Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Cách chọn ghế sofa cho người tuổi Hợi

Cách chọn ghế sofa cho người tuổi Hợi

Cách chọn ghế sofa cho người tuổi Hợi là giúp người tuổi Hợi tìm được mẫu ghế sofa hợp nhất với mình theo phong thủy về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… để tuổi Hợi gặp thật nhiều may mắn, thuận lợi, thành công trong công việc và cuộc sống. Hiểu được điều này Top Nội Thất mời quý vị nắm được bí quyết chọn ghế sofa hợp tuổi Hợi ngay bên dưới nhé.

I/ Hướng dẫn cách chọn ghế sofa cho người tuổi Hợi hợp phong thủy

Tuổi Hợi theo phong thủy thuộc hành Thủy, vì thế toàn bộ các màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, con số và hướng kê đặc trưng cho hành Thủy đều hợp với người tuổi Hợi nhé. Ngoài ra mệnh Kim, mệnh Mộc đều là những mệnh hợp với người tuổi Hợi, cụ thể xem ở bảng dưới:

Tuổi Hợi (Thủy)Màu sắcChất liệuKiểu dángKích thướcHướng kê
Mệnh ThủyĐen, màu xanh nước biểnKính, Thủy tinhLượn sóng1Bắc
Tương sinh: KimTrắng, VàngKim loại, inoxTròn6, 7Tây, Tây Bắc
Tương sinh xuất: MộcXanh láGỗ, vải, mâyVăng dài3, 4Đông, Đông Nam
Bảng tổng hợp tuổi Hợi hợp với màu sắc gì, chất liệu gì, kiểu dáng thế nào, kích thước ra sao, hướng kê nào hợp phong thủy? Nguồn: Cách chọn ghế sofa theo phong thủy

1/ Màu sắc ghế sofa hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi hợp với ghế sofa có màu đen, xanh nước biển nhất. Vì đây là 2 gam màu cơ bản thuộc hành Thủy. Ngoài ra màu sắc ghế sofa cho người tuổi Hợi có thể chọn thêm các màu xanh lá, màu trắng, be, kem, vàng thuộc hành Mộc hành Kim. Kê các màu sắc ghế sofa này giúp tuổi Hợi có được nhiều may mắn, thuận lợi làm việc gì cũng nhanh chóng thành công.

Màu sắc ghế sofa hợp tuổi Hợi theo phong thủy

Người tuổi Hợi nên tránh chọn các mẫu ghế sofa màu đỏ, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc các màu nâu đất, cafe, cam đất thuộc Thổ nhé sẽ làm tuổi Hợi kém may mắn, làm đâu hỏng đó.

2/ Chất liệu ghế sofa hợp tuổi Hợi

Bản mệnh của tuổi Hợi là Thủy nên chất liệu chính là kính, thủy tinh. Tuy nhiên hai chất liệu này không thể sử dụng để làm ghế sofa, chỉ có thể làm các vật phẩm trang trí bên cạnh khác như bàn trà mặt kính, hoặc các loại kệ trang trí có cánh cửa là kính.

Chất liệu ghế sofa hợp tuổi Hợi gỗ vải và bàn trà mặt gỗ chân kim loại

Người tuổi Hợi vì thế nên chọn chất liệu gỗ, vải, mây (thuộc Mộc) và kim loại (thuộc Kim) khi làm ghế sofa. Vì thế các loại ghế sofa gỗ, ghế sofa vải nỉ chân đế kim loại sẽ hợp phong thủy nhất với người tuổi Hợi nhé.

Nên tránh chọn các chất liệu ghế sofa da và hạn chế trang trí các loại bình gốm sứ trong gia đình của người tuổi Hợi.

3/ Kiểu dáng ghế sofa hợp tuổi Hợi

Kiểu dáng ghế sofa cho người tuổi Hợi hợp phong thủy nhất là các loại sofa lượn sóng, vỏ sò, tân cổ điển hoặc phần tựa lưng sofa, phần viền sofa có những họa tiết lượn sóng. Ngoài kiểu dáng này, tuổi Hợi nên chọn các loại ghế sofa đơn, đôn nhỏ hình tròn, gối sofa hình tròn để tăng Kim khí. Hoặc dáng ghế sofa dài văng cũng rất hợp với tuổi Hợi theo phong thủy.

Kiểu dáng ghế sofa cho người tuổi Hợi lượn sóng tân cổ điển

Nên tránh kiểu dáng ghế sofa dạng góc vuông, góc nhọn cho người tuổi Hợi.

4/ Kích thước ghế sofa hợp tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hợp nhất với số 1 thuộc Thủy, số 6,7 thuộc Kim, số 3, 4 thuộc Mộc. Vì thế các kích thước ghế sofa phong thủy hợp tuổi Hợi là: 1m3, 1m4, 1m6, 1m7 quý vị nhé. Có điều trên thực tế các loại ghế sofa gỗ mới chuẩn được về kích thước theo số chính xác. Còn với các loại ghế sofa vải bọc vải thì ngoài khung ghế chính xác kích thước, khi bọc mút, đệm, vải sẽ có nhưng sai số.

ki

Chọn kích thước ghế sofa theo phong thủy

Vì thế, lời khuyên Top Nội Thất dành cho quý vị chúng ta không nên quá quan trọng về kích thước ghế sofa theo phong thủy. Miễn sao quý vị chọn được mẫu ghế sofa cân đối, phù hợp với vị trí đặt kê trong phòng khách, phòng làm việc là được.

5/ Hướng kê ghế sofa hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi thuộc mệnh Thủy nên hướng Bắc là hợp phong thủy nhất với người tuổi Hợi. Ngoài ra tuổi Hợi còn có thể chọn các hướng như: Hướng Đông, Đông Nam, hướng Tây, Tây Bắc để kê ghế sofa nhé. Tùy vào từng gia đình và kết cấu nhà của người tuổi Hợi mà lựa chọn được hướng kê sao cho phù hợp nhất.

Hướng kê sofa hợp tuổi Hợi tựa tường góc tài vị kèm tranh phong thủy thuyền buồm

Nếu các chủ nhà tuổi Hợi không chọn được các hướng kê ghế sofa nào kể trên, thì tuổi Hợi chỉ cần kê ghế sofa tựa vào tường, hướng về ánh sáng sao cho chủ nhà ngồi có thể chủ động quan sát được toàn bộ không gian, đồng thời tạo lối đi thuận lợi dễ dàng trong sinh hoạt nhất sẽ phù hợp phong thủy nhất nhé.

II/ Áp dụng lọc ra top 10 mẫu ghế sofa hợp tuổi Hợi nhất nhé

♥ Các mẫu bàn ghế gỗ cho người tuổi Hợi có đệm ngồi màu trắng, xanh lá cây, xanh nước biển hợp phong thủy

Hình ảnh ghế văng dài và đôn lớn được làm từ gỗ Óc chó
Như bộ bàn ghế gỗ phòng khách hợp phong thủy tuổi Hợi này. Phần đệm và tựa lưng màu đen vượng Thủy kết hợp với bàn trà tròn mặt thủy tinh cực kỳ hợp phong thủy cho người tuổi Hợi nhé
Chất liệu ghế sofa gỗ nệm ngồi màu trắng hợp tuổi Hợi dạng văng nên kết hợp bàn tròn mặt gỗ chân kim loại sẽ hợp phong thủy nhất
Hình ảnh bộ ghế sofa gỗ sồi đẹp có thiết kế thanh mảnh trẻ trung
Đây là mẫu ghế sofa gỗ có đệm ngồi dạng văng dài. Các đôn ghế đơn hình tròn kết hợp bàn trà hình tròn tăng Kim khí sẽ hợp hơn với người tuổi Hợi

Xem đầy đủ: Top 80 mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp để chọn mẫu văng hợp với tuổi Hợi nhé.

♥ Các mẫu ghế sofa văng màu xanh dương cho người tuổi Hợi

Cach ke ghe sofa mau xanh duong tua lung hop tuoi ty
Mẫu ghế sofa màu xanh dương tựa tường cho người tuổi Hợi có dạng văng chân đế gỗ, hai bên ghế trang trí đèn và kệ đồng tăng Kim khí rất tốt cho người tuổi Hợi.
bo sofa vang ni nhung mau xanh duong ke trong noi that phong khach dep phong cach quy toc
Bộ sofa văng nỉ nhung màu xanh dương kê trong nội thất phòng khách đẹp phong cách quý tộc được thiết kế kiểu dáng uốn lượn, chân đế kim loại mạ vàng đồng nên cực kỳ hợp với tuổi Hợi. Mẫu sofa cho người tuổi Hợi còn kết hợp bàn trà kim loại mặt kính hình tròn cực kỳ hợp phong thủy tuổi Hợi.
Sofa gia đình có kiểu dáng đẹp sang trọng rất đơn giản với dáng văng dài, bọc vải nỉ màu xanh nước biển rất hợp với người tuổi Hợi.

Nguồn: Ghế sofa hợp mệnh Thủy

♥ Các mẫu ghế sofa cho người tuổi Hợi màu trắng vàng hợp phong thủy

Tuổi Hợi hợp ghế sofa màu trắng và tranh uyên ương hồ nước. Mẫu ghế sofa màu trắng chân ghế gỗ vượng Mộc Kim hợp với người tuổi Hợi mệnh Thủy
Mẫu ghế sofa màu trắng tranh uyên ương hợp tuổi Hợi với kiểu dáng mềm mại uốn lượn hợp phong thủy
Cac mau ghe sofa mau trang mau vang thuoc hanh kim theo phong thuy
Các mẫu ghế sofa màu trắng màu vàng thuộc hành Kim theo phong thủy rất hợp với người tuổi Hợi. Nên chọn các kiểu dáng ghế sofa văng dài uốn lượn kết hợp với bàn trà tròn mặt kính chân đế kim loại là tốt nhất

♥ Các mẫu ghế sofa cho người tuổi Hợi màu xanh lá cây

Mẫu nội thất phòng khách mệnh Mộc ghế sofa tranh màu xanh lá cây rất hợp với người tuổi Hợi.
Mẫu ghế sofa văng màu xanh lá cây hợp tuổi Hợi quý vị có thể tham khảo

Các chủ nhà tuổi Hợi có thể xem ngay: Top 200 mẫu ghế sofa phòng khách đẹp mới nhất áp dụng nguyên tắc phong thủy ở phần 1 để tự lựa chọn mẫu ghế sofa phù hợp với mình nhé.

Lời kết:

Hy vọng với các chia sẻ hướng dẫn cách chọn ghế sofa cho người tuổi Hợi theo phong thủy, các chủ nhà tuổi Hợi sẽ nắm được những điều cơ bản để áp dụng lựa chọn mẫu ghế sofa phù hợp nhất với mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết, Top Nội Thất luôn sẵn sàng tư vấn giúp quý vị!

Nguồn: Phong thủy nội thất hợp tuổi

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…