Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo quy mô thị trường ván gỗ toàn cầu giai đoạn 2021 – 2031

Dự báo quy mô thị trường ván gỗ toàn cầu giai đoạn 2021 – 2031

dự báo quy mô thị trường ván gỗ toàn cầu giai đoạn 2021 - 2031

Tổng quan thị trường

Theo nghiên cứu mới nhất của Future Market Insights, thị trường ván gỗ sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong giai đoạn 2021-2031. Sự mở rộng nhanh chóng của ngành xây dựng trong những năm gần đây đã ảnh hưởng tích cực đến xu hướng thị trường toàn cầu, nhờ sự cải thiện kinh tế ở cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Do đó, thị trường ván gỗ được dự báo sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 6,1% -6,9%.

Điều gì thúc đẩy thị trường ván gỗ toàn cầu

Yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu sử dụng ván gỗ để ốp, lợp, trần, sàn và nội thất là do giá thành sản phẩm thấp kết hợp với các đặc tính ưu việt như tuổi thọ và độ bền.

Tăng cường đầu tư vào các hoạt động thương mại và dân cư trên một số khu vực dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về tấm gỗ. Hơn nữa, quan hệ đối tác công tư ngày càng tăng để phát triển lĩnh vực xây dựng ở các nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc và Ả Rập Xê Út được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tăng trưởng thị trường.

Hơn nữa, để mở rộng cơ sở khách hàng và đạt được lợi thế cạnh tranh, các công ty lớn đã đầu tư vào R&D cho các sản phẩm mới và cải tiến. Nhiều tổ chức đã tham gia vào các liên minh, mua lại và sáp nhập với mục đích mở rộng phạm vi toàn cầu và mở rộng danh mục sản phẩm của họ. Ví dụ, vào tháng 2 năm 2021, West Fraser thông báo mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành của Norbord, dẫn đến việc tăng cường danh mục sản phẩm của công ty.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành xây dựng và nội thất toàn cầu. Mọi người đã bị hạn chế đi lại và làm việc để kiểm soát sự lây lan của virus mới, điều này đã cản trở việc hoàn thành các dự án xây dựng trên khắp thế giới.

Ngành công nghiệp này cũng bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng do việc hạn chế đột ngột nguồn cung cấp nguyên liệu thô như thép và thủy tinh. Hơn nữa, lĩnh vực xây dựng bị tổn hại do giảm lao động và tổn thất tài chính do sự chậm trễ trong các dự án được cấp vốn, điều này đã làm chậm lại tốc độ tăng trưởng của ngành ván gỗ.

Xu hướng tăng trưởng theo mục đích sử dụng làm bao bì

Độ bền và khả năng chịu va đập cao của tấm gỗ làm cho chúng trở thành vật liệu đóng gói lý tưởng, đặc biệt cho việc vận chuyển đường dài. Hơn nữa, thị trường dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi việc sử dụng sản phẩm ngày càng tăng như một vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường để thay thế các vật liệu đóng gói không thể tái chế như nhựa.

Hơn nữa, nhu cầu về đồ nội thất truyền thống cho phòng khách và phòng ngủ đang tăng lên dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu đối với sản phẩm trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu sản phẩm ngày càng tăng để sản xuất các sản phẩm có điểm nhấn nhỏ và đồ nội thất Sẵn sàng để Lắp ráp (RTA) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển hơn nữa.

dự báo quy mô thị trường ván gỗ toàn cầu giai đoạn 2021 - 2031
Thị trường ván gỗ toàn cầu dự báo có nhiều biến động cả về số lượng và sản phẩm

Xu hướng tăng trưởng theo khu vực

+/ Triển vọng thị trường ván gỗ của Hoa Kỳ và Canada

Tại Mỹ, thị trường ván gỗ đang bùng nổ trong vài năm qua và dự kiến ​​sẽ tăng do chi tiêu xây dựng khu dân cư ở nước này tăng trưởng mạnh mẽ.

Hơn nữa, sự tăng trưởng đáng kể trong việc xây dựng nhà ở cho một gia đình và chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên đối với các sản phẩm nội thất có tính thẩm mỹ cao có khả năng thúc đẩy nhu cầu sản phẩm trong khu vực trong giai đoạn dự kiến.

+/ Triển vọng nhu cầu Châu Âu đối với thị trường ván gỗ

Nhu cầu thị trường ván gỗ tại thị trường Châu Âu được ước tính sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Nhu cầu trong khu vực chủ yếu đến từ Đức, thị trường đồ nội thất hàng đầu trong khu vực.

Sự phát triển của ngành công nghiệp đồ gỗ trong khu vực cũng được dự đoán sẽ ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu ván dăm trong những năm tới. Sự gia tăng các ứng dụng đóng gói đang hỗ trợ nhu cầu đối với các sản phẩm do xuất khẩu công nghiệp ngày càng tăng từ đất nước.

Việc tăng cường các hoạt động R&D của các công ty trong khu vực ở Châu Âu để phát triển các tấm gỗ hiệu suất cao và hiệu quả về chi phí được ước tính sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Nguồn: Future Market Insights


=> Xem thêm: Phân tích quy mô thị trường ván gỗ tại Châu Âu giai đoạn 2020 – 2025

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …