Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Cách kê sofa phòng khách nhà phố – Đúng Chuẩn 2022

Cách kê sofa phòng khách nhà phố – Đúng Chuẩn 2022

Đặc điểm của phòng khách nhà phố sẽ khác với đặc điểm phòng khách chung cư, nhà nhỏ, do đó cách kê sofa phòng khách nhà phố cũng sẽ có điểm khác biệt so với các loại hình nhà ở khác như chung cư, biệt thự, nhà vườn, penthouse, nhà ống, nhà cấp 4… Nên ở bài viết này, TOP Nội Thất sẽ hướng dẫn gia đình cách bố trí sofa phòng khách nhà phố đúng chuẩn nhất.

I – Đặc điểm phòng khách nhà phố ảnh hưởng đến cách kê sofa

Nhà phố tại hà nội nói riêng hay nhà mặt đất nói chung đều có đặc điểm là xây nhà dạng ống, hoặc vuông vức tùy vào mảnh đất của gia đình và xây cao tầng lên phía trên. Vì diện tích mảnh đất nhà trên phố thường nhỏ hẹp dao động chủ yếu là 4 – 5m mặt tiền đặc biệt là các căn mới xây. Đồng thời nhà phố còn nằm sâu trong các con ngõ nhỏ, hẻm nhỏ nên lưu ý khi chọn kích thước ghế sofa cho nhà phố. Gia đình có thể xem kỹ hơn: Cách chọn ghế sofa phòng khách nhà phố. Như vậy, các yếu tố như bề ngang phòng khách, cầu thang, cửa ra vào và nhu cầu sở thích của gia đình chính là các yếu tố quyết định đến cách kê sô pha ở nhà phố nhé. Cụ thể:

Cách kê sofa nhà phố rộng đối nhau chữ U phù hợp vơi nhà phố rộng rãi. Mỗi nhà phố lại có đặc điểm riêng hợp với từng kiểu kê sofa riêng.
  • Mặt tiền tức chiều rộng của nhà phố tương đương với chiều rộng của phòng khách rộng hay nhỏ hẹp đẻ chọn cách đặt ghế sofa sao phù hợp. Ví dụ chiều rộng 3m thuộc dạng nhỏ, nếu gia đình mua sofa góc chữ l thì nên kê phần chữ l nằm vào các góc phần chữ l phải nhỏ hơn 3m tốt nhất khoảng 1m6 – 1m8 phù hợp vì còn chừa lối đi thông thoáng. Và với nhà phố mặt tiền 3m tuyệt đối tránh chọn kê các bộ ghế sofa nhiều món dạng đối nhau theo bề ngang của nhà sẽ khiến phòng khách cực kỳ chật hẹp. Xem kỹ hơn bên dưới.
  • Cầu thang của nhà phố đặt ở vị trí giữa nhà hay dọc nhà sát tường cũng là yếu tố quyết định đến việc kê ghế sofa nhà phố như thế nào cho phù hợp. Nếu đặt giữa nhà, các nhà phố thường có xu hướng chọn kê sofa góc chữ l với phần chữ l sát cầu thang. Nếu là cầu thang chạy dọc tường nhà theo lối đi thì thường sẽ kê bộ ghế sofa văng dài sát tường phía đối diện.
  • Cửa ra vào và lối đi của phòng khách cũng là 1 trong các yếu tố ảnh hướng đến cách kê sofa. Ví dụ cửa ra vào toàn mặt tiền, lối đi nằm bên trái, phải hoặc chính giữa thì từ đó mới có cách bài trí bàn ghế sofa, bài trí tivi, tủ kệ phù hợp được.
  • Nhu cầu và sở thích của gia đình muốn sử dụng kiểu dáng ghế sofa cho nhà phố dạng nào: Dạng văng dài đơn giản, sofa góc chữ l hay bộ bàn ghế sofa phòng khách nhiều món. Mỗi kiểu dáng lại có cách kê và bài trí sofa trong phòng khách nhà phố khác nhau. Mời quý vị xem chi tiết bên dưới.

II – Phân tích cách kê cụ thể ghế sofa trong phòng khách nhà phố

Cách kê sofa phòng khách nhà phố – Đúng Chuẩn 2022

1/ Cách kê sofa phòng khách nhà phố phổ biến nhất hiện nay

Đặc trưng của phòng khách nhà phố là mặt tiền nhà hẹp, chạy dài chiều sâu. Có những ngôi nhà mặt tiền chỉ có khoảng 3m – 4m thì quá nhỏ để có thể bày biện được bàn ghế sofa cũng như các món đồ đạc khác. Đặc biệt các gia đình nhà ống lại thường thích kê kiểu dáng bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách đồ gỗ mỹ nghệ tự nhiên sang trọng và truyền thống nên các bộ ghế sofa phải đối nhau càng hạn chế lối đi lại trong phòng khách nhà ống.

# Cách kê sofa phòng khách nhà ống cho các bộ ghế sofa đối nhau: Phù hợp với các phòng khách có mặt tiền rộng trên 5m trở lên sẽ kê thoải mái hơn. Các bộ ghế sofa đối nhau nên có một văng dài dựa tường, còn lại đối nhau qua bàn trà sofa.

Cách kê sofa đối phòng khách nhà ống rộng

Còn bài trí sofa phòng khách nhà ống với mặt tiền chỉ tầm khoảng 3 – 4m thì gia đình nên chọn sofa văng dài dựa tường, hoặc sofa góc chữ L dựa tường. Nếu là nhà tầng và có phần cầu thang thì cách kê sofa phòng khách nhà ống góc chữ l lý tưởng nhất là vừa dựa tường, vừa dựa vào chân cầu thang. Lưu ý phần chữ l ghế sofa nằm gọn trong chân cầu thang để có lối đi thuận tiện nhất. Xem chi tiết đầy đủ tại: Cách kê ghế sofa phòng khách đúng chuẩn.

Cách kê sofa góc phòng khách chữ l dựa góc tường cầu thang
Cách kê sofa góc phòng khách chữ l dựa góc tường cầu thang

2/ Cách kê sofa văng dài cho nhà phố hiện đại

Nhà phố thường có mặt tiền nhỏ hẹp nên cách tốt nhất là kê sofa băng dài dọc theo chiều dài của phòng khách. Tránh đặt ghế sofa theo chiều ngang chặn mất lối đi. Đây là cách bố trí sofa băng dài cho phòng khách nhà phố phù hợp nhất. Mời quý vị xem ảnh mô tả chi tiết dưới đây.

Cách kê sô pha văng phòng khách nhà phố đẹp
Cách kê sofa văng phòng khách nhà phố đẹp
Mẫu ghế sofa phòng khách nhà phố chữ i kê dựa tường

Note: Có nên đặt lưng ghế sofa văng quay ra cửa chính nhà phố hay không?

Theo phong thủy việc đặt lưng ghế sofa quay ra cửa chính đồng nghĩa với chủ nhà ngồi trên ghế sofa sẽ vào thế bị động. Tưởng tượng khi khách vào hoặc bất cứ người nào đi từ ngoài vào thì chủ nhà đều rất dễ bị giật mình, hoang mang hoảng sợ, tâm lý bất an. Vì vậy nếu đặt kiểu lưng ghế sofa văng quay ra cửa như ảnh mô tả bên dưới, đòi hỏi phần phía sau lưng ghế sofa được làm vách ngăn kín hoặc dạng tường thạch cao kín tách biệt hoàn toàn nơi đỗ xe phía trước với không gian phòng khách, chỉ để lại lối cửa nhỏ như ảnh mô tả bên dưới sẽ kê được theo cách này quý vị nhé.

Bộ ghế sofa phòng khách biệt thự kê đối nhau lưng quay ra cửa
Cách bố trí sofa quay lưng ra cửa chính nhà phố
Cách bố trí sofa quay lưng ra cửa chính nhà phố
Mẫu ghế sofa văng chữ i kê phòng khách nhà phố

Ngược lại: Nếu đặt lưng ghế sofa văng dựa vào cầu thang hướng ra ngoài cửa có phải là cách kê sofa phù hợp cho nhà phố không. Đây cũng là 1 cách kê nhưng không được ưa chuộng phổ biến vì tivi có thể đặt phía tường bên phải hoặc trái đều được nhưng khó theo dõi, xem tivi.

Như vậy, với cách bố trí sofa phòng khách nhà phố thì cách đầu tiên dựa tường theo chiều dài của phòng khách là cách kê sô pha phù hợp và phổ biến nhất.

3/ Cách kê sofa góc phòng khách nhà phố đẹp

Với sofa góc thì có nhiều cách kê hơn so với sofa chữ i ở trên. Tùy thuộc vào vị trí của cầu thang nằm giữa nhà hay nằm dọc nhà theo hướng cửa ta lại có cách kê ghế sofa phù hợp. Nguyên tắc chung quý vị vẫn nên phần chữ L bên trong sát tường để không làm vướng víu cản trở lối đi lại và giúp phòng khách nhà phố rộng rãi hơn.

Phòng khách nhà phố kê sofa góc chữ l, góc vuông thường dành cho các không gian diện tích nhỏ hẹp tầm 3mx3m, 3mx4m, 4mx4m độ 15m2 đổ xuống. Còn với các phòng khách rộng hơn diện tích kể trên có thể kê bộ ghế sofa nhiều món hoặc sofa góc chữ U rộng lớn theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Xem ảnh mô tả dưới đây để dễ hình dung hơn.

