Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Đối tượng khách hàng ngành nội thất ngày càng trẻ hoá

Đối tượng khách hàng ngành nội thất ngày càng trẻ hoá

Khách hàng mục tiêu ngày càng trẻ hoá trong ngành nội thất

Ngày nay, khách hàng mục tiêu ngành nội thất ngày càng được trẻ hóa. Đối tượng khách hàng chính hiện nay là thế hệ Millennials hay còn được gọi là Gen Y. Thế hệ Millennials là nhóm dân số sinh ra từ năm 1981 đến năm 1996, là nhóm dân số lớn nhất. Do đó họ có sức mua trên 170 tỷ USD mỗi năm. Điều đó có nghĩa đây là cơ hội rất lớn cho các công ty nội thất khi nhóm dân số này đang ở độ tuổi bắt đầu lập gia đình và mua nhà.

Ngành nội thất với xu hướng trẻ hoá khách hàng mục tiêu

Ngày nay, nhóm khách hàng mục tiêu ngành nội thất ngày càng được trẻ hóa. Đối tượng chủ yếu lúc này là thế hệ Millennials hay còn được gọi là Gen Y.

Không giống như các kỹ thuật tiếp thị truyền thống của các thế hệ trước. Thế hệ gen Y có những đặc điểm riêng biệt. Và các nhà bán lẻ đồ nội thất phải học cách điều chỉnh chiến lược của họ để tiếp cận thế hệ này. Một trong những khía cạnh độc đáo nhất của thế hệ thiên niên kỷ; đó là việc họ sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội. 24% thế hệ millennials cho rằng đặc điểm lớn nhất khiến họ trở nên khác với thế hệ gen X trước đó là việc sử dụng công nghệ.

Các thống kê liên quan đến việc gen Y tiếp cận với công nghệ:

 • 90% thực hiện nghiên cứu trực tuyến
 • 67% nhận tin tức của họ trực tuyến
 • 64% gửi tin nhắn tức thì
 • 60% gửi và nhận tin nhắn văn bản
 • 56% tải nhạc xuống
 • 52% đọc blog
 • 43% chơi trò chơi trực tuyến
 • Họ cũng đọc 2.300 trang web, 1.881 hồ sơ Facebook và viết 500 trang email
Tiếp cận khách hàng mua nội thất qua mạng xã hội
Ngành nội thất tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội

Ngoài ra, đối với lĩnh vực nội thất và trang trí nhà cửa, gen Y cũng có những đặc điểm khác biệt như sau:

 • Sự hình thành hộ gia đình và quyền sở hữu nhà đang giảm dần
 • Không gian sống ngày càng thu hẹp
 • Tăng tính di động
 • Doanh số bán đồ nội thất tăng nhanh trong giai đoạn sau đại học
 • Tìm kiếm một mức giá mạnh mẽ và đề xuất giá trị
 • Đánh giá cao đồ nội thất cổ điển
 • Thừa nhận tầm quan trọng của tính bền vững
 • Bị thu hút bởi nội thất kết nối của tương lai
 • Vẫn ghé thăm các cửa hàng truyền thống
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo cảm hứng trang trí

So sánh sự khác nhau giữa các thế hệ mua đồ nội thất

Những gì trước đây đã từng thu hút thế hệ gen X có thể sẽ không còn hấp dẫn với thế hệ gen Y nữa. Do đó các đơn vị bán lẻ nội thất cần phải xác định khách hàng mục tiêu, và thiết lập chiến lược kinh doanh phù hợp với từng thế hệ khác nhau. Ví dụ, Furniture Today đã đưa ra một nghiên cứu tuyệt vời để xem xét mức giá phải trả cho các danh mục sản phẩm cụ thể theo thế hệ.

 • Trung bình thế hệ Millennials đã trả nhiều hơn 1.125 đô la khi so với Thế hệ X và Baby Boomers cho đồ nội thất cho phòng ngủ chính.
 • Thế hệ khách hangf Millennials cũng chi ít tiền hơn đáng kể cho bàn làm việc: trung bình 147 đô la. Khi so với 223 đô la cho Thế hệ X và 234 đô la cho Baby Boomers.
 • Millennials đại diện cho 37% thị trường đồ nội thất và giường tiêu dùng.
 • Baby Boomers tiếp tục đại diện cho tỷ lệ đô la chi tiêu lớn nhất trên thị trường đồ nội thất. Tuy nhiên thế hệ millennials lại chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người mua trên thị trường.

Cách để các nhà kinh doanh nội thất tiếp cận khách hàng mục tiêu

Nhận thấy thế hệ khách hàng mục tiêu đang ngày càng trẻ hoá, các nhà kinh doanh nội thất cần thay đổi nhiều yếu tố trong hoạt động bán hàng của mình để tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Dưới đây là những gợi ý chính giúp bạn lên chiến lược kinh doanh nội thất.

+/ Tiếp thị trên các nền tảng trực tuyến

Nhiều thế hệ millennials có xu hướng tìm đến các nguồn trực tuyến để nghiên cứu trước khi mua hàng. Họ kiểm tra xếp hạng của người bán, so sánh cửa hàng giữa các trang web. Và từ đó các nghiên cứu cho thấy họ có khả năng bị ảnh hưởng bởi các biểu ngữ trên thiết bị di động. Cùng với các cửa sổ bật lên cao gấp 5 lần.

Mặc dù nghiên cứu trên các nền tảng trực tuyến là chìa khóa cho nhóm này. Nhưng điều này không có nghĩa là họ nhất thiết phải mua hàng trực tuyến. Họ muốn nhìn và chạm vào một chiếc ghế dài hoặc nệm trước khi mua giống như hầu hết chúng ta.

Tuy nhiên, khi quyết định đi đâu – sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là rất quan trọng. Vì những người tiêu dùng đang đưa ra quyết định mua hàng trước của họ.

+/ Tận dụng mạng xã hội

Millennials đã lớn lên với mạng xã hội và họ có xu hướng chia sẻ mọi thứ lên mạng xã hội của họ. Theo một nghiên cứu của eMarketer, 84% Millennials sử dụng mạng xã hội. Quảng cáo trên mạng xã hội cung cấp sự hấp dẫn để thu hút những người dùng mạng xã hội này.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng nên được kết hợp vào tất cả các khía cạnh trong hành trình của người mua sắm. Từ các cộng đồng có thương hiệu, liên kết đến album ảnh trên Facebook. Cùng với chia sẻ các sự kiện đặc biệt trên Twitter. Pinterest và Instagram cũng là những kênh truyền thông xã hội hàng đầu được Millennials sử dụng. Hãy khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên. Xét cho cùng, “một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ”.

+/ Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động

Millennials dành nhiều thời gian trên thiết bị di động của họ so với các thế hệ khác với tỷ lệ hơn 14%. Tiếp thị di động đang mang lại cơ hội lớn cho các công ty nội thất.

Bạn hãy đảm bảo tạo một trang web dành cho thiết bị di động hoặc tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động. Millennials mua sắm và kiểm tra giá bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Nghiên cứu cho thấy 27% người tiêu dùng sẽ rời khỏi trang web nếu nó không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Ngoài ra, hơn 75% thế hệ trẻ có thiết bị di động trong tay khi mua sắm tại cửa hàng.

+/ Xây dựng lòng trung thành

Nhiều thương hiệu bán lẻ cho rằng thiếu lòng trung thành là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi tiếp thị cho Millennials. Tuy nhiên, Millennials có thể là khách hàng trung thành khi họ nhận lại thứ gì đó. Dịch vụ khách hàng, khuyến mãi và giảm giá được cá nhân hóa là phổ biến nhất. 8 trong số 10 người nói rằng họ bị ảnh hưởng nhiều bởi các phiếu giảm giá được gửi đến tận nhà ngoài các biểu ngữ trên thiết bị di động.

Theo một nghiên cứu của Colloquy, 84% người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các nhà bán lẻ. Những nơi cung cấp phần thưởng đối với lòng trung thành cho các hoạt động khác ngoài mua hàng. Chẳng hạn như chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đảm bảo rằng bất kỳ loại chương trình khách hàng thân thiết nào cũng tương thích với thiết bị di động. Nếu không, bạn sẽ đánh mất dấu ấn của mình với nhóm này.

Sự trung thành và phương tiện truyền thông xã hội cũng song hành với nhau đối với thế hệ millennials. 62% trong nhóm này nói rằng họ có nhiều khả năng trở nên trung thành với thương hiệu. Nếu một công ty tương tác với họ một cách chân thành trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhìn chung, các nhà kinh doanh nội thất hiện nay cần phải đầu tư mạnh mẽ vào nội dung trực tuyến để có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng mục tiêu, trong khi nhóm khách hàng này đang ngày càng được trẻ hoá.

Quý vị có thể tham khảo thêm: Khách hàng Mục tiêu của Công ty Nội thất | cách xác định và tiếp cận

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …