Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Các loại da đóng sofa – TOP 3 chất liệu da lựa chọn nhiều nhất

Các loại da đóng sofa – TOP 3 chất liệu da lựa chọn nhiều nhất

hinh anh cac loai da dong ghe sofa pho bien

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại da dùng để đóng ghế sofa. Sự đa dạng về chất liệu bọc da vừa có ưu điểm và nhược điểm nhất định đối với người dùng. Nếu có nhiều loại da khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, các phân khúc giá cũng đa dạng. Nhưng đồng thời, khách hàng phải nắm bắt được đặc điểm, cấu tạo của từng chất da để tránh nhầm lẫn các loại da gì giá trị của chúng là khác nhau. Như vậy, để tham khảo về các loại da đóng sofa, chất liệu nào được sử dụng phổ biến hiện nay xin mời quý vị hãy cùng TOPnoithat xem ngay sau đây:

Hình ảnh Các chất liệu da phổ biến đóng ghế sofa
Các chất liệu da phổ biến đóng ghế sofa

I- Có những loại chất liệu da nào phổ biến?

Sofa da là gì? Sofa da hiểu đơn giản chính là mẫu ghế với nhiều kiểu dáng khác nhau được bọc da bên ngoài. Da ở đây có thể sử dụng là da thật hoặc da công nghiệp tùy theo:

  • Sofa da thật (da thú tự nhiên): được làm từ lớp da của các loại động vật như da bò, da cá sấu, da dê, da ngựa, da cừu, da trâu… Các loại da này phải trải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da trước khi đưa vào sử dụng.
  • Sofa da giả (da công nghiệp): không phải làm từ da thật của động vật mà được tổng hợp nhân tạo theo nhiều cách khác nhau. Trong đó có 3 chất liệu giả da đang sử dụng phổ biền hiện nay là da Simili, da PU, da Microfiber.

==> Xem ngay: TOP 100+ Mẫu Ghế Sofa Da Đẹp Sang Trọng Ảnh Thực Tế

Hình ảnh Ghế sofa văng da 3 chỗ màu da bò đẹp hiện đại SofTop-0560
Ghế sofa văng da 3 chỗ màu da bò đẹp hiện đại. (Click ngay xem chi tiết sản phẩm: SofTop-0560)

Nếu phân chia theo đặc trưng chất liệu da thì trên thị trường hiện nay có 2 loại cơ bản là da thật và da công nghiệp, cụ thể:

#Da Thật – Da Tự Nhiên – Da Thuộc

Da thật là chất liệu da lấy từ các loài động vật thân lớn như bò, trâu, ngựa, cừu non, dê… được lấy ở phần thân và bụng hay đùi, nơi có thể lấy được mảng da lớn đồng chất. Trong đó da bò có chất lượng tốt nhất và được sử dụng phổ biển nhất làm vỏ áo ghế sofa.

Ghế sofa da thật có ưu điểm vượt trội về độ sang trọng, độ bền cao, càng dùng càng bóng đẹp, khả năng co giãn đàn hồi, thông thoáng khí và an toàn cho sức khỏe… Da thật thường có các loại hay những tên gọi như:

Những bộ ghế sofa bọc bằng da thật luôn mang tới đẳng cấp cho phòng khách hay văn phòng làm việc của bạn. Bạn sẽ cần tới 50-100 triệu, thậm chí vài trăm triệu cho 1 bộ sofa da thật.

Da bò và ghế sofa được làm từ da bò thật
Da bò và ghế sofa được làm từ da bò thật cao cấp.

#Da Công Nghiệp – Da Nhân Tạo – Giả Da

Da công nghiệp là loại da nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp quy mô lớn. Từ các vật liệu như vụn da thật, vụn vải, sợi polyester, sợi xơ vi siêu mỏng… được xay nhỏ, ép dính, phủ nhựa, dệt kim hoặc dệt xuyên kim 3D (tùy loại da) để tạo độ liên kết. Công đoạn cuối cùng là nhuộm màu và tạo vân để cho ra các sản phẩm da công nghiệp đa dạng. Các loại da công nghiệp cơ bản:

Hiện nay có 3 loại da công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất để làm ghế sofa là: da Simili (rẻ nhất) – da PU (phổ thông) – da Microfiber (cao cấp nhất). Sofa da công nghiệp giá rẻ bình dân, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Chỉ khoảng 5-9 triệu để có một bộ ghế sofa văng dài, khoảng 7-12 triệu cho một bộ sofa góc L đẹp, các bộ sofa lớn thiết kế sang chảnh giá bán thường cũng chỉ 15-25 triệu.

Hình ảnh Chụp cận cảnh chất liệu da và màu sắc da công nghiệp
Chụp cận cảnh chất liệu da và màu sắc da công nghiệp

Nếu phân chia theo xuất xứ nguồn gốc của quốc gia sản xuất ra chất liệu da đó thì cơ bản có 2 loại phổ biến đó là:

#Da Hàn Quốc

Da Hàn Quốc là tên gọi xuất phát từ nguồn gốc xuất xứ của loại da này. Đây là chất liệu da công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc. Da Hàn Quốc cũng được tạo thành từ những tấm vải lót, vụn da và được phủ lên mình những lớp nhựa để tạo sự liên kết. Sau đó được nhuộm màu và tạo vân da cho mẫu da công nghiệp.

Dòng da Hàn Quốc khi nhập về Việt Nam thường có 5 loại. Được làm thành quyển, đủ màu sắc để khách hàng đến lựa chọn và sờ tân tay chất liệu. Trong đó gồm 5 quyển có tên gọi trong giới sofa là quyển GAUR SKIN, quyển SOFFKIN, quyển SOFFKIN New, quyển Vanessa, quyển Keyston.

Hình ảnh Mặt sau mẫu ghế được bọc chất liệu da đẹp SofTop-0982
Mặt sau mẫu ghế được bọc chất liệu da đẹp SofTop-0982

#Da Malaysia

Da Malaysia là loại da công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ từ nước Malaysia. Hiện nay người ta dùng 2 loại da Malay cơ bản là da Simili và da PU. Lớp da giả thường căng bóng, độ đồng đều bề mặt cao, nhìn sang trọng.

Da công nghiệp Malaysia được cấu tạo từ những tấm vải lót, thường được dệt bằng sợi polyester, sau đó được xử lý nhuộm lên một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo độ kết dính giữa hai chất liệu này. Độ bền của da Malaysia chỉ đứng sau da nhập khẩu Hàn Quốc.

Hình ảnh Màu sắc chất liệu da làm ghế sofa đẹp SofTop-0921
Màu sắc chất liệu da làm ghế sofa đẹp SofTop-0921

II- TOP 3 chất liệu da được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Da thật có đặc thù là giá trị cao nên thường không được sử dụng phổ biến, đại trà trên thị trường ghế sofa mà các chất liệu da công nghiệp sẽ được ưa chuộng hơn. Trong 5 loại da công nghiệp nêu trên thì có 3 chất liệu da được lựa chọn nhiều nhất đó là: da Simili (rẻ nhất) – da PU (phổ thông) – da Microfiber (cao cấp nhất). Cụ thể:

Hình ảnh Các màu sắc chất liệu da công nghiệp SofTop-0889
Các màu sắc chất liệu da công nghiệp SofTop-0889

#1 Da Simili giá rẻ

Da Simili (có tên khoa học là Polyvinyl chloride – PVC, da nhựa tổng hợp) là loại da công nghiệp giá rẻ nhất. Để sản xuất da Simili người ta thường dệt từ các sợi polyester, sau đó phủ lớp nhựa PVC bên ngoài để tạo lớp bề mặt và tăng sự liên kết, cuối cùng là phủ màu, tạo vân và độ bóng cho da bằng máy. Da công nghiệp Simili có thể được phủ 1 lớp nhựa (da Simili loại 1) hoặc 2 lớp nhựa PVC (da Simili loại 2) tốt hơn.

Các loại da đóng sofa phổ biến hiện nay thì da simili có giá rẻ nhất. Rất nhiều bộ ghế sofa da công nghiệp có giá bán rẻ – siêu rẻ mà bạn thấy các đơn vị bán trên thị trường thường được bọc bằng da Simili. Đây là dòng da rẻ nhất trong các loại da công nghiệp làm sofa hiện nay.

Hình ảnh Góc nghiêng mẫu ghế sofa văng da SofTop-0817
Góc nghiêng mẫu ghế sofa văng da SofTop-0817

==> Xem nhiều hơn: Sofa Da Simili – Đặc Điểm, Mẫu Đẹp, Giá Bán

#2 Da PU: loại phổ thông, dùng nhiều

Da PU là một loại chất liệu da công nghiệp cao cấp, có độ mềm mại gần giống với da thật nhất, làm sofa da hay giày da, ví da túi xách da…rất khó phân biệt, nhưng bản chất vẫn là một chất liệu tổng hợp. Tuy không đạt được chất lượng như da thật nhưng các loại ghế sofa da công nghiệp Pu cũng có thời gian sử dụng lâu dài, tính thẩm mỹ cao, bề mặt phủ polyurethane nên dễ lau chùi. So với chất liệu da công nghiệp Simili thì da Pu có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn.

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa da màu da bò
Các mẫu ghế sofa da PU màu da bò

Da PU có tên tiếng Anh là Polyurethane (PU) được tạo ra bằng cách sử dụng các mẩu vụn da sau khi được chọn lọc kỹ sẽ được cho qua các quá trình xay và ép polyester để tạo nên độ kết dính. Công đoạn cuối cùng khá giống với da tổng hợp Simili đó chính là nhuộm màu và tạo vân. Tuy nhiên chất liệu da PU cao cấp hơn Simili và đương nhiên giá thành cũng là cao hơn.

Hình ảnh Màu sắc chất liệu da làm ghế sofa SofTop-0872
Màu sắc chất liệu da làm ghế sofa SofTop-0872

==> Xem thêm: Sofa Da Simili – Đặc Điểm, Mẫu Đẹp, Giá Bán

#3 Da Microfiber: loại tốt nhất

Da Microfiber (microfiber leather, da vi sợi) là loại da công nghiệp cao cấp được đánh giá tốt nhất. Được tạo thành từ vải sợi siêu nhỏ không dệt phủ một lớp nhựa PU cao cấp. Sofa da công nghiệp Microfiber có chất lượng và thẩm mỹ gần giống với da thật nhất, ngay cả khi bạn quan sát (màu sắc, đường vân) sờ trực tiếp cảm nhận thì cũng khó có thể phân biệt chúng. Da Microfiber cũng có tính năng thở và hút ẩm như da thật, điều mà các loại da công nghiệp khác không có.

Hình ảnh da Microfiber - da công nghiệp cao cấp nhất
Hình ảnh da Microfiber – da công nghiệp cao cấp nhất

Trong các loại da công nghiệp đóng sofa thì da Microfiber là tốt nhất, nó thường được dùng để đóng các loại ghế sofa da cao cấp, bọc ghế ngồi xe hơi hạng sang, ví da, túi sách… Độ bền của sofa làm từ da công nghiệp Microfiber khá tốt, có thể dùng 10-20 năm nếu sử dụng đúng cách, gần ngang với da thật. Thậm chí hiệu suất của da vi sợi Microfiber, bao gồm khả năng chống hóa chất và mài mòn, chống nhăn, chống lão hóa,…còn tốt hơn da thật, lại không có mùi hôi đặc trưng của da động vật.

Hình ảnh Các tone màu chất liệu da làm ghế sofa góc SofTop-0845
Các tone màu chất liệu da làm ghế sofa góc SofTop-0845

==> Xem thêm: Da Microfiber – Đặc điểm, mẫu đẹp, giá bán


Chất liệu da là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức giá bán các mẫu sofa da, ví dụ như da thật sẽ đắt hơn da công nghiệp, trong da công nghiệp thì da simili là dòng giá rẻ nhất,… Để quý vị dễ dàng tham khảo về giá bán sofa da mời bạn xem tại: 5 mức giá bán sofa da cơ bản trên thị trường hiện nay

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Ghế sofa văng thuyền – Đặc điểm, giá bán + TOP 30 mẫu đẹp

Sofa văng thuyền là tên gọi dành riêng cho một dòng ghế sofa hiện đại dạng văng hình chữ I…