Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Cách kê sofa phòng khách chung cư – Chuẩn nhất 2022

Cách kê sofa phòng khách chung cư – Chuẩn nhất 2022

Cách kê sô pha phòng khách chung cư chuẩn nhất 2022

Mua sofa phòng khách chung cư về rồi nhưng quý vị đang băn khoăn không biết cách kê ghế sofa phòng khách chung cư như thế nào cho đúng, cho chuẩn với phong thủy. Đặc biệt là thiết kế phòng khách của chung cư đã được cố định, không theo như ý của mình. Qua bài viết này, TOP Nội Thất sẽ hướng dẫn quý vị hiểu rõ hơn về đặc điểm phòng khách chung cư cũng như cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất nói chung và sô pha phòng khách chung cư nói riêng.

I – Đặc điểm phòng khách chung cư và các yếu tố cần lưu ý trong cách kê sofa

Phòng khách chung cư hiện nay thường có đặc điểm là được thiết kế gần ban công để lấy hướng ánh sáng. Do đó phòng khách thường có 2 bức tường giáp với ban công, mặt còn lại là lối đi thông thoáng giữa các không gian bếp nấu, bàn ăn, phòng ngủ, nơi phơi giặt đồ…

Ngược lại cũng có những phòng khách chung cư rộng hơn với không gian phòng khách rộng rãi thường gần lối cửa ra vào hoặc nằm trên lối đi, phần bếp và bàn ăn nằm ở khu vực sát ban công. Lúc này phòng khách sẽ có 1 đến 2 góc tường kín. Như vậy tùy từng thiết kế của các căn hộ chung cư khác nhau sẽ có những góc tường phòng khách khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 dạng căn hộ như trên.

Cách bài trí sofa phòng khách chung cư đẹp hiện đại
Bài trí sofa phòng khách chung cư đẹp hiện đại cùng bàn trà, tranh ảnh nội thất

# Các yếu tố cần lưu ý trong cách kê sô pha cho nhà chung cư:

  • Vị trí tường, góc tường phòng khách giáp với ban công, hay góc tường hay không giáp với điểm nào.
  • Có nhiều đồ nội thất kê trong phòng khách như: Kệ tivi, tủ đồ trang trí, kệ treo tường, giá sách, bàn làm việc, tủ giày dép… có ở phòng khách hay không?
  • Diện tích phòng khách chung cư rộng hay hẹp, khoảng bao nhiêu mét vuông, các cạnh phòng khách khoảng bao nhiêu?
  • Kiểu dáng ghế sofa gia đình lựa chọn là kiểu dáng nào: Sofa văng dài, sofa góc hay sofa chữ l, bộ ghế sofa nhiều món…

Như vậy, trước khi bài trí sofa trong phòng khách chung cư, gia đình cần quan tâm vị trí kê sofa, đồ đạc nội thất khác định bố trí gồm những gì, và các cạnh của phòng khách, diện tích của phòng khách rộng hay hẹp, kiểu dáng sofa kê như nào trong phòng khách cho phù hợp.

II – Phân tích cách kê sofa phòng khách chung cư trong từng trường hợp cụ thể

Cách kê sô pha phòng khách chung cư chuẩn nhất 2022
Cách kê sofa phòng khách chung cư – Chuẩn nhất 2022

1/ Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư phổ biến nhất

Các phòng khách chung cư hiện nay đa phần sẽ liền ban công để hứng ánh sáng, đồng thời cũng là cho gia đình chọn hướng nhà hợp với mình. Vì thế thường ghế sofa sẽ được đặt dựa tường và sát cạnh ban công. Ban công này gia đình nên lắp cửa kính và lắp rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng phù hợp, đặc biệt bảo vệ các món đồ nội thất tránh các ánh sáng quá gắt trực tiếp từ mặt trời.

Cách kê sofa phòng khách chung cư: Với dòng ghế sofa băng dài chữ i chỉ cần kê dựa tường cạnh ban công là được, không chắn ánh sáng cản tài lộc. Với sofa góc phòng khách chung cư nên chọn kê sofa dựa 2 bức tường ở phòng khách, không cản trở ánh sáng, lối đi và bao quát tầm nhìn của chủ nhà ở thế chủ động tạo tâm lý an toàn. Thường phòng khách chung cư hợp với sofa góc là nằm ở các góc bên trong nhà, không giáp ban công. Xem chi tiết hơn tại: Hướng dẫn cách kê sofa phòng khách đẹp.

Cách kê sofa phòng khách chung cư cạnh ban công

2/ Cách kê sofa văng chữ i cho phòng khách chung cư

Sofa chữ i cho phòng khách chung cư thường là các mẫu ghế sofa mini cho phòng khách nhỏ, sofa văng dài đẹp, sofa văng đôi giá rẻ… Gia đình ở chung cư lựa chọn kê sofa văng dài nhằm tiết kiệm diện tích, để khoảng trống nhiều phía trước ghế sofa cho con trẻ có không gian vui chơi thoải mái. Đó chính là ưu điểm của dòng sofa chữ i cho căn hộ chung cư.

Cách kê sofa chữ i cho nhà chung cư: Cách kê tốt nhất là ghế sofa chữ i dựa tường lấy cạnh tường làm điểm tựa và hướng về phía đặt tivi hoặc hướng về lối đi. Vị trí đặt ghế sofa trong phòng khách chung cư cần có được sự quan sát chủ động cho người ngồi khi nhìn về hướng cửa, hướng bếp, hướng ban công. Nên khi bố trí sofa phòng khách chung cư với vị trí cố định, ta có thể gắn tivi lên khoảng tường đối diện với phòng khách nhỏ, phòng khách rộng có thể kê tủ kệ tivi đều được.

Phòng khách nhỏ và vừa thường có các cạnh tường khoảng 1m8, 2m, 2m2, 2m5 và thậm chí cạnh tường dài hơn tới 3m. Thì kích thước ghế sofa chữ i nên bằng các khoảng tường hoặc bằng 2/3 chiều dài cạnh tường đều được. Hoặc có thể trừ 2 bên tường mỗi bên 20 – 40cm để đi lại là hợp lý nhất.

Cách kê sô pha chung cư dạng văng dài chữ i
Cách kê sofa chung cư dạng văng dài chữ i

3/ Cách kê sofa góc cho phòng khách chung cư

Với phòng khách chung cư dù là nhỏ hay tầm trung khoảng từ 9m2 đến 20m2 đều có thể đặt được ghế sofa góc vuông hoặc ghế sofa góc chữ l nhé. Chỉ cần nhu cầu sử dụng của gia đình cần thiết làm ghế sofa để có nhiều chỗ ngồi hơn, hoặc vị trí góc tường của căn phòng phù hợp để kê sofa góc.

Nguyên tắc kê ghế sofa góc phòng khách chung cư: Nên đặt ghế sofa góc với phần góc cố định và không cản trở lối đi. Vì thế với phòng khách chung cư có cạnh tường giáp ban công thì phần chữ l nên đặt giáp ban công và kích thước nhỏ thôi để còn lấy lối đi ra ban công thuận tiện. Hai nữa, không nên quay phần chữ L ra hướng lối đi hoặc hướng cửa, hoặc chắn tủ thờ trong phòng khách đều là điều cấm kỵ trong phong thủy, gây tâm lý bất an cho chủ nhà khi ngồi trên ghế sofa.

Cách kê sofa góc chữ l phòng khách chung cư đúng chuẩn
Cách bố trí sofa phòng khách chung cư chữ l quay vào trong

4/ Cách kê sofa phòng khách chung cư nhỏ dưới 20m2

Với phòng khách chung cư nhỏ thường diện tích phòng khách cũng chỉ khoảng 9m2, 12m2, 15m2, 18m2 với 1 chiều phòng khách chỉ khoảng 3m. Vì thế việc bố trí sắp xếp các đồ đạc cũng như bài trí sofa phòng khách chung cư cần hợp lý để phòng khách có được cảm giác rộng rãi nhất. Cụ thể:

# Cách kê ghế sofa văng phòng khách nhỏ 9m2: Nên đặt ghế sofa văng ở sát cạnh tường cố định của phòng khách đối diện với lối đi, hướng cửa vào. Nên kê sofa tựa tường để chủ nhà ngồi trên ghế ở thế chủ động, quan sát tốt mọi hoạt động ra vào cửa và phòng khách, tránh tâm lý bất an kỵ trong phong thủy. Sofa tựa tường hướng lối đi được xem là bố trí sofa văng cho phòng khách nhỏ hợp phong thủy nhất.

Cách kê sô pha mini nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ 9m2
Cách kê sofa mini nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ 9m2
Cách bố trí sofa phòng khách nhỏ dạng văng tựa tường hướng cửa
Cách đặt ghế sofa tựa tường phòng khách nhỏ 9m2

# Cách kê ghế sofa phòng khách nhỏ chữ l: Nên đặt sofa tại các góc tường chết (2 bức tường) hoặc góc tường giáp ban công (chung cư) với phần chữ L nằm phía giáp ban công; Hoặc góc tường giáp cầu thang đối với nhà phố có cầu thang giữa. Nguyên tắc vẫn ưu tiên lối đi lại thông thoáng dễ dàng, không bị vướng.

Cách kê ghế sô pha chữ l phòng khách nhỏ 9m2
Cách kê ghế sofa chữ l phòng khách nhỏ 9m2
Cách đặt sofa chữ l phòng khách nhỏ tại góc tường
Cách đặt sofa chữ l cho phòng khách nhỏ tại góc tường

Xem cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ với diện tích 12m2, 15m2, 18m2 đầy đủ hơn tại: Cách kê sofa phòng khách nhỏ nhé.

5/ Cách kê sofa phòng khách chung cư rộng khoảng 25 – 30m2 trở lên

Với phòng khách chung cư rộng thường là mặt tiền phòng khách dài độ trên 3m thường là 4m, 5m và chiều sâu khoảng 5m trở lên. Phòng khách chung cư rộng thường chạy thông từ cửa vào chung cư cho đến tận ban công. Trong dọc chiều sâu đó gia đình bày biện được bàn ghế ăn, tủ kệ tivi, bàn trà, đàn piano cho con, bàn làm việc, góc chill đọc sách thư giãn, trò chuyện riêng của vợ chồng, có gia đình còn đặt tủ thờ ngay cạnh phòng khách nữa đối với các phòng khách rộng…

Vì thế, thường phòng khách rộng nhà chung cư này sẽ chạy dọc kiểu dạng ống, và sofa sẽ được bố trí đặt ngay tại trung tâm phòng khách và gia đình sẽ lựa chọn đa dạng các kiểu dáng ghế từ sofa văng đơn giản, sofa góc chữ l hay bộ ghế sofa nhiều món để kê trong phòng khách rộng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cách kê sô pha phòng khách chung cư rộng
Cách kê sofa phòng khách chung cư rộng

Cách kê sofa cho phòng khách chung cư rộng: Vẫn dựa trên nguyên tắc kê sofa dựa tường hướng lối đi hoặc hướng ánh sáng, hướng tới vị trí đặt tivi và không chặn (gây vướng) lối đi. Với phòng khách rộng sofa thường kê giữa nhà nên đặc biệt lưu ý:

  • Tránh quay lưng ghế sofa ra cửa chính sẽ chặn mất tầm nhìn của chủ nhà khi ngồi trên ghế sofa, chủ nhà sẽ rơi vào thế bị động, dễ bị giật mình khi không có tầm nhìn quan sát, từ đó gây tâm lý bất an.
  • Tránh kê ghế quay lưng vào bàn thờ vì bàn thờ hay tủ thờ thường là nơi linh thiêng, khi quyết định đặt tủ thờ ngay tại phòng khách gia đình nên đặt bất cứ thứ gì trước mặt tủ thờ. Nên đặt ghế sofa phòng khách chung cư cùng 1 phía với tủ thờ là hợp phong thủy nhất.
Cách kê sô pha nhà chung cư đẹp đúng chuẩn
Cách kê sofa nhà chung cư đúng chuẩn

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kê sofa phòng khách chung cư đẹp phù hợp và tiện lợi nhất cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Chúc quý vị sẽ có không gian phòng khách hiện đại cùng với bộ ghế sofa mình đã lựa chọn nhé.

Phụ lục: Một số mẫu ghế sofa phòng khách chung cư gợi ý tham khảo:

Đây là các mẫu ghế sofa chung cư góc chữ l hiện đại cho phòng khách vừa và rộng. Quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sofa chung cư đẹp hiện đại nào dưới đây đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chụp ảnh màn hình mẫu ghế sofa chung cư gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh mẫu sofa tại mục: Ghế sofa hiện đại để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá chi tiết.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu

Hình ảnh Ghế sofa nỉ chữ L kê phòng khách chung cư hiện đại SofTop-0125Ghế sofa nỉ chữ L kê phòng khách chung cư hiện đại.

Hình ảnh Sofa góc nỉ kích thước lớn tích hợp gỗ sang xịn SofTop-0521Sofa góc nỉ kích thước lớn tích hợp gỗ sang xịn

Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư đẹp bọc nỉ kiểu dáng góc L SofTop-0574Sofa phòng khách chung cư đẹp bọc nỉ kiểu dáng góc L.

mẫu ghế sopha da kiểu góc đẹp
Ghế sofa góc phòng khách chung cư vừa và rộng
sofa da màu đen giá rẻ kiểu góc
Mẫu ghế sofa góc phòng khách chung cư màu đen đẹp hiện đại

Hình ảnh Ghế sofa phòng khách nhà chung cư chất liệu da SofTop-0237Ghế sofa phòng khách nhà chung cư chất liệu da.

Hình ảnh Mẫu sofa đẹp kiểu dáng chữ L chất liệu da SofTop-0567Mẫu sofa đẹp kiểu dáng chữ L chất liệu da. (Click ngay xem chi tiết sản phẩm: SofTop-0567)

Hình ảnh Mẫu sofa bọc da dạng góc chữ L đẹp hiện đại SofTop-0237Mẫu sofa bọc da dạng góc chữ L đẹp hiện đại. (Click ngay xem chi tiết sản phẩm: SofTop-0237)

Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu góc L SofTop-0523
Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu góc L SofTop-0523
Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu chữ L SofTop-0237
Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu chữ L SofTop-0237
Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư đẹp chất liệu da SofTop-0534
Sofa phòng khách chung cư đẹp chất liệu da SofTop-0534
Bộ tranh canvas lavender treo trên sofa phòng khách chung cư Tranh canvas bộ oải hương tím 9 tấm TraTop-1768
Tranh sơn dầu treo trên ghế sofa chung cư phòng khách TraSdTop-0405
sofa phòng khách chung cư đẹp
Mẫu ghế sofa phòng khách chung cư 2 phòng ngủ vừa và rộng

Xem đầy đủ các mẫu tại bộ sưu tập: Sofa phòng khách chung cư đẹp hiện đại 100% ảnh thực tế.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…