Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo tăng trưởng của thị trường đồ nội thất tự làm DIY (2022 – 2027)

Dự báo tăng trưởng của thị trường đồ nội thất tự làm DIY (2022 – 2027)

Phân tích thị trường nội thất tự làm DIY toàn cầu

DIY (Do it yourself) hay có nghĩa là đồ tự làm. Nội thất tự làm là phương pháp xây dựng, sửa đổi hoặc sửa chữa mọi thứ mà không cần sự trợ giúp trực tiếp của các chuyên gia. Trong những năm gần đây, trào lưu làm đồ nội thất DIY đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Khái niệm này đã được chấp nhận rất nhiều bởi các ngành nghệ thuật và thiết kế.

Để tạo ra các sản phẩm đồ nội thất DIY, người ta phải có các kỹ năng cơ bản về bọc và làm mộc. Nội thất tự làm được sử dụng để tạo ra nội thất đa chức năng với vẻ ngoài rộng rãi và sang trọng. Các bộ dụng cụ đồ nội thất tự làm với nhiều kích thước, chất liệu và giá cả khác nhau được bán trên thị trường. Sản phẩm nội thất tự làm bằng kim loại, gỗ, thủy tinh và các vật liệu khác. Đồ nội thất tự làm dễ sửa chữa và có thiết kế độc đáo.

Tổng quan dự báo

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu toàn thị trường. Do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và dân số ngày càng tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, dẫn đến chi tiêu gia tăng cho đồ nội thất gia đình bao gồm giường, ghế và bàn cùng với các thiết bị lưu trữ như tủ quần áo và tủ ngăn kéo, v.v.

Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng ở khu vực Bắc Mỹ có khả năng thúc đẩy quy mô kinh doanh đồ nội thất DIY. Khu vực này chiếm thị phần lớn nhất trong năm 2018. Hành vi am hiểu công nghệ của người tiêu dùng Mỹ đã khiến khái niệm này trở nên vô cùng phổ biến ở khu vực này. Ngoài ra, người dân trong khu vực này thích tự tham gia vào các dự án tự làm. Khái niệm này đang trong giai đoạn phát triển ở các khu vực đang phát triển cũng như đã phát triển. Các khu vực này được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR đáng kể trong giai đoạn dự báo.

Trên cơ sở tổ chức, các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ chiếm ưu thế trong ngành về doanh thu. Khái niệm nội thất DIY đã mang đến một sự thay đổi to lớn trong xu hướng thị trường nội thất. Khái niệm này được sử dụng một cách toàn diện để giảm giá thành đồ nội thất và tận dụng đáng kể đồ nội thất cũ hoặc đồ cũ bằng cách tân trang lại nó. Các dự án DIY đã được triển khai rất nhiều trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp trong những năm gần đây. Doanh thu kinh doanh đồ nội thất tự làm được thúc đẩy đáng kể nhờ dự án DIY chuyên nghiệp.

Các tác động hàng đầu đến thị trường

+/ Thu nhập khả dụng tăng giúp nâng cao sức mua của người dân sống ở các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Mọi người đang chi tiêu nhiều hơn trước cho các sản phẩm sang trọng, tiện nghi và thể hiện phong cách sống. Hành vi chi tiêu thay đổi của người tiêu dùng và sức mua tăng cao làm tăng nhu cầu đối các các sản phẩm nội thất DIY.

+/ Do người tiêu dùng ngày càng tăng chi tiêu cho đồ nội thất sáng tạo, thay đổi lối sống và tiến bộ công nghệ.

+/ Sự gia tăng số lượng các ngôi nhà dành cho một gia đình ở các nước phát triển bao gồm Đức, Pháp, Anh và Mỹ, cùng với sở thích tự lắp ráp đồ nội thất như vậy ngày càng tăng là một số yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này. Ứng dụng thương mại được định giá 15 tỷ USD vào năm 2017 do ngày càng có nhiều không gian thương mại bao gồm khách sạn, nhà hàng và văn phòng.

+/ Sự phổ biến ngày càng tăng của việc cải tạo nhà cho thấy: Các chương trình cải tạo nhà đang ngày càng trở nên phổ biến và điều này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với đồ nội thất tự làm.

+/ Sự sẵn có của một loạt các sản phẩm nội thất DIY: Một loạt các sản phẩm nội thất DIY có sẵn trên thị trường, giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

+/ Xu hướng ngày càng tăng theo hướng tùy biến: Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tùy biến, họ muốn có thể cá nhân hóa đồ nội thất theo sở thích và nhu cầu của riêng mình.

Xu hướng thị trường

Thị trường đồ nội thất tự làm toàn cầu được phân khúc dựa trên chủng loại, ứng dụng và khu vực. Trên cơ sở loại, kim loại (thép và nhôm), gỗ (gỗ rắn và gỗ chế tạo), nhựa (polypropylene và polyethylene), thủy tinh và các loại khác (bao gồm cả đá cẩm thạch) được đưa vào nghiên cứu này. Trong số các loại này, kim loại dự kiến ​​sẽ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo do các đặc tính của nó như độ bền và sức mạnh khiến nó phù hợp cho các ứng dụng khác nhau bao gồm cả không gian nhà ở cũng như thương mại. Phân khúc kính cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao do tính thẩm mỹ của nó cùng với nhu cầu ngày càng tăng từ các dự án nhà ở sang trọng trên các vùng địa lý khác nhau trên toàn thế giới.

Các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành DIY là Adeo, Home Depot, Kingfisher Plc, Lowe € TM, Kesko, OBI, Travis Perkins, Bauhaus, Hornbach và Les Mousquetaires. Ngành công nghiệp này đang áp dụng các chiến lược mới để tăng doanh thu ngành đồ nội thất tự làm toàn cầu kể từ vài năm trở lại đây và dự kiến ​​sẽ mua lại trên toàn thế giới với tốc độ đáng kể trong giai đoạn lâm nghiệp. Ace Hardware, True Value và Menard là một số công ty nổi bật khác trong ngành sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành trong những năm tới. Tuy nhiên, Home Depot thu được ít doanh thu hơn so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.


Trên đây là những thông tin toàn diện về các xu hướng mới nổi, động lực thị trường, cơ hội tăng trưởng của thị trường nội thất DIY. Quý vị có thể tham khảo thêm: Phân tích thị trường cải tạo nhà tự làm ở Thuỵ Điển (2022 – 2027)

  • Ưu nhược điểm của đồ nội thất tự làm DIY

    Tự làm đồ nội thất (DIY) có ưu điểm gì? Thực hành ra sao?

    Tự làm một món đồ nội thất giống như một phần thưởng cho bản thân. Cho dù đó chỉ là một ch…
Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …