Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Chahan Minassian – Nhà thiết kế đa năng người Pháp

Chahan Minassian – Nhà thiết kế đa năng người Pháp

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Pháp Chahan Minassian

Chahan Minassian là nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Pháp, giám đốc phòng trưng bày và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho thiết kế nội thất. Được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất giỏi nhất thế giới, Chahan Minassian luôn gây ấn tượng bằng những ý tưởng thiết kế sáng tạo tốt nhất có thể biến đổi mọi không gian. Hãy cùng tìm hiểu về sự nghiệp và phong cách thiết kế của Chahan Minassian để lý giải vì sao ông được mệnh danh là nhà thiết kế đa năng nhé.

Tiểu sử

Là người gốc Armenia, sinh ra ở Lebanon, Chahan Minassian định cư tại Pháp vào năm 1976. Sau khi theo học ngành Thiết kế Nội thất tại Paris, anh đã có trải nghiệm đầu tiên trong ngành phong cách sống với tư cách là Giám đốc Sáng tạo Châu Âu cho hãng thời trang danh tiếng Ralph Lauren, định hình nhịp điệu của các dự án và chuyến du lịch của anh ấy trong bảy năm.

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Pháp Chahan Minassian
Nhà thiết kế nội thất Chahan Minassian

Sự nghiệp

Với phong cách rất riêng của mình, chuyên gia hàng đầu này không chỉ được coi là một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của Paris mà còn là một trong những chuyên gia và nhà kinh doanh nghệ thuật hàng đầu trên thế giới. Nhiều người yêu thích thiết kế nhận ra phong cách đặc trưng của anh ấy là khái niệm thiết kế “Chahanien” bao gồm sự kết hợp cân bằng giữa kết cấu, ánh sáng, bộ sưu tập quý hiếm, đường nét thuần khiết, tham chiếu lịch sử và thiết kế vượt thời gian.

Sau 7 năm làm việc tại hãng thời trang danh tiếng “Ralph Lauren” với tư cách là giám đốc sáng tạo khu vực Châu Âu, anh đã thành lập Chahan Interior Design vào năm 1993. Rất nhanh chóng, các dự án của anh được nhân rộng ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Châu Á, cả cho nội thất thương mại của những ngôi nhà sang trọng và cho những khu dân cư cao cấp. Sau khi thành danh trong thế giới thiết kế nội thất, Chahan Minassian quyết định thử vận ​​may trong thế giới nghệ thuật đặt làm riêng với mục tiêu trở thành một trong những nhà buôn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Phòng trưng bày Chahan đã mở cửa tại 11 rue de Lille và cho phép nó mở rộng khả năng hiển thị các đề xuất của mình và giới thiệu các bộ sưu tập đặc biệt đồ nội thất từ ​​giữa thế kỷ 20.

Gian hàng Ledoyen
Gian hàng Ledoyen

Phong cách thiết kế

Thiết kế của Chahan sang trọng mà không phô trương thường sử dụng bảng màu nhẹ nhàng để truyền tải tính thẩm mỹ quyến rũ và cảm giác thoải mái. Anh kết hợp các vật liệu tinh xảo như da galuchat và sơn mài để tạo nên những họa tiết tinh tế cho phiên bản giới hạn của sự hiện diện vượt thời gian của mình. Những tác phẩm độc đáo của anh là những tác phẩm độc quyền được thực hiện với sự cộng tác của bậc thầy gốm sứ Peter Lane, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và nhà đá quý Georges Floret, nghệ nhân và nhà thiết kế đồ khảm Francois Mascarello.

Là một nhà thiết kế nội thất, mối quan tâm đầu tiên của Chahan Minassian là không gian. Anh ấy thường sẽ thiết kế lại các không gian bên trong một dự án để cải thiện sự lưu thông của chúng hoặc để tạo ra bầu không khí mong muốn. Anh ấy kết hợp tài năng của mình với tư cách là một nhà thiết kế nội thất và một người tạo ra sự hài hòa với sự đánh giá cao về chi tiết, giúp cho các kiểu dáng của anh ấy có hiệu ứng «thời trang cao cấp» đặc trưng.

Căn hộ trên đảo Fisher do Chahan Minassian thiết kế
Căn hộ trên đảo Fisher do Chahan Minassian thiết kế

Giải thưởng

Tác phẩm của Chahan Minassian đã được công nhận với một số giải thưởng thiết kế xuất sắc kể từ khi studio của ông được thành lập. Một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của ông là một dự án được phát triển vào năm 2017, trong đó thử thách cải tạo quán bar Hôtel de Crillo “les Ambassadeurs”, khu vườn mùa đông, nhà hàng ăn ngon “l’Écrin”, hầm rượu, spa, hồ bơi , dãy phòng Bernstein và Louis XV, cũng như dãy phòng studio của ba nghệ sĩ. Đối với dự án thiết kế độc đáo này,anh ấy đã nhận được giải thưởng villegiature năm 2018 cho Thiết kế và Kiến trúc Khách sạn đẹp nhất ở Châu Âu và cho quán bar khách sạn tốt nhất ở Châu Âu.

Căn hộ Central Park do Chahan Minassian
Căn hộ tại Central Park do Chahan Minassian thiết kế

Bên cạnh việc là một trong những nhà thiết kế nội thất giỏi nhất thế giới, Chahan Minassian đã đặt tiêu chuẩn cao trong nhiều lĩnh vực thiết kế, chẳng hạn như sản phẩm, thiết kế nội thất và các tác phẩm nghệ thuật đặt làm riêng cho sự kiện. Và là một trong Top 15 nhà thiết kế nội thất người Pháp nổi tiếng nhất

Hy vọng bài viết về nhà thiết kế người Pháp Chahan Minassian hữu ích cho quý vị. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các nhà thiết kế lừng danh khác trên thế giới tại chuyên mục: Nhà thiết kế nội thất.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …