Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Dino Gavina – Nhà thiết kế hiện đại và doanh nhân người Ý

Dino Gavina – Nhà thiết kế hiện đại và doanh nhân người Ý

Hình ảnh nhà thiết kế người Ý Dino Gavina

Dino Gavina (sinh ngày 7 tháng 11 năm 1922, San Giovanni ở Persiceto – mất ngày 6 tháng 4 năm 2007, Bologna) là một nhà thiết kế, doanh nhân và nhà xuất bản người Ý. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 1940 khi làm việc trên sân khấu. Ông là người sáng lập các công ty Gavina SpA, FLOS và Simon.

Nghệ thuật thị giác là niềm đam mê lớn đối với Gavina, niềm đam mê được hình thành tại nhà hát La Soffitta ở Bologna. Vào những năm 1950, Gavina gặp Lucio Fontana, người khăng khăng muốn đưa anh đến Milan trong khi chuẩn bị X Triennale di Milano (Milan Triennial) (1954). Khi ở Milan, Fontana đã giới thiệu Gavina với một số kiến ​​trúc sư nổi tiếng thời bấy giờ, bao gồm Carlo De Carli, Pier Giacomo Castiglioni, Carlo Molino, Enzo Mari và Carlo Scarpa. Nhưng chính với Lucio Fontana, Dino Gavina đã bắt đầu một sự hợp tác sôi nổi; trên thực tế, chính Fontana là người đã hướng dẫn Gavina theo hướng thiết kế công nghiệp. Năm 1960, Dino Gavina thành lập Gavina SpA, công ty cuối cùng sẽ sản xuất các thiết kế của các nhà thiết kế quan trọng của Ý trong những năm 1950 và 1960, chẳng hạn như anh em nhà Castiglioni, Carlo và Tobia Scarpa, Cini Boeri, Vico Magistretti và Mario Bellini .

Năm 1960, hai biểu tượng thiết kế của Ý là Achille Castiglioni và Pier Giacomo Castiglioni đã quyết định giao việc sản xuất chiếc ghế mang tính biểu tượng Sanluca cho công ty của Dino Gavina. Năm 1962, cùng với Cesare Cassina và nhà công nghiệp Arturo Eisenkeil, Dino Gavina thành lập FLOS, hiện vẫn là một trong những công ty chiếu sáng quan trọng nhất của Ý. Sáu năm sau, vào năm 1968, Gavina thành lập Studio Simon cùng với Maria Simoncini. Năm 1969, anh em nhà Castiglioni quyết định chuyển giao việc sản xuất chiếc ghế Lierna, được thiết kế vào năm 1969, từ Cassina sang Gavina SpA.

Năm 1974, nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế người Ý Enzo Mari và Dino Gavina đã hợp tác trong dự án Metamobile sản xuất một số lượng nhỏ bàn, ghế và giường tự làm bằng thiết kế của Enzo Mari được xuất bản cùng năm đó trong cuốn sách Autoprogettazione. Các thiết kế tự làm này của Autoprogettazione được thực hiện thông qua Metamobile được làm bằng các tấm gỗ thông đơn giản, nhưng phải được lắp ráp bằng vít, vòng đệm và đai ốc – trái ngược với việc sử dụng đinh như được quy định trong quy trình tự làm. hướng dẫn tự xuất bản trong cuốn sách Autoprogettazione.

Ngày nay, Dino Gavina được nhớ đến với kỹ năng kinh doanh và là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế giới thiết kế công nghiệp.

Nguồn: casatigallery.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Ý Dino Gavina. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: 15+ nhà thiết kế nội thất người Ý bạn không thể bỏ qua

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …