Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ – Chi tiết từ A – Z

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ – Chi tiết từ A – Z

Cach chon tranh phong thuy hop menh tho cho nguoi menh tho

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ giúp cá nhân và gia đình người mệnh Thổ có nhiều sức khỏe, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi, kinh doanh buôn bán phát tài, công danh sự nghiệp thăng tiến, con cái ngoan ngoãn, gia đình êm ấm. Ở bài viết này, Top Nội Thất sẽ tư vấn cho quý vị cực kỳ chi tiết từ A – Z đơn giản dễ hiểu nhất.

Mệnh Thổ trong ngũ hành phong thủy có bản chất của Đất nên mang các đặc tính: Nuôi dưỡng, chở che với sắc vàng nâu. Mệnh Thổ còn có phương trung tâm chính giữa mang dáng hình vuông, chữ nhật, tiết khí ẩm. Mệnh Thổ theo phong thủy sinh ra Kim, và được tro của Hỏa tạo thành nên hợp với hai mệnh này. Còn Thổ khắc Thủy và bị Mộc khắc nên khá kỵ vói mệnh Mộc, Thủy ra… Vì thế chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nói chung hay bất kỳ món đồ phong thủy nào cũng cần áp dụng nguyên tắc này.

Phần 1: Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thổ

– Lưu ý về màu sắc tranh theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Như đã nói ở phần trên, bản chất của mệnh Thổ là Đất nên gam màu chủ yếu chủ nhà mệnh Kim nên chọn trong bức tranh là màu nâu đất, màu nâu (mệnh Thổ); màu đỏ, cam (Hỏa) và màu trắng, vàng (Kim). Người mệnh Thổ nên tránh chọn các bức tranh màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu xanh lá làm chủ đạo.

Theo ngũ hành: “Tro tràn tích lại đất vàng thêm – Lòng đất tạo nên kim loại trắng”, ý muốn nói Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim nên chủ nhà mệnh Thổ khi chọn tranh phong thủy nên lưu ý chọn theo các màu sắc ở trên.

Mau sac phong thuy hop voi nguoi menh tho
Các gam màu sắc phong thủy hợp với mệnh Thổ các màu tương sinh

Khi chọn tranh phong thủy có gam màu bản mệnh là màu của đất như: Đường làng đất đỏ, tường thành, lũy thành, cổng thành… sẽ giúp chủ nhà mệnh Thổ tăng khí Thổ sinh ra các năng lượng tích cực giúp cuộc sống gia đình của người mệnh Thủy khỏe khoắn, gặp nhiều may mắn hơn.

Bên cạnh đó người mệnh Thổ chọn các bức tranh thuộc hành Hỏa như ánh nắng mặt trời, mẫu đơn đỏ, hoa màu đỏ, tranh ngựa, tranh ánh lửa, tranh đèn chiếu sáng sẽ giúp mang đến cho ngôi nhà cảm giác ấm áp, may mắn hơn.

Ngoài các gam màu thuộc Kim là trắng, vàng là gam màu được Thổ sinh ra nên cũng khá hợp để treo. Các bức tranh phong thủy mang gam màu này làm chủ đạo tựa màu vàng, màu bạc đại diện cho tiền tài lộc phát đến với gia đình. Chủ nhà mệnh Thổ rất thích hợp treo tranh này nhé.

– Lưu ý về chủ đề tranh người mệnh Thổ nên chọn để treo theo phong thủy

Các chủ đề tranh tức nội dung của tranh thuộc Kim khí, Thổ khí và Hỏa khí đều hợp phong thủy với người mệnh Thổ.

Bức tranh vượng về Kim khí là trong tranh có các biểu tượng là kim loại, các công trình kiến trúc bằng kim loại như: Tháp Eiffel là một biểu tượng, các ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, các cây cầu dây văng, cầu hiện đại… Ngoài ra các loài chim đều đại diện cho Kim khí như: Chim công, hạc tiên, đôi chim, uyên ương. Treo tranh phong thủy chủ đề này sẽ giúp người mệnh Thổ vượng về công danh, tiền tài, về tình yêu, về sự phát triển hưng thịnh.

Noi dung cac buc tranh phong thuy cho nguoi menh Tho
Cách chọn nội dung chủ đề các bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ

Bức tranh vượng về Thổ khí là các bức tranh có hình ảnh núi đồi, thành quách, ngôi nhà đất cổ ở Châu Âu, những con đường dài uốn lượn đẹp mắt, những thảo nguyên sỏi đá… Bức tranh phong thủy cho người mệnh Kim này giúp chủ nhà có được điểm tựa vững chải làm bàn đạp để phát triển sự nghiệp, kinh doanh buôn bán phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào trường thọ.

Bức tranh vượng về Hỏa khí là tranh có các hình ảnh ánh sáng, ánh nắng như: Tranh mặt trời mọc, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh ánh đèn tòa tháp, tranh mẫu đơn, tranh ngựa, tranh hoa hồng đỏ, phong lan đỏ… Chủ nhà mệnh Thổ treo các bức tranh gam màu này sẽ giúp căn phòng thêm ấm áp, gặp nhiều may mắn về tiền tài, kinh doanh buôn bán, việc làm ăn, các dự án luôn thông suốt, may mắn, đạt được thành quả tốt nhất.

– Lưu ý chất liệu tranh người mệnh Thổ nên chọn khi treo tranh

Vì bản chất của Thổ là Đất nên theo phong thủy các bức tranh dạng phù điêu đắp nổi trên tường là phù hợp nhất. Tuy dòng tranh này không phổ biến bằng dòng tranh treo tường hiện đại tuy nhiên nếu thích chủ nhà mệnh Thổ hoàn toàn có thể tham khảo.

Tranh phong thuy chim cong phu dieu hop menh tho
Một trong những chất liệu làm tranh hợp nhất với người mệnh Thổ là các loại tranh đắp nổi phù điêu (Ảnh nguồn: Canhquanthienphu.com)

Tuy nhiên chọn về chất liệu tranh vẫn là thứ yếu không quan trọng bằng các loại như nội dung màu sắc và ý nghĩa của các bức tranh. Bởi mỗi loại chất liệu phụ thuộc vào quá trình làm tranh quyết định đến giá tranh nên quý vị có thể tham khảo, không cần phải tuyệt đối áp dụng theo.

– Lưu ý về ý nghĩa tranh khi chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thổ của mình

Thực ra ý nghĩa của các bức tranh không tác động nhiều đến việc hợp hay không hợp với chủ nhà mệnh Thổ. Mà chủ nhà mệnh Thổ cần lưu ý chọn tranh để đáp ứng với độ mong muốn của mình. Ví như người mệnh Thổ mua bức tranh phong thủy cầu mong cho việc kinh doanh buôn bán tốt lên, có nhiều khách, nhiều đơn hàng. Hoặc người mệnh Thổ mong muốn mua một bức tranh phong thủy treo phòng làm việc riêng để công việc luôn thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến phát triển. Hay người mệnh Thổ mong tìm một bức tranh ý nghĩa giúp cho vợ chồng sớm có con thì mỗi một bức tranh đều mang ý nghĩa cầu chúc tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp, gia đình… Quý vị xem kỹ điều này dưới phần 2 nhé.

– Một số lưu ý khác về các vị trí treo tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thì phương hướng bản mệnh phương trung tâm, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc theo phong thủy. Tuy nhiên, việc treo các bức tranh phong thủy trong phòng khách vẫn nên chọn các vị trí đẹp nhất, dễ ngắm tranh nhất là ưu tiên hàng đầu. Còn các vị trí phương hướng chính xác để đặt treo bức tranh phong thủy hợp nhất với mệnh Thổ phụ thuộc vào hướng nhà, hướng phòng khách. Lúc đó quý vị có thể mời các chuyên gia phong thủy về tận nhà để đánh dấu các vị trí.

Thông thương, vị trí tài vị của phòng khách được xác định ở các góc tường phòng khách nằm trên đường chéo tới vị trí cửa ra vào. Đây là vị trí lý tưởng nhất để treo tranh phong thủy, đặc biệt là các bức tranh cầu tiền tài, lộc buôn, lộc bán. Vì vị trí treo tranh này là vị trí tài vị trong phòng khách gia đình.

Bức tranh phong cảnh đồi núi hạc tiên rất hợp với chủ nhà mệnh Thổ (Nguồn ảnh: Tranhnamdinh.vn)

Tương tự các bức tranh phong thủy phòng ăn phòng ngủ hoặc các vị trí cầu thang hành lang đa phần giúp căn phòng thẩm mỹ có gu hơn. Còn với các mục đích phong thủy cầu một điều gì đó thì còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau quý vị nhé. Lúc đó quý vị nên mời thầy phong thủy đến trực tiếp nhà để xem hướng đặt phong thủy nội thất sẽ tốt hơn nhé.

Phần 2: Các bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ gia đình nên treo ít nhất 1 bức trong nhà

Ở phần này, Top Nội thất sẽ giúp quý vị chọn luôn các bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ cụ thể là những bức tranh nào phù hợp với từng mong muốn cầu tài cầu lộc, cầu bình an, tình yêu, sự nghiệp trong cuộc sống. Bên dưới là bảng tổng quan các dòng tranh phong thủy tương ứng với ước nguyện của các gia chủ được tổng hợp lại cho quý vị dễ hình dung. Dựa bảng này sẽ chọn ra các dòng tranh hợp nhất với người mệnh Thổ quý vị nhé.

Tổng quan hơn 50 bức tranh phong thủy nổi tiếng được các gia đình treo phổ biến nhất (Nguồn: Tranh phong thủy Furnibuy.com):

Phong Thủy Cầu TàiPhong Thủy Cầu Công DanhGia Đạo An KhangCầu Bình An Sức KhỏeTình Yêu, Hôn Nhân
Tranh thuận buồm xuôi gióTranh mã đáo thành côngTranh núi đồi phong thủyTranh bình hoaTranh uyên ương

Tranh thác nước phong thủy
Tranh con công chim công lông côngTranh nhật xuất thiên sơnTranh trúc báo bình anTranh đôi chim
Tranh mùa màng bội thuTranh cá chép vượt vũ mônTranh hồ quang sơn sắcTranh tứ quýTranh lan nở phú quý

Tranh cửu ngư quần tụTranh chim ưng đại bàngTranh Phúc Lộc ThọTranh tùng hạc diên niênTranh hoa hồng tình yêu
Tranh sơn thủy hữu tìnhTranh hỷ báo tam nguyênTranh chữ PhúcTranh ông thọ Phong Thủy Con Cái
tranh phong thủy thần tàiTranh Bảo áp xuyên liênTranh chim hỷ thướcTranh hoa cúcTranh đàn gà mẹ con
Tranh hoa mẫu đơn phú quýTranh vinh quy bái tổTranh hoa mai vàngTranh lợn đàn
Tranh phú quý mãn đườngTranh tam dương khai tháiTranh hoa mộc lanTranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho
Tranh hoa thủy tiênTranh liên sinh quý tử
Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu
Tranh tam dương khai thái
Bảng tên các bức tranh phong thủy nổi tiếng được các gia đình yêu thích lựa chọn nhiều nhất hiện nay

– Tranh phong thủy cầu tài lộc kinh doanh buôn bán cho người mệnh Thổ:

Vì bản chất của mệnh Thổ là đất nên khi treo các bức tranh vượng tài tức cầu tài thuộc Thủy khí sẽ làm chặn hết mọi vượng khí tốt lành mà bức tranh phong thủy mang đến. “Đất đắp đê cao ngăn lũ nước” chính là sự khắc chế của hành Thổ với hành Thủy. Thế nên toàn bộ các bức tranh tài vượng như: thuyền biển, thác nước, cửu ngư quần tụ, sơn thủy hữu tình… đều không hợp treo cho người mệnh Thổ.

Các bức tranh phong thủy như: Mẫu đơn (Thuộc Hỏa); phú quý mãn đường (Thuộc Kim); Mùa màng bội thu (thuộc Kim) đều là những bức tranh cầu kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn, tài vận thăng tiến.

Tranh hoa mẫu đơn là bức tranh phong thủy thuộc hành Hỏa rất phù hợp cho mệnh Thổ khi treo. Tranh mang hình ảnh loài hoa cao quý giàu có sung túc. Đây là bức tranh phong thủy cầu tài cầu lộc cầu phú quý may mắn cho người mệnh Thổ rất nên treo.

Bức tranh hoa mẫu đơn có ánh mặt trời mọc rất hợp với mệnh Thổ
Đây là bức tranh hoa mẫu đơn cho người mệnh Thổ rất hợp phong thủy có hoa có mặt trời vượng Hỏa chúc cho gia chủ có nhiều tài lộc trong kinh doanh buôn bán (Ảnh nguồn: Tranhtreotuonghanoi.com)

Tranh phú quý mãn đường là bức tranh có hai vợ chồng chim công đậu trên khóm hoa mẫu đơn thể hiện cuộc sống sung túc vương giả giàu có. Đây cũng là bức tranh cầu tài lộc, buôn bán gặp may cho người mệnh Thổ hợp treo trong phòng khách, các cửa hàng kinh doanh, phòng kế toán tài chính.

Tranh mùa màng bội thu đây là bức tranh về một cánh đồng lúa vàng với gam màu chủ đạo là gam vàng của cây lúa chín. Bức tranh lúa bội thu ngụ ý cho một năm làm ăn phát đạt, tiền vàng thu hoạch đầy nhà. Tranh cầu tài lộc cực kỳ hợp cho người mệnh Thổ treo tại phòng khách gia đình, phòng làm việc riêng, phòng kinh doanh kế toán.

– Tranh phong thủy cầu thi cử may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến cho người mệnh Thổ

Theo bảng trên các bức tranh cầu về công danh sự nghiệp thì toàn bộ các bức tranh thuộc Thủy khí như: Tranh cá chép vượt vũ môn; bảo áp xuyên liên đều không hợp cho người mệnh Thổ. Còn toàn bộ các mẫu tranh phong thủy như: Tranh mã đáo thành công, tranh chim công, lông công; tranh chim ưng, hỷ báo tam nguyên; tam dương khai thái đều rất phù hợp cho người mệnh Thổ khi treo.

Tranh mã đáo thành công (thuộc Hỏa) là bức tranh gồm 8 chú tuấn mã với sức trẻ hăng say sẵn sàng chinh phục mọi thử thách vươn tới thành công. Đây là biểu tượng phong thủy đặc trưng cầu công danh sự nghiệp thăng tiến phát triển. Chủ nhà mệnh Thổ có thể treo bức tranh này trong phòng khách gia đình, phòng làm việc riêng ở công ty đều được. Lưu ý những người tuổi Tý, Ngọ không nên treo tranh này.

Bức tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa rất hợp với chủ nhà mệnh Thổ
Đây là bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ cầu công danh, sự nghiệp phát triển gặp nhiều thành công (Ảnh nguồn: Tranhtreotuongamia.com)

Tranh con công chim công lông công (thuộc Kim) theo phong thủy nên chủ nhà mệnh Thổ treo tranh này rất hợp. Chim công là biểu tượng của quan tước, địa vị, của quyền hành lãnh đạo. Nên chỉ cần treo một bức tranh dù chỉ là tranh lông công trong phòng học, phòng làm việc mệnh Thổ cũng mang đến may mắn trong học hành, thi cử, đỗ đạt. Các chủ nhân mệnh Thổ quan chức thường rất hay treo bức tranh chim công trong phòng làm việc riêng của mình. Kim khí từ lông công, chim công giúp công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ phát triển thăng tiến.

Tranh chim ưng đại bàng (thuộc Kim) nên người mệnh Thổ treo tranh rất hợp. Đại bàng là loài chim cực kỳ thông minh, đặc biệt là ý chí kiên cường, mạnh mẽ bất khuất và nhiều đức tính đáng quý được giới thương nhân cực kỳ yêu thích. Đây là một bức tranh phong thủy rất vượng về sự nghiệp công danh người mệnh Thổ rất nên treo trong phòng khách, phòng làm việc riêng của mình treo sau ghế làm việc.

Mẫu tranh đại bàng tung cánh cầu công danh sự nghiệp cho người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ muốn đường công danh thăng tiến, hãy treo bức tranh phong thủy đại bàng chim ưng nhé (Ảnh nguồn: Furnibuy.com)

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh thuộc dòng dân gian Đông Hồ truyền thống tái hiện cảnh trạng đỗ đạt về làng để bày tỏ lòng thành kính với cha mẹ, quê hương. Bức tranh này thể hiện sự thành công rạng rỡ, kích hoạt tiền đồ cho những chủ nhà mệnh Thổ trên con đường sự nghiệp của mình.

Tranh hỷ báo tam nguyên (thuộc Kim) tức tranh chim hỷ thước bên 3 quả tròn bất kỳ như quả vải, quả táo. Hỷ thước là loài chim cát tường luôn báo sự may mắn, còn tam nguyên chính là 3 quả kia. Biểu tượng này thể hiện sự đỗ đạt của hình thức thi ngày xưa, đỗ tam nguyên. Nên bức tranh phong thủy này ngụ ý cầu đường công danh sự nghiệp, thi cử thuận lợi cho chủ nhà mệnh Thổ.

Tranh Bảo áp xuyên liên tức là bức tranh vịt bên cạnh hoa sen. Chữ “áp” đồng âm với chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng). Chữ “Liên” (hoa sen) cùng chữ với chữ “liên” đồng âm đồng nghĩa. Do vậy, bức tranh bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn dành được vị trí đứng đầu. Nên người mệnh Thổ muốn treo bức tranh phong thủy cầu công danh học hành may mắn, đỗ đạt, thành tài có thể chọn treo bức tranh này.

– Tranh phong thủy cầu về gia đạo an khang tốt lành cho người mệnh Thổ

Trong các bức tranh phong thủy cầu cho gia đình người mệnh Thổ an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn tốt lành, thì có mỗi bức tranh hồ quang sơn sắc; bình trà chén trà, rượu vang (thuộc Thủy); thư pháp chữ Phúc (thuộc Mộc) là không hợp treo, còn lại toàn bộ các mẫu tranh trong bảng tranh các bức phong thủy nổi tiếng ở trên đều hợp mệnh Thổ quý vị nhé.

Tranh núi đồi phong thủy (thuộc Thổ) là các bức tranh có hình ảnh đồi núi trập trùng, tránh chọn các ngọn núi nhọn (thuộc Hỏa), nên chọn các đầu ngọn núi hơi bằng hoặc vòm đều được. Treo tranh núi đồi và bức tranh bản mệnh Thổ nên có tác dụng tương hỗ làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình luôn ấm êm hạnh phúc đoàn kết và nhiều sức khỏe.

Tranh nhật xuất thiên sơn là hình ảnh mặt trời mọc trên núi với tính hỏa từ mặt trời là bức tranh kết hợp Thổ – Hỏa. Vì thế, treo bức tranh này chủ nhà mệnh Thổ nhận được nhiều cát lợi, an khang thịnh vượng. Tranh mang năng lượng dương tích cực sinh ra các nguồn năng lượng giúp sức khỏe gia đình tốt hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.

Bức tranh 3 ông Phúc Lộc Thọ cầu cho gia đình bình an cuộc sống hòa thuận hợp mệnh Thổ
Mệnh Thổ muốn cầu cuộc sống gia đình luôn an khang hạnh phúc nên treo tranh phong thủy Phúc Lộc Thọ trong phòng khách (Ảnh nguồn: gachnen3d.com)

Tranh Phúc Lộc Thọ là bức tranh phong thủy gồm 3 ông thọ tinh, lộc tinh và phúc tinh mang đến cho gia đình mệnh Thổ những điều tốt lành nhất.

Tranh chim hỷ thước và các loài hoa như: Tranh hoa mai vàng; Tranh hoa mộc lan; Tranh hoa thủy tiên đều thuộc hành Kim theo phong thủy xét về nội dung tranh và màu sắc của bức tranh. Các bức tranh này đều mang ý nghĩa cho một cuộc sống hạnh phúc, giàu có cho chủ nhà mệnh Thổ.

Bức tranh tam dương khai thái (thuộc Hỏa) là bức tranh vượng Hỏa rất phù hợp cho chủ nhân mệnh Thổ. Trong tranh có hình ảnh 3 con dê mang đến thái bình sự bình yên theo phong thủy. Dê trong tiếng Hán đọc là “Dương” được dùng như chữ “Tường” (tốt lành). Chữ “cát tường” phần lớn được viết thành chữ “cát dương” nên ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành. Bên cạnh đó, dê còn là biểu tượng của sự hiếu thuận. Bởi dê khi bú mẹ thường quỳ gối. Bức tranh này người mệnh Thổ treon trong phòng khách sẽ sinh vượng khí cát lợi, giúp mọi chuyện đều thuận lợi, thịnh vượng. Ngoài ra tranh còn có ý nghĩa biểu hiện sự hiếu thuận trong gia đình.

– Tranh phong thủy cầu về sức khỏe hợp mệnh Thổ

Trong các bức tranh phong thủy cầu về sức khỏe dồi dào, bình an hợp với người mệnh Thổ theo bảng tên 50 dòng tranh phong thủy ở trên, thì có tranh trúc báo bình an, tranh tứ quý, tranh tùng hạc thuộc mệnh Mộc nên người mệnh Thổ nên tránh treo. Còn các dòng tranh bên dưới người mệnh Thổ đều hợp treo trong phong thủy để cầu về sức khỏe nhé.

Tranh bình hoa là dòng tranh có chiếc bình gốm sứ đựng hoa. Toàn bộ các mẫu tranh bình hoa đặc biệt các loại như bình hoa sen đất có gam màu nâu đất lại càng phù hợp cho người mệnh Thổ. Chủ nhà mệnh Thổ treo tranh này sẽ có được sự bình an, thanh tĩnh từ đó sức khỏe tốt hơn, trường thọ hơn.

Tranh bình hoa sen đất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ cầu bình an
Bức tranh phong thủy bình hoa sen đất mang đến không gian thư thái an bình rất hợp với người mệnh Thổ (Ảnh nguồn: Furnibuy.com)

Tranh hạc tiên là bức tranh có hình ảnh 8 hoặc 9 chú hạc tiên có khi còn có 6 chú hạc tiên đều là những con số tài lộc, phát lộc, vĩnh cửu may mắn. Hạc tiên đại diên cho loài vật hàng trăm năm tuổi ngụ ý trường thọ. Vì thế các chủ nhà mệnh Thổ rất nên treo bức tranh này để sức khỏe tốt hơn, trường thọ hơn.

Tranh ông thọ là bức tranh phong thủy có vị Thọ tinh đại diện về sức khỏe. Đương nhiên treo tranh này chủ nhà mệnh Thổ sẽ tăng khí về sức khỏe tốt hơn.

Tranh hoa cúc là loài hoa đại diện cho sự trường thọ. Loài hoa cúc có gam màu vàng là hợp nhất cho người mệnh Thổ. Treo tranh hoa cúc ngụ ý cầu về sức khỏe cho gia đình và cho bản mệnh người mệnh Thổ.

– Tranh phong thủy cầu về tinh duyên con cái cho người mệnh Thổ

Trong bảng tên các bức tranh phong thủy ở trên, toàn bộ các mẫu tranh cầu về tình yêu, hôn nhân, gia đình con cái đều hợp với người mệnh Mộc.

Như tranh uyên ương, đôi chim đều có cặp có đôi luôn sát cánh bên nhau ngụ ý yêu thương chở che, gắn bó giúp cho cuộc sống hôn nhân, tình duyên của người mệnh Thổ thuận lợi hơn.

Nhung buc tranh phong thuy cau con cai hon nhan y nghia
Những bức tranh phong thủy mong cầu con cái nên treo ít nhất một bức trong nhà

Các bức tranh phong thủy cho người mệnh Thổ cầu mong sớm có con cái như tranh lợn đàn, đàn gà mẹ con, chùm vải lựu nho hay liên sinh quý tử người mệnh Thổ đều hợp treo. Bức tranh này thể hiện sự đông đúc, con đàn cháu đống treo trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ sớm có tin tốt lành.

Bên cạnh đó các bức tranh như hoa hồng tình yêu (thuộc Hỏa), hoa lan vàng phú quý (thuộc Kim) đều rất ý nghĩa trong tình yêu mang đến may mắn cho người mệnh Thổ


Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách: Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ – Vượng về tài lộc sức khỏe kinh doanh, hướng dẫn chọn chi tiết từ A => Z. Hy vọng quý khách cảm thấy hữu ích!

Xem thêm bài viết liên quan:

Tranh phong thủy – 99 điều cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết

100 câu hỏi đáp về phong thủy phòng khách phổ biến nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…