Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Choi Byung Hoon – Nhà sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc

Choi Byung Hoon – Nhà sáng tạo nổi tiếng Hàn Quốc

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc Choi Byung Hoon

Là người tiên phong tổng hợp nghề thủ công truyền thống của Hàn Quốc và thiết kế đương đại, tác phẩm của Byung Hoon Choi vừa mang tính điêu khắc vừa mang tính chức năng. Sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đất sét, đá granit và đá, cách làm của Choi bắt nguồn từ truyền thống thủ công của Hàn Quốc đồng thời gợi lên một khung tham chiếu xuyên lịch sử và toàn cầu. Mỗi tác phẩm là sự cân bằng tỉ mỉ giữa thô và mịn, tự nhiên và nhân tạo, lịch sử và hiện tại.

Choi sinh ra ở Gangwon-do, Hàn Quốc vào năm 1952. Ông tốt nghiệp Đại học Hongik với bằng Cử nhân Mỹ thuật Ứng dụng và hoàn thành bằng Thạc sĩ Mỹ thuật năm 1979. Trong suốt sự nghiệp của mình, Choi đã cống hiến cho việc bồi dưỡng giáo dục và học bổng. Ông đã thành lập hiệp hội các nghệ sĩ trẻ, Hiệp hội sáng tạo nghệ thuật trang trí và ứng dụng, vào năm 1977, hiệp hội này có ảnh hưởng sâu sắc đến việc xác định tương lai của nghệ thuật ứng dụng ở Hàn Quốc. Sau 27 năm tại nhiệm, ông nghỉ dạy với tư cách là giáo sư danh dự tại Đại học Hongik. Choi đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới để lấy cảm hứng từ các nền văn minh cổ đại, và niềm đam mê trọn đời này để khám phá các truyền thống và nền văn hóa khác nhau tiếp tục hình thành nên cách tiếp cận của ông.

Tác phẩm của ông được lưu giữ trong nhiều bộ sưu tập trên khắp thế giới, bao gồm Quỹ Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc; Bảo tàng M+, Hồng Kông; Bảo tàng Mỹ thuật, Houston, TX; Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, NY; Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia, Seoul, cũng như Bảo tàng Thiết kế Vitra, Weil am Rhein.

Gần đây, Choi đã thực hiện một tác phẩm sắp đặt lớn dành riêng cho địa điểm bằng đá bazan mang tên Scholar’s Way (2018) do Bảo tàng Mỹ thuật, Houston, TX ủy quyền.

Nguồn: friedmanbenda.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Hàn Quốc Choi Byung Hoon. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: TOP 15+ nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Hàn Quốc

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …