Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Dự báo quy mô thị trường nội thất Vương quốc Anh (2023 – 2027)

Dự báo quy mô thị trường nội thất Vương quốc Anh (2023 – 2027)

Dự báo thị trường nội thất Vương quốc Anh giai đoạn 2023 - 2027

Thị trường đồ nội thất Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo, 2023-2027. Lối sống thay đổi và mức sống không ngừng nâng cao của người dân ở các vùng đô thị hóa đang khuyến khích người tiêu dùng sử dụng đồ nội thất cao cấp. Hơn nữa, các nhà sản xuất đang đưa ra những thiết kế đồ nội thất mới nổi bật và hợp tác với các nhà thiết kế nội thất để tăng khả năng hiển thị nhằm thu hút lượng khách hàng lớn hơn.

Tổng quan thị trường

Thị trường Nội thất Vương quốc Anh được phân khúc theo Vật liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa và Vật liệu khác), theo Ứng dụng (Nội thất gia đình, Nội thất văn phòng, Nội thất khách sạn và Nội thất khác) và theo Kênh phân phối (Siêu thị, Cửa hàng đặc sản, Trực tuyến và Phân phối khác Kênh truyền hình).

Ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Vương quốc Anh. Vương quốc Anh là nước tiêu thụ đồ nội thất gia đình thứ hai ở Tây Âu. Phân phối đồ nội thất tại Vương quốc Anh là thị phần cao nhất của các nhà bán lẻ không chuyên. Tăng trưởng cũng có thể được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu từ thị trường nhà ở, mở rộng hoạt động trực tuyến và bổ sung các dịch vụ giá trị gia tăng. Thu nhập khả dụng tăng, lối sống thay đổi và đổi mới công nghệ là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nội thất Vương quốc Anh. Sự tiến bộ về công nghệ trong bối cảnh sản phẩm của công ty sẽ giúp thâm nhập thị trường đồ nội thất cao.

Động lực thúc đẩy thị trường

+/ Hoạt động xây dựng ngày càng gia tăng đang thúc đẩy thị trường

Vương quốc Anh đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nội thất Châu Âu. Sự tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản và xây dựng khu dân cư và thương mại ngày càng tăng là một trong những yếu tố được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Các động lực chính cho sự tăng trưởng của thị trường này là các hoạt động xây dựng và cơ sở hạ tầng ngày càng gia tăng do tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng và dân số ngày càng tăng. Sự gia tăng số lượng hộ gia đình một người và hai người đã góp phần làm tăng số lượng các công trình xây dựng nhà ở. Có một nhu cầu đặc biệt cao đối với đồ nội thất nhỏ gọn và di động. Tăng trưởng cả về nhà ở và phát triển thương mại sẽ có tác động tích cực đến nhu cầu nội thất, do nhu cầu cung cấp các công trình xây dựng mới.

+/ Xu hướng thay đổi sở thích của người tiêu dùng

Sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng đối với đồ nội thất gia đình hấp dẫn cùng với nhu cầu ngày càng tăng về đồ nội thất thích ứng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Bên cạnh đó, việc nâng cao tiêu chuẩn của những người có lối sống đang thay đổi do sự phát triển của lĩnh vực nhà ở cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về tái chế và tính bền vững buộc người tiêu dùng hướng tới đồ nội thất bằng gỗ được thiết kế kỹ thuật / đồ nội thất tân trang hơn đồ nội thất bằng nhựa đang góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường. Sau đó, các nhà sản xuất liên tục tập trung vào việc tung ra các sản phẩm sáng tạo và bền vững có thể đáp ứng nhu cầu trên khắp Vương quốc Anh.

+/ Phân khúc nội thất phòng khách và phòng ăn tăng trưởng

Phân khúc Nội thất Phòng khách và Phòng ăn bao gồm đồ nội thất trong phòng khách, phòng khách, sảnh khách, hành lang và phòng ăn. Sức mua gia tăng của các hộ gia đình cùng với sự thay đổi trong lối sống, cũng như xu hướng mua sắm nội thất phòng khách và phòng ăn qua kênh trực tuyến ngày càng tăng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất cao cấp cũng là một trong những động lực chính của thị trường.

Bên cạnh những tác động tích cực thúc đẩy tăng trưởng, thì thị trường nội thất Vương Quốc Anh cũng chịu nhiều cản trở do đại dịch Covid-19. Cùng với đó là lạm phát kinh tế nửa đầu năm 2022, khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Giá nguyên liệu tăng cao đẩy giá bán sản phẩm cũng tăng lên, sẽ khiến thị trường kém tăng trưởng so với dự báo. Xem chi tiết trong bài viết: Chi tiêu cho nội thất bị cắt giảm tại Vương Quốc Anh

Tuy nhiên, còn nửa cuối năm 2022 trước khi bước sang năm 2023 – 2027 (giai đoạn dự báo), hy vọng thị trường sẽ có nhiều biến đổi tích cực hơn.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …