Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc – Chi tiết từ A – Z

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc – Chi tiết từ A – Z

Cach chọn tranh phong thủy hợp mệnh Mộc cho người mệnh Mộc

Top Nội Thất muốn chia sẻ Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc giúp các gia đình mệnh Mộc biết được bức tranh nào phù hợp với mình; màu sắc, chất liệu hay ý nghĩa của bức tranh ra sao từ đó có được nhiều sức khỏe, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi, kinh doanh buôn bán phát tài, công danh sự nghiệp thăng tiến, con cái ngoan ngoãn, gia đình êm ấm.

Mệnh Mộc trong ngũ hành phong thủy có bản chất là cây cối thể hiện các đặc tính: sinh sôi nảy nở, thẳng ngay, cong dài, màu xanh lá. Thế nên những chủ nhà mệnh Mộc thường ấm áp, thấu đáo, nhẹ nhàng nhưng luôn kiên trì bền bỉ, dẻo dai, luôn che chở và sống ngay thẳng.

Phần 1: Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

– Lưu ý chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Như đã nói ở phần trên, bản chất của mệnh Mộc là cây cối nên gam màu chủ đạo là màu xanh lá. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng rất hợp các gam màu đỏ, cam (thuộc Hỏa) và màu xanh, đen (thuộc Thủy). Cụ thể:

Theo ngũ hành: “Nhờ nước cây xanh mới lọc lên” tức Thủy sinh Mộc. Vậy nên khi chọn màu sắc tranh phong thủy hợp với mệnh Mộc nên chọn các gam màu của Thủy với màu đen xanh nước biển làm chủ đạo. Chủ nhà mệnh Mộc treo các bức tranh phong thủy có gam màu của biển sẽ giúp không gian tươi mát, dễ chịu đồng thời cũng sinh ra những năng lượng tích cực mang may mắn đến cho gia đình.

Mau sắc phong thủy hợp mệnh Mộc cho người mệnh Mộc
Màu sắc phong thủy hợp với người mệnh Mộc cho người mệnh Mộc

Bên cạnh gam màu tương sinh thì gam màu chính của bản mệnh Mộc là màu xanh lá. Nên chọn các bức tranh có gam màu xanh lá làm chủ đạo như tranh cây xanh, tranh chiếc lá màu xanh đều rất hợp với người mệnh Mộc. Treo tranh này sẽ giúp tăng Mộc khí vừa giúp nhà cửa mát mẻ hơn lại vừa rất hợp phong thủy.

Ngoài ra, các gam màu đỏ thuộc Hỏa các chủ nhà mệnh Mộc cũng có thể xem xét chọn treo. Như các bức tranh hoa màu đỏ như mẫu đơn đỏ, tranh Bắc Âu gam màu đỏ đều giúp tăng Hỏa khí cho ngôi nhà thêm ấm áp, gặp nhiều may mắn.

– Lưu ý chọn chủ đề tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

Các chủ đề tranh tức nội dung của tranh thuộc Mộc khí, Thủy khí và Hỏa khí đều hợp phong thủy với người mệnh Mộc.

Bức tranh vượng về Mộc khí là bao gồm toàn bộ các bức tranh về cây cối tươi xanh, về lá cây các loại thảo mộc, về bộ tứ quý, sen trúc, trúc báo bình an, rừng trúc, thảo nguyên xanh… Treo các bức tranh cây cối vượng về sức khỏe giúp chủ nhà mệnh Mộc luôn sống khỏe mạnh, thư giãn, trong lành với không gian ngập tràn Mộc khí.

Cách chon noi dung các buc tranh phong thủy hơp với mệnh Mộc
Các chọn nội dung các bức tranh phong thủy mệnh Mộc

Bức tranh vượng về Thủy khí là tranh có các hình ảnh nước như: Tranh biển, tranh sông nước, tranh con suối, tranh thác nước chảy… Ngoài ra các bức tranh về hoa sen, cá chép hoặc các loài vật sống trong môi trường nước đều thuộc dòng thủy khí. Chủ nhà mệnh Mộc treo các bức tranh thủy khí sẽ vượng về tiền tài, kinh doanh buôn bán, việc làm ăn, các dự án luôn thông suốt, may mắn, đạt được thành quả tốt nhất.

Bức tranh vượng về Hỏa khí là các bức tranh có hình ảnh ánh nắng mặt trời, cánh đồng hoa hướng dương, ánh sáng đèn như mặt trời mọc, ánh sáng đèn phố, mặt trời mọc trên biển cũng rất hợp với người mệnh Mộc. Treo các bức tranh phong cảnh phong thủy giúp cho ngôi nhà người mệnh Mộc mở rộng không gian hơn, đón nhiều năng lượng tích cực hơn.

– Lưu ý chất liệu tranh người mệnh Mộc nên chọn khi treo tranh

Đương nhiên chất liệu tranh cho người mệnh Mộc theo phong thủy tốt nhất vẫn là tranh gỗ rồi. Trên thị trường có nhiều kiểu tranh in ép trên gỗ, tranh khắc trên gỗ. Tùy vào sở thích của từng gia đình để có lựa chọn loại chất liệu tranh phù hợp nhất. Ngoài ra tranh vẽ trên vải sử dụng chủ yếu chất liệu màu nước sơn dầu nên cũng khá phú hợp với chủ nhà mệnh Mộc. Ngoài ra các loại khung tranh bên ngoài áp dụng quy luật màu sắc để lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

Tuy là vậy, nhưng chất liệu tranh phong thủy vẫn là thứ yếu không quan trọng bằng các loại như nội dung màu sắc và ý nghĩa của các bức tranh. Vì thế các gia đình mệnh Mộc không cần phải tuyệt đối áp dụng theo.

– Lưu ý chọn ý nghĩa tranh phong thủy hợp mệnh Mộc nhất

Điều này tùy thuộc vào mong cầu của gia đình chủ nhà mệnh Mộc. Ví như chủ nhà mệnh Mộc cầu cho việc buôn bán kinh doanh thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến phát triển. Hay người mệnh Mộc cầu hạnh phúc, sớm có con thì lúc này chủ nhà mệnh Mộc cần lựa chọn các dòng tranh phù hợp ý nghĩa. Xem kỹ hơn dưới phần 2.

– Một số lưu ý khác về các vị trí treo tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thì phương hướng bản mệnh hợp nhất là hướng Đông theo phong thủy. Tuy nhiên việc áp dụng treo tranh theo hướng như này để nói tư vấn bằng câu chữ rất khó để hình dung. Vì thế nếu thực sự muốn chọn các vị trí treo tranh chuẩn nhất về phong thủy chủ nhà mệnh Mộc tốt nhất nên mời thầy phong thủy về tận nhà mình để xem nhé.

Do phong thuy trang tri phong khach cho nguoi menh moc
Đồ nội thất phong khách theo phong thủy cho người mệnh Mộc – Chỉ cần treo tranh ở vị trí đẹp dễ ngắm trong phòng khách phòng ngủ, phòng ăn của người mệnh Mộc là đẹp nhất

Nếu chủ nhà mệnh Mộc không cần quá chi tiết chính xác, thì ở phòng khách vị trí đẹp nhất, dễ ngắm tranh nhất chính là lựa chọn số 1 quý vị nên lưu ý. Hoặc tại các góc tường phòng khách nằm trên đường chéo tới vị trí cửa ra vào là vị trí lý tưởng nhất để treo tranh phong thủy, đặc biệt là các bức tranh cầu tiền tài, lộc buôn, lộc bán. Vì vị trí treo tranh này là vị trí tài vị trong phòng khách gia đình. Tương tự các bức tranh phong thủy phòng ăn phòng ngủ hoặc các vị trí cầu thang hành lang đa phần giúp căn phòng thẩm mỹ có gu hơn.

Phần 2: Các bức tranh phong thủy hợp mệnh Mộc gia đình nên treo ít nhất 1 bức trong nhà

Ở phần này, Top Nội thất sẽ giúp quý vị chọn luôn các bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cụ thể là những bức tranh nào phù hợp với từng mong muốn cầu tài cầu lộc, cầu bình an, tình yêu, sự nghiệp trong cuộc sống. Bên dưới là bảng tổng quan các dòng tranh phong thủy tương ứng với ước nguyện của các gia chủ được tổng hợp lại cho quý vị dễ hình dung. Dựa bảng này sẽ chọn ra các dòng tranh hợp nhất với người mệnh Mộc quý vị nhé.

Tổng quan hơn 50 bức tranh phong thủy nổi tiếng được các gia đình treo phổ biến nhất (Nguồn: Tranh phong thủy Furnibuy.com):

Phong Thủy Cầu TàiPhong Thủy Cầu Công DanhGia Đạo An KhangCầu Bình An Sức KhỏeTình Yêu, Hôn Nhân
Tranh thuận buồm xuôi gióTranh mã đáo thành côngTranh núi đồi phong thủyTranh bình hoaTranh uyên ương

Tranh thác nước phong thủy
Tranh con công chim công lông côngTranh nhật xuất thiên sơnTranh trúc báo bình anTranh đôi chim
Tranh mùa màng bội thuTranh cá chép vượt vũ mônTranh hồ quang sơn sắcTranh tứ quýTranh lan nở phú quý

Tranh cửu ngư quần tụTranh chim ưng đại bàngTranh Phúc Lộc ThọTranh tùng hạc diên niênTranh hoa hồng tình yêu
Tranh sơn thủy hữu tìnhTranh hỷ báo tam nguyênTranh chữ PhúcTranh ông thọ Phong Thủy Con Cái
tranh phong thủy thần tàiTranh Bảo áp xuyên liênTranh chim hỷ thướcTranh hoa cúcTranh đàn gà mẹ con
Tranh hoa mẫu đơn phú quýTranh vinh quy bái tổTranh hoa mai vàngTranh hoa hướn dươngTranh lợn đàn
Tranh phú quý mãn đườngTranh cây hoa trạng nguyênTranh hoa mộc lanTranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho
Tranh kim tiền, cây tài lộcTranh hoa thủy tiênTranh liên sinh quý tử
Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu
Tranh tam dương khai thái
Bảng tên các bức tranh phong thủy nổi tiếng được các gia đình yêu thích lựa chọn nhiều nhất hiện nay

– Tranh phong thủy cầu tài lộc kinh doanh buôn bán cho người mệnh Mộc:

Phần lớn các bức tranh phong thủy cầu tài đều thuộc hành Thủy như bảng trên. Đây chính là mệnh tương sinh nuôi dưỡng Mộc vì thế đa phần các dòng tranh phong thủy cầu tài lộc đó đều hợp với chủ nhà mệnh Mộc.

Tranh thuận buồm xuôi gió (thuộc Thủy) hay còn gọi là thuyền biển tượng trưng cho các con thuyền buồn trên biển gặp may mắn, nước đẩy nhanh để cập bến hàng thành công. Đây là biểu tượng cầu tài lộc trong kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, chủ nhà mệnh Mộc treo tranh thuyền giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, khách đông, tiền vào như nước.

Tranh cửu ngư quần tụ (thuộc Thủy) hay gọi là 9 chú cá chép quần tụ tượng trưng cho tiền tài tụ lộc tụ phúc. Chủ nhà mệnh Mộc treo bức tranh này lúc nào cũng dư giả, nhiều tiền, lương thực thực phẩm đủ đầy, cuộc sống sung túc.

Mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp hợp với người mệnh Mộc cầu tài lộc
Bức tranh phong thủy cầu tài lộc dành cho người mệnh Mộc rất đẹp ý nghĩa (Nguồn ảnh: Furnibuy.com)

Tranh sơn thủy hữu tình (thuộc Thủy) là bức tranh kết hợp đầy đủ các yếu tố ngũ hành: sông nước, đồi núi, cây cối, chim muông, mặt trời. Bức tranh thủy khí này rất hợp với người mệnh Mộc điều hòa vượng khí trong nhà tán đều khắp nơi, mang đến lộc buôn, lộc bát, kinh doanh phát triển.

Tranh phong thủy thần tài là bức tranh về vị thần tài hỗ trợ cho người mệnh Mộc buôn may bán đắt.

Tranh hoa mẫu đơn (thuộc Hỏa) là bức tranh mang tới hình ảnh loài hoa mẫu đơn giàu sang phú quý. Đây cũng là bức tranh cầu tài lộc may mắn đến với gia đình. Bức tranh lại thuộc mệnh Hỏa nên chủ nhà mệnh Mộc rất phù hợp treo tranh này. Treo tranh phong thủy này làm việc gì chủ nhà mệnh Hỏa đều gặp được quý nhân phù trợ, may mắn.

Bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn cầu tài cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc muốn cầu tài, cầu kinh doanh buôn bán phát tài có thể treo bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách (Nguồn ảnh: AmiA.vn)

Tranh thác nước phong thủy (thuộc Thủy) cũng là bức tranh cầu tài lộc. Tranh có dòng nước linh hoạt vận động không ngừng nghỉ đại diện cho tiền tài chảy không ngừng cho gia đình mệnh Mộc. Điều đặc biệt thác nước thường đổ xuống và tụ lại nên theo phong thủy tiền tại tụ lại trong nhà của chủ nhà mệnh Mộc.

– Tranh phong thủy cầu thi cử may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến cho người mệnh Mộc

Các bức tranh cầu công danh sự nghiệp trong phong thủy có: Tranh ngựa, tranh cá chép vượt vũ môn, tranh cây hoa trạng nguyên; bảo áp xuyên liên; vinh quy bái tổ đều rất hợp với người mệnh Mộc. Cụ thể:

Tranh mã đáo thành công (thuộc Hỏa) là bức tranh gồm 8 chú tuấn mã với sức trẻ hăng say sẵn sàng chinh phục mọi thử thách vươn tới thành công. Đây là biểu tượng phong thủy đặc trưng cầu công danh sự nghiệp thăng tiến phát triển. Chủ nhà mệnh Mộc có thể treo bức tranh này trong phòng khách gia đình, phòng làm việc riêng ở công ty đều được. Lưu ý những người tuổi Tý, Ngọ không nên treo tranh này.

Tranh cá chép vượt vũ môn (thuộc Thủy): Đây là bức tranh thuật lại câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một tượng đài trong thi cử, học hành. Trong phòng học treo một bức tranh này giúp tăng vận khí, ý chí học hành vươn tới những thành quả xuất xắc trong học tập của người mệnh Mộc.

Mẫu tranh vinh quy bái tổ mộc bản hợp với người mệnh Mộc
Bức tranh phong thủy cầu công danh được khắc trên bản gỗ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh thuộc dòng dân gian Đông Hồ truyền thống tái hiện cảnh trạng đỗ đạt về làng để bày tỏ lòng thành kính với cha mẹ, quê hương. Bức tranh này thể hiện sự thành công rạng rỡ, kích hoạt tiền đồ cho những chủ nhà mệnh Mộc trên con đường sự nghiệp của mình.

Tranh cây hoa trạng nguyên (thuộc Mộc) là bức tranh về một chậu cây trạng nguyên ngụ ý chúc cho chủ nhà mệnh Mộc đỗ trạng nguyên có chức vị học thức cao, sự nghiệp thăng tiến.

Tranh Bảo áp xuyên liên tức là bức tranh vịt bên cạnh hoa sen. Chữ “áp” đồng âm với chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng). Chữ “Liên” (hoa sen) cùng chữ với chữ “liên” đồng âm đồng nghĩa. Do vậy, bức tranh bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn dành được vị trí đứng đầu. Nên người mệnh Mộc muốn treo bức tranh phong thủy cầu công danh học hành may mắn, đỗ đạt, thành tài có thể chọn treo bức tranh này.

– Tranh phong thủy cầu về gia đạo an khang tốt lành cho người mệnh Mộc

Thông thường theo phong thủy, Sơn quản nhân đinh tức Núi đồi thường là nơi giúp gia đình an lạc, định cư, phát triển tốt nhất. Vì thế toàn bộ các bức tranh có núi đều giúp gia đình an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn tốt lành. Thế nhưng theo phong thủy Mộc lại khắc Thổ nên các chủ nhà tránh treo các bức tranh liên quan đến núi để cầu gia đình yên ấm hạnh phúc. Thay vào đó, chủ nhà mệnh Mộc nên treo 5 loại tranh này.

  • Tranh Phúc Lộc Thọ
  • Tranh chữ Phúc
  • Tranh hoa mộc lan
  • Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu
  • Tranh tam dương khai thái

Tranh Phúc Lộc Thọ là bức tranh phong thủy gồm 3 ông thọ tinh, lộc tinh và phúc tinh mang đến cho gia đình mệnh Mộc những điều tốt lành nhất.

Tranh thư pháp chữ Phúc (thuộc Mộc) là bộ chữ đại diện cho sự an lành giúp chủ nhà mệnh Mộc có nhiều phúc lành, tụ tài tụ phúc.

Tranh hoa mộc lan hợp với các chủ nhà mệnh Mộc cầu bình an sức khỏe
Tranh hoa mộc lan rất hợp với người mệnh Mộc cầu bình an sức khỏe

Tranh hoa mộc lan (thuộc bộ Mộc) cũng là loài hoa thuộc họ lan nên đại diện cho cuộc sống phú quý giàu có và hạnh phúc. Chủ nhà mệnh Mộc treo loài hoa này trong nhà đặc biệt là những cành mộc lan sẽ giúp gia đình bố mẹ con cái luôn thuận hòa, yên ấm và hạnh phúc.

Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu có nước bên trong thuộc Thủy nên hợp với chủ nhà mệnh Mộc. Đồng thời theo phong thủy luôn giữ được nước trong nhà giúp gia đình luôn sung túc, hạnh phúc, tài lộc an khang.

Tranh tam dương khai thái (thuộc Hỏa): là bức tranh có 3 con dê gồm dê mẹ và hai dê con đang bú mẹ quỳ gối thể hiện sự hiếu thuận. Dê trong tiếng Hán đọc là “Dương” được dùng như chữ “Tường” (tốt lành). Chữ “cát tường” phần lớn được viết thành chữ “cát dương” nên ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành. Bức tranh này người mệnh Mộc treo trong phòng khách sẽ sinh vượng khí cát lợi, giúp mọi chuyện đều thuận lợi, thịnh vượng. 

– Tranh phong thủy cầu về sức khỏe hợp mệnh Mộc

Toàn bộ các bức tranh phong thủy cầu về sức khỏe ở trên đều hợp với chủ nhà mệnh Mộc khi treo. Cụ thể có 5 dòng tranh cầu sức khỏe:

  • Tranh trúc báo bình an
  • Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông
  • Tranh tùng bách diên niên
  • Tranh ông thọ (trong Phúc Lộc Thọ)
  • Tranh hoa cúc

Tranh trúc báo bình an là bức tranh về một rừng trúc chính là bản mệnh Mộc nên treo tranh này chủ nhà mệnh Mộc sẽ được lợi về sức khỏe, đặc biệt trong nhà có ông bà bố mẹ cùng sinh sống.

Phong khach phong thuy cho nguoi menh moc treo tranh tu quy
Phòng khách phong thủy cho người mệnh Mộc treo bộ tứ quý cầu sức khỏe bình an và sử dụng toàn bộ vật liệu nội thất bằng gỗ

Tranh tứ quý xuân hạ thu đông (thuộc Mộc) là bộ tranh cây hoa các loại đặc trưng theo bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Đây cũng là bức tranh phong thủy cầu về sức khỏe mang đến sự an lành, bình an cho các gia chủ mệnh Mộc. Treo tranh này quanh năm gia đình luôn gặp an lành, sức khỏe tốt.

Tranh tùng bách diên niên (thuộc Mộc) là bộ tranh về loài cây Tùng, cây Bách. “Bách” còn có ý nghĩa là 100, diên niên là trăm năm. Đây là các loài cây có sự trường thọ mạnh mẽ luôn đứng ở đầu ngọn gió trên những mõm núi cao trải qua thời tiết vô cùng khắc nghiệt nhưng vẫn luôn xanh tươi tốt. Nên tùng bách trở thành loài cây đại diện cho sức khỏe trường thọ. Người mệnh Mộc muốn treo tranh phong thủy cầu sức khỏe không nên bỏ qua bức tranh này nhé.

Tranh ông thọ là bức tranh phong thủy có vị Thọ tinh đại diện về sức khỏe. Đương nhiên treo tranh này chủ nhà mệnh Mộc sẽ tăng khí về sức khỏe tốt hơn.

Bức tranh hoa cúc treo phong thủy hợp với người mệnh Mộc
Tranh hoa cúc hợp phong thủy với người mệnh Mộc cầu về sức khỏe

Tranh hoa cúc là loài hoa đại diện cho sự trường thọ nên chủ nhà mệnh Mộc cũng nên note thêm tranh này khi treo nhé.

– Tranh phong thủy cầu về tinh duyên con cái cho người mệnh Mộc

Theo bảng tên tranh phong thủy ở trên, người mệnh Mộc sẽ hợp treo tranh hoa hồng, hoa mẫu đơn (thuộc Hỏa) giúp vượng về tình duyên hôn nhân hạnh phúc. Và treo tranh đàn lợn, đàn gà, liên sinh quý tử; tranh chùm lựu vải nho là cầu sớm có con cái, con đàn cháu đống.

Tranh hoa hồng và hoa mẫu đơn đại diện cho tình duyên hôn nhân hạnh phúc. Loài hoa này đều được mệnh Hỏa theo phong thủy nên rất hợp với các chủ nhà mệnh Mộc trong việc kích hoạt đường tình duyên hay làm cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó bền chặt, tin tưởng, hạnh phúc.

Nhung buc tranh phong thuy cau con cai hon nhan y nghia
Những bức tranh phong thủy mong cầu con cái nên treo ít nhất một bức trong nhà

Các bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cầu mong sớm có con cái như tranh lợn đàn, đàn gà mẹ con, chùm vải lựu nho hay liên sinh quý tử đều hợp treo. Bức tranh này thể hiện sự đông đúc, con đàn cháu đống treo trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ sớm có tin tốt lành.


Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách: Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc – Vượng về tài lộc sức khỏe kinh doanh, hông nhân con cái. Hy vọng quý khách cảm thấy hữu ích!

Xem thêm bài viết liên quan:

Tranh phong thủy – 99 điều cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết

100 câu hỏi đáp về phong thủy phòng khách phổ biến nhất

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…