Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Chi tiêu cho nội thất bị cắt giảm tại Vương Quốc Anh

Chi tiêu cho nội thất bị cắt giảm tại Vương Quốc Anh

Xu hướng cắt giảm mua sắm nội thất tại vương quốc anh

Theo Báo cáo giám sát doanh số bán lẻ BRC – KPMG mới nhất tại Anh Quốc cho thấy danh mục đồ nội thất được người tiêu dùng xếp vào mặt sau của sự ưu tiên. Trong tháng 5/2022 vừa qua, dân cư Anh đã chi tiêu rất tiết kiệm, thậm chí là cắt giảm tối đa cho những món đồ nội thất không cần thiết.

Tổng doanh số bán hàng giảm -1,1% trong tháng 5, so với mức tăng + 28,4% vào tháng 5 năm 2021.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm -1,5% trên cơ sở LFL từ tháng 5 năm 2021, khi chúng đã tăng + 18,5%.

Doanh số bán hàng phi thực phẩm trực tuyến giảm -8,5%, so với mức giảm -8,1% vào tháng 5 năm 2021.

Tỷ lệ thâm nhập trực tuyến phi thực phẩm giảm xuống 38,7% vào tháng 5 từ 42,2% vào tháng 5 năm 2021.

Giám đốc điều hành của BRC, Helen Dickinson OBE cho biết: “Doanh số bán hàng tiếp tục giảm khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng. Các mặt hàng có giá trị cao hơn, chẳng hạn như đồ nội thất và đồ điện tử, bị ảnh hưởng lớn nhất khi người mua sắm xem xét lại các giao dịch mua lớn trong thời gian khó khăn này.

Giá sản phẩm nội thất tại Anh đang tăng cao

“Rõ ràng là bong bóng chi tiêu sau đại dịch đã vỡ, với việc các nhà bán lẻ phải đối mặt với các điều kiện giao dịch khó khăn hơn, niềm tin của người tiêu dùng giảm và lạm phát tăng cao ảnh hưởng đến sức chi tiêu của người tiêu dùng. Các vấn đề về chuỗi cung ứng bao gồm chi phí hàng hóa và vận tải tăng, thị trường lao động thắt chặt và hóa đơn năng lượng cao hơn đang buộc các nhà bán lẻ phải tăng giá, góp phần làm tăng lạm phát. Lợi nhuận có thể bị siết chặt hơn nữa, khi các nhà bán lẻ tiếp tục tìm ra hiệu quả trong hoạt động và chuỗi cung ứng của chính họ để giảm tác động của việc tăng giá trong tương lai đối với người tiêu dùng. ”

Các số liệu bán hàng này không được điều chỉnh theo lạm phát. Do cả chỉ số SPI tháng 5 (BRC) và CPI tháng 4 (ONS) đều cho thấy lạm phát đang ở mức cao trong lịch sử, sự sụt giảm nhỏ về doanh số bán hàng đã che giấu sự sụt giảm khối lượng lớn hơn nhiều khi tính đến lạm phát.

Các nhà sản xuất đồ nội thất của Anh (BFM) cho biết các thành viên của họ đã phải đối mặt với sự tăng giá đáng kể từ các nhà cung cấp.

Một loạt các vật liệu được sử dụng trong đồ nội thất đang gia tăng nhanh chóng, bao gồm các loại gỗ cứng như bạch dương, beech và sồi, cùng với vải, xốp, sợi, thép, MDF, ván ép và OSB.

Sean Holt, MD của BFM , cho biết: “Đây là một vấn đề quốc gia và quốc tế. Các thành viên của chúng tôi đang báo cáo một luồng gia tăng liên tục, không thể dự đoán và khó tiếp thu.

“Chúng tôi đã thấy xu hướng vật liệu tăng trong hai năm qua, nhưng tình hình đã leo thang đáng kể trong những tuần gần đây. Giá tổng hợp tăng lên tới 100% không phải là bất thường, và điều này là do chi phí năng lượng tăng ảnh hưởng đến sản xuất, vốn cần được quản lý để vận hành và duy trì sản xuất. Chi phí nhiên liệu và nhân công là những yếu tố khác đang làm gia tăng tình hình hiện tại.

Thông tin được trích nguồn: Furniturenews.net


Tuy nhiên, sự sụt giảm chi tiêu cho đồ nội thất tại Vương Quốc Anh chỉ là hiệu ứng tạm thời khi xảy ra lạm phát. Trong tương lai, vẫn có những dự báo khả quan về thị trường này: Dự báo mới về thị trường trang trí nhà ở Vương Quốc Anh (2022 – 2027).

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …