Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Cách kê sofa góc – Cách bố trí sofa góc phòng khách đúng chuẩn 2022

Cách kê sofa góc – Cách bố trí sofa góc phòng khách đúng chuẩn 2022

Cách kê sô pha góc bố trí sô pha góc trong phòng khách

Sofa góc là dòng ghế sofa phòng khách hiện nay được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Việc bố trí sofa góc trong phòng khách như thế nào hợp lý là điều nhiều gia đình quan tâm. Ở bài viết này TOP Nội thất sẽ giới thiệu cách kê sofa góc phòng khách đúng chuẩn cho gia đình cùng tham khảo và được biết.

I – Bố trí sofa góc trong những phòng khách nào phù hợp?

Sofa góc có nhiều loại như sofa góc chữ l (dạng 1 văng dài, 1 văng ngắn khuyết tay); Sofa góc vuông là các cạnh ghế sofa vuông góc với nhau với kích thước các chiều tùy chỉnh có tay ôm các đầu; Sofa chữ u là dạng ghế sofa nối liền nhau 2 góc vuông tạo thành chữ u; hoặc các bộ ghế sofa góc chữ l với 1 văng rời xếp thành bộ ghế sofa chữ u đều được gọi là sofa góc. Sofa góc được bài trí phù hợp trong các phòng khách dưới đây.

Cách bố trí sofa góc phòng khách đúng chuẩn
Bộ bàn ghế sofa góc cho phòng khách rộng
  • Phòng khách có ít nhất 1 góc tường có 2 bức tường cạnh nhau hoặc góc tường giáp cầu thang đối với nhà phố thường sẽ phù hợp kê ghế sofa góc.
  • Phòng khách chung cư có 2 bức tường song song nhưng giáp ban công hoặc vị trí cuối các phòng sẽ đặt được ghế sofa chữ l cố định không cản trở lối đi.
  • Phòng khách rộng có thể đặt bộ ghế sofa góc chữ l chữ U giữa trung tâm phòng với kích thước lớn tạo sự quây quần ấm cúng rất hợp theo phong thủy.

Như vậy, kể cả phòng khách nhỏ đến phòng khách lớn đều đặt được các bộ ghế sofa góc trong phòng khách phù hợp với nhu cầu sử dụng.

II – Cách kê ghế sofa góc phòng khách cụ thể trong từng trường hợp

Cách kê sô pha góc bố trí sô pha góc trong phòng khách
Cách kê sofa góc – Cách bố trí sofa góc phòng khách đúng 2022

1/ Cách kê sofa góc phòng khách chung cư giáp ban công

Phòng khách chung cư giáp ban công thường là phòng khách nằm trên lối đi từ cửa vào qua không gian bàn ăn, nhà bếp xong đến cuối phòng sẽ là nơi bày biện ghế sofa cũng như kệ tivi đồ trang trí. Hiện các căn hộ chung cư thường thiết kế kiểu phòng khách đặt vị trí giáp ban công để được lấy hướng phòng khách theo phong thủy, đồng thời có nhiều ánh sáng hơn cho căn hộ. Vì thế đây hiện đang là dạng phong cách được thiết kế phổ biến. Với kiểu phòng khách giáp ban công phù hợp kê sofa góc chữ l nhất. Các loại sofa góc vuông khi kê sẽ không tạo cảm giác mở, còn sofa chữ u thì phải phòng nào thật rộng kê mới phù hợp, nếu diện tích nhỏ quá không nên kê.

Cách kê sô pha góc phòng khách chung cư giáp ban công
Cách kê sofa góc phòng khách chung cư giáp ban công thường kê chữ l tiếp giáp với ban công sẽ gọn gàng, tiện lối đi

Cách kê sô pha góc chung cư giáp ban công: Đến 80% các hộ gia đình đều được khuyến khích kê phần chữ l nằm dựa vào cửa kính gần ban công tức vị trí trong cùng của căn hộ nơi đi ra ban công. Ưu điểm của cách kê sofa chữ l phòng khách giáp ban công này là giúp phòng khách gọn gàng, nằm cố định không vướng víu lối đi, có nhiều không gian chơi hơn cho con. Bên cạnh đó cũng có hạn chế là tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nên các gia đình thường lắp rèm và cửa kính khu vực ban công vừa làm mát không gian, lại a

Cách kê 2 sofa góc có phần chữ l đối diện ban công: 20 % còn lại các hộ gia đình có xu hướng kê phần chữ L ngắn ra bên ngoài vừa đúng mép của bức tường giáp lối đi. Ưu điểm của cách kê này như một dải phân cách riêng cho phòng khách, mọi đồ đạc bên trong phần chữ l ngắn này đều thuộc về phòng khách, kiểu dáng ghế như ôm vào không gian phòng khách tạo cảm giác quây quần ấm áp. Tuy nhiên, điểm hạn chế của cách kê là đôi khi sẽ tạo cảm giác cản trở vướng víu tầm nhìn, hoạt động làm cho phòng khách không được gọn gàng.

Cách đặt sofa góc cho chung cư giáp ban công
Cách kê sofa góc cho chung cư giáp ban công – Đặt phần chữ l bên ngoài đối cạnh lối đi đối diện ban công

Tùy vào nhu cầu và sở thích của từng gia đình để có cách kê phù hợp và tạo điểm nhấn riêng cho phòng khách nhà mình nhé.

2/ Cách kê sofa góc phòng khách chung cư có góc tường

Ngoài các kiểu phòng khách chung cư giáp ban công, vẫn còn nhiều các mẫu phòng khách chung cư có các góc tường phòng khách. Có căn hộ có 1 góc tường, có căn hộ có cả 2 góc tường mời quý vị cùng xem ảnh bên dưới để dễ hình dung hơn. Đương nhiên cách kê sofa góc tại các góc tường luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong 1 số trường hợp thì tại các góc tường từ cửa vào nằm bên trái bên phải đều là góc tài vị, nên một số gia đình đặt két sắt, bể cá hoặc các đồ nội thất khác để phong thủy gia đình đón nhiều tiền tài hơn, thì ghế sofa phòng khách được đặt kê cạnh các vị trí đó nhưng không dựa vào góc tường.

Như vậy, hầu hết phòng khách mà có góc tường thì sẽ được kê bộ ghế sofa góc tại vị trí đó, 1 số trường hợp kê linh hoạt bên cạnh hoặc phần chữ L quay ra ngoài giáp lối đi như để phân chia phòng khách và các không gian khác ở căn hộ chung cư. Mời quý vị xem ảnh dưới đây.

# Cách kê sofa tại các góc tường phòng khách có 1 góc: 1 góc này có tường hoặc các phòng khách có làm vách ngăn đều áp dụng được cách kê. Đặt phần góc ghế sofa vào các vị trí góc tường này là được. Nên các dạng sofa có góc và kê ở góc tường thì gọi là sofa góc là thế.

Cách kê ghế sofa tại góc tường phòng khách
Kê ghế sofa góc phòng khách tại các góc tường

# Cách kê sofa góc phòng khách có 2 góc tường (vách ngăn): Thường chủ nhà sẽ đặt làm đúng chiều dài ghế sofa góc đúng vừa bằng khoảng cách 2 góc tường đó trong phòng khách. Với các phòng khách xác định đặt kê bộ ghế sofa góc cố định. Xem ảnh để dễ hình dung hơn.

Cách kê ghế sofa phòng khách có 2 góc tường
MẪu ghế sofa góc kê 2 góc tường phòng khách

# Cách kê sofa góc phòng khách chung cư góc tường đặt đồ vật khác: Thường các vị trí góc tường là vị trí tài vị trong phong thủy nên nhiều gia đình ưu tiên đặt két sắt, bể cả hoặc tủ giày dép hay bàn thờ kệ thờ nên kê tránh bộ ghế sofa sang ngay bên cạnh.

Sofa góc kê ở phòng khách chung cư đẹp

Như vậy với các phòng khách chung cư có các góc tường phù hợp sẽ có cách kê sô pha góc lý tưởng sau khi xem các mẫu kê tham khảo ở trên rồi nhé. Xem đầy đủ: Cách kê sofa phòng khách chung cư.

3/ Cách kê sofa góc phòng khách nhà phố có cầu thang

Với nhà phố giáp cầu thang thì 80% các gia đình đều chọn cách bố trí sofa góc đặt sát tường ngay dưới chân cầu thang (giáp cầu thang) ở tầng 1. Một số ít các gia đình nếu tầng 1 cho thuê buôn bán kinh doanh thì đặt bộ ghế sofa góc ở tầng 2, và cũng ưu tiên phần ghế sofa dài tựa tường, phần chữ l ngắn dựa vào cạnh tường khác hoặc giáp cầu thang. Xem ảnh mô tả bên dưới.

Cách đặt ghế sofa góc dựa cầu thang nhà phố
Cách đặt sofa góc chứ l dựa cầu thang nhà phố

Kích thước sofa phòng khách nhà ống, nhà phố

Một số trường hợp phòng khách nhà phố khá nhỏ gia chủ chọn cách kê sofa với phần chữ l quay ra bên ngoài lối đi để phân cách phòng khách nơi thành viên ngồi bên trong ghế, với lối đi bên ngoài. Cách này nếu phòng quá nhỏ sẽ tạo cảm giác chật chội hơn cho phòng khách.

Cách kê ghế sô pha góc chữ l vuông góc với cầu thang
Cách kê sofa góc có phần chữ l vuông góc với cầu thang quay ra ngoài lối đi. Cách kê này rất hiếm ít phổ biến hơn cách kê trên.

Với phòng khách rộng hơn nhà phố có cầu thang, nhiều gia đình còn lựa chọn kê sofa quay lưng ra phía cửa chính, tivi đặt dưới chân cầu thang, hoặc kê bộ sofa góc sát cửa chính. Đây cũng là cách kê được khá nhiều các gia đình có mặt tiền nhà phố rộng rãi, và có phần vách ngăn giữa phòng khách với khu vực trước nhà như đỗ xe, cho thuê… Xem ảnh để dễ hình dung hơn.

Cách bố trí sô pha phòng khách nhà phố chữ l có cầu thang
Cách bố trí sofa phòng khách nhà phố chữ l có cầu thang
Ghế sofa góc chữu l nhà phố kê giáp cửa chính ra vào
Sofa góc chữ l nhà phố kê giáp cửa chính ra vào

4/ Cách kê sofa góc cho phòng khách nhỏ

Với phòng khách nhỏ nên lựa chọn các kiểu dáng ghế sofa góc phù hợp và ngắm được vị trí trước khi đặt kê. Với phòng khách nhỏ dù nhà phố hay chung cư cũng không nên tham kê bộ sofa nhiều ghế sẽ không có chỗ để đặt kê. Nên sử dụng các kích thước ghế sofa vừa vặn với phòng. Nếu được gia đình nên đo đạc trước kích thước các cạnh của góc tường định đặt kê. Đây là 1 số hình ảnh phòng khách nhỏ kê sofa góc chữ l gia đình có thể tham khảo.

Nhận đặt làm ghế sofa góc phòng khách nhỏ theo yêu cầu
Đặt làm ghế sofa góc phòng khách nhỏ theo yêu cầu

5/ Cách bố trí sofa góc vuông cho phòng khách đẹp

Bên dưới là hình ảnh các mẫu ghế sofa góc vuông là dạng ghế có phần tay ôm cả bên ngắn bên dài và kích thước tùy chỉnh. Điểm khác giữa sofa góc vuông và sofa chữ L là phần chữ l mở không có tay ôm nên dáng ghế sofa góc chữ l mở hơn. Còn các dáng ghế sofa góc vuông vuông vắn hơn. Gia đình có thể tham khảo qua các hình ảnh mẫu ghế sofa góc vuông thực tế tại các gia đình đã làm và kê dưới đây.

Cách kê: Gần như 99% các gia đình đặt làm ghế sofa góc vuông phù hợp với kích thước của các cạnh tường, góc tường phòng khách gia đình. Tất cả đều được đo đạc tính toán chiều dài rộng, kích thước hơn. Nên vị trí lý tưởng để kê dòng ghế sofa góc vuông là các góc tường dành cho phòng khách nhỏ, các phòng khách rộng rãi nhà phố, biệt thự, penthouse thì có cách kê khác xem phần 6 bên dưới. Xem thêm: Cách kê ghế sofa phòng khách nhà phố với các dòng ghế sofa văng dài, bộ ghế nhiều món…

Ghế sofa góc vuông nhỏ cho phòng khách nhà ống 3mx4m
Mẫu sofa góc vuông nhỏ cho nhà ống 3m
Ghế sofa góc vuông nhà phố sang trọng

6/ Cách bố trí sofa góc cho phòng khách rộng chung cư cao cấp, biệt thự, nhà vườn, nhà phố rộng

Với phòng khách rộng thì kê bộ ghế sofa phòng khách chữ l ở đâu không phải lo lắng đến lối đi thông thoáng hay không, mà chỉ cần tính thẩm mỹ của phòng khách sang trọng, hiện đại nhất là được. Và 2 cách kê sofa góc lớn cho phòng khách rộng phổ biến là: Kê trung tâm giữa nhà của phòng khách; Hoặc kê sát cạnh tường với bộ ghế full kích thước của bức tường luôn. Mời quý vị xem ảnh để dễ hình dung hơn.

Bộ ghế sô pha phòng khách rộng kích thước lớn
Bộ ghế sofa kích thước lớn kê phòng khách rộng nhà phố
Bộ bàn ghế sofa góc cho phòng khách rộng

Tổng kết: Như vậy, TOP Nội Thất đã vừa chia sẻ cách kê sofa góc hay cách bố trí sofa góc trong phòng khách cụ thể rõ ràng nhất, gia đình quý vị chọn mẫu ghế sofa nào hợp với phòng khách nhà mình có thể áp dụng cách kê trên nhé.

Phụ lục: Một số mẫu ghế sofa góc cho phòng khách đẹp mới nhất, tham khảo cách kê:

Đây là các mẫu ghế sofa nhà phố góc chữ l, băng dài, bộ bàn ghế sofa nhiều món hiện đại cho phòng khách vừa và rộng. Quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sofa phòng khách nhà phố nào dưới đây đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chụp ảnh màn hình mẫu ghế sofa nhà phố gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh mẫu sofa tại mục: Ghế sofa đẹp để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá chi tiết.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu

Hình ảnh Ghế sofa phòng khách nhà chung cư chất liệu da SofTop-0237Ghế sofa phòng khách nhà chung cư chất liệu da.

Hình ảnh Ghế sofa nỉ chữ L kê phòng khách chung cư hiện đại SofTop-0125Ghế sofa nỉ chữ L kê phòng khách chung cư hiện đại.

Hình ảnh Ghế sofa bọc nỉ kiểu dáng chữ L bản to sang xịn SofTop-0503Ghế sofa bọc nỉ kiểu dáng chữ L bản to sang xịn.

Hình ảnh Ghế sofa bọc nỉ kiểu chữ L đẹp đơn giản và hiện đại SofTop-0200Ghế sofa bọc nỉ kiểu chữ L đẹp đơn giản và hiện đại.

Hình ảnh Ghế sofa góc bọc da màu nâu đẹp sang trọng SofTop-0730Ghế sofa góc bọc da màu nâu đẹp sang trọng SofTop-0730

Hình ảnh Sofa góc nỉ chữ L kê phòng khách rộng SofTop-0622Sofa góc nỉ chữ L kê phòng khách rộng SofTop-0622

Hình ảnh Sofa nỉ góc chữ L kê phòng khách hiện đại SofTop-0611Sofa nỉ góc chữ L kê phòng khách hiện đại SofTop-0611

Hình ảnh Sofa góc gỗ đệm nỉ êm ái kê phòng khách đẹpSofa góc gỗ đệm nỉ êm ái kê phòng khách đẹp

Xem đầy đủ: 200+ mẫu ghế sofa phòng khách đẹp 100% ảnh thực tế.

Hoặc xem đầy đủ tại bộ sưu tập: 80+ mẫu sofa góc chữ l đẹp hiện đại.

Trân trọng cảm ơn!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…