Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Có Nên Mua Ghế Sofa Góc Chữ L Kê Phòng Khách Nhà Cấp 4 Không?

Có Nên Mua Ghế Sofa Góc Chữ L Kê Phòng Khách Nhà Cấp 4 Không?

ghe sofa goc chu l ke phong khach nha cap 4 cao cap

Có nên mua ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 hay không là câu hỏi mà TopNoiThat nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Rất nhiều gia đình ở nhà cấp 4 đang mong muốn tìm được 1 chiếc ghế phù hợp. Vậy, để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn tìm câu trả lời trong bài viết nhé

I – Đặc điểm sofa góc chữ L – Đặc điểm phòng khách nhà cấp 4

Trước khi biết được câu trả lời ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 có được không? Bạn cần biết đặc điểm của dòng ghế chữ L như kiểu dáng, kích thước, và đặc điểm của phòng khách nhà cấp 4. Để xem có hợp kê không nhé.

1.Đặc điểm sofa góc chữ L

+) Sofa góc chữ L là chiếc ghế gồm 2 cạnh ghép là với nhau tạo thành 1 góc vuông. Khi bạn quan sát nó từ trên cao xuống sẽ có hình chữ L nằm ngang. Các cạnh tạo thành hình chữ L với 1 cạnh dài hơn hoặc có thể có chiều dài bằng nhau. Không giống như dòng ghế sofa văng chạy dài kê sát tường , ghế sofa chữ L sẽ có 1 cạnh nhô ra khoảng 1m-1m7. Vì vậy chiếc ghế sẽ chiếm khoảng chiều dài từ 2m – 2m8 -3m và chiều rộng từ 1m – 1m7 tùy mẫu. Đặc biệt phần góc chữ L có thể chuyển đổi bên trái hoặc bên phải nhé.

ghe sofa goc chu l ke phong khach nha cap 4 cao cap
Ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 cao cấp bọc da

+)Tuy nhiên, ngoài những kích thước ghế sofa chữ L có sẵn, thì có rất nhiều mẫu ghế được đặt đóng theo kích thước yêu cầu, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

+)Ghế sofa góc chữ L được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có dòng làm bằng gỗ tự nhiên, có dòng sẽ bọc da thật, da công nghiệp, hoặc vải nỉ. Nên về chất liệu thì dòng ghế này đáp ứng được đầy đủ các chất liệu đang có trên thị trường.

+)Về phong cách, ghế sofa chữ L rất đa dạng, do nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nên các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu phát triển nhiều mẫu mã, phong cách khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của từng phong cách nhà.

+)Về giá bán sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu và kích thước của chiếc ghế sofa chữ L. Nếu bạn muốn mua dòng giá rẻ bình dân sẽ có giá từ 6 -9 triệu, dòng phổ thông chất lượng cao hơn sẽ có giá 10 -15 triệu. Và tất nhiên sẽ có nhiều dòng giá bán cao hơn đi kèm với đó là chất lượng tốt, kích thước lớn.

ghe sofa goc chu l ke phong khach nha cap 4
Ghế sofa da hiện đại góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4

2.Đặc điểm phòng khách nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là 1 tầng, được xây dựng trên tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000 m2 và nhịp kết cấu nhà cấp 4 lớn nhất bé hơn 15 mét.

Hiện nay nhà cấp 4 gồm nhiều loại với sự đa dạng trong thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Dưới đây là một số phân loại nhà ở cấp 4 được áp dụng nhiều hiện nay.

  • Nhà mái bằng là kiểu nhà được xây dựng và thiết kế mái theo kiểu đổ bằng bê tông, áp dụng với các ngôi nhà cấp 4 hiện đại , nhà cấp 4 nông thô. nhà mái bằng là phong cách hiện đại, trẻ trung, đơn giản
  • Nhà cấp 4 mái Thái, có dạng mái xếp chồng lên nhau và dốc. Cấu trúc của mẫu nhà này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc Thái đặc trưng.
  • Nhà cấp 4 gác lửng là một trong những thiết kế đẹp giúp vừa tận dụng không gian sống và diện tích nhà của gia chủ, vừa tạo ra sự mới mẻ, độc đáo trong kiến trúc.
  • Nhà cấp 4 kết hợp sân vườn là một thiết kế hoàn hảo, giúp đáp ứng nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia đình, còn phù hợp với xu hướng sống hiện đại, thân thiện với môi trường ngày nay. Thông thường, loại nhà này được thiết kế theo phong cách Châu Âu cổ điển hay hiện đại, mang lại cảm giác mới mẻ cho gia đình.

+) Thông thường, kiểu nhà không có tầng lầu, nên toàn bộ các không gian phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, … đều nằm trên 1 mặt sàn. Vì thế, diện tích phòng khách có thể to hoặc nhỏ tuỳ theo sở thích. Có phòng khách chỉ 15m2, nhưng cũng có phòng khách nhà cấp 4 rộng cả 25 – 30m2 cũng có.

ghe sofanỉ  goc chu l ke phong khach nha cap 4
Ghế sofa góc chữ L bọc nỉ đơn giản kê phòng khách nhà cấp 4

+) Đặc điểm chung của phòng khách nhà cấp 4 sẽ đặt ngay phía cửa ra vào. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp sau đó mới là phòng ăn, phòng ngủ. Đây là vị trí thích hợp cho việc lưu thông, tích tụ khí tốt trong nhà, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành.

II – Giải đáp: Có nên mua ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4?

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm ghế sofa góc chữ L, và phòng khách nhà cấp 4. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng có rất nhiều kiểu nhà cấp 4, cũng như kiểu dáng, kích thước ghế sofa góc chữ L. Nên Topnoithat sẽ đưa ra câu trả lời như sau:

♦ Nên mua ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 khi

+) Diện tích phù hợp: Đối với những chiếc ghế sofa góc chữ L, thì phòng khách phải có diện tích trung bình từ 20m² trở lên, sẽ rất phù hợp kê sofa. Do đó, bạn hãy cân nhắc, đo đạc diện tích phòng khách nhà cấp 4, để tính toán chính xác kích thước ghế sofa góc chữ L. Khi mua đúng kích thước sẽ tạo được sự hoàn hảo cho không gian. Cũng như giúp bạn không phải đổi ghế nhiều lần.

ghe sofa goc chu l ke phong khach nha cap 4 boc da
Ghế sofa kê phòng khách nhà cấp 4 dạng góc chữ L bọc da

+) Gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm chiếc ghế nhiều chỗ ngồi: Chiếc ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 có kích thước vừa phải có từ 3-4 chỗ ngồi, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Quả thực đây là mẫu ghế rất phù hợp với các gia đình hiện đại ngày nay.

+) Muốn che đi khuyết điểm: Những bộ sofa chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 sẽ giúp bạn dễ dàng che đi những thiếu sót của căn phòng. Bởi đôi khi, không phải ngôi nhà nào được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn, dài thẳng, mà có khi sẽ bị lệch, méo, vì dải đất. Do đó chiếc ghế sofa góc chữ L điều chỉnh được thiếu sót của không gian mà không bị dàn trải như những bộ sofa khác nhằm tạo nên một góc nhỏ đầm ấm và ấn tượng cho phòng khách.

♦ Không nên mua ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4 khi

+) Phòng khách nhà cấp 4 nhỏ gọn: Ngoài những phòng khách có diện tích vừa, thì có những phòng khách khá nhỏ gọn. Có thể còn kê thêm giường ngủ để cho nhiều thế hệ trong gia đình ở. Nên những bộ ghế sofa góc chữ L không phù hợp kê. Thay vào đó bạn nên chọn ghế sofa văng nhỏ gọn 2 chỗ khoảng từ 1m8 , hoặc ghế sofa đơn mà thôi.

ghe sofa goc chu l ke phong khach nha cap 4
Ghế sofa nỉ góc chữ L kê phòng khách nhà cấp 4

+) Phòng khách nhà cấp 4 kinh doanh: Nhiều ngôi nhà cấp 4 để ở và kinh doanh bán hàng. Nên diện tích sẽ bị thu hẹp lại do để hàng hóa, hoặc làm chỗ ngồi cho khách. Do đó, phòng khách đôi khi sẽ không phù hợp để kê ghế sofa lớn như sofa góc chữ L mà thay vào đó hãy lựa chọn những bộ sofa có kích thước nhỏ hơn nhé.

===>> Có thể thấy ghế sofa góc chữ L kê phòng khách chung cư là phù hợp. Một kích thước an toàn, đáp ứng như cầu của mọi gia đình. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ đã có câu trả lời cho mình. Mọi thắc mắc có thể nhắn tin và gọi điện đến số Hotline của TopNoiThat.

===>>> Hoặc tham khảo thêm các mẫu: Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố Đẹp

Trả lời

Check Also

Top 12++ Địa chỉ bán giường ngủ tủ quần áo ở Đắk Lắk uy tín

Giường ngủ, tủ quần áo là món đồ không thể thiếu và được quan tâm đặc biệt trong danh mục …