Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ – 6 tiêu chí quan trọng nhất

Chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ – 6 tiêu chí quan trọng nhất

hinh anh chon ban phan ban trang diem cho phong ngu

Chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ như thế nào dễ dàng, nhanh chóng, không phải lựa chọn nhiều hay đắn đo, cân đo đong đếm. Đó chính là bạn biết được các yếu tố, tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sản phẩm bàn phấn bàn trang điểm, cần chú ý gì trong các tiêu chí đó để việc lựa chọn của mình được thuận lợi. Khi đã nắm vững về các tiêu chí ấy, bạn như người làm chủ cuộc chơi, có mọi sự tự tin để đưa ra quyết định dứt khoát mà không phải băn khoăn nhiều, đồng thời, bạn sẽ tự tin vào quyết định đó của mình.

hinh anh chon ban phan ban trang diem cho phong ngu
Chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ – 6 tiêu chí quan trọng nhất

Chọn được mẫu bàn trang điểm ưng ý sẽ cần có nhiều yếu tố ví dụ như hợp sở thích người dùng, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của người dùng, phù hợp và hài hòa với không gian nội thất phòng ngủ cần bài trí và còn có cả sự phù hợp về phong thủy phòng ngủ, phong thủy theo mệnh gia chủ nữa. Không để bạn chờ lâu, ngay trong bài viết này, TOPnoithat sẽ đồng hành cùng bạn phân tích và tìm hiểu về những tiêu chí lựa chọn bàn trang điểm cũng như cách chọn các mẫu bàn phấn bàn trang điểm cho phòng ngủ nhe!!!

Hình ảnh Kê bàn trang điểm ở cuối giường ngủ
Kê bàn trang điểm ở cuối giường ngủ

6 tiêu chí chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ quan trọng nhất

Cũng có thời gian tìm hiểu về các mẫu bàn phấn bàn trang điểm và các vị trí kê, lưu ý khi kê, đặt bàn trang điểm ở đây trong phong ngủ có tốt không, chỗ này tốt không, chỗ kia thì sao,… TOPnoithat đã nắm bắt được những vấn đề bất cập, những điều sẽ gặp phải nếu không lựa chọn bàn phấn trang điểm kỹ càng trước khi bài trí, vì thế, 6 tiêu chí dưới đây được TOPnoithat chắt lọc, chọn lọc qua nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẻ đến bạn như sau:

Hình ảnh Bàn trang điểm đẹp bằng gỗ tự nhiên gương tròn
Bàn trang điểm đẹp bằng gỗ tự nhiên gương tròn

1- Phong cách thiết kế và mẫu mã kiểu dáng

Phong cách thiết kế của các mẫu bàn phấn bàn trang điểm sẽ quyết định đến nhiều yếu tố. Thứ nhất là sự phù hợp đồng nhất với phong cách thiết kế của không gian phòng ngủ cần bài trí bàn phấn. Thứ hai là mẫu mã kiểu dáng cũng như kích thước của mẫu bàn trang điểm. Thứ ba chính là giá bán của bàn trang điểm cũng bị chi phối bởi phong cách thiết kế ấy. Vì vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế tương đối quan trọng.

Hiện nay có 2 phong cách phổ biến là phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển, tương ứng với phòng ngủ hiện đại và phòng ngủ tân cổ điển. Bạn nên xác định rõ ràng khi lựa chọn.

Hình ảnh Bàn trang điểm tân cổ điển màu trắng gương trái tim
Bàn trang điểm tân cổ điển màu trắng gương trái tim

Việc lựa chọn mẫu mã kiểu dáng bàn phấn bàn trang điểm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như phong cách thiết kế thì các mẫu mã của kiểu tân cổ điển sẽ khác kiểu hiện đại. Hoặc nó cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian bài trí để lựa chọn. Ví dụ như nhu cầu sử dụng bàn phấn kiêm tủ quần áo hay bàn phấn kèm bàn học, bàn làm việc, kệ sách, giá sách, kệ tivi,… Bàn phấn gương gấp thông minh hay kiểu nhỏ gọn mini, bàn phấn gương có đèn hay không,… và đồng thời nó cũng bị chi phối bởi sở thích của người dùng nữa.

Hình ảnh Chọn bàn trang điểm cho nhà nghỉ đẹp
Chọn bàn trang điểm cho nhà nghỉ đẹp

2- Hình dáng gương soi mẫu bàn trang điểm

Gương soi bàn trang điểm thường được gia chủ lựa chọn theo sở thích mỗi người, đôi khi nó cũng bị ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế của mẫu bàn phấn trang điểm. Ví dụ các mẫu bàn phấn tân cổ điển thì đặc trưng nhất sẽ là các kiểu gương bầu dục, gương uốn độc đáo,… hay như các mẫu bàn phấn có đèn thì là gương tròn sẽ phổ biến, bàn trang điểm gương gấp thì gương hình vuông sẽ phổ biến. Dựa vào đó bạn sẽ lựa chọn cho mình được kiểu gương phù hợp.

Hình ảnh Mẫu bàn phấn bàn trang điểm kê góc căn phòng đẹp
Mẫu bàn phấn bàn trang điểm kê góc căn phòng đẹp

Chọn hình dáng gương soi theo phong thủy hợp mệnh của nữ gia chủ cũng là một ý kiến hay hoặc là một cách để có được sự hài hòa trong phong thủy phòng ngủ. Thường thấy các vấn đề phong thủy theo mệnh sẽ ưu tiên chọn màu sắc trước, sau đó mới đến hình dáng, nhưng được cả 2 thì vậy cũng quá oke. Với các hình ảnh hợp mệnh ngũ hành theo từng mệnh sẽ được TOPnoithat tư vấn kỹ trong các bài viết chọn bàn trang điểm theo mệnh được liệt kê dưới phần màu sắc, mời quý vị đón đọc.

Hình ảnh Bàn trang điểm đẹp cho phòng ngủ sang trọng
Bàn trang điểm đẹp cho phòng ngủ sang trọng

Hoặc đơn giản bạn có thể lựa chọn như thế này: Mệnh Kim hợp hình tròn, mệnh Mộc hợp hình chữ nhật, mệnh Thủy là hình tròn và chữ nhật, mệnh Hỏa hợp hình tam giác, mệnh Thổ hợp hình vuông. Từ đó, bạn có thể lựa chọn hình dáng gương phù hợp. Đối với các hình mà người ta ít dùng làm gương như hình tam giác, ta có thể chuyển qua chọn gương hình chữ nhật cho người mệnh Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa),…

Hình ảnh Bàn trang điểm phong cách Hàn gương tròn
Bàn trang điểm phong cách Hàn gương tròn

3- Chọn kích thước bàn phấn phù hợp

Các mẫu bàn trang điểm đẹp có muôn hình vạn trang, trong mỗi kiểu dáng lại có các mẫu mã khác nhau, ví dụ như kiểu dáng bàn trang điểm gỗ công nghiệp nhỏ mini lại có mẫu dạng góc, dạng thẳng, mẫu thấp, mẫu cao,… vì thế, kích thước của chúng luôn có sự thay đổi.

Hình ảnh Bàn trang điểm cho nữ độc thân thiết kế đơn giản
Bàn trang điểm cho nữ độc thân thiết kế đơn giản

4- Chất liệu bàn trang điểm thế nào?

Chất liệu bàn trang điểm phổ biến nhất vẫn là các mẫu bàn phấn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, trong đó, gỗ công nghiệp sẽ phổ biến hơn. Trong gỗ công nghiệp thì cũng có nhiều loại gỗ để bạn tham khảo lựa chọn tùy theo nhu cầu, sở thích của mình. Cụ thể:

Hay các mẫu bàn phấn gỗ công nghiệp khác như:

hinh anh ban trang diem go mdf phu veneer
Bàn trang điểm đẹp hiện đại chất liệu gỗ

5- Chọn màu sắc bàn phấn ra sao?

Ngoài các yếu tố nêu trên thì một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bàn trang điểm trong phòng ngủ chính là sự hòa hợp về phong thủy trong bản mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, mỗi người đều thuộc một hành trong ngũ hành như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu lựa chọn bàn phấn bàn trang điểm theo mệnh thì gia chủ sẽ có được sự may mắn, vượng khí rất tốt.

Tương ứng với bản mệnh hoặc mệnh tương sinh sẽ là màu sắc, chất liệu, hình dáng gương phù hợp và có lợi cho sức khỏe, tài lộc…Do đó, khi lựa chọn mua các bạn nên tìm hiểu trước về bản mệnh, màu sắc, vật liệu và hình dáng thiết kế các mẫu bàn phấn trang điểm phù hợp. Bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh Bàn phấn trang điểm gương bầu dục màu hồng đẹp
Bàn phấn trang điểm gương bầu dục màu hồng đẹp
 • Mệnh Kim hợp màu trắng, xám, ghi, ánh kim, vàng
 • Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây
 • Mệnh Thủy hợp màu xanh dương, màu đen
 • Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, cam, tím
 • Mệnh Thổ hợp màu nâu đất, nâu cánh gián

Đó là các màu tương hợp của từng mệnh chưa kể các màu tương sinh cũng rất tốt và nên lựa chọn cũng như tránh xa các màu tương khắc theo quy luật tương sinh-tương khắc trong phong thủy ngũ hành.

Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng chất liệu gỗ thuộc hành Mộc, màu sắc tốt nhất là xanh lá cây hay màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc) tránh những màu ánh kim, màu vàng, trắng (thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc).

Hình ảnh Bàn trang điểm rộng 50cm màu đen đẹp gương tròn
Bàn trang điểm rộng 50cm màu đen đẹp gương tròn

Quý vị có thể xem chi tiết cách chọn bàn trang điểm cho từng mệnh ngũ hành tại:

6- Giá bán bàn trang điểm

Giá bán bàn trang điểm, bàn phấn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc đặt ra một mức giá khoảng giá mình mong muốn để lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp. Ví dụ:

 • Bàn trang điểm giá rẻ 500k
 • Bàn trang điểm giá dưới 1 triệu
 • Bàn trang điểm giá dưới 2 triệu
 • Bàn trang điểm giá dưới 3 triệu
 • Bàn trang điểm giá dưới 4 triệu
Hình ảnh Bàn trang điểm nhỏ xinh cho nữ độc thân
Bàn trang điểm nhỏ xinh cho nữ độc thân

4 vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất

Lựa chọn được mẫu bàn phấn bàn trang điểm phù hợp với sở thích người dùng, nhu cầu sử dụng, hợp phong thủy gia chủ hay sự hài hòa phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ chưa đủ, để có được sự trọn vẹn bạn cần biết cách bài trí, sắp đặt mẫu bàn phấn trang điểm trong không gian phòng ngủ với các vị trí lý tưởng, hợp phong thủy. Vậy đâu là những “vị trí đắc địa” kê các mẫu bàn phấn bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Hình ảnh Kê bàn trang điểm song song với giường ngủ
Kê bàn trang điểm song song với giường ngủ

Quý vị hãy tham khảo ngay 4 vị trí kê bàn phấn bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất vừa đẹp không gian lại hợp phong thủy phòng ngủ như sau:

 • Một là: Đặt bàn trang điểm song song ngay cạnh đầu giường ngủ, hướng gương song song với giường ngủ
 • Hai là: Bàn trang điểm kê góc phòng ngủ bên cạnh cửa sổ hứng ánh sáng tự nhiên
 • Ba là: Bàn trang điểm kê cuối giường ngủ ở phía góc tường hoặc cạnh kệ tivi phòng ngủ
 • Bốn là: Kê bàn trang điểm và gương soi đối diện với hướng giường ngủ nhưng không chiếu vào giường
Hình ảnh TOP 4 vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ đắc địa nhất
TOP 4 vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ đắc địa nhất

==> Xem chi tiết tại: TOP 4 vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ đắc địa nhất

Lời kết

Như vậy, việc chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ qua các chia sẻ trên đây của TOPnoithat có giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi lựa chọn hay không? Khi đã nắm chắc 6 tiêu chí cần chú ý để lựa chọn được mẫu bàn phấn bàn trang điểm cho phòng ngủ phù hợp và 4 vị trí kê bàn phấn bàn trang điểm lý tưởng nhất trong phòng ngủ, chắc chắn rằng mọi lựa chọn của bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được. Mong rằng những chia sẻ trên đây của TOPnoithat hữu ích với bạn. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!!!

Để xem nhiều hơn các mẫu bàn phấn đẹp, các mẫu bàn trang điểm đẹp cho nhiều không gian, nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau mời quý vị click xem ngay: 102 mẫu bàn trang điểm đẹp, bàn phấn thông minh, tân cổ, hiện đại

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…