Cách kê sofa góc chữ l lưng quay ra cửa với điều kiện có bức tường phía sau lưng ghế sofa hoặc cửa vách ngăn cố định sau lưng ghế

Trên đây là 2 cách kê sofa góc chữ l dựa cầu thang rất phổ biến ở nhà phố gia đình dễ dàng đặt kê. Lưu ý phần chữ L ngắn nên nhỏ hơn bề rộng phòng khách khoảng 1m – 1m5, bằng được cầu thang là vừa đẹp nhất.

Cách kê sô pha dựa cầu thang nhà phố nhỏ
Cách kê sofa dựa cầu thang nhà phố nhỏ
Cách kê sofa góc chữ l dựa cầu thang nhà phố
Cách bố trí sofa chữ u phòng khách nhà phố. Nếu các phòng khách dài rộng khoảng 4 – 5m mặt tiền trở lên và chiều dài trên 10m mà ít đồ đạc nội thất, nhà xây tầng cao gia đình hoàn toàn có thể đặt kê bộ ghế sofa chữ u này nhé.
Hình ảnh Sofa chữ U kê phòng khách sang trọng
Sofa chữ U kê phòng khách sang trọng cho nhà phố rộng

4/ Cách kê bộ bàn ghế phòng khách nhà phố nhiều món hiện đại

Cách kê bộ ghế sofa đơn giản gồm 1 ghế văng, 2 ghế sofa đơn hoặc 2 ghế sofa băng dài gia đình đều có thể kê theo hình chữ U dành cho các phòng khách nhà phố rộng. Có 2 trường hợp cầu thang giữa và cầu thang dọc nhà như ảnh mô tả bên dưới quý vị có thể tham khảo nhé. Có 2 cách kê chữ u hoặc kê đối nhau đều được tùy thuộc vào không gian diện tích phòng khách rộng hay hẹp nhé. Xem ảnh mô tả bên dưới.

Cách kê bộ ghế sofa phòng khách nhà phố
Phòng khách nhà phố dạng vuông vắn rất hay kê sofa chữ U
Phòng khách nhà phố vuông vắn kê bộ bàn ghế chữ U
Cách bài trí bộ ghế sofa nhà phố đúng chuẩn
Cách kê ghế sofa phòng khách nhà phố vuông vắn
Cách kê bộ ghế sofa đối nhau nhà phố cầu thang giữa
Bộ ghế sofa nhiều món kê đối nhau nhà phố có cầu thang

Xem thêm: Cách kê sofa phòng khách nhà phố liền bếp cực chuẩn!

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kê sofa phòng khách nhà phố đẹp phù hợp và tiện lợi nhất cho sinh hoạt hàng ngày. Chúc quý vị sẽ có không gian phòng khách hiện đại cùng với bộ ghế sofa mình đã lựa chọn nhé.

Phụ lục: Một số mẫu ghế sofa phòng khách nhà phố gợi ý tham khảo:

Đây là các mẫu ghế sofa nhà phố góc chữ l, băng dài, bộ bàn ghế sofa nhiều món hiện đại cho phòng khách vừa và rộng. Quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sofa phòng khách nhà phố nào dưới đây đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chụp ảnh màn hình mẫu ghế sofa nhà phố gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh mẫu sofa tại mục: Ghế sofa hiện đại để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá chi tiết.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu

Kích thước sofa phòng khách nhà ống, nhà phốGhế sofa phòng khách nhà ống, nhà phố nhỏ hẹp

Cach ke sofa phòng khách nhà phố dạng ống
Cách kê sofa phòng khách nhà phố dạng ống

ghe sofa vang dai khong tay vin ke phong khach nha phoGhế sofa văng dai không tay vịn 2m2 kê phòng khách nhà phố

Hình ảnh Tranh sơn dầu nhà phố đẹp chim công mẫu đơn TraSdTop-0645
Tranh sơn dầu nhà phố đẹp chim công mẫu đơn TraSdTop-0645
Tranh treo tường phòng khách nhà phố hoa lan trúc TraTop-0942
Tranh treo tường phòng khách nhà phố hoa lan trúc TraTop-0942
ghe sofa 2m2 ke phong khach nha pho dang vang hien daiGhế sofa 2m2 kê phòng khách nhà phố dạng văng hiện đại
Phòng khách nhà phố dạng vuông vắn rất hay kê sofa chữ U
Phòng khách nhà phố vuông vắn kê bộ bàn ghế chữ U
Cách kê sofa nhà phố rộng đối nhau chữ U
Cách kê ghế sofa phòng khách nhà phố vuông vắn
ghe sofa phong khach nha pho hien dai bang go tu nhien
Ghế sofa phòng khách nhà phố hiện đại bằng gỗ tự nhiên
ghe sofa ke phong khach nha pho 20m2
Ghế sofa gỗ nệm nỉ kê kê phòng khách nhà phố 20m2

Ghế sô pha phòng khách nhà phố đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhà phố – TOP 50+ mẫu đẹp ăn khách!

Xem đầy đủ các mẫu tại: TOP 50+ mẫu ghế sofa phòng khách nhà phố đẹp.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…