây đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, mở đường cho việc mua sắm trực tuyến. Về vấn đề này, có một số nhà bán lẻ như Amazon.com, Flipkart và Alibaba Group đã tung ra các ứng dụng di động. Do đó, với sự gia tăng phổ biến của việc mua sắm thông qua các thiết bị di động, doanh số bán hàng thông qua các thiết bị này có thể sẽ tăng lên. Hơn nữa, khi người tiêu dùng đang dần trở nên thoải mái hơn với tiền điện tử, việc sử dụng ví di động dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai. Những yếu tố như vậy sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường đồ nội thất trực tuyến trong giai đoạn dự báo.

+/ Đồ nội thất gia đình được mua sắm trực tuyến nhiều nhất

Sự tăng trưởng thị phần đồ nội thất trực tuyến của phân khúc đồ nội thất gia dụng trực tuyến sẽ rất đáng kể trong giai đoạn dự báo. Doanh số bán đồ nội thất phòng khách dự kiến ​​sẽ tăng trong giai đoạn dự báo. Ví dụ, Wayfair, một nhà bán lẻ đồ nội thất trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp đồ nội thất phòng khách với nhiều kiểu dáng và lựa chọn giá cả và giá cả cạnh tranh, giúp giảm nhu cầu ghé thăm các cửa hàng truyền thống. Hơn nữa, các phong cách và thiết kế sáng tạo chiếm rất ít không gian và mang lại sự thoải mái đang có nhu cầu cao và sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường nội thất trực tuyến trong giai đoạn dự báo.

+/ Khu vực nào tăng trưởng mạnh?

37% tăng trưởng của thị trường sẽ đến từ APAC trong giai đoạn dự báo. Trung Quốc và Nhật Bản là những thị trường chủ chốt của thị trường đồ nội thất trực tuyến tại Châu Á Thái Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng thị trường ở khu vực này sẽ nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của thị trường ở các khu vực khác.

Sự gia tăng trong lĩnh vực bất động sản đối với cả bất động sản nhà ở và thương mại sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng thị trường nội thất trực tuyến tại APAC trong giai đoạn dự báo. Báo cáo nghiên cứu thị trường này cung cấp thông tin chi tiết về tình hình cạnh tranh, khoảng cách tiếp thị và cơ hội khu vực tại cửa hàng cho các nhà cung cấp, điều này sẽ hỗ trợ việc tạo ra các kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

+/ Tác động của đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng như thế nào?

Sự bùng phát của COVID-19 vào năm 2020 đã có tác động tích cực đến thị trường đồ nội thất trực tuyến của khu vực. Hơn nữa, vào năm 2021, việc dỡ bỏ các chốt chặn và các ổ tiêm chủng quy mô lớn trên toàn khu vực đã dẫn đến hoạt động xây dựng các tòa nhà thương mại và nhà ở cao tầng được nối lại. Điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất trên thị trường. Do đó, những phát triển như vậy sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường nội thất trực tuyến trong khu vực trong giai đoạn dự báo.

Để tận dụng tối đa các cơ hội và phục hồi sau tác động sau COVID-19, các nhà cung cấp thị trường nên tập trung nhiều hơn vào triển vọng tăng trưởng trong các phân khúc đang phát triển nhanh, đồng thời duy trì vị trí của họ trong các phân khúc phát triển chậm.

Thách thức chính của thị trường nội thất trực tuyến

Chu kỳ thay thế sản phẩm dài hơn là một trong những thách thức cản trở sự tăng trưởng của thị trường nội thất trực tuyến. Hầu hết đồ nội thất trong nhà và ngoài trời, đặc biệt là đồ nội thất, được sử dụng lâu dài và thường không cần thay thế thường xuyên. Tuy nhiên, một số loại đồ nội thất gia đình có thể đắt tiền và chỉ là chi tiêu một lần. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm trang trí nội thất gia đình có thương hiệu đều có độ bền cao và chất lượng vượt trội. Người tiêu dùng chỉ cần phải chịu chi phí bảo trì trong những năm này, thường là tối thiểu. Điều này làm giảm nhu cầu mua sắm đồ đạc và nội thất thường xuyên, vốn đóng vai trò như một rào cản tăng trưởng chính đối với thị trường. Những thách thức như vậy sẽ hạn chế tăng trưởng thị trường nội thất trực tuyến trong giai đoạn dự báo.

Mức độ cạnh tranh trên thị trường

Với thị trường nội thất trực tuyến sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa những công ty cũ đã có vị thế trên thị trường và cả những cái tên mới gia nhập. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và Internet như hiện nay, số lượng những công ty cung cấp nội thất trực tuyến ngày càng nhiều.

Xét trên phạm vi toàn cầu, chúng ta có được danh sách những công ty chủ chốt trong lĩnh vực nội thất trực tuyến như sau:

Ashcomm LLC, Bobs Reduce Furniture LLC, Brilloca Ltd., Herman Miller Inc., Inter IKEA Holding BV, Kimball International Inc., LaZBoy Inc., Otto GmbH và Co. KG, Pepperfry Pvt. Ltd., Raymour and Flanigan Furniture and Mattresses, Reliance Retail Ltd., Steelcase Inc., Wayfair Inc., World Market, Ballard Designs Inc., Bassett Furniture Industries, Ha Poor Furniture Enterprises Inc., HNI Corp., Pier 1 Imports Inc. , Williams Sonoma Inc. là một vài trong số các nhà cung cấp chính trên thị trường đồ nội thất trực tuyến.

Và những nơi nội thất trực tuyến được tiêu thụ nhiều gồm có: Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Vương Quốc Anh.

Nguồn: Mordor Intelligence


=>Tham khảo ngay bí quyết: Kinh doanh nội thất Online

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Rao vặt
Comments are closed.

Check Also

Quy mô thị trường trang trí nội thất dệt may – Phân tích và dự báo

Thị trường trang trí nội thất bằng vải dệt toàn cầu được định giá 97,6 triệu đô la Mỹ và d…