Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo quy mô thị trường sàn gỗ Bắc Mỹ đến năm 2027

Dự báo quy mô thị trường sàn gỗ Bắc Mỹ đến năm 2027

dự báo thị trường ván sàn gỗ bắc mỹ

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường sàn gỗ Bắc Mỹ được định giá 4,6 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 1,5% từ năm 2020 đến năm 2027. Nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn thay thế bền đẹp, thẩm mỹ cho các vật liệu sàn truyền thống là dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực trang trí nội thất và bất động sản, các giải pháp trải sàn, phụ kiện và thiết bị đã trở nên quan trọng đáng kể. Các sản phẩm sàn gỗ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tới do vẻ ngoài tự nhiên và tuổi thọ của chúng so với các giải pháp lát sàn thông thường. Gỗ kỹ thuật nổi lên như một phân khúc sản phẩm lớn nhất tại thị trường Hoa Kỳ vào năm 2019. Sự xuất hiện của gỗ kỹ thuật thay thế chi phí thấp cho sàn gỗ nguyên khối là yếu tố chính dẫn đến tăng trưởng phân khúc. Hơn nữa, độ bền tương đương và khả năng chịu ẩm là một số thuộc tính thúc đẩy nhu cầu sản phẩm.

Độ bền của sàn gỗ cứng thay đổi tùy theo loại gỗ được sử dụng. Maple, Hickory và sồi là một số loài gỗ cứng được sử dụng phổ biến nhất được sử dụng để làm sàn ở khu vực Bắc Mỹ. Độ cứng hoặc độ bền của vật liệu gỗ được đo lường theo một hệ thống gọi là Thang đo Janka.

Việc thực thi nghiêm túc ‘Đạo luật của Lacey’ do Quốc hội Hoa Kỳ sửa đổi năm 2008 đã có tác động thuận lợi đến ngành sản xuất ván sàn gỗ trong nước. Đạo luật này nghiêm cấm việc khai thác và nhập khẩu trái phép việc bán hoặc buôn bán gỗ khai thác bất hợp pháp và các lâm sản đồng minh khác vào Hoa Kỳ, do đó bảo vệ môi trường và loại bỏ mối đe dọa nhập khẩu gỗ giá rẻ.

Việc lắp đặt sàn gỗ cần có tay nghề cao để đảm bảo lắp đặt hoàn hảo. Do đó, các công việc đó được thực hiện bởi những người lắp đặt chuyên nghiệp và tổng thầu. Tuy nhiên, sự giảm sút của lao động đang có tác động đáng kể đến tăng trưởng của thị trường. Ngoài ra, nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại sàn thay thế, chẳng hạn như gạch men và gạch vinyl sang trọng, dự kiến ​​sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường.

dự báo thị trường ván sàn gỗ bắc mỹ
Dự báo tăng trưởng thị trường ván sàn gỗ khu vực Bắc Mỹ

Dự báo sản phẩm sàn gỗ được yêu thích

Gỗ kỹ thuật số dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 52,0% thị phần trong tổng doanh thu vào năm 2019. Trong những năm qua, gỗ thiết kế đã nổi lên như một giải pháp thay thế chi phí thấp cho sàn gỗ đặc. Nó tương đối ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự thay đổi của nhiệt độ. Hơn nữa, nó có thể được lắp đặt trên bất kỳ loại sàn phụ nào, bao gồm các tấm bê tông và hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ.

Sàn gỗ kỹ thuật được sản xuất bằng cách phủ một lớp veneer gỗ rắn lên bề mặt của các tấm gỗ, chẳng hạn như ván ép. Những tấm này tương đối rẻ hơn so với sàn gỗ đặc. Tuy nhiên, chúng thể hiện tính thẩm mỹ tương tự và độ bền tương đương với giá cả phải chăng.

Độ bền cao và dễ dàng lắp đặt là một số thuộc tính đặc trưng của sàn gỗ solid. Sàn gỗ đặc có kích thước tấm ván hẹp hơn so với gỗ được chế tạo và có các đường nối rất chặt chẽ giữa các tấm ván. Sàn rắn rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài cao cấp và cung cấp tùy chọn để lựa chọn trong số nhiều loại gỗ chống xước và chống xước.

Các loài gỗ cứng thường được sử dụng trong sản xuất sàn gỗ rắn nhờ vào độ bền và kiểu vân chặt chẽ của chúng. Red Oak, White Oak, Maple, Hickory và Cherrywood là một số loài gỗ được sử dụng rộng rãi nhất để làm sàn gỗ rắn trên toàn khu vực Bắc Mỹ do sản xuất trong nước và giá trị Janka cao cấp của chúng.

Thông tin chi tiết về các loại gỗ

Gỗ sồi đỏ dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 35,0% thị phần trong tổng doanh thu vào năm 2019. Nhu cầu về sàn gỗ sồi đỏ được thúc đẩy bởi chi phí tương đối thấp hơn, kiểu vân thẳng, kết cấu thô và độ bền vượt trội với giá trị Janka là 1290. Gỗ sồi đỏ tương đối dễ gia công, máy móc khá dễ dàng, có thể đóng đinh vào sàn phụ.

Gỗ sồi trắng hay Quercus alba là một trong những loài gỗ cứng được sử dụng phổ biến nhất có nguồn gốc từ khu vực Đông và Trung Bắc Mỹ. Tên của loài này bắt nguồn từ màu sắc của gỗ thành phẩm thu được từ nó. Nó chủ yếu có dạng hạt thẳng và có kết cấu từ trung bình đến thô và các tia dài hơn sồi đỏ.

Sàn gỗ sồi trắng có khả năng chịu nước cao hơn so với các loại sàn khác, là một lựa chọn tốt để sử dụng trong nhà bếp, cùng với lối vào, phòng ăn và phòng ngủ. Hơn nữa, loại sàn này có sẵn với kết cấu mịn và đồng nhất, mở đường cho việc sử dụng trong ngành công nghiệp ván sàn trong giai đoạn dự báo.

Gỗ phong được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng lát sàn trên khắp Bắc Mỹ nhờ sự biến đổi màu sắc tối thiểu và kiểu vân tối thiểu. Gỗ phong có khả năng chống xước và chống móp cao. Do đó, nó rất thích hợp làm vật liệu lát sàn ở các khu vực có lưu lượng người qua lại cao, chẳng hạn như nhà hát, phòng tập thể dục, phòng hòa nhạc, nhà thi đấu thể thao trong nhà và sân bóng rổ.

nhu cầu sử dụng gỗ ván sàn tại bắc mỹ

Dự báo về ứng dụng trong thị trường sàn gỗ

Phân khúc nhà ở dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 78,0% thị phần trong tổng doanh thu vào năm 2019. Số lượng nhà ở dành cho một gia đình gia tăng ở Mỹ sau cuộc đại suy thoái 2008-2009 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sử dụng vật liệu trải sàn gỗ trong phân khúc nhà ở.

Phân khúc ứng dụng nhà ở bao gồm nhà ở một gia đình, tòa nhà dân cư nhiều tầng và tài sản nhà ở cho thuê. Sàn gỗ được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng do độ bền và tính thẩm mỹ vượt trội của nó. Sàn gỗ không chứa vi khuẩn hoặc chất gây dị ứng, chẳng hạn như bụi, bào tử nấm mốc, lông động vật.

Tốc độ gia tăng của di cư trong nước cũng như quốc tế và đô thị hóa cao được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc ứng dụng dân dụng trong giai đoạn dự báo. Sàn gỗ kỹ thuật đang ngày càng thay thế sàn gỗ đặc truyền thống do hiệu quả về chi phí, dễ lắp đặt và đặc tính chống ẩm vượt trội.

Sở thích ngày càng tăng đối với sàn gỗ của các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm trong phân khúc ứng dụng thương mại trong giai đoạn dự báo. Các yếu tố như sự mở rộng của các văn phòng và không gian làm việc hiện đại và ngày càng nhiều hoạt động cải tạo trong các không gian thương mại dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc.

Dự báo xu hướng tăng trưởng ở phân khúc người dùng cuối

Phân khúc thay thế dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 52,0% thị phần doanh thu toàn cầu vào năm 2019. Điều này được cho là do chi tiêu ngày càng tăng cho việc sửa chữa và cải tạo các cấu trúc nhà ở hiện có. Ngoài ra, việc thay thế các loại sàn hiện có, chẳng hạn như terrazzo, vinyl và thảm, bằng sàn gỗ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy phân khúc này trong giai đoạn dự báo.

Tiếp tục đầu tư sửa chữa và cải tạo các công trình nhà ở hiện có là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng phân khúc. Sàn gỗ do vẻ ngoài thanh lịch của nó có một giá trị đầy khát vọng gắn liền với nó. Do đó, ngày càng có nhiều người thay thế ván sàn hiện tại của họ bằng ván sàn gỗ.

Mảng xây dựng mới được dự đoán sẽ tăng với tốc độ CAGR là 1,2% trong giai đoạn dự báo. Thu nhập bình quân đầu người tăng và đầu tư ngày càng tăng vào việc xây dựng các ngôi nhà độc lập cho một gia đình được kỳ vọng là những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng phân khúc. Ngoài ra, đầu tư vào phát triển không gian thương mại được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc.

Sự phát triển đáng kể và liên tục của các cấu trúc nhà ở cao cấp, và xu hướng ngày càng tăng của các cấu trúc nhà ở một gia đình, đang thúc đẩy nhu cầu về sàn gỗ ở khu vực Bắc Mỹ. Hơn nữa, sự ra đời của gỗ kỹ thuật đã làm giảm đáng kể chi phí của sàn gỗ, do đó tạo ra một động lực lớn cho việc sử dụng sản phẩm.

Dự báo tăng trưởng thị trường tại các khu vực

Hoa Kỳ thống trị thị trường và chiếm hơn 77,0% thị phần trong tổng doanh thu năm 2019 nhờ sản phẩm được sử dụng cao trong xây dựng và trang trí các tòa nhà dân cư và thương mại tại nước này. Đầu tư gia tăng vào việc xây dựng các công trình dân cư mới dự kiến ​​sẽ là yếu tố chính thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong giai đoạn dự báo.

Lĩnh vực xây dựng nhà ở của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đi lên trong năm 2019. Nhu cầu gia tăng đối với nhà ở dành cho một gia đình là yếu tố chính đóng góp vào tăng trưởng. Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ và Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ, quốc gia này đã có 1.386.000 giấy phép xây dựng, 1.290.000 khởi công xây dựng nhà ở và gần 1.255.000 công trình hoàn thiện nhà ở vào năm 2019.

Tăng cường đầu tư vào phát triển và cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch ở Mỹ và Mexico được dự báo sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong tương lai sắp tới. Sự đảo chiều của chu kỳ kinh tế dự kiến ​​sẽ tạo ra nhu cầu mạnh mẽ cho văn phòng tại Canada, do đó tác động tích cực đến tăng trưởng thị trường.

Thị trường ở Canada dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong giai đoạn dự báo do ngành xây dựng nhà ở trì trệ ở nước này. Tuy nhiên, dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh và tỷ lệ di cư ngày càng tăng được cho là sẽ thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng của lĩnh vực xây dựng nhà ở trong nước trong giai đoạn dự báo.

Dự báo về thị phần sàn gỗ Bắc Mỹ

Các nhà sản xuất ván sàn gỗ tham gia vào việc sản xuất nhiều danh mục sản phẩm ván sàn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, độ hoàn thiện bề mặt và đặc tính vận hành khác nhau, dẫn đến nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Các sản phẩm này đang được cung cấp với mức độ tùy biến cao, dẫn đến ứng dụng ngày càng tăng của chúng trong các môi trường thương mại và dân cư. Các công ty chủ chốt ở thị trường Bắc Mỹ đang tập trung vào việc đạt được chi phí vận hành tối ưu, nâng cao chất lượng sản phẩm, tối đa hóa sản lượng sản xuất và mua lại các công ty nhỏ để duy trì sự cạnh tranh. Hơn nữa, các doanh nghiệp đang tập trung vào việc phục hồi và tái chế sàn gỗ cuối vòng đời để giảm chi phí nguyên liệu thô và hoàn thiện nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất sàn gỗ.

Nguồn: Grand View Research

Tổng kết

Quy mô thị trường giá trị năm 20203,6 tỷ USD
Dự báo doanh thu năm 20275,2 tỷ USD
Tỉ lệ tăng trưởngCAGR là 1,5% từ năm 2020 đến năm 2027 (Dựa trên doanh thu)
Nhu cầu thị trường năm 2020147,6 triệu mét vuông
Dự báo khối lượng vào năm 2027211,3 triệu mét vuông
Tỉ lệ tăng trưởngCAGR là 1,4% từ năm 2020 đến năm 2027
Năm cơ sở để ước tính2019
Dữ liệu lịch sử2016 – 2018
Thời gian dự báo2020 – 2027
Đơn vị định lượngKhối lượng tính bằng triệu mét vuông, doanh thu tính bằng triệu USD và tốc độ CAGR từ năm 2020 đến năm 2027
Các phân đoạn được bao phủSản phẩm, loại gỗ, ứng dụng, mục đích sử dụng cuối cùng, quốc gia
Phạm vi khu vựcBắc Mỹ

=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ toàn cầu tăng trưởng khả quan giai đoạn 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …