Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Cách kê sofa phòng khách nhỏ – chung cư – nhà ống

Cách kê sofa phòng khách nhỏ – chung cư – nhà ống

Cách kê sô pha phòng khách nho chung cư dạng ống

Cách kê sofa phòng khách sao cho vừa đẹp lại thuận cho việc đi lại dễ dàng trong nhà là điều cực kỳ quan trọng và không phải ai cũng dễ dàng nắm được cách kê. Nhiều nhà còn quan niệm đặt sofa phòng khách hướng nào hợp phong thủy, tất tần tật sẽ được TOP Nội Thất giải đáp ngay dưới đây.

I – Tất tần tật về cách kê sofa phòng khách hữu ích nhất

Cách kê sofa phòng khách nhỏ – chung cư – nhà ống | TOP NThất

1/ Đặt sofa phòng khách hướng nào hợp phong thủy

Hiện có nhiều kết quả tìm kiếm khi search: “đặt sofa phong thủy phòng khách” hay “đặt sofa trong phòng khách hợp phong thủy” đều trả lời nhà hướng Tây Tứ Trạch thì đặt sofa hướng A, B, C hoặc nhà hướng Đông Tứ Trạch thì đặt sofa hướng D, E, F. Nhưng nói thật với quý vị là khi kê sofa đâu cần thiết phải máy móc như vậy đâu ạ. Dù hướng nhà hay hướng phòng khách của gia đình quý vị quay về hướng nào, thì đặt sofa sao cho người ngồi trên sofa có được tầm nhìn bao quát từ hướng cửa đến các hướng trên trục đường chính vào trong nhà là okie. Miễn làm sao khi ngồi trên ghế sofa chủ nhà là người chủ động nắm bắt được hết bất kỳ hoạt động nào xảy ra. Hướng đó mới là hướng hợp phong thủy nhất. Nên đặt sofa phòng khách phong thủy chính là lựa chọn đặt kê sofa tại các vị trí bao quát được tầm nhìn cho chủ nhà khi ngồi trên ghế sofa là hợp phong thủy nhất.

Đặt sofa phòng khách chắn lối đi kỵ phong thủy

Có thể việc đi mua nhà, xem hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất của chủ nhà. Hướng nhà có hợp với bản mệnh của người chồng, người cha (người trụ cột trong gia đình) thì cuộc sống khi ở trong nhà mới đó mới vui vẻ, hạnh phúc, có nhiều sức khỏe và làm ăn may mắn, phát tài, được lộc. Quý vị có thể xem chi tiết tại: Phong thủy phòng khách 100 câu hỏi đáp phổ biến nhất. Nhưng khi đặt sofa phòng khách theo hướng nào, hay các món đồ nội thất khác đặt theo hướng nào hợp phong thủy thực sự không quan trọng. QUAN TRỌNG NHẤT LÀ TIỆN LỢI TRONG SINH HOẠT hàng ngày quý vị nhé!!

Cách đặt: Với sofa băng dài dạng chữ i nên kê sát tường song song hoặc vuông góc với trục ánh sáng di chuyển chính vào nhà. Không được kê sofa chắn ngang trục này (vì đây chính là trục thu hút tài lộc, may mắn, những điều tốt lành đến với gia đình). Điều này cũng có nghĩa là: Đặt sofa sát tường + không đối diện cửa chính, chắn lối đi. Cách đặt sofa góc phòng khách cũng tương tự như trên.

2/ Cách kê sofa phòng khách nhỏ

Với sofa phòng khách nhỏ (thường chỉ khoảng 10 – 15m2) thì ưu tiên lối đi là quan trọng nhất. Dù là phòng khách nhà ống hay phòng khách nhà chung cư thì nên lựa chọn các bộ ghế sofa có kích thước vừa vặn nhỏ gọn. Tránh chọn các bộ ghế sofa quá lớn. Tốt nhất nên đặt sofa phòng khách nhỏ theo yêu cầu để vừa vặn nhất với không gian nhà mình.

Các bố trí sofa phòng khách nhỏ gọn lối đi

Cách bố trí sofa phòng khách nhỏ: Vẫn áp dụng cách kê sofa ở trên cho phòng khách nhỏ là: Kê sofa dựa tường. Quan niệm dựa tường là tạo cảm giác an toàn, có điểm tựa chắc chắn khi chủ nhà ngồi trên ghế sofa. Nếu kê chênh vênh sofa giữa nhà có người đi từ phía sau chủ nhà hoàn toàn không biết gì sẽ rất dễ giật mình, thiếu cảm giác an toàn, phạm vào điều kỵ trong phong thủy. Vì thế tốt nhất nên kê sofa dựa tường.

Khi chọn cách kê sofa phòng khách dựa tường thì chiều rộng của ghế sofa văng khoảng 80cm- 100cm, lúc này phòng khách vẫn còn lối đi rộng khoảng 2m – 2,5m thậm chí là 3m thoải mái. Nhà có con nhỏ muốn chơi ở phòng khách nhỏ tốt nhất nên kê 1 chiếc ghế sofa băng dài nhỏ gọn nhé để có nhiều không gian chơi cho con.

Khuyến khích: Phòng khách nhỏ không nên kê các bộ ghế sofa góc chữ L hoặc quá nhiều các ghế đơn nhỏ gây cảm giác quá nhiều đồ đạc, khiến căn phòng càng trở nên bí bách, chật hẹp hơn.

Cách bố trí sofa phòng khách chung cư góc chữ l

3/ Hướng dẫn kê sofa phòng khách chung cư

Các phòng khách chung cư hiện nay đa phần sẽ liền ban công để hứng ánh sáng, đồng thời cũng là cho gia đình chọn hướng nhà hợp với mình. Vì thế thường ghế sofa sẽ được đặt dựa tường và sát cạnh ban công. Ban công này gia đình nên lắp cửa kính và lắp rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng phù hợp, đặc biệt bảo vệ các món đồ nội thất tránh các ánh sáng quá gắt trực tiếp từ mặt trời.

Cách kê sofa phòng khách chung cư: Với dòng ghế sofa băng dài chữ i chỉ cần kê dựa tường cạnh ban công là được, không chắn ánh sáng cản tài lộc. Với sofa góc phòng khách chung cư nên chọn kê sofa dựa 2 bức tường ở phòng khách, không cản trở ánh sáng, lối đi và bao quát tầm nhìn của chủ nhà ở thế chủ động tạo tâm lý an toàn. Thường phòng khách chung cư hợp với sofa góc là nằm ở các góc bên trong nhà, không giáp ban công.

Cách kê sofa phòng khách chung cư cạnh ban công

4/ Cách kê sofa phòng khách nhà ống nông thôn nhà phố

Đặc trưng của phòng khách nhà ống nông thôn nhà phố là mặt tiền nhà hẹp, chạy dài chiều sâu. Có những ngôi nhà mặt tiền chỉ có khoảng 3m – 4m thì quá nhỏ để có thể bày biện được bàn ghế sofa cũng như các món đồ đạc khác. Đặc biệt các gia đình nhà ống lại thường thích kê kiểu dáng bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách đồ gỗ mỹ nghệ tự nhiên sang trọng và truyền thống nên các bộ ghế sofa phải đối nhau càng hạn chế lối đi lại trong phòng khách nhà ống.

Như vậy: Các kê sofa phòng khách nhà ống cho các bộ ghế sofa đối nhau phù hợp với các phòng khách có mặt tiền rộng trên 5m trở lên sẽ kê thoải mái hơn. Các bộ ghế sofa đối nhau nên có một văng dài dựa tường, còn lại đối nhau qua bàn trà sofa.

Cách kê sofa đối phòng khách nhà ống rộng

Còn bài trí sofa phòng khách nhà ống với mặt tiền chỉ tầm khoảng 3 – 4m thì gia đình nên chọn sofa văng dài dựa tường, hoặc sofa góc chữ L dựa tường. Nếu là nhà tầng và có phần cầu thang thì cách kê sofa phòng khách nhà ống góc chữ l lý tưởng nhất là vừa dựa tường, vừa dựa vào chân cầu thang. Lưu ý phần chữ l ghế sofa nằm gọn trong chân cầu thang để có lối đi thuận tiện nhất.

Cách kê sofa góc phòng khách chữ l dựa góc tường cầu thang

II – Tham khảo một số mẫu ghế sofa phòng khách được yêu thích nhất hiện nay

Dưới đây là 1 số mẫu ghế sofa phòng khách đẹp và cách kê sô pha ở phòng khách thực tế gia đình đã kê, quý vị có thể tham khảo, lựa chọn mẫu sofa mình yêu thích. Hãy chụp ảnh màn hình mẫu sô pha phòng khách mình thích, gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn hỗ trợ và báo giá nhanh chóng nhất.

… Xem 100% ảnh thực tế sofa kê ở phòng khách tại: TOP 199 mẫu ghế sofa phòng khách đẹp.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kê sofa phòng khách đẹp phù hợp và tiện lợi nhất cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình từ phòng khách nhỏ, đến phòng khách chung cư, đến nhà ống. Chúc quý vị sẽ có không gian phòng khách hiện đại cùng với bộ ghế sofa mình đã lựa chọn nhé.

Trân trọng.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